• somying
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somying_karnrueng@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-04
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 18996
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
somying
พบกับสัตว์เลี้ยงน่ารักและแสนซนได้ที่นี่เร็วๆ นี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/somyingkarnrueng
วันเสาร์ ที่ 8 มีนาคม 2551
Posted by somying , ผู้อ่าน : 1974 , 14:56:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“บ้านหนามแท่ง” หมู่ที่ 3 ตำบลคำขวาง อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี  •         ประวัติศาสตร์การตั้งถิ่นฐานหมู่บ้านหนามแท่ง                    หมู่บ้านหนามแท่งตั้งขึ้นมาได้ประมาณ 200 กว่าปี มีผู้นำคนแรกชื่อครูพัน ซึ่งตอนแรกเริ่มมีแค่ 2 หลังคาเรือน ตั้งอยู่กลางป่ากล้วยและป่าหนามแท่งคนกลุ่มแรกที่เข้าไปในหมู่บ้านจึงตั้งชื่อหมู่บ้านว่า “บ้านหนามแท่ง” คนส่วนใหญ่ในหมู่บ้านเป็นเครือญาติเดียวกัน อาชีพหลักข....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by somying , ผู้อ่าน : 731 , 14:23:36 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งานคืนชีวิตสู่ธรรมชาติ ครั้งที่4 ณ ชุมชนฮองอ้อ ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระววงศ์ จ.อุบลราชธานี 14กุมภาพันธ์2551ชุมชนเล็กๆ ณ.ริมแม่น้ำมูลซึ่งทางเข้าหมู่บ้านต้องเดินทางด้วยความยากลำบากถนนยังเป็นดินแดงอยู่เลย ซึ่งตอนแรกที่เห็นซึ่งทำให้แปลกใจว่า ทำไม่มันช่างกันดารซะเหลือเกิน   บ้านไม้เก่าๆจวนจะผุพังด้วยแรงลม  คงจะสร้างตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษกระมัง  แต่นับว่าโชคดีที่ยังมีห้องน้ำห้องส้วมไว้ใช้ถึงแม้จะดูแล้วไม่ถูกสุข....

อ่านต่อ

Posted by somying , ผู้อ่าน : 3820 , 13:37:59 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิมนุษยชน (Human   Rights)มาจากคำว่า Human คือคน มนุษย์  มีความเป็นคน   Humanity  ธรรมชาติของมนุษย์   Rights คือสิทธิ สิทธิตามกฎหมาย ความถูกต้องยุติธรรม ความชอบธรรมในการใช้อำนาจสิทธิมนุษยชนจึงหมายความว่า  ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ สิทธิเสรีภาพและความเสมอภาคของบุคคลที่ได้รับการรับรองหรือคุ้มครองศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ หรือศักดิ์ศรีความเป็นคน เป็นสิ่งที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิดโดยไม่แบ่งแยกเชื้อชาติ สีผิ....

อ่านต่อ

Posted by somying , ผู้อ่าน : 550 , 13:00:02 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหาวิทยาลัยทุกแห่งล้วนแต่ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพเพื่อนำความรู้มาพัฒนาประเทศชาติแต่เพราะอะไรจึงเกิดคำถามที่น่าขบคิดว่าบัณฑิตที่จบไปมีคุณภาพจริงหรือไม่ หรือเพราะชื่อเสียงของสถาบันเป็นเครื่องมือสร้างภาพลักษณ์ให้กับพวกเขาเหล่านั้นและยังมีข้อโต้แย้งที่ตามมาอีกว่าชื่อเสียงของสถาบันต่างหากที่เป็นตัวชี้วัดทั้งที่จริงแล้วควรจะวัดความรู้ความสามารถที่ตัวบุคคลมากกว่าชื่อเสียงสถาบัน  และสิ่งที่ควรตระหนักมากในปัจจุบ....

อ่านต่อ

Posted by somying , ผู้อ่าน : 364 , 12:25:47 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหาวิทยาลัยเป็นสถานศึกษาที่มุ่งผลิตบัณฑิตเพื่อนำความรู้มาประกอบอาชีพเพื่อพัฒนาประเทศชาติมหาวิทยาลัยเปิดรับนักศึกษาจำนวนมากโดยมีการเปิดรับหลายวิธี เช่นการสอบคัดเลือกโควต้า  ความสามารถทางวิชาการ  ดนตรี  กีฬา  กิจกรรมรับน้องก็ถือว่าเป็นการสานความสัมพันธ์น้องพี่ได้เป็นอย่างดีทุกคนต้องเข้าร่วมกิจกรรมรับน้องเพื่อทำความรู้จักกับรุ่นพี่และเพื่อนใหม่  ซึ่งมหาวิทยาลัยจะมีวิธีการรับน้องที่แตกต่างกันไปบางแห่งรุน....

อ่านต่อ


/3