• somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-01
  • จำนวนเรื่อง : 1008
  • จำนวนผู้ชม : 330628
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
somsak
สนใจนำเสนอข่าวสาร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/somsak484
วันเสาร์ ที่ 11 มิถุนายน 2554
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 1690 , 16:54:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มูลนิธิเอฟ เอ็กช์ บี รณรงค์ “ ปันน้ำใจเพื่อนสู่เพื่อน “ ครั้งที่ 6 ขึ้นที่สระแก้ว

 เช้าวันนี้ ณ อาคารอเนกประสงค์สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2 อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นายศักดิ์ชัย  บรรณสาร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2 ร่วมกับนางสุพัตรา ขัตติยะอารี กรรมการเลขานุการมูลนิธิเอฟ เอ็กซ์ บีในประเทศไทย ร่วมกันจัดโครงการรณรงค์เนื่องในวันเด็กกำพร้าเอดส์โลก รวมน้ำใจเยาวชน “ปันน้ำใจเพื่อนสู่เพื่อน” ครั้งที่ 6 โดยมีคณะครู นักเรียน เข้าร่วมพิธีในครั้ง ซึ่งภายในงานได้จัดกิจกรรมและนิทรรศการเกี่ยวกับเอดส์ เกมส์ การละเล่นต่างๆและจัดให้มีการประกวดการเขียนบทความเกี่ยวกับเอดส์ เพื่อให้เยาวชนได้รู้และเข้าใจเกี่ยวกับโรคเอดส์ได้อย่างถูกต้องและสร้างความเข้าใจในการอยู่ร่วมกับผู้ติดเชื้อ

นางสุพัตรา ขัตติยะอารี กรรมการเลขานุการมูลนิธิเอฟ เอ็กซ์ บีในประเทศไทย กล่าวว่าได้จัดโครงการในครั้งนี้เพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของวิกฤตเด็กกำพร้าในสังคมที่ต้องเผชิญกับสภาวะยากลำบากจากผลกระทบของความยากจนและโรคเอดส์ ซึ่งปัจจุบันประมาณ 380,000 คน เป็นเด็กกำพร้าเอดส์ในประเทศไทย ซึ่งต้องเผชิญกับชีวิตที่ยากลำบาก ขาดความรัก ขาดการดูแลและยังเป็นทุกข์กับความรู้สึกทางด้านอารมณ์และความเข้าใจจากผู้คนในสังคม ทางโครงการจึงได้ให้เยาวชนได้มีส่วนร่วมและเข้าใจเกี่ยวกับการอยู่ร่วมกับผู้ติดเชื้อเพราะเยาวชนถือเป็นกำลังที่สำคัญของชาติในอนาคตและช่วยลดช่องว่างทางสังคมอีกด้วย

 นายศักดิ์ชัย  บรรณสาร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2 กล่าวว่า  โครงการโรคเอดส์แห่งสหประชาชาติ ( UNAIDS ) ได้เปิดเผยตัวเลขของผู้ติดเชื้อเอดส์ทั่วโลกว่ามีมากกว่า 33.2 ล้านคน เฉลี่ยติดเชื้อรายใหม่ต่อวันมากกว่า 6,800 คน แยกเป็นเด็กที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 1,000 คนต่อวัน และ ในทุกๆ 15 วินาที โรคเอดส์ทำให้เด็กเป็นกำพร้า 1 คน ด้านองค์กร UNICEF ประมาณการไว้ว่าในปี 2010 จำนวนเด็กกำพร้าที่ได้รับผลกระทบเอดส์ทั่วโลกจะเพิ่มมากขึ้นเป็น 25 ล้านคน สำหรับในประเทศไทยมีเด็กที่เป็นกำพร้าจากผลกระทบเอดส์ที่เปิดเผยเป็นจำนวนอย่างน้อย 3.8 แสนคน เด็กๆ เหล่านี้ไม่เพียงแต่ได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจ  ขาดความรักความอบอุ่น  การโอบอุ้มจากพ่อแม่ที่แท้จริง หากยังคงได้รับผลกระทบจากการเลือกปฏิบัติ การถูกตีตราจากสังคมรอบข้าง ซึ่งองค์กร เอฟ เอ็กซ์ บี นานาชาติ ได้เรียกร้องให้รัฐบาลของทุกประเทศเห็นความสำคัญของปัญหาเด็กกำพร้าที่ได้รับผลกระทบจากเอดส์ โดยเนื้อหาของการเรียกร้องนั้น มุ่งเน้นให้รัฐบาลแต่ละประเทศสละงบประมาณอย่างน้อย 10% จากเงินกองทุนเกี่ยวกับ HIV/AIDS เพื่อให้ความช่วยเหลือโดยตรงกับเด็กกำพร้าที่ได้รับผลกระทบจากเอดส์ แต่การให้ความช่วยเหลือเด็กกำพร้ากลุ่มดังกล่าวกลับถูกมองข้าม เนื่องจากขาดความจริงใจทางการเมือง และขาดแคลนทรัพยากร การที่ครอบครัวต้องรับภาระเลี้ยงดูเด็กกำพร้าโดยได้รับความช่วยเหลือจากภาครัฐเพียงน้อยนิด และอีก   90% ของเด็กที่ติดเชื้อ HIV ในประเทศยากจนจะไม่ได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง

สำหรับวันนี้นับเป็นปีที่ 6 ของการจัดโครงการ “ปันน้ำใจเพื่อนสู่เพื่อน” โครงการซึ่งเกิดจากความร่วมมือของมูลนิธิ เอฟ เอ็กซ์ บี ในประเทศไทย (FXB Foundation – Francois – Xavier Bagnoud) ร่วมกับกลุ่มองค์กรพันธมิตร เครือข่ายผู้ติดเชื้อจังหวัดสระแก้ว  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2 และภาคเอกชน โครงการดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งเวทีที่เปิดพื้นที่ และเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้แสดองออกถึงความรักและความห่วงใย โดยการสร้างสรรค์กิจกรรมที่ให้กำลังใจ แก่ผู้ด้อยโอกาส ให้สังคมได้ตระหนักถึงปัญหาเด็กกำพร้าที่เกิดขึ้น ในงานจะมีซุ้มกิจกรรมความรู้ด้านต่างๆ การเข้ามามีส่วนร่วมของเยาวชนแต่ละชุมชน การมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดเขียนเรียงความและบทกลอน เพื่อรณรงค์ให้เห็นถึงความสำคัญของปัญหาเด็กกำพร้าผลกระทบเอดส์และอื่นๆ อีกมากมาย โดยในปีนี้ วัตถุประสงค์หลักของโครงการยังคงเน้น ประเด็นต่อไป

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
somsak484 วันที่ : 12/06/2011 เวลา : 07.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somsak484

ทำประโยชน์กับท้องถิ่น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]