• somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-01
  • จำนวนเรื่อง : 1008
  • จำนวนผู้ชม : 277769
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
somsak
สนใจนำเสนอข่าวสาร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/somsak484
วันอาทิตย์ ที่ 17 ธันวาคม 2560
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 719 , 15:33:17 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าว สระแก้ว -มสธ.5จังหวัดและสื่อมวลชนลงฟาดแข่งสาวๆบ้านมะกอกช่วยเหลือโรงเรียน

*****นักศึกษา มสธ.5 จังหวัดร่วมกับสื่อมวลชนสระแก้ว ลงฟาดแข่งกับสาวชาวบ้านมะกอกเพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงเรียนยากจนตามแนวชายแดน ก่อนลงแข่งขันสาวๆบ้านมะกอก เขามีลีลาวอล์มอัฟ กันแบบไหนลองมาดู

*****เมื่อเช้าของวันนี้ ที่โรงเรียนบ้านมะกอก ต.ทัพเสด็จ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว นายสมศักดิ์ สารการ นายกสมาคมนักข่าวนักสื่อสารมวลชนจังหวัดสระแก้ว โดยมีนายอัมพร ขันทวีชัย ประธานรมรมนักศึกษามหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชจังหวัดสระแก้ว ได้นำสื่อมวลชน และนักศึกษา มสธ. 5 จังหวัด ประกอบด้วย นักศึกษา มสธ.ชลบุรี จันทบุรี ตราด ระยอง และสระแก้ว ลงฟาดแข่งกับสาวๆ ชาวบ้านมะกอก เพื่อหาเงินสมทบทอดกฐิน ช่วยเหลือโรงเรียนยากจน ที่อยู่ชายแดน ซึ่งการเดินทางมาร่วมกันแข่งขันฟุตบอล ในครั้งนี้ พบว่า ชาวบ้านมะกอก โดยเฉพาะผู้หญิงมีการออกกำลังกายในการลงเล่นฟุตบอลกันอยู่เป็นประจำ รวมกระทั่งเด็กๆ ของที่นี่ ก็มีการตื่นตัว เล่นฟุตบอลเป็นกันแทบทั้งหมู่บ้าน

*****ก่อนลงสนามแข่งขัน ทีมสาวๆของชาวบ้านมะกอก มีการเปิดเพลงเต้นเพื่อวอล์มร่างกายก่อนลงแข่ง ซึ่งหาดูที่ไหนไม่ได้ ซึ่งสาวๆที่นี่บอกว่า หากทีมฟุตบอลไหนจะเอาไปทดลองทำดูบ้าง พวกเธอบอกว่า ไม่สงวนลิขสิทธิ์ กติกา ก็เป็นกติกา พื้นบ้านทั่วไป คือสาวๆสามารถกอดรัดฟัดเวียงผู้ชายได้ แต่ผู้ชายห้ามไปถูกตัวสาวๆ และทีมสาวๆสามารถอุ้มลูกวิ่งได้ 3 ก้าว จบครึ่งแรก เสมอกัน 2 ต่อ 2 ประตู ครึ่งหลังทีมสื่อมวลชน ขอเพิ่มกติกา คือทีมสื่อมวลชน ขอผู้รักษาประตู 2 คน หมดเวลาครึ่งหลัง เสมอกันไป 3 ต่อ 3 ประตู จึงต้องยิงลูกโทษ ฝ่ายละ 5 คน ทีมสาวๆบ้านมะกอก ขอผู้รักษาประตู 2 คน แต่ทางทีม มสธ.กับสื่อมวลชน ใช้ผู้รักษาประตู เพียงคนเดียว ผลการยิงลูกโทษ ทีมสาวๆบ้านมะกอกยิงเข้าไป 3 ลูก ส่วนทีม มสธ.กับสื่อมวลชน ยิงลูกโทษเข้าไป 4 ลูก ทำให้ทีมผู้สื่อข่าว ชนะทีมสาวบ้านมะกอก ไป 4 ต่อ 3 ประตู ส่วนการชักกระเย่อ ผลทีมสื่อมวลชน สู้แรงสาวๆ ไม่ได้ แพ้ไปทั้ง 2 ครั้ง ซึ่งรายได้จากการฟาดแข่งฟุตบอล ในวันนี้ ก็จะนำไปสมทบผ้าป่าเพื่อการศึกษา

*****นายอัมพร ขันทวีชัย ประธานรมรมนักศึกษามหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ด้วยชมรมนักศึกษา มสธ.จังหวัดสระแก้ว ได้เป็นเจ้าภาพจัดทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษาหารายได้นำเงินและอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา เสื้อผ้าไปช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ด้อยโอกาส ยากจน ที่ไม่มีผู้ปกครองอุปการะ ฝากลูกหลานไว้กับผู้ไม่ใช่บิด เป็นครอบครัวรับจ้างเลี้ยงชีพ อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เดินทางไปเรียนหนังสือไกลบ้าน ระยะทางไปกลับ 16 กม. ไม่มีพาหนะเดินทาง ประกอบกกับทางโรงเรียนยังขาดแคนอาคารหอประชุมใช้กิจกรรมของนักเรียน คณะครู มีภาระดูแลนักเรียนที่ยากจน ขาดบิดา มาดาร มีเด็กนักเรียน รวม 116 คน พัฒนาบ้านเกิด" จัดหาทุนให้โรงเรียน

*****นายสมศักดิ์ สารการ นายกสมาคมนักข่าวนักสื่อสารมวลชนจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ขอชื่นนชมทางรมรมนักศึกษา มสธ.สระแก้ว ที่ได้เชิญท่านผู้ใจบุญ พ่อค้า แม่ค้า นักธุรกิจ มูลนิธิ สมาคม ห้างร้าน โรงงาน บริษัท ได้รับเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อการศึกษาทอด ณ โรงเรียนบ้านโคกกมะกอก หมู่ที่ 6 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ซึ่งอยู่ห่างจากตัวอำเภอตาพระยาเกือบ 20 กิโลเมตร ปัจจุบันเปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 - ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ในปีการศึกษา 2560 มีนักเรียนทั้งสิ้น 116 คน ในวันเสาร์ที่ 16 ธ.ค.2560 เป็นวันตั้งกกองผ้าป่าสามัคคี ในวันที่ 17 ธ.ค. 2560 เวลา 09.30 น.ทอกกผ้าป่าเพื่อการศึกษา เป็นปัญหาต่อการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนเป็นอย่างมาก ได้รับความอนุเคราะห์จากผู้ใจบุญทุกท่านด้วยดี ซึ่งเป็นการลดภาระที่โรงเรียนต้องหาทุนเพื่อดำเนินการ จึงเห็นสมควรจัดทอดผ้าป่ามาดำเนินการพัฒนาเด็กอันจะเป็นผลดีต่อการพัฒนาการศึกษาของบุตรหลาน สำหรับการทอดผ้าสามัคคี ได้เงินจากการทอดผ้าป่า จำนวน 103,6411 บาท เพื่อเป็นการพัฒนาการศึกษาต่อไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]