• somsakonly
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsakonly@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-09-02
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 37237
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
CHALACHOL Movement
เราพร้อมที่จะเรียนรู้ และแบ่งปันประสบการณ์ในการพัฒนาบุคลากรครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/somsakonly
วันศุกร์ ที่ 11 ธันวาคม 2552
Posted by somsakonly , ผู้อ่าน : 3153 , 10:37:43 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นผมต้องขอเกาะกระแสวันพ่อด้วยคนครับ อดไม่ได้ที่อยากจะเทิดทูนพระองค์ท่านไว้เหนือเกล้าจริงๆ เพราะชีวิตของผมได้รับอิทธิพลพระราชดำริท่านมาหลายอย่างเหมือนกัน และในวันนี้ก็อยากจะถวายพระเกียรติแด่พระองค์ท่าน ในฐานะลูกที่ได้เดินตามรอยพ่ออย่างปราบปลื้มใจอันแรกเลย หนังสือเล่มนี้ ผมไม่แน่ใจว่าเคยมีใครได้อ่านหรือมีไว้หรือเปล่านะครับ เป็นหนังสือ เศรษฐกิจพอเพียง ปรัชญาใหม่ในยุคโลกาภิวัฒน์หอการค้าไทยได้ประมวล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม 2552
Posted by somsakonly , ผู้อ่าน : 1872 , 11:53:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ผมยุ่งกับการเปิดสาขาใหม่ที่หัวหินของ Salon du Guru ซึ่งเป็นอีกแบรนด์หนึ่งของ CHALACHOL Group ทั้งหมดก็มีอยู่ 3 สาขา แบรนด์นี้ค่อนข้างพิเศษหน่อยครับ เป็นซาลอนที่เน้นศิลปะ เอาไว้มีโอกาสผมจะเอาภาพมาให้ยลโฉมกันครับเมื่อวันที่ 25 ที่ผ่านมา ผมได้รับเชิญจาก Schwarzkopf Professional ให้ไปถ่ายทอดเทคนิคการทำผมในช่วง Autumn Winter ให้กับชาวเวียดนาม ที่อาคาร CPN ชั้น 35 หลัง Central World ผมก็เลยเก็บภาพบร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2552
Posted by somsakonly , ผู้อ่าน : 1382 , 10:59:31 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันพุธที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ผมได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรร่วมในงานเสวนา หัวข้อ IMC for SMEs : สื่อสารการตลาดสร้างโอกาสธุรกิจ SMEs ในโครงการ "เถ้าแก่ติดดาว" ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้อง 603 ชั้น 6 วิทยาลัยการจัดการ งานนี้จัดขึ้นจากความร่วมมือของหลายฝ่ายด้วยกัน ได้แก่สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่องเถ้าแก่ ในนามบริษัท เถ้าแก่แชนแนล จำกัดสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)ธนาคารกสิกรไทย (มหาชน)ว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2552
Posted by somsakonly , ผู้อ่าน : 2301 , 12:44:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ผ่านมาผมเข้าไปอ่าน blog ของคุณ สุวรรณา (จนท.นกแอร์) ในช่วงที่มาเป็นวิทยากรให้กับ ชลาชล ได้เห็นพูดถึงตัวอักษร S,O,M,S,A,K ผมก็เลยมีประเด็นอยากให้ HRD ทุกท่าน และผู้อ่านท่านใดก็ได้ ได้ช่วยให้ idea ผมเพิ่มเติมด้วยครับ ผมถือโอกาสขอแลกเปลี่ยนทัศนคติผ่าน blog นี้เลยละกันนะครับผมขอแลกเปลี่ยนทัศนคติในประเด็นที่ว่า ระหว่างตัวอักษร S,O,M,S,A,K หรือทางชลาชลกรุ๊ปเรียกว่า หลังคาชลาชล หรือ หลังคา SOMSAK นั้น ตั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2552
Posted by somsakonly , ผู้อ่าน : 2618 , 16:42:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ชาว blogger ทุกท่าน ช่วงนี้มีฝนตก พายุเข้า ภาระกิจก็พลอยยุ่งไปด้วย เลยครับ ช่วงที่ผ่านมาไม่ได้เข้ามาอ่านความรู้ดีๆ ในนี้ เนื่องจากติดภาระกิจทั้งในและต่างประเทศหลายอย่างมากครับ วันนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะได้เข้ามาเขียนอีกครั้งช่วง 10 วันที่ผ่านมา ทางบริษัทมีการอบรมพนักงานใหม่ (orientation) หลายท่านอาจจะสงสัยว่า ปฐมนิเทศทำไมใช้เวลานาน เพราะที่อื่นอาจจะเพียงไม่กี่วัน เหตุที่ต้องนานเนื่องจากว่าธ....

อ่านต่อ


/3