• somying
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somying_karnrueng@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-04
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 18996
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
somying
พบกับสัตว์เลี้ยงน่ารักและแสนซนได้ที่นี่เร็วๆ นี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/somyingkarnrueng
วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by somying , ผู้อ่าน : 731 , 14:23:36 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งานคืนชีวิตสู่ธรรมชาติ ครั้งที่4 ณ ชุมชนฮองอ้อ ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระววงศ์ จ.อุบลราชธานี 14กุมภาพันธ์2551ชุมชนเล็กๆ ณ.ริมแม่น้ำมูลซึ่งทางเข้าหมู่บ้านต้องเดินทางด้วยความยากลำบากถนนยังเป็นดินแดงอยู่เลย ซึ่งตอนแรกที่เห็นซึ่งทำให้แปลกใจว่า ทำไม่มันช่างกันดารซะเหลือเกิน   บ้านไม้เก่าๆจวนจะผุพังด้วยแรงลม  คงจะสร้างตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษกระมัง  แต่นับว่าโชคดีที่ยังมีห้องน้ำห้องส้วมไว้ใช้ถึงแม้จะดูแล้วไม่ถูกสุข....

อ่านต่อ

Posted by somying , ผู้อ่าน : 3820 , 13:37:59 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิทธิมนุษยชน (Human   Rights)มาจากคำว่า Human คือคน มนุษย์  มีความเป็นคน   Humanity  ธรรมชาติของมนุษย์   Rights คือสิทธิ สิทธิตามกฎหมาย ความถูกต้องยุติธรรม ความชอบธรรมในการใช้อำนาจสิทธิมนุษยชนจึงหมายความว่า  ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ สิทธิเสรีภาพและความเสมอภาคของบุคคลที่ได้รับการรับรองหรือคุ้มครองศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ หรือศักดิ์ศรีความเป็นคน เป็นสิ่งที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิดโดยไม่แบ่งแยกเชื้อชาติ สีผิ....

อ่านต่อ

Posted by somying , ผู้อ่าน : 550 , 13:00:02 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหาวิทยาลัยทุกแห่งล้วนแต่ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพเพื่อนำความรู้มาพัฒนาประเทศชาติแต่เพราะอะไรจึงเกิดคำถามที่น่าขบคิดว่าบัณฑิตที่จบไปมีคุณภาพจริงหรือไม่ หรือเพราะชื่อเสียงของสถาบันเป็นเครื่องมือสร้างภาพลักษณ์ให้กับพวกเขาเหล่านั้นและยังมีข้อโต้แย้งที่ตามมาอีกว่าชื่อเสียงของสถาบันต่างหากที่เป็นตัวชี้วัดทั้งที่จริงแล้วควรจะวัดความรู้ความสามารถที่ตัวบุคคลมากกว่าชื่อเสียงสถาบัน  และสิ่งที่ควรตระหนักมากในปัจจุบ....

อ่านต่อ

Posted by somying , ผู้อ่าน : 364 , 12:25:47 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหาวิทยาลัยเป็นสถานศึกษาที่มุ่งผลิตบัณฑิตเพื่อนำความรู้มาประกอบอาชีพเพื่อพัฒนาประเทศชาติมหาวิทยาลัยเปิดรับนักศึกษาจำนวนมากโดยมีการเปิดรับหลายวิธี เช่นการสอบคัดเลือกโควต้า  ความสามารถทางวิชาการ  ดนตรี  กีฬา  กิจกรรมรับน้องก็ถือว่าเป็นการสานความสัมพันธ์น้องพี่ได้เป็นอย่างดีทุกคนต้องเข้าร่วมกิจกรรมรับน้องเพื่อทำความรู้จักกับรุ่นพี่และเพื่อนใหม่  ซึ่งมหาวิทยาลัยจะมีวิธีการรับน้องที่แตกต่างกันไปบางแห่งรุน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by somying , ผู้อ่าน : 792 , 12:48:30 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พุ่มพวง ดวงจันทร์ (4 สิงหาคม พ.ศ. 2504 - 13 มิถุนายน พ.ศ. 2535) ชื่อเล่น ผึ้ง หรือชื่อจริง รำพึง จิตรหาญ นักร้องเพลงลูกทุ่ง เจ้าของฉายา ราชินีลูกทุ่ง ได้ชื่อว่ามีน้ำเสียงออดอ้อน หวาน จำเนื้อร้องได้แม่นทั้งที่ไม่รู้หนังสือ และเป็นแม่แบบให้กับนักร้องรุ่นหลังรวมภาพรำลึกถึงความหลัง พลังแห่งความรัก ความศรัทธา ที่แฟนเพลงมอบให้ ราชินีเพลงลูกทุ่งไทย "พุ่มพวง ดวงจันทร์"ที่ วัดทับกระดาน  จ.สุพรรณบุรี   ภาพโดย ....

อ่านต่อ


/1