• วัติธนวิทย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wat_tanavit@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-30
  • จำนวนเรื่อง : 246
  • จำนวนผู้ชม : 372000
  • ส่ง msg :
  • โหวต 133 คน
คนเพลงสุดขอบฟ้า
สำหรับผู้มีฝัน รังสรรจินตนาการ และถ่ายทอดมาเป็นบทเพลง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/songer
วันอาทิตย์ ที่ 19 กรกฎาคม 2558
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 1235 , 18:03:48 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน


" หัวใจเดียวกัน " มิว...เด็กหนุ่มจากบ้านสะเตง อ.เมืองยะลา เขาเป็นน้อง ที่สนิทในกลุ่มเพื่อน ๆ จิตอาสาที่เคยสละเวลามาร่วม ทำกิจกรรมเพื่อสังคมอยู่เสมอ เมื่อมีโอกาส ร่วมสิบปีแล้ว.... " ทั่ผมออกจากบ้านมา เรียนต่อที่ ม.ราม ตามคำขอ ของพ่อ แม่ และญาติ ๆ นับจาก...เกิดเหตุการณ์ไม่สงบ ใน 3 จว.ชายแดนใต้ ผมกลับบ้าน นับได้แค่สี่ครั้ง ตลอดทั้งเวลา ที่มาเรียน และทำงานไปด้วย " " ดู ๆ...เหมือนผ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤษภาคม 2558
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 1710 , 18:29:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เรื่อง ดี ๆ... ที่อยากเล่าต่อ ตอน “ คำสอนของพ่อ ”จากหนังสือ ๖ ร้อยพันความรู้คิด จากอีเมล ของ ยอดเยี่ยมโดย อาจารย์ยอดเยี่ยม เทพธรานนท์ ด้วยความเคารพวัติ ธนวิทย์ ( หนังสือเล่มนี้ ไม่มีลิขสิทธิ์ อาจารย์ท่านยินดีเผยแพร่ครับ ) ในหลวงของเราทรงงานเพื่อประโยชน์ของประชาชนมายาวนาน ทุกคนที่ตามเสด็จในหลวงไปตามที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ จะทราบว่า ในหลวงทรงมีสิ่งของประจำพระองค์อยู่ ๓ สิ่งเสมอ คือ ....

อ่านต่อ

Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 942 , 16:50:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่อง ดี ๆ... ที่อยากเล่าต่อ  ตอน “ คำคม และ วาทะ ที่ประทับใจจากเนปาล" จากหนังสือ ๖ ร้อยพันความรู้คิด จากอีเมล ของ ยอดเยี่ยม  โดย อาจารย์ยอดเยี่ยม เทพธรานนท์ ด้วยความเคารพ วัติ ธนวิทย์ ( หนังสือเล่มนี้ไม่มีลิขสิทธิ์ อาจารย์ท่านยินดีเผยแพร่ครับ )ไปเนปาลแล้ว...สัมผัสความน่าสนใจหลายอย่าง ซึ่งอาจจะไม่เหมือนกับประเทศใดในโลก หากลองยกตัวอย่างสั้น ๆ สัก ๑๐ ข้อคือ... ๑. คนเนปาลจะ “ส่ายหน้า&rdqu....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2558
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 825 , 00:52:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

,เล่าเรื่อง..." เบื้องหลัง วันแรงงาiน " จำได้ไหม ? คนไทย ยังจำได้ไหม ? วันแรงงานนั้นไง เรา...เตะ !! ปี๊บ ไล่จัญไร มาร... ณ หลังเวทีมหาดไทย ปี 2557 พี่น้อง...ชุมนุมกันมาก้อ หลายเพา ก่อนวันสงกรานต์ ที่ประชุมมีมติ ให้จัด กิจกรรมวันสงกรานต์ ให้พี่น้องได้ร่วมผ่อนคลายร้อน มีดนตรี คอนเสิร์ต การละเล่นพิ้นบ้าน... เรา...ในฐานะผู้กำกับรายการ " ตกลง...เอาอันนี้ละวะ ? เตะ !!! ปี๊บ "   ทีมงาน...ก้อช่างดีเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มีนาคม 2558
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 1118 , 17:04:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  " เจ้าหญิงของเรา " โดย วัติ ธนวิทย์   บังเอิญฟังรายการ " หมอบ้าน " จาก อสมท.96.5 FM โดย อ.ยอดเยี่ยม เทพธรานนท์ เล่าเรื่องนี้ให้ฟัง...   ฟังจบ....คุณรู้สึก ? มีความสุขเหมือนเราหรือปล่าวนะ ?   เมิ่อคราวผู้เล่าเดินทางไปลาว เห็นร้านขายของชำเล็ก ๆ พอดีเหลือบไปเห็นมึพระบรมฉายาลักษณ์ ของสมเด็จพระเทพ ฯ ติดอยู่จึงถามขึ้นว่า...   " รู้จักพระเทพ ฯ ด้วยหรือ ? "   คนขายชาวลาว :     " รู้จักดี...เธ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2558
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 955 , 22:45:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  เรื่องเล่า...เคล้า AEC   มะวาน....เห็นข่าว สาวเภทสองพัทยา ใช้รองเท้าส้นสูงตบ !!!...หน้า นทท.สาวเลือดอาบแล้ว รู้สึกอนาถกับการท่องเที่ยวไทย   เย็นวันวาน....เห็นสองสาววัยรุ่น นทท.ลงจากแอร์พอร์ตลิ้งก์พญาไท  หิ้วเป๋าพะรุงพะรัง ยืนโบกแท็กซี่ บนฟุตปาททางโค้ง แล้ว Taxi ที่ไหน ? จะจอดรับ เราเลยขอสวมวิญญาณ พ่อดอกรัก แห่งบางระจัน บริการซะหน่อย ? พาสองสาวเดินไปเรียกTaxi ให้อีกทางหนึ่ง พลางถามว่า... "....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 มีนาคม 2558
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 981 , 06:59:28 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

สิ่งที่เสียไป...กับ สิ่งที่ได้มา โดย วัติ ธนวิทย์ วันนี้....ขอเขียนถึง และทำตัวเป็นผู้ทำโพลล์จัดอันดับ 5 ข่าวขยะ ที่เห็นแชร์ว่อน !!! ทั้งสื่อออนไลน์ ออนเฟซ ออนทวิตเตอร์ หน่อยเถอะ ? เหตุด้วยเมื่อคืนได้ฟังรายการวิทยุ จัดโดย อ.นักพูดที่มีชื่อเสียงและเราเคารพอยู่หลายท่าน เช่น อ.วสันต์ พงษ์สุประดิษฐ์, อ.พนม ปีเจริญ ฯลฯ ขออนุญาตที่เอ่ยนาม พูดถึงเรื่อง " วันนักข่าว " และสื่อออนไลน์ ว่ากันมายาว...จนกระทั่ง อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 2069 , 13:22:19 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

เรื่องเล่า...จากราวป่า โดย วัติ ธนวิทย์   ขอขอบคุณ : คำบอกเล่าผ่านไลน์ จาก ท่าน หน.เสรี นาคบุญ หน.ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาน้ำพุ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี และกลุ่มเพื่อนไลน์ " อนุรักษ์วัวแดง " He is dead , so sad ... A sad day for all of us - such a cruel way to end a beautiful life ออกมาจากป่า...เจอเรื่องเศร้าอีกครับพ่อนกเงือกถูกยิง !!! บาดเจ็บพบและนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ป่า ไทรโยค ค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2557
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 947 , 12:46:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

รับทราบ เรื่องราวดี ๆ มาเล่าต่อ !!! เมื่อ อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ท่านบอกว่า... " ประเทศชาติ สำคัญที่สุดนะวัติ " ครับผม...ชื่นใจริง ๆ ขออนุญาตเผยแพร่...นะครับ ด้วยความเคารพ วัติ ธนวิทย์ @@@@@@@@@@@@@@ ต้องให้ ‘ยารักษา’ เลยเวลา ‘กล่อมประสาท’ รายการ “ข่าวฟ้ายามเย็น” ที่ผมจัดร่วมกับคุณต้น-วรเทพ และคุณหนิง-นันทิญา ทางช่องฟ้าวันใหม่ ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 17.00-1....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 ตุลาคม 2557
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 1357 , 07:25:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

กินปูให้หายแค้น !!..ท่องแดน นกนางนวล หลังจาก...สามสี่ปีมานี่ ที่คนไทยเกือบทั่วประเทศ คับแค้น...กับความสูญเสีย ไปสี่ห้าแสนล้านบาทที่...หายวับ !!!..ไปกับปู ถึงเวลาแล้ว...ที่เราอยากจะเชิญชวนทุกท่าน ไปกินปูกันให้หายแค้น !!..ไปท่องแดน นกนางนวล ที่บางปู ร่วมกับพวกเรา เพื่อน ๆ สมาชิกชาว Ok Nature แห่ง Ok Nation เชิญตามมาเลยครับท่าน.... นกเจ้าโผบิน...วัติ ธนวิทย์ & เดอะ เรดิโอ http://www.youtube.com/watch?....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 สิงหาคม 2556
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 1085 , 18:17:57 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      เพลง ลุย !!...วง Rock นิรนามวัติ ธนวิทย์ ขับร้อง - คำร้อง -- ทำนองเพลงนี้เจตนาเขียนขึ้นมิได้ให้ไปลุย...ไป ตี !!...กับฝ่ายใด เพียงหวังให้ทุกฝ่ายช่วยกัน " ลุย " แก้ไขปัญหาประเทศชาติ... ครึ่งเพลงแรกเป็นการสะท้อนปัญหาที่มีอยู่ ครึ่งเพลงหลัง หวังให้ช่วยกันแก้ปัญหาทุกภาคส่วนครับ...เพลง ลุย !!...โลกนี้ไม่มีอะไร แน่นอนผู้คนเดือดร้อน จะเป็นจะตายของกิน ของใช้ ก็แพงอิ๊บอ๋ายน้ำมันที่ใช้ ก็แพงทุก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม 2556
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 1037 , 08:44:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

" คนดี...ของแม่ "ครั้งนั้น เมื่อยังเด็ก... ตอนเล็ก ๆ เรียนชั้นประถม ช่วยแม่ขายแกงอยู่ตลาดนัด อยากได้ตังค์ไปซื้อหนังสือเพลงลูกทุ่งเล่มเล็ก ๆ เล่มละบาท ที่ตลาดนัดวางขาย เราแอบ... จิ๊กตังค์แม่ในกระเป๋าเสื้อที่แขวนไว้ ยังจำได้ ?  เป็นเหรียญ 5 บาททรงเก้าเหลี่ยม ปรากฏว่า... แม่สอบถามและจับได้ (ก็มันมีอยู่เหรียญเดียว) เรายอมรับ..แม่ไม่ตี ไม่ดุ  เพียงแต่บอกเราว่า....  " อยากได้อะไร ? ก็ให้ขอแม่นะ.. "  ท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 พฤษภาคม 2556
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 2016 , 01:24:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ความเรียง เรื่อง “ โรงเรียนในใจฉัน “ โดย วัติ ธนวิทย์ เตาฟืนควันคลุ้ง อบอวล แต่ควันขาว ๆ ที่ลอยอยู่ด้านบน น่าอบอวลยิ่งกว่า เพราะว่ามันมากับกลิ่นหอมกรุ่น ของ เครื่องแกงเผ็ด แกงส้ม...ในหม้อใบย่อม ๆ เดือดปุด ๆ “ ว้ติเอ๊ย !!...ไอ้หนูเอาหม้ออวยมาให้แม่ที ” เสียงแม่สั่ง อยู่หลังครัว บ้านเราเป็นครอบครัวขนาดกลางสมาชิก สี่ห้าคน อาศัยอยู่ ท้ายวัดเล็ก ๆ... ที่บ้านนอก  ฐานะก็แค่ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 เมษายน 2556
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 1893 , 23:04:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

" ลิเก...สุพรรณ " โดย วัติ ธนวิทย์มีเรื่องมาเล่า..คงจำกันได้ ? " ลิเก ไอ้สิน สุพรรณ " ที่ว่าโกงเก่งนักหนา แถวบ้านนอก พวกลิเก ยามเย็น..มักจะไปเดินเล่นแถวท่าน้ำ ไอ้สิน..ก็เหมื๊อนกัน..มันมัวไปจีบสาว..ดูสาว ๆ นุ่งกระโจมอกอาบน้ำ จนเวลาล่วง เกือบสองทุ่มยังไม่มาที่โรงลิเก โต้โผร้อนใจ ทำไงดี ? หาใครแทนก็ไม่ได้..  เหลือบไปเห็นไอ้ปั้ง...นั่งอยู่ศาลาริมน้ำ ( ไอ้ปั้ง..เป็นขาประจำลิเก คนแถววัดรู้จักกันดี มันป้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 เมษายน 2556
Posted by วัติธนวิทย์ , ผู้อ่าน : 1353 , 22:33:48 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

มีเรื่องมาเล่า.." บทลงโทษของศาล " โดย วัติ ธนวิทย์ซาร์กานาร์...ทันตแพทย์และนักต่อสู้ทางการเมือง ผู้ผันตัวเองไปเป็นตลกชื่อดังของพม่า ด้วยการเล่นตลกล้อเลียนระบอบสังคมนิยมพม่า เขาเล่าว่า...สุดท้ายต้องถูกตัดสินจำคุก 48 ปี โทษฐาน โกหก..ไม่บอกความจริงกับศาล เมื่อศาลถามเขาขณะให่การว่า...ศาล : " จำเลยเปิดเผยมาตามตรง ? นะ...บอกศาลมาว่า อีเมล์ของจำเลย         ใช้ชือว่าอะไร ? " ซาร์กานาร์ : " ซาร์กานาร์ แอด จี....

อ่านต่อ


/17
เพลงรำวงวิทยาศึกษา

บทเพลงน่ารัก ๆ จากเด็กอนุบาล

View All
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]