สายลมแห่งดวงดาว
"คิดถึง คือ หัวใจ คือ ความรัก"....เป็นถ้อยคำที่มาจากความคิดของเด็กน้อยวัยสามขวบครึ่ง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/son-gew
วันพฤหัสบดี ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ผักบุ้งสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 680 , 14:02:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หลายครั้งที่เราพยายามตามหาบางสิ่งบางอย่างที่ไม่เข้าใจเหมือนกันว่ามันคืออะไร..แต่คิดว่าสิ่งที่ค้นหานั้นเมื่อได้มา มันจะทำให้เรามีความสุข..หาเท่าไรก็ไม่เคยเจอเพราะเราไม่เคยพอ...และหลายครั้งที่เราพยายามหนีบางสิ่งบางอย่างและก็ไม่แน่ใจว่าสิ่งที่กำลังหนีนั้นคืออะไร..รู้แต่เพียงว่าเมื่อหนีพ้นแล้วจะทำให้เราพ้นทุกข์...   แต่หาไม่....เมื่อสิ่งที่เราตามหาก็คือสิ่งเดียวกันกับที่เราวิ่งหนี...ไม่มีวันหยุ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม 2552
Posted by ผักบุ้งสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 1240 , 15:55:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...หลังจากที่มัวแต่วุ่นอยู่กับงานมาหลายสัปดาห์จนไม่มีเวลาได้ถามไถ่ทุกข์สุขกับเพื่อนฝูงและน้องสาวที่แสนน่ารัก..ที่สุด....ค่ำคืนวันหนึ่ง..ตอนนั้นเป็นช่วงฤดูฝนในเดือนสิงหาคม อากาศค่อนข้างเย็น...เพราะฝนที่ตกลงมาพรำ..พรำ..ตลอดทั้งวันพึ่งหยุดไป  ฉันนั่งอยู่ที่ระเบียงไม้หน้าบ้าน...เหม่อมองไปไกลท่ามกลางแมกไม้ที่มืดสลัว..เสียงลมพัดมาหวิวๆ ..รู้สึกผ่อนคลายกับงานที่ทำเอาเหน็ดเหนื่อยจนลืมเหงา..ที่พึ่งเสร็จสิ้นไป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม 2552
Posted by ผักบุ้งสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 720 , 17:16:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.....มีร้านอาหารประจำที่ฉันและเพื่อนๆจะนัดเจอกันอยู่บ่อยๆ..บรรยกาศของร้านแบบสบายและกันเองมากๆมีอยู่วันหนึ่งนัดทานกันอีก..แล้วก็ต้องแปลกใจเพราะมาทีไรไม่เคยเห็นเจ้าแมวน้อยที่น่ารักตัวนี้มาก่อน...เจ้าแมวน้อยดูสุภาพเรียบร้อยมานอนข้างม้านั่งที่ฉันนั่งอยู่...เขาไม่กวนใจอะไรให้รำคาญเลยด้วยความสงสาร..ที่ตัวเขาดูผอมโซมาก เลยแบ่งอาหารให้เขากิน....เขาก็มาคาบไปกินที่อื่นที่อยู่ไม่ไกลโต๊ะที่ฉันนั่งนัก....เมื่อสัง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 พฤศจิกายน 2552
Posted by ผักบุ้งสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 764 , 17:00:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                           ความหมายของการมีชีวิต...คือการได้อยู่อย่างคิดถึงเธอ...       .....ถึงแม้วันนี้..วันที่ฉันต้องอยู่อย่างเดียวดาย                               แต่ยังมีสิ่งอื่นอีกมากมาย.......ที่ฉันจะต้องทำ...ชีวิตคงต้องเดินและยังต้องเผชิญเรื่องราวต่างๆอีกยาวไกล           .........ไม่ว่าทนทางจะอ้างว้างสักเพียงไร...แต่หัวใจที่อ่อนไหวก็จะไม่...ยอมอ่อนแอ...ฉันยังเก็บเรื่องราวดีๆที่เราเคยมี..ให้ต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2552
Posted by ผักบุ้งสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 583 , 15:11:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                                                                                  จุดเกิดเหตุของความสนิท............         ...ก่อเกิดเป็นมิตรภาพระหว่างเรา ที่เขาอาจไม่เคยซึ้งในหัวใจ            ในขณะที่ใครบางคนต้องจมอยู่กับความหลัง ที่ฝังใจ..ไม่เคยลืม               ......ฉันอยากกลับไปตามหาเขา..เผื่อเขาจะกลับไปที่นั้น       .....ผู้ชายคน....

อ่านต่อ


/2