• somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-01
  • จำนวนเรื่อง : 1008
  • จำนวนผู้ชม : 330632
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
somsak
สนใจนำเสนอข่าวสาร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/somsak484
วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม 2556
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 2009 , 17:52:17 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ข่าว จทบ.สระแก้วประกอบพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตน และสวนสนามของนักศึกษาวิชาทหาร

*****เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันนี้ . ณ บริเวณศาลาสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พลตรี สิทธิพล ชินสำราญ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสระแก้ว เป็นประธานใน "พิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตน และสวนสนามของนักศึกษาวิชาทหาร ปีการศึกษา ๒๕๕๖" โดยมี พ.ท.จรุงศักดิ์ หนูมอ ผู้บังคับหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารจังหวัดทหารบกสระแก้ว นำหัวหน้าส่วนราชการ นายทหาร นายตำรวจ เข้าร่วมเป็นเกียรติในครั้ง

*****  พ.ท.จรุงศักดิ์ หนูมอ ผู้บังคับหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารจังหวัดทหารบกสระแก้ว กล่าวว่า จังหวัดทหารบก ได้เริ่มประกอบพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตน ของส่วนภูมิภาคครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ 2541 สนามกีฬาสุรสิงหนาท  สำหรับการสวนสนามของนักศึกษาวิชาทหาร ประจำปี ๒๕๕๖ นับว่าเป็นพิธีการที่มีเกียรติอย่างยิ่ง เช่นเดียวกับทหารประจำการ ที่จะต้องกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล โดยมีความมุ่งหมายเพื่อให้นักศึกษาวิชาทหารได้แสดงออกถึงความมีระเบียบ วินัย สามัคคี อดทน และเกิดความภูมิใจ ที่ได้เป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติ นอกจากนั้นยังเป็นโอกาสของนักศึกษาวิชาทหาร จะได้กระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อหน้าผู้บังคับบัญชา และประชาชนเพื่อเป็นสักขีพยานว่าจะยึดมั่นในการปกครองระบบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ตลอดจนเป็นเยาวชนที่มีส่วนร่วมในการปกครองเอกราชอธิปไตย และพัฒนาชาติบ้านเมือง ให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

***** พลตรี สิทธิพล ชินสำราญ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสระแก้ว ประธานในพิธีการทำสัตย์ปฏิญาณตนและสวนสนามของศึกษาวิชาทหาร ประจำปี ๒๕๕๖ มีนักศึกษาวิชาทหารจากพื้นเขตการศึกทั้ง 2 เขต สถานศึกษาวิชาทหาร เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน ในการนี้ หน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารจังหวัดทหารบกสระแก้ว ได้พิจารณาคัดเลือกสถานศึกษาที่ให้ความร่วมมือสนับสนุนกิจกรรมของนักศึกษาวิชาทหารเป็นอย่างดีตลอดมา ทั้งด้านผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหาร และกำลังพลของหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ อุทิศตนเพื่อประโยชน์ต่อกิจกรรมของนักศึกษาวิชาทหาร จนทำให้ภารกิจการฝึกบรรลุ ตามเป้าหมายที่กำหนด สมควรได้รับการยกย่องสรรเสริญ เป็นเกียรติประวัติสืบไป จัดพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตน และสวนสนามของนักศึกษาวิชาทหารประจำปีการศึกษา 2556 เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความมีระเบียบวินัยและเพื่อรำลึกถึงวีรกรรมของยุวชนทหาร เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความมีระเบียบวินัย ความอดทน ความเข้มแข็ง และความพร้อมเพรียงกัน รวมทั้งเพื่อเป็นการรำลึกถึงวีรกรรมของยุวชนทหาร เมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ได้ร่วมรบกับทหารประจำการอย่างเด็ดเดี่ยวและกล้าหาญ โดยมีนักศึกษาวิชาทหาร ตั้งแต่ชั้นปีที่ 1 ถึงชั้นปีที่ 5 มาแสดงพลังร่วมกัน  จากสถานศึกษาวิชาทหารในจังหวัดสระแก้วเข้าร่วมโดยพร้อมเพรียงกัน ประธานในพิธี ได้กล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาวิชาทหารที่ร่วมในพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนและสวนสนามในครั้งนี้ว่า พิธีดังกล่าวเป็นพิธีที่มีเกียรติ เช่นเดียวกับการทำพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตน ต่อธงชัยเฉลิมพลของทหารกองประจำการ ที่ได้ยึดถือปฏิบัติกันมาเป็นประจำทุกปีการศึกษา โดยมีความมุ่งหมาย เพื่อต้องการให้นักศึกษาวิชาทหาร ได้มีโอกาสแสดงออกถึงความมีระเบียบ วินัย สามัคคี อดทน และเกิดความภาคภูมิใจที่ได้เป็นกำลังสำรองของกองทัพ ในการสนับสนุนภารกิจการป้องกันรักษาประเทศชาติ และสถาบันหลักสำคัญของชาติ ดังนั้นจึงขอให้นักศึกษาวิชาทหารทุกนาย จงตั้งใจในการฝึกศึกษาในวิชาทหาร จนครบตามหลักสูตรที่กำหนดไว้ และให้พึงระลึกเสมอว่า นักศึกษาวิชาทหารทุกนายนั้น มีสถานภาพเป็นกำลังพลสำรองของกองทัพอยู่ตลอดเวลา
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
somsak484 วันที่ : 13/12/2013 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somsak484

สวัสดีครับการเมืองกำลังสร้างปัญหา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]