• วิหคพลัดถิ่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-15
  • จำนวนเรื่อง : 31
  • จำนวนผู้ชม : 146141
  • ส่ง msg :
  • โหวต 81 คน
...บล็อค 2 ..ลานคำ...[ ลำนำกลอน ]
... ลานคำ ลำนำทุ่ง ที่พักกายพักใจ เจ้าของบ้าน ..
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/songforlife
วันพฤหัสบดี ที่ 16 สิงหาคม 2550
Posted by วิหคพลัดถิ่น , ผู้อ่าน : 1613 , 02:52:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.

.

.นังแหวว เพื่อนฉัน

อ่านให้จบ รับรองหนุกหนานค่ะ

.

.

.

.

....กริ๊งงงงง ... กริ๊งงงงงง......กริ๊งงงงงง

เสียงโทรศัพท์ในห้องดังขึ้น.... 3 ครั้งติดกัน ฉันละสายตาจากการเฝ้าดูป้าเจ้าของบ้านกำลัง ปฐมพยาบาลนกบาดเจ็บตัวนั้น แต่ว่า ที่สุดก็ส้นใจ  เข้าไปรับสายทันพอดี  นึกในใจ "ใครวะ โทรมาตอนนี้"

"โหล ...ใบตองรับสายค่ะ" ดัดจริตเลียนแบบโอปะเรเต้อร์ เล็กน้อยพอเป็นพิธี

"โหล...ไอ้ตอง...ชั้นเอง"  เสียงคุ้น ๆ แต่ก็ยังนึกไม่ออก

"ค่ะ ชั้นเองน่ะ ใครคะ" ... ถามออกไปได้ไงไม่รู้ คำถามเน่าเป็นบ้า

"แหววไง อะไรวะทำลืม" ....ฉันก็ถึงบางอ้อทันทีที่เธอบอกว่าเธอเป็นใคร

"เอ้ออออออออ (ลากหางเสียงยาวหน่อย) เฮ้ย เป็นไงหายหนาหายตานึกว่าไอ้แม๊กซ์มันฆ่าทิ้งซะแล้ว" ...อุ๊ย ชั้นพูดอะไรออกไปล่ะนี่

"ไอ้บ้า กรุณาอย่าอวยพร แกว่างไหมฉันมีเรื่องอยากปรึกษา" อยากจะบอกมันว่าไม่ว่าง แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะฉันยังว่างอยู่ ว่างแบบไม่ว่างแต่ทำตัวเหมือนจะว่าง (งงมะ)

"เออ...ว่าง...ว่ามาเลยเอาเนื้อ ๆ" ....ฉันบอกประมาณว่า ให้มันเข้าใจว่าฉันน่ะ ค่อนข้างจะ busy  ในขณะนี้

"ไอ้แม๊กซ์ มันทำฉันเจ็บ.....(เงียบ)........." ...เออ อะไรของมันวะนี่ พูดแล้วเงียบ เซ็งจัง คนกำลังตั้งใจฟังอย่างสอดรู้สอดเห็น ( อันเป็นเรื่องปกติวิสัย )

"เอ้า อะไรวะ จะเล่าไหม กรูหิวข้าวว๊อย จะไปฝังนกด้วย" ...ฉันใช้มุขเข้มกับมัน ประหนึ่งว่าเวลาของฉันมันมีค่าอย่างล้นเหลืออย่างนั้นแหละ

"ก็เมื่อวาน ฉันเจอไอ้พี่ป๋อง แกก็รู้ว่าไอ้พี่ป๋อง กับ แม๊กซ์ เขาสนิทกัน ไอ้พี่ป๋องมันเล่าให้ฉันฟังว่า แม็กซ์มันนินทาฉันเละเลย"........เฮ้ยยยยยยย อุทานด้วยสายตาลุกวาว เรื่องชักน่าสนซะแล้วสิ ลุ้น ลุ้น แบบ มาดนิ่ง แนบหูกับโทรศัพท์ ชิดจนไม่มีที่ให้อากาศลอดผ่านได้ 

"ไอ้พี่ป๋องมันบอกว่า แม๊กซ์น่ะมันว่าฉันจะจับมัน เพิ่งรู้จักกันไม่เท่าไหร่ จะผูกมัดมันทำ "ปั๋ว" นิสัยก็ยังไม่รู้จักกันดีเลย มันรำคาญ แต่มันก็รักฉันนะแก" ...นึกในใจว่า เออเอากะมันสิ กรูละเซ็งกับไอ้เพื่อนใจอ่อนเหลือเกิน

"เออ แล้วมันรักแกประสาหอกไรวะนี่"  ฉันถามไปงั้นแหละ เนื่องจากอึ้งกับสิ่งที่มันบอก ไม่รู้จะเริ่มต้นบอกอะไรกับมันดีกว่นี้

"มันบอกไอ้พี่ป๋องว่ามันสงสารเห็นใจฉัน แต่ไม่ได้รักฉัน. ฉันน่ะรักมันมากนะ มันเอาฉันไปพูดว่า ฉันให้เบอร์โทรมันก่อน แล้วก็คะยั้นคะยอให้มันโทรหา มันก็โทรมาอย่างเสียไม่ได้ ฉันใจง่ายใช่ไหมแก" ถ้อยคำหลังนี่ ฉันเริ่มได้ยินเสียงประมาณเช็ดน้ำมูกเบา ๆ เหมือนกลัวฉันจะรู้ว่าร้องไห้  โถ แกคงจะสะเทือนใจมากนะ แต่ฉันก็ถามกลับว่า....

"แล้วแกให้เบอร์มันจริงหรือเปล่าล่ะ"

"ใช่ ฉันให้มันก่อน และบอกให้มันโทรมาเพราะฉันกำลังมีเรื่องเสียใจ และต้องการที่พึ่งทางใจ และก็เห็นว่ามันปลอบใจฉันมาตลอด เลยคิดว่ามันจะจริงใจกับฉัน" ...... ฉันอึ้งกับคำตอบของเพื่อน

"ฉันจะทำยังไงดีวะตอง ฉันยังปรับใจฉันไม่ได้กับข่าวนี้ และฉันก็ยังรักแม็กซ์อยู่ด้วยนะ"

นังนี่เริ่มพูดรู้เรื่องขึ้น เพราะหยุดสะอื้นลงไปบ้างแล้ว แต่ฟังมันสรรเสริญ  ชายในฝันแล้ว ฉันรับไม่ด้ายยยยยยยยย จริง ๆ ค่ะ ท่านผู้ชม เอ๊ย ท่านผู้อ่าน

"ฟังฉันนะ นังแจ๋วแหวว" ฉันเริ่มต้นทำตัวเป็นศิราณีที่เพื่อนพึ่งได้ (อวกกกกกกกกกก)

"แกเลิกยุ่งกับมันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ถ้าแกคิดว่าแกไว้ใจมาขอคำแนะนำจากฉัน... มันไม่มีประโยชน์ที่จะไปทนเสียเวลากับผู้ชายพรรค์นี้ (เขาเขียนยังไง พรร หรือ พรรค์ )" ฉันแนะนำออกไป ด้วยความรู้สึก รังเกียจและขยะแขยง ผู้ชายที่เอาผู้หญิงไปสรรเสริญลับหลัง เป็นอย่างยิ่ง

แต่ฉันก็ถามต่อว่า....

"แล้วแกจะเอามันทำ "ปั๋ว" จริงหรือเปล่าล่ะ" เออแฮะ ถามตรง ๆ จะแทงใจดำมันไหมนี่

"ไอ้บ้าตอง จะบอกให้นี่ถ้าไอ้แม็กซ์มันไม่พูดว่า มันจะดูแลฉัน จะปกป้องฉัน"ตลอดชีวิต"  และบอกฉันว่ารัก ฉันคงจะไม่เพ้อเจ้อหรอก แต่นี่คำพูดมัน ทำให้ฉันมีความหวัง ฉันไม่รู้หรอกว่า สำหรับไอ้แม๊กซ์น่ะ มันหมายถึงอะไร"  นังแหวว หยุดสะอื้น และพูดเป็นเรื่องเป็นราวขึ้น

"แต่ฉันบอกมันว่า งั้นเราก็มาทำฝันร่วมกันให้เป้นจริงสิ สร้างครอบครัวกัน บลา บลา บลา ๆๆๆๆ ............"  แล้วคำพูดเล่าเรื่องราวต่าง ๆ อันปวดร้าวของเพื่อนก็พรั่งพรูออกมาพร้อมเสียงสะอื้น

"พอ พอ พอ นังแว๋ว ชั้นฟังแล้วชั้นรู้สึกหงุดหงิดกับแกว่ะ อะไรวะ มาให้ความหวังกับแก แล้วพอแกเริ่มมีหวัง กลับหาว่าแก จะจับทำ "ปั๋ว ชั้นล่ะสงสารแกว่ะ มันคิดไปเองหรือเปล่า"  ฉันไม่รู้จะพูดอะไรดีกว่านี้ที่จะปลอบเพื่อนได้

"ตั้งแต่มันทำให้ฉันมีความหวัง ฉันโทรหามัน มันก็ว่าฉันไม่เข้าใจมัน และจะผูกมัดมัน แต่ถ้ามันจะเลิกกับฉัน ฉันก็จะไปง่าย ๆ แต่มันเอาฉันไปนินทาในกลุ่มพี่ป๋องนี่สิ ฉันรับไม่ได้"  เริ่มมีเสียงสะอื้นขึ้นมาใหม่

"เอางี้นะ แกเชื่อฉัน ... ตั้งแต่นี้ แกเลิกร้องไห้ และ กลับไปเป็นนังแหวว ติงต๊องคนเดิม ทำให้มันเห็นว่า ไม่มีมันแกก็ไม่ตาย ดีไม่ดี แกก็หา "ปั๋ว" เอ๊ย แฟนใหม่ไปเลย เย้ยมันซะ ก็หมดเรื่อง ทำได้ไหมวะเพื่อน ผู้ชายมันไม่ได้มีคนเดียวในโลกซะเมื่อไหร่ ถ้าทำไม่ได้ แกก็ไม่ต้องมาเล่าให้ฉันฟังอีก"  เออ ฉันแนะนำดีไหมนี่ แบบนี้  ฟังดูดีเนอะ

"ตอนนี้น่ะ ฉันหมดรักมันแล้วล่ะ ถึงชั้นจะไม่มีใครเลย แต่ชั้นมาคิดแล้ว อยู่กันไปกับไอ้แม๊กซ์ ชั้นคงแย่แน่ ไอ้กัดก้อนเกลือกินน่ะไม่เท่าไหร่เว้ยตอง ไอ้ไม่หวานน่ะก็ไม่เท่าไหร่ แต่เรื่องนี้ฉันรับไม่ได้"  อืมมม... จริงของมันนะ ถ้าฉันโดนแบบนี้บ้าง ฉันคงบ้ารับทานแน่

"ฉันเองก็ไม่คิดว่ามันจะเอาไปพูดให้คนอื่นฟังต่อ ไอ้พี่ป๋องมันสงสารฉัน ที่ฉันหลงโง่อยู่อย่างนี้ มันเลยตัดสินใจบอกฉัน ให้ฉันได้ตาสว่างขึ้น ฉันรู้ และฉันเข้าใจไอ้แม๊กซ์นะ ว่าสถานะมันเป็นยังไง และมันต้องการอะไร แต่ฉันก็ไม่ได้คิดว่า ฉันจะหอบผ้าไปอยู่กับมันวันนี้เดี๋ยวนี้ แกเข้าใจฉันใช่ไหมตอง"

"เอางี้ ฉันจะถามแกว่า ถ้าแกถอยห่างจากไอ้แม็กซ์แกจะตายดับดิ้นไหม ถ้าแกยังเป็นแกอยู่ แกก็ร้องไห้ให้พอ กับฉันนี่แหละ แล้ววันพรุ่ง แกไม่ต้องเสียน้ำตาให้ผู้ชายคนนี้อีก" ฉันคงทำได้เท่านี้สำหรับคำแนะนำในเรื่องนี้

"ฉันร้องไห้จนไม่มีน้ำตาจะไหลแล้ว เพื่อนที่หอ ทุกคนรู้ แต่ไม่มีใครตำหนิฉันเลยที่ฉันไม่ฟังคำใคร แต่กลับเข้ามาให้กำลังใจฉันที่ห้อง ทั้งโทรศัพท์ด้วย ทำให้ฉันหายเศร้าไปได้บ้าง" น้ำเสียงดูเหมือนเข้มแข็ง แต่ฉันรู้ว่า ......

หัวใจแกน่ะมันร้องไห้ไม่มีวันหยุดร้องได้ กี่ครั้งแล้วที่แกไม่เคยเจอรักจริงจากผู้ชายคนไหน กี่ครั้งแล้วที่แกเจ็บปวด ฉันอยากบอกว่า ฉันเพื่อนแกนะ ทำไมฉันจะไม่รู้ ปัญหาของแกทำไมไม่เลือกที่จะคุยกับฉัน  ทำไมแกไปไว้ใจใครก็ไม่รู้ ...ฉันอยากจะถาม แต่ฉันก็นึกได้ว่าฉันไม่ควรตอกย้ำมันมากกว่านี้

"เออ งั้นแกก็สบายใจแล้วล่ะสิ ชั้นหวังได้เห็นแกเป็นคนเดิมนะ เออ แล้วนี่โทรหาชั้นนี่ คือแกต้องมีเรื่องเดือดร้อนใช่ไหมวะนี่ แม่ม หายหัวเป็นเดือน" ฉันบอกมันเพราะหวังจะให้มันคิดได้บ้างว่า ไอ้ผู้ชายน่ะ ไม่มีมันไม่ตาย แต่มันยังมีฉันเป็นเพื่อน ...

"ฮื่อ ขอโทษว่ะตอง ตอนรักน่ะ อะไร ๆ ก็ดีไปหมดแหละ ทิ้งเพื่อนเพราะอยากให้ความสำคัญกับมันน่ะ แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นแบบนี้" เฮ้ออออออออ นังแหววนะนังแหวว แกรู้ไหมว่าฉันก็น้อยใจเพื่อนเป็นเหมือนกันนะแก (ได้แต่นึก แต่ไม่บอกจะดีกว่า ว่างั้นไหม)

"ไม่เป็นไรนะแหวว แกกับฉันไม่ใช่เพิ่งรู้จักกัน มีอะไรเราก็ช่วยเหลือกันตลอด ฉันเห็นแกมีความสุขกับแฟน ฉันก็ไม่กล้าโทรหา หรือ ชวนไปไหนมาไหนอีก เกรงใจแฟนแก"  อู๊ยยยยยยยยยย พูดดูดี๊ ดูดี 555

"ขอบใจนะเพื่อน ฉันผิดเอง ต่อไปฉันจะกลับไปเหมือนเดิมแล้วล่ะ ตั้งแต่วันนี้ไป ฉันกับไอ้แม๊กซ์ ขาดกัน แล้วแกคอยดูฉันนะตอง ฉันต้องทำให้ได้.... วันนี้มันบอกฉันว่า มันจะไปกินเหล้าบ้านเพื่อนสักอาทิตย์ แต่มันโกหก มันไม่ได้ไปไหนเลย ยังคงอยู่หน้าจอ ฉันตัดมันเด็ดขาดแล้วล่ะแก" ดีแล้วล่ะนังแหวว เพราะฉันขี้เกียจฟังแกมาบ่นอีก

หนึ่งชั่วโมง สำหรับการปลอบใจให้คำแนะนำกับแหวว เพื่อนที่รู้จักกันมากว่า 7 ปี เนื่องจากแหววอายเพื่อนในกลุ่ม ฉันจึงต้องบอกเพื่อนว่า ไม่ใช่เรื่องน่าอาย เพื่อนทุกคนให้อภัยแก และยินดีเป็นกำลังใจให้แกเสมอ ขอเพียงแต่ให้สายตาแก "หัน" ไปมองเพื่อนก่อน "คนอื่น"

ฉันกับแหววยังคงสนทนาเรื่องต่าง ๆ กันอีกมากมายประสาเพื่อนที่ไม่เจอกันนานเป็นเดือน จนกระทั่งเราจบการสนทนากันที่....

"เสาร์นี้ 4x4 ร้านไอ้เดช มีน้าหมูไปเล่น ชั้นจะไปรอแกนะ" เสียงนังแหวว สดใสขึ้น กร๊ากกกก นังแหวว ไม่เคย เปลี๊ยนไป๋เลยจริง ๆ

"โอเค โทรบอกไอ้หนิง จองโต๊ะหน้า โต๊ะเดิมเอาไว้เลย แล้วแกก็จงกระจายข่าวบอกทุกคนด้วยว่า กรูนัดรวมตัว ต้อนรับนังแหววคนเดิมกลับมา โอ มะ เพื่อน"  ฉันตอบรับอย่างง่ายดาย......

เรื่องราวของ "นังแหวว" หากเกิดขึ้นกับตัวฉัน ฉันเองก็คงจะรับไม่ได้ กับการที่ผู้ชายเอาผู้หญิงไปพูดให้เสียหาย โดยที่พูดเอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้ผู้หญิงหมด มันไม่ใช่วิสัยที่ผู้ชายจะทำ การที่ผู้หญิงคนหนึ่ง รักผู้ชายอย่างชนิดถวายหัวให้ แล้วกลับถูกมองว่า "ตามตื๊อจะจับทำผัว" นี่ฉันว่าเป็นข้อกล่าวหาร้ายแรงมาก....ถ้าผู้ชายคนนั้น "มีดี" ให้จับ ฉันก็จะไม่ตำหนิเพื่อนเลย

อโหสิให้ไอ้แม๊กซ์นะแหวว เวรกรรมมีจริง ตามทันในชาตินี้แหละแก ไม่นานหรอก สังคมจะรู้ว่าไอ้แม๊กซ์ของแกน่ะ หน้าฉากมันอาบด้วยของหวาน แต่หลังจากน่ะ สันดานมันขม ยิ่งกว่าอะไร แกไม่ต้องเสียน้ำตาให้กับผู้ชายแบบนี้หรอกนะ ฉันขอร้อง .... ในฐานะ "เพื่อนผู้ปรารถนาดี" ต่อแกเสมอ

และแกก็ต้องทำให้มันเห็นว่า มันไม่ได้สำคัญกับแกเลยสักนิดเดียว .... เฮ้ยยย เอาใจช่วยเว้ย สู้ สู้ !!!!


!!! หมายเหตุ !!!

ไม่รู้ว่า แบบนี้จะเรียกว่า เรื่องสั้น ได้ไหม แต่จะเรียกอะไรก็ช่างเถอะ ฉันคิดว่าฉันรู้สึกสนุกที่ได้เขียนแบบนี้บ้าง ฉันเคยคิดว่าจะเลิกเขียนกลอน  แต่วันนี้ ฉันไม่เลิก  และฉันก็จะเขียนของฉันไปเรื่อยเปื่อย ดีหรือไม่ดี ฉันคิดว่า ได้ถ่ายทอดความเป็นตัวฉัน อารมณ์ และความรู้สึกของฉันออกมา ไม่ใช่เป็นคนอื่น ใครจะอ่านก็อ่าน หรือถ้าไม่คิดจะอ่าน เดี๋ยวฉันเดินสายแจกลิ้งค์เองเลย

และที่จะลองทำนั่นคือ การเขียนเรื่องราวจากประสบการณ์ต่าง ๆ ถึงแม้ว่าสำนวนออกจะติงต๊องไปบ้าง แต่นี่มันคือฉัน ... ไม่มีแรงบันดาลใจอะไรให้เขียน แต่แค้นใจ นกตายยังไม่หาย 555 +

ขออภัยที่ถอดภาษาพูดออกมาในภาษาเขียน คำบางคำ ที่แทนตัวว่า แก และ ฉัน แต่แท้จริงแล้ว มันก็ภาษาพ่อขุนเรานี่เอง

เรื่องสั้น ๆ ก็เอวังด้วยประการฉะนี้

กราบวิงวอนคุณผู้หญิง ให้พึงระวังชายใกล้ตัว คารมดี ... ฯลฯ (อื่น ๆ อีกมากมาย) เขาอาจไม่จริงใจกับคุณอย่างที่ตาคุณเห็นหรอกนะคะ การที่คุณรักเขามาก ๆ ตามติดเขาด้วยความห่วงใย มันกลับกลายเป็นมีดทิ่มแทงคุณได้โดยไม่รู้ตัวค่ะ

กราบวิงวอนคุณผู้ชาย ช่วยใช้สมองคิดสักนิด ว่าการที่คุณผู้หญิงเขาตามติดคุณ แค่มีความหวัง แต่ก็ไม่ใช่ว่าเขาคิดจะจับคุณทำ "ปั๋ว" นะคะ ผู้หญิงปี 2550 พูดง่ายค่ะ บอกว่าเลิกเป็นเลิก  ไม่มีการตามตื๊อ เพราะผู้ชายสมัยนี้มีมากมายและหาง่ายกว่า หาดูลิงในป่าเขาใหญ่ซะอีก อย่าได้สำคัญตัวเองเลยค่ะ

ผู้หญิงนะคะ ถึงจะดูเหมือนโง่ แต่ก็ไม่ฉลาดน้อยอย่างที่คุณคิดหรอกค่ะ อย่างน้อย ๆ คุณก็ตามไม่ทันและ "คิดไม่ถึง" ล่ะ และถ้าเขาไม่ตามติดคุณ เขาก็คงเป็นอีโง่ ไม่รู้ว่าคุณเอาเขาไปย่ำยีอะไรบ้างล่ะ ( เอ๊ะ ยังไงล่ะนี่ งงวุ๊ย )

entry นี้ขอเป็นปากเสียงแทนผู้หญิง ไม่ได้โจมตีผู้ชาย และไม่ได้ว่าผู้ชายไม่ดีทั้งหมด มันเป็นเฉพาะคน แต่ในเมื่อผู้หญิงที่เป็นเพื่อนเรา ไม่เคยพูดอะไรอันเป็นสิ่งที่ให้ร้ายแฟนมันเลย และไม่มีโอกาสพูดให้ใครได้รู้เรื่องลึกของนิสัยผู้ชายแบบนี้ เราคิดว่า ไม่ยุติธรรมกับผู้หญิง ที่เป็นเพื่อนเรา และผู้หญิงทุกคนที่ตกอยู่ในสภาพนี้เลยใช่ไหมคะ


ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกท่าน 

[ ขออภัย ย้อนไปอ่าน ทำไมมันยาวนักล่ะนี่ !!!! ]

โพสต์หน้าจะเขียนอะไรดี 

.

.

ขอบคุณเพลง "ตาต่อตา ฟันต่อฟัน" -

แคทลียา มารศรี

มอบเพลงนี้ให้นังแหวว เพื่อน love

และ ไอ้แม๊กซ์ คู่กรณี

.

.

.ช่วยวิจารณ์ด้วยค่ะว่าเขียนเป็นยังไง.. มือใหม่

.

.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
พราวนภา วันที่ : 13/09/2007 เวลา : 01.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yui

พี่วิหกฯเจ้าขา...
นังแหววเพื่อนพี่กับนังยุ้ย...
โดนแนวเดียวกันเลยอ่า....
แต่นังแหววเพื่อนพี่ยังมีพี่ปลอบนะค่ะ...
ทางออกเลยไม่เหมือนกันอ่า...
คิดหนักว่าจะเขียนดีป่าว..
.กลัวโดนว่า..โง่...
..พี่เขียนอ่านสนุกค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ฅนไทบ้าน วันที่ : 20/08/2007 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konthaiban

ตา ต่อ ตา ..
สบตา
แล้ว........ ให้อภัยเถิด สาธุ

**********************
หลังวันลงประชามติ, ทุกฝ่ายต้องถอยกันละก้าว ฮา


ความคิดเห็นที่ 49 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 18/08/2007 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

อืม...แหวว...
ผู้ชายไม่ไร้เท่าใบมะขามอะแหวว....มีมากมายก่ายกองยังกะมดปลวก...มีที่น่าสนใจมากกว่าหนึ่งแน่นอนแหวว...

นิสไปสัมมนามาอะตอง......แถวคลองตัน...ไม่เชิงสัมมนาหรอก ไปรายงานผลการปฏิบัติงานตามงบประมาณที่ทางโครงการเขาให้มานะ...หนุก หนาน เหนื่อย .. ครบรส...เพิ่งถึงบ้านเมื่อเย็นนี่ล่ะ...

แวะมาราตรีสวัสดิ์ตองนะ...พักผ่อนนอนหลับให้สบายคืนนี้ อย่าลืมห่มผ้าด้วย...พระคุ้มครองจ้า

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
littlewizard วันที่ : 18/08/2007 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/littlewizard


เรื่องสั้นครับ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
YEEKENG วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kind

ดีค่ะที่ไม่เลิกเขียนกลอนเพราะคุณวิหคเขียนเพราะ
แต่บางวันเปลี่ยนเขียนตามอารมณ์ตามใจฉัน
เขียนอะไรก็ได้ที่เราสนุกเราชอบก็สุขใจนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
thesnake วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snake


เรียกว่าเล่าสู่กันฟังดีกว่าครับ..
เอ่อแล้วจ่ายค่าลิขสิทธ์เขายังอ่ะ...

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
coolwater วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

พี่ใบตองคะ น้ำมาอ่านแล้วค่ะ
นี่ขนาดมือใหม่หัดเขียนนะคะ
เยี่ยมยอดเลยค่ะ น่าติดตามค่ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
slipknot วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย

พี่สาวตอนนี้ผมกำลังแย่...เดี่ยวจะโทรหานะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War... หญิงน้อย ...
ไอ้แม๊กซ์นี่ เดี๋ยวไปสืบจากไอ้แหวว มาให้นะ


... โทเฟล ...
ขอบคุณค่ะ แล้วจะเอาลิ้งค์ไปแปะไว้ข้างฝาบ้านค่ะ
ส่วนคำพูดน่ะ ถ้าพูดพล่อย ๆ ผู้ที่เสียหายคือผู้หญิง ถ้ามีหลักฐานให้เห็นชัด ฟ้องร้องได้เลยนะคะ เอาแค่หมิ่นประมาทก็พอ

... ไอ้แจ๊ค ...
มาบ่นไรแถวนี้วะแก

... อมฤติ ....
ต่อมแต๋วแตกเหรอน้องรัก 555+

... anytime ...
เขาตัดสินเพื่อนพี่ก่อน ด้วยความรู้สึกนึกคิดของตัวเองว่าเป็นอย่างนั้น ถามว่า ยุติธรรมหรือเปล่า ที่ฝ่ายหญิงไม่เคยพูดอะไรให้ฝ่ายชายเสื่อมเสีย
(สงสัยพี่ไปทำงานมูลนิธิปวีณาดีกว่าไหมนี่ )

... เด็กเทพ ...
โอเค รับบ..แซ่บบ...

... นายสัปเหร่อ ...
ชั้นเลิกจิตตกแล้วล่ะ จะหัดเขียนเรื่องสั้น วันนี้ยังไม่ได้คิดพล็อตเลย อย่ามาชวนฉันคุยมาก เดี๋ยวสมองตีบตัน...
ความคิดเห็นที่ 42 (0)
หญิงน้อย วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lifeon
สุขสราญชีวี ชาติเรามีเสรีมานาน แต่มีแดงงงงงงใจพาลคิดรุกรานแผ่นดินแดนไทย อย่าให้มันราวี

กราบพี่ตองที่รักยิ่ง....

๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕ แหวว แหวว แหวว.....
เดี๋ยวก็หายเศร้าค่ะ เขียนโอเคเลยพี่ตองอ่านเข้าใจง่ายดีค่ะ
ว่าแต่เรื่องแบบนี้ส่วนใหญ่ไม่ได้คิดเองแน่นอน..
เรื่องจริงแหง๋ๆๆ๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕ เอามาปรับโน้นนิดนี่หน่อย อืมมมม

ว่าแต่อั้ยแม็กซ์เนี่ย อุ๊บบบส์ขอโทษค่ะ แม็กซ์เค้ายังอยู่
ดีป่ะค่ะเพราะเห็นแค่ชื่อก็หมั่นไส้และ

คิดถึงเสมอ
หญิงน้อย ณ.ภูเก็ต

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ToeflThailand วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

ขอบคุณที่ไปแนะนำเรื่องของคุณวิหคพลัดถิ่นให้อ่านครับ

สำหรับเรื่องภาษาที่ขออภัยไว้นั้น ผมว่าเรื่องราวที่เกิด
ระหว่างคนที่โมโหก็คงพูดคล้ายเรื่องที่เขียนได้เท่านั้นครับ
และไม่ได้หยาบแต่ประการใดครับ

ความรักที่เปลี่ยนเป็นความชังนั้นนำ
สู่ความรู้สึกที่ สับสน, โมโห, ผิดหวัง
ทั้งกับตัวเองและอดีตเป็นอย่างยิ่ง

เค้าพูดว่า "ยิ่งคาดหวังมาก ก็ยิ่ง
ผิดหวังมาก" คงเป็นคำพูดที่ใช้ได้
ทุกยุคทุกสมัย

แต่สำหรับคนรักจริงและมุ่งมั่นคำ
พูดดังกล่าวอาจจะบั่นทอนกำลัง
ใจในการค้นหาไม่ใช่น้อย

คุณวิหคพลัดถิ่น up blog ใหม่แจ้ง
ผมด้วยนะครับ ไปก่อนละครับ
ช่วงนี้ป่วยต้องรีบนอน (แต่ยังไม่ใช้ตอนนี้นะครับ)

==========================================
เรียนภาษาอังกฤษ, สอบ TOEFL , ศึกษาต่อต่างประเทศ คลิกที่นี้ !!! http://www.ToeflThailand.com

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
paedophile วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น

รู้จักแต่อีแววสิ้นหวัง

มันชอบนั่งทำหน้าเหมือนปลาน้ำจืด

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
amalit1990 วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amalit1990
ศานติ เพื่อ แสวงหา

เจอผู้ชายอย่างงี้ต้องจับตบ คร่า

ตบแล้วต้องผ่าหมากซักที

ว้ายยยยยยยยยย ตัวจริงออก 55


ความคิดเห็นที่ 38 (0)
anytime วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anytime

น่าเห็นใจเพื่อนพี่เหลือเกินค่ะ น่าจับไอ้ผู้ชายคนนั้นมาตัดลิ้นเนาะ อย่างนี้เค้าเรียกว่า เ_ว หรือเปล่าคะพี่ ไม่เป็นสุภาพบุรุษเอาซะเลย

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Dekthep วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

ผู้ชายดีๆอย่างผมไม่มีความเห็น โตๆกันแล้วทั้งน้าน อิ อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
undertaker วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/undertaker
ความสุข หาก"ขอ"กันได้ โลกนี้ก็คงไม่มีความทุกข์

เย๋ยยยยยยยยยยยยย พูดดี ๆ นะเฟ้ย
ใครชวนคุยกันแน่

เดี๊ยะปั๊ดดด.. เหนี่ยว
-------------------------------------------
หาย จิตตก ก็ รำมวยไทยเลย รึ เจ๊.........เค้ากลัว

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War... คุณสัปเหร่อ....

พูดดี ๆ ใครชวนใครกันแน่
ชั้นเสียหายนะยะ


ความคิดเห็นที่ 34 (0)
undertaker วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/undertaker
ความสุข หาก"ขอ"กันได้ โลกนี้ก็คงไม่มีความทุกข์

ความคิดเห็นที่ 8
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 13.22 น.
http://www.oknation.net/blog/vihokpludtin
..ลานคำ..http://www.oknation.net/blog/songforlife...........ดอกไม้สีเลือด http://www.oknation.net/blog/bludflower
ip : 124.121.94.249


แล้วไม่ไปเรียนหรือไงวันนี้
นายสัปปะเหร่อ
------------------------------
ตื่นมะทัน รถโรงเรียน .....ก็เจ๊ น่ะ ชวนคุยซะดึก
เรียนมะทันเพื่อนเลย

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War... ฉายเดี่ยว ...

คนอื่นเขาเขียนเรื่องสั้นกันเรื่องละ 4-5 หน้ากระดาษนะเว้ย ของเจ๊ แค่นี้ยังบอกว่ายาวเลย

โอกาสหน้าจะอัญเชิญนังแหวว มาให้ได้เห็นหน้ากันนะจ๊ะ
ความคิดเห็นที่ 32 (0)
undertaker วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/undertaker
ความสุข หาก"ขอ"กันได้ โลกนี้ก็คงไม่มีความทุกข์

ไม่ใช่ทั้ง พรร และ พรรค์
ต้องเขียนว่า.... ผู้ชาย"พันธุ์"นั้น....ถึงจะได้รมณ์หน่อย อิอิ

เมื่อคืนเจ๊ไม่นอนเลยหรือไง ถึงมาเขียนเรื่องสั้น(โค_ตรยาว)เกือบตีสาม

อ้อ..เจ๊ แล้ว"ปั๋ว"มันแปลว่าอิหยัง...ในพจฯมะเหงมีความคิดเห็นที่ 31 (0)
ew*-* วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)

สนุกโดนใจจริง ผู้ชายเรวๆแบบนี้มีเยอะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
sat11 วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11เอาสะเดาน้ำปลาหวานมาส่ง แนมปลาดุกย่างมาด้วย
ทั้งหมด 120 คิดพิเศษ 2000 ไม่ต้องทอน..

เพิงรู้ว่าเรื่องสั้นที่บ้านเจ๊ มันยาวขนาดนี้

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
น้ำอมฤต วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suthathip
*@* น้ำอมฤต *@*  ความคิดของคน ไม่ใช่เรื่องที่ห้ามกันยาก แต่...มันห้ามกันไม่ได้ต่างหาก ...จงชนะความโกรธ ด้วยการไม่โกรธตอบ... http://www.oknation.net/blog/suthathip2 เจ้าคือแก้วตาดวงใจของแม่http://www.oknation.net/blog/suthathip3 ครอบครัวทหารครอบครัวของฉัน

ธุจ้า......พี่สาว

เฮ้อ... ผู้ชาย (ขออภัย ไม่ได้เหมานะคะ)

มาอ่านแล้วพี่ แล้วก็ได้เวลาทำงานแล้วด้วยค่ะ เย็นๆ คงมาอีกหนจ้า

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ชุติภัทร์ วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/way1
อย่าเพิ่งตัดสินฉัน จากสิ่งที่คุณอ่าน จนกว่าคุณจะได้รู้จักตัวจริงของฉัน

เดือนนี้ช่างเป็นเดือนที่เจ็บปวดจริงๆ

เรื่องมันสั้น...แต่ความรู้สึกมันยาว

อยากจะบ้า......

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War... คุณพิม ...
ไม่เคยเห้นหน้ามันเหมือนกันค่ะ เพราะนังแหวว ไม่เคยพามาเปิดตัวกับเพื่อนเลย มีแฟนแล้วอุ๊บอิ๊บ ๆๆๆๆ หายจ้อยไปเลยเป็นเดือนค่ะ


... เสธ.ถม ...
เรียบร้อยนะ จัดให้แล้ว


... เค ....
เรื่องราวนอกเน็ทเจ้าค่ะ เสียงผ่านสาย ในวันที่จะฝังนก ... 555 +
ความคิดเห็นที่ 26 (0)
kaypuccino วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaypuccino
N o T T h i n G   i M p o S S i B L e   f O r   M E !!!
เอ่อ....ป้าคะ

อันนี้...เรื่องสั้น ...หรือ...เรื่องจริงผ่านคอมฯ... ค้า....

เอากาแฟไปก่องนะ ขออ่านอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War... ไอ้ชุ ...
เคลียร์แล้วว๊อย


... คนว่างงาน ...
ขอบคุณสำหรับโหด เอ๊ย โหวต


... ก้อนหิน ....
โอเช จ้ะน้องรัก


... raksanok ...
นั่นจิ แต่พี่ว่ายังมีอีกเยอะนะ คนแบบนี้น่ะ ไม่ได้มีไอ้แม๊กซ์คนเดียวแน่ ๆ


... ไอ้เมย์ ...
ชิงไปเจิมเบอร์ 1 เจ๊ว่าไปเร็วแล้วนะ โหหห แม่คุณ เร็วกว่าเจ๊ ซะอีกความคิดเห็นที่ 24 (0)
ปฐม วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

ตอง แกกับฉันโทรคุยกันเลยมะ

ส่งเบอร์แกมาหลังไมค์ฉัน

ฉันว่าแม่งไม่ใช่เรื่องสั้นแล้วล่ะ

เครียด

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
pimthipat วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pim
Walk to the [right] way I believE

อยากเจอไอ้แม๊กซ์จัง

คุณตอง มันคงน่าตาดีนะ

ผู้หญิงถึงตามจีบมันนะความคิดเห็นที่ 22 (0)
ปฐม วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

แป๊บนะ ขอวนไปอ่านอีกรอบก่อน

งงนิด ๆ เบลอว่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ชุติภัทร์ วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/way1
อย่าเพิ่งตัดสินฉัน จากสิ่งที่คุณอ่าน จนกว่าคุณจะได้รู้จักตัวจริงของฉัน

พี่ตอง...
เมลล์เต็ม
เคลียร์ด่วน

ชุฯ เพลียๆ เพราะไม่ค่อยสบายน่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนว่างงาน วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Cantona

ไม่ต้องพูดอะรไมก

+1ครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ก้อนหิน8887 วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TonKaew

นุกมากๆ คะ
ผู้ชายมีแยะค่ะ อย่าไปสนเลยคนอย่างนั้น
เขียนเรื่องใหม่แวะไปบอกนู๋บ้างนะคะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
raksanok วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net

พี่เขียนเก่งอยู่แล้วอย่าถ่อมตัวเลยอ่านแล้วโคตรเกลียดไอ้แม๊กซ์เลยเป็นตัวผู้หรือตัวเมียก็ไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
mayjune วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/juney
 บ้านหลังที่ ๒ เลขที่ - - http://www.oknation.net/blog/emotions

ได้ใจเลยพี่
รักอีแหววจัง อิอิ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War... คนผีทะเล ....

ผู้ชายคนนี้น่ะ ได้รับความรักจากเพื่อนเราไปแบบหมดตัวหมดหัวใจ มันยังไม่เห็นคุณค่าเลย

เอาไปพูด ชนิดที่ เอาดีเขาตัว เอาชั่วให้เพื่อนเรามัวหมอง

มันต้องแก้ลำด้วย "ตาต่อตา ฟันต่อฟัน" อ่อนไม่ได้ มันยิ่งเหยียบให้ต่ำ

ต้องใช้ไม้แข็ง และสู้กับมันอย่างเดียว

เพราะผู้หญิงที่เป็นเพื่อนเรา ไม่มีโอกาสได้พูดอะไรเลย มีแต่มันแหละไปป่าวประกาศ ว่าเพื่อนเราเป็นอย่างนั้น อย่างนี้

มันลูกผู้ชายเหรอนี่

ว่าจะเอาไปไว้ใน ดอกไม้สีเลือดนะนี่ แต่เปลี่ยนใจเพราะใส่เพลงลูกทุ่งเนาะ 555+ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คน(ผี)ทะเล วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seaman-57

น่าจะส่งไปประกวดชิงรางวัล นะครับ
(รางวัลโหดอวร์อด)

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
แม่มดขาว วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superme
<<<< เ ส ม อ ม า แ ล ะ ต ล อ ด ไ ป >>> 

มายามก่อนจั่งสิมาอ่านถ่าเที่ยงก่อนเด้ออ้าย

อั่นว่า...เพลงลุงแอดนั่นน้องหล้ามักคักบ่แพ้เพลงคำเมืองอิอิ......น้องหล้าแม่มดด่อน.....

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War... ไอ้ชุ ...

มีไรด่วน หลังไมค์มาเลย พี่ถอดโทรศัพท์ออกชั่วคราว ไม่อยากคุยกับ นกกา อีแร้ง ทั้งหลายน่ะความคิดเห็นที่ 12 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 10.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War


...dogstar ....

ขอหนับหนุน คห. ของนู๋จ้ะ

ไอ้แม๊กซ์ มันคงคิดว่ามันโกรธเป็นคนเดียว

แต่นังแหววน่ะ มันโกรธ ร้ายมาก

บทมันจะนิ่ม มันก็นิ่ม และอ่อนหวานมาก

ลองมันได้แค้นนะ ไม่อยากเอาเพื่อนมาเผา เดี๋ยวนังแหววเข้ามาอ่านเจอ 5555ความคิดเห็นที่ 11 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia Warขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาแนะนำ วิจารณ์ และ อ่านจนจบเลยค่ะ

มือใหม่จริง ๆ ไม่เคยเขียนเป็นเรื่องเป็นราว แบบนี้ นี่เป็นเรื่องที่ 2 ค่ะ

เรื่องแรกเป็นเรื่องของ ไอ้น้องโน๊ตความคิดเห็นที่ 10 (0)
ชุติภัทร์ วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/way1
อย่าเพิ่งตัดสินฉัน จากสิ่งที่คุณอ่าน จนกว่าคุณจะได้รู้จักตัวจริงของฉัน


พี่ตอง...
อยู่ไหน...
ชุฯ...
หาพี่ไม่เจอ
ด่วน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ชุติภัทร์ วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/way1
อย่าเพิ่งตัดสินฉัน จากสิ่งที่คุณอ่าน จนกว่าคุณจะได้รู้จักตัวจริงของฉัน


ยาว...
แต่ชุฯ อ่านจนจบ
อ่านไปทำความเข้าใจไป
5555
อยากรู้เรื่องชาวบ้าน


.......
กราบวิงวอนคุณผู้ชาย ช่วยใช้สมองคิดสักนิด ว่าการที่คุณผู้หญิงเขาตามติดคุณ แค่มีความหวัง แต่ก็ไม่ใช่ว่าเขาคิดจะจับคุณทำ "ปั๋ว" นะคะ ผู้หญิงปี 2550 พูดง่ายค่ะ เลิกเป็นเลิก.....

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
chao-oa วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chao-oa

หวัดดีค่ะพี่สาว..
เง้อ.. นู๋งง
พี่มีกี่บ้าน...
งั้นนู๋ขออนุญาติแอดบ้านนี้ไว้นะค๊ะพี่สาวที่แสนดี
แหม๋... เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ชอบ
ท่าทางจะคอเดียวกันมั๊ยเนี่ยพี่สาวจ๋า...

"เจ้าโอ๋"

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

เจ้คร้าบ มือขนาดเจ้บอกมือใหม่ แล้วป้ม มิเป็นเด็กอนุบาลเรยเหรอคร้าบ
สวัสดียามเช้าขอรับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
nona วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 07.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook

มาอ่านเรื่องสั้นยามเช้า

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Dogstar วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

ต้องรักษาอย่างผ่าตัดลูกเดียว
เด็ดขาดไปเลย แบบนี้ใช้ทําปั่วไม่ได้
นอกจากเอาไว้แก้เซ็ง
เอ๊ะ..จะเสียเวลวหรือเปล่านี่ อาจจะไม่คุ้มนะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 07.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

หนุกดีค่ะ คุณพี่
อรุณสวัสดิ์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 05.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 ชอบแนวเล่าเรื่องแบบนี้ค่ะความคิดเห็นที่ 2 (0)
เจเจค่ะ วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 05.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 โห

เจ๊

เจิมเองเลยเหยอความคิดเห็นที่ 1 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 16/08/2007 เวลา : 02.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia Warเจิมเป็นสิริมงคลแก่ต้วเองดีกว่าวุ๊ย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2007 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]