• คนริมเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : songrak@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-07-27
  • จำนวนเรื่อง : 95
  • จำนวนผู้ชม : 140118
  • ส่ง msg :
  • โหวต 198 คน
บันทึกเรื่องราวไปกับการเดินทาง
บทความสั้น เรื่องราวกิจกรรมที่ทำงานกับเพื่อน ผอง น้องพี่ ในจังหวัดตรังและนอกพื้นที่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/songrak
วันอังคาร ที่ 10 พฤษภาคม 2554
Posted by คนริมเล , ผู้อ่าน : 1036 , 20:26:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


(9 พฤษภาคม 2554)พี่น้องประชาชนที่เคารพรักทั้งหลาย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาผมได้นำพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎรทูลเกล้า บัดนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชกฤษฎีกายุบสภาผู้แทนราษฎรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรัฐบาลจะได้นำเอาพระราชกฤษฎีกานี้ประกาศในราชกิจจานุเบกษาในวันพรุ่งนี้ คือวันที่ 10 พ.ค. เป็นผลให้มีการยุบสภาผู้แทนราษฎรต่อไป นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้นที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงใช้พระราชอำนาจภายใต้รัฐธรรมนูญทำให้การปกครองของประเทศไทยในระบอบประชาธิปไตยเดินหน้าต่อไปได้

พี่น้องประชาชนที่เคารพครับ การยุบสภาผู้แทนราษฎรนั้น หมายถึงการสิ้นสุดลงของวาระของสภาผู้แทนราษฎรและรัฐบาลแต่สำหรับผม ผมเชื่อว่าการยุบสภาผู้แทนราษฎรครั้งนี้เป็นการเริ่มต้นใหม่ด้วย เป็นการเริ่มต้นสำหรับพี่น้องประชาชนอีกครั้งหนึ่ง และเป็นการเริ่มต้นเดินหน้าประเทศไทยในการที่จะแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ของพี่น้องประชาชน และครอบครัวอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป ภายใต้กระบวนการของประชาธิปไตย ผมจึงประกาศยุบสภาผู้แทนราษฎรในครั้งนี้ด้วยความเต็มใจอย่างยิ่ง และด้วยความหวังว่าพี่น้องประชาชนจะได้ใช้โอกาสที่สำคัญนี้ในการขับเคลื่อนประเทศไทยไปข้างหน้าและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่ยังคงค้างอยู่

การสิ้นสุดของสภาผู้แทนราษฎรหรือวาระของรัฐบาลจากการยุบสภาในครั้งนี้ไม่ได้หมายความว่างานของรัฐสภาหรืองานของรัฐบาลจะสิ้นสุดลง ตรงกันข้ามผมตระหนักดีกว่าในปัจจุบันนี้ยังคงมีปัญหามากมายที่พี่น้องและครอบครัวยังต้องเผชิญอยู่ในปัจจุบัน พี่น้องประชาชนและครอบครัวเป็นจำนวนมากยังต้องเผชิญกับปัญหาค่าครองชีพ ข้าวของแพง มีรายได้ไม่พอกับรายจ่าย และรอคอยที่จะให้มีการเดินหน้าในการแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้

พี่น้องประชาชนและครอบครัวจำนวนมากในชนบท ยังรอคอยที่จะเห็นการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ โครงสร้างพื้นฐาน สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้มีมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เพื่อที่จะได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ลูกหลานคนไทยอีกเป็นจำนวนมากยังคงต้องการโอกาสทางการศึกษาที่ดีขึ้น ทั้งในแง่ของคุณภาพ ทั้งในแง่ของโอกาสที่จะเรียนต่อไปจนถึงระดับปริญญา หรือระดับของอุดมศึกษา

พี่น้องประชาชน และอีกหลายต่อหลายครอบครัวยังคงวิตก กังวลต่อปัญหา ติด ซึ่งเป็นภัยคุกคามที่กัดกร่อนความมั่นคง ไม่ใช่เฉพาะสำหรับประเทศเท่านั้น แต่หมายถึงชีวิตของคนในครอบครัว ชีวิตของคนในชุมชน ชีวิตของคนในสังคม และยังคงมีปัญหาอื่น ๆ ครับ  ที่เป็นงานที่ยังต้องทำต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันปราบปรามการทุจริต คอร์รัปชั่น หรือแม้กระทั่งปัญหาที่เกิดขึ้นในบริเวณชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้านบางประเทศ ซึ่งการเดินหน้าแก้ไขปัญหาเหล่านี้เป็นโอกาสดีของพี่น้องประชาชนในการเลือกตั้งที่จะเป็นผู้ตัดสินใจว่าเราจะเดินหน้าประเทศไทยในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้อย่างไร

พี่น้องประชาชนที่เคารพรักครับ  แม้ว่าผมจะได้กล่าวถึงงานจำนวนมากที่เราจำเป็นจะต้องทำต่อไป แต่เราคงไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ครับ เพราะว่างานหลายอย่างนั้นก็ได้มีการเริ่มต้นมาแล้ว ท่ามกลางภาวะความยากลำบากที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับวิกฤติซ้อนวิกฤติมาเป็นระยะเวลากว่า 5 – 6 ปี พี่น้องประชาชนคงจำได้ครับว่า ปัญหาทางการเมืองของเราเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2548 – 2549 ซึ่งมีการชุมนุมประท้วงรัฐบาลในเรื่องของการทุจริตคอร์รัปชั่น ต่อมาในปี 2549 ก็เกิดการปฏิวัติรัฐประหาร ทำให้ระบอบประชาธิปไตยของไทยต้องสะดุดลง ต่อมาก็มีเรื่องของคดียุบพรรค การเพิกถอนสิทธิ์นักการเมือง ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบการเมืองเป็นอย่างมาก แล้วก็ต่อมาก็มีรัฐบาลซึ่งไม่สามารถทำงานได้ภายใต้ความขัดแย้งของพี่น้องประชาชนในสังคมแม้กระทั่งในช่วงรัฐบาลของผมก็มีการชุมนุม การประท้วง การก่อเหตุจราจล จนนำมาสู่เรื่องของการสูญเสีย ซึ่งสิ่งทั้งหลายเหล่านี้ได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อภาพลักษณ์ของประเทศ ต่อเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน การท่องเที่ยว  และแน่นอนที่สุดก็คือความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน

แต่ผมพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำครับว่า ท่ามกลางภาวะความยากลำบากเหล่านี้ปัญหาที่เป็นปัญหาพื้นฐานของพี่น้องประชาชนนั้นก็ได้มีการเดินหน้าในการแก้ไข ได้มีการเริ่มต้นนโยบายหลายสิ่ง หลายอย่าง ซึ่งทำให้เราสามารถที่จะใช้เป็นประโยชน์ในการเดินหน้าทำงานต่อไป

ก่อนที่ผมจะเข้ามารับตำแหน่งนั้น เศรษฐกิจไทยของเรากำลังได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากเศรษฐกิจโลก อัตราการขยายตัวติดลบ คนกลัวกันว่าจะมีคนว่างงานพุ่งสูงไปถึง 1 ล้าน 2 ล้านคน สุดท้ายการฟื้นฟูเศรษฐกิจ การกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลทำให้การว่างงานนั้นไปแตะที่ 7 แสนคนเพียงระยะเวลาสั้น ๆ ลดลงมาอย่างรวดเร็วเหลือ 3 แสนคน ฟื้นเศรษฐกิจให้กลับมาขยายตัวเป็นบวก การส่งออก การท่องเที่ยว สูงสุดเป็นประวัติการณ์แม้แต่ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ฯ ก็สูงสุดในรอบเป็นสิบปี ถามว่าสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้เศรษฐกิจดีเป็นที่พอใจหรือไม่ ก็ต้องตอบครับว่าไม่พอใจ เพราะตราบใดที่ยังมีพี่น้องประชาชนและครอบครัว ตั้งแต่แม่ฮ่องสอน ลงไปนราธิวาส จากกาญจนบุรีไปอุบลราชธานียังคงมีปัญหาที่รายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่าย เราพอใจไม่ได้ แต่ขณะเดียวกันเราก็พูดได้ว่าการแก้ไขปัญหาปูทางไปสู่การสร้างเศรษฐกิจที่ดี เป็นงานที่เราได้เริ่มต้นแล้ว

ก่อนที่ผมจะเข้ามารับตำแหน่งพี่น้องประชาชนและหลายครอบครัวมีภาระมากครับ ทั้งในเรื่องการศึกษาของลูกหลาน ทั้งในเรื่องการดูแลผู้สูงอายุ คุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย รัฐบาลได้มาเริ่มต้นนโยบายเรียนฟรี 15 ปี ลดภาระค่าใช้จ่ายทางการศึกษาต่าง ๆ ได้นำโครงการเบี้ยยังชีพถ้วนหน้ามาให้พี่น้องประชาชนที่มีอายุเกิน 60 ปี แบ่งเบาภาระให้กับพี่น้องประชาชนไปได้ ถามว่าเพียงพอหรือไม่ ก็ต้องตอบว่าไม่พอ เพราะผมเชื่อมั่นว่า ครอบครัวของพี่น้องนั้นก็ต้องการที่จะมีหลักประกันความมั่นคง และการสร้างโอกาสให้กับลูกหลานมากกว่าที่เป็นอยู่ แต่งานที่จะทำสิ่งเหล่านี้นั้น เราไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์เราได้เริ่มต้นแล้ว

ก่อนที่ผมจะเข้ามารับหน้าที่  เกษตรกรซึ่งเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศเผชิญกับภาวะความไม่แน่นอนอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดินฟ้าอากาศ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องความผันผวนของราคา ของพืชผล รัฐบาลนี้ได้เข้ามาเริ่มต้นโครงการประกันรายได้ เป็นการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรแบบครอบคลุมทั่วถึง เงินสดไปถึงมือ เพื่อเป็นหลักประกันในเรื่องของรายได้เป็นครั้งแรก ทำให้พี่น้องเกษตรกรทำการเกษตรแล้วไม่ขาดทุน พร้อม ๆ กันไปก็ได้อนุมัติโครงการประกันภัยพืชผล ที่จะมีการใช้ต่อไปปลายปีนี้ ถามว่าเพียงพอหรือยังในการที่จะยกระดับความเป็นอยู่ของพี่น้องเกษตรกรให้เป็นที่พึงพอใจ ก็ต้องตอบว่ายัง แต่ขณะเดียวกันก็พูดได้เช่นเดียวกันว่างานที่จะยกระดับความเป็นอยู่ของพี่น้องเกษตรกรได้เริ่มต้นอย่างแท้จริง

พี่น้องครับ นอกเหนือจากเรื่องของเศรษฐกิจและปากท้องแล้ว ปัญหาที่เกิดขึ้นในเรื่องของความขัดแย้งทางการเมืองก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งซึ่งยังหนักหน่วงอยู่แน่นอนที่สุดถามว่าวันนี้มีความปรองดองสมานฉันท์หรือยังก็ต้องตอบว่ายัง แต่ขณะเดียวกัน 2 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลได้ยืนยันความเป็นนิติรัฐของประเทศ ให้เห็นว่าประเทศไทยนั้นปกครองด้วยกฎหมาย แล้วก็สามารถทำให้ภาวะต่าง ๆ กลับเข้ามาสู่ความเป็นปกติระดับหนึ่งที่จะคืนอำนาจให้แก่พี่น้องประชาชนได้ ดังนั้นงานที่สร้างความปรองดองสมานฉันท์ก็ได้เริ่มต้นแล้วเช่นเดียวกัน

ยังคงมีปัญหาอื่น ๆ อีกไม่ว่าจะเป็นปัญหายาเสพติด การทุจริต คอร์รัปชั่น หรือปัญหาทางสังคมอื่น ๆ ซึ่งยังต้องแก้ไขต่อไป แต่ในทุกเรื่องเหล่านี้ ผมก็ยืนยันได้ว่างานได้เริ่มต้นแล้ว ในการป้องกัน ปราบปราม ในการที่จะแก้ปัญหาแบบครบวงจร ซึ่งสามารถที่จะเป็นฐานในการที่จะทำงานแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ต่อไป

วันนี้ผมจึงบอกได้ว่า แม้เรายังมีงานที่ต้องทำอีกมากแต่เราไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ และวันนี้การตัดสินใจของพี่น้องประชาชนจึงเป็นการตัดสินใจว่าวิธีที่ดีที่สุดที่จะเดินหน้าประเทศไทยที่จะแก้ไขปัญหานั้นคืออะไร

พี่น้องเคารพครับ การตัดสินใจในวันนี้ในเรื่องของการเดินหน้าประเทศจึงเป็นการตัดสินใจว่าเราจะให้ประเทศของเรานั้นเดินไปในทิศทางไหนจะเดินจะเดินไปข้างหน้า หรือจะเดินถอยหลัง หรือจะเดินวนจมปลักอยู่กับปัญหาความขัดแย้งที่ผ่าน ๆ มา ซึ่งทำให้ปัญหาอีกหลายอย่างของพี่น้องประชาชนที่เป็นปัญหาที่แท้จริง ไม่ได้รับการแก้ไข

จากวันนี้ไปนักการเมือง พรรคการเมืองทั้งหลายก็คงจะได้รณรงค์หาเสียง นำเสนอวิสัยทัศน์ ความคิด นโยบายในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ วันนี้คงไม่ใช่โอกาสที่ผมจะมาพูดจาปราศรัยทางการเมืองครับ แต่ขอเปิดใจว่า ในฐานะที่ได้ทำงานมา 2 ปีกว่า ๆ นั้น อยากจะเห็นประเทศของเรานั้นเดินหน้าไปอย่างไร

ผมหวังว่าไม่ว่าพี่น้องประชาชนที่ดูอยู่ในขณะนี้จะนิยมชมชอบพรรคการเมืองใด ใส่เสื้อสีอะไร หรือแม้กระทั่งไม่สนใจในทางการเมือง เราน่าจะเห็นตรงกันในบางเรื่อง ในเชิงนโยบายผมว่าเราน่าจะเห็นตรงกันว่าความจำเป็นในการที่เราจะต้องช่วยพี่น้องคนจน คนมีรายได้น้อย ให้มีรายได้ที่เพียงพอ ต่อสู้กับปัญหาของแพง ค่าครองชีพ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ใครจะมาเป็นรัฐบาลก็ตามต้องยกระดับรายได้เพิ่มค่าแรง เพื่อให้พี่น้องคนยากคนจนของเรานั้นมีรายได้ที่เพียงพอ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ไม่ว่าพรรคการเมืองใดจะมาเป็นรัฐบาลหรือใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี ผมหวังที่จะเห็นว่าการให้ความสำคัญสูงสุดกับลูกหลานของเราในเรื่องการศึกษายังจะต้องทำต่อไป ทำอย่างไรจะให้ลูกหลานของเรามีโอกาสเรียนสูง ๆ และได้ได้รับการการศึกษาที่มีคุณภาพเป็นหลักประกันในเรื่องของการมีรายได้ มีอาชีพ และมีชีวิตที่ดีต่อไป ไม่ว่าพรรคการเมืองใดจะมาเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ผมก็ยังอยากจะเห็นว่าชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องเกษตรกรนั้นมีความแน่นอนมีหลักประกันความมั่นคงมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการคงระบบประกันต่าง ๆ เอาไว้  ก็ยังจะต้องมีการเพิ่มในเรื่องของค่าตอบแทน กำไร หรือรายได้ของพี่น้องเกษตรกรให้ลืมตาอ้าปาก พ้นจากความเป็นหนี้เป็นสิน สามารถที่จะมีเงินออม และมีความมั่นคงในชีวิตได้ต่อไป

และไม่ว่าใครจะมาเป็นรัฐบาลก็ตาม ผมหวังที่จะเห็นการปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจังสม่ำเสมอต่อเนื่อง เพื่อให้ภัยคุกคาม ภัยนี้มันพ้นไปจากสังคมไทยของเรา  และทำให้ลูกหลานของเรานั้นอยู่ในสังคมที่มีความปลอดภัย แต่นอกเหนือจากทิศทางในเชิงนโยบายแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่านั้นก็คือหลักการในการบริหารบ้านเมือง ผมคิดว่าเราควรจะเห็นตรงกันว่าจากนี้ไปการเมืองการปกครองของไทยนั้นต้องยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย ไม่เดินออกนอกเส้นทาง ไม่เดินออกนอกรัฐธรรมนูญ ไม่เดินออกนอกกฎหมาย ผมคิดว่าเราควรจะเห็นร่วมกันครับว่า การเมืองในวันนี้ต้องเป็นการแข่งขันกันทางความคิด ทางนโยบายอย่างสร้างสรรค์ ไม่ใช่การยุยงให้เกิดความขัดแย้งด้วยการปลุกระดม จนนำไปสู่เรื่องของความรุนแรง หรือความสูญเสีย ผมคิดว่าเราควรจะเห็นตรงกันครับว่าการสร้างความเชื่อมั่น ความศรัทธาในรัฐบาลจะต้องเกิดจากการยึดมั่นในเรื่องของความโปร่งใส ไม่ใช่ปล่อยให้ปัญหาการทุจริต คอร์รัปชั่นมาทำลายศรัทธาของประชาชน และผมคิดว่าเราควรจะเห็นตรงกันครับว่า ใครก็ตามที่จะเข้ามาเป็นรัฐบาล มาบริหารประเทศ จะต้องยึดมั่นผลประโยชน์ของส่วนรวม และผลประโยชน์ของประเทศเท่านั้น ไม่ใช่เห็นแก่ประโยชน์ของตัวตน ของพวกพ้อง ของพรรค

ผมขอถือโอกาสนี้ ขอบคุณเพื่อสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ขอบคุณรัฐมนตรี ขอบคุณข้าราชการทุกท่าน ที่ได้ทำหน้าที่ของตนในการทำงานทำให้รัฐบาลสามารถที่จะผลักดันงานหลายอย่างออกมาได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณพี่น้องประชาชน ที่นอกเหนือจะมอบความไว้วางใจผ่านสภาผู้แทนราษฎรให้ผมมาดำรงตำแหน่งหัวหน้ารัฐบาลซึ่งถือเป็นเกียรติประวัติสูงสุดของตัวผม ตลอดระยะเวลา 2 ปีกว่า ๆ ที่ผ่านมา ผมซาบซึ้งในกำลังใจ ความเข้าใจ และการสนับสนุนของพี่น้องประชาชนในการทำงานของผม และทุกวันที่ผมตื่นขึ้นมา ผมตระหนักอยู่เสมอว่า ความไว้วางใจที่พี่น้องมอบให้นั้นเป็นสิ่งที่ผมต้องตอบแทน และทุ่มเททำงานเต็มความสามารถ ไม่มีสิทธิ์เหนื่อย ไม่มีสิทธิ์ท้อแท้ ไม่มีสิทธิ์ท้อถอย บางวันเป็นวันที่ผมทำงานและมีความสำเร็จ ผลประโยชน์ต่าง ๆ ตกสู่พี่น้องประชาชน นั่นคือความภาคภูมิใจ นั่นคือความพึงพอใจ ของคนที่เป็นนักการเมืองอาชีพของผม แต่อีกหลายวันผมทราบดีว่างานของผมไม่ประสบความสำเร็จ ซ้ำร้ายไปกว่านั้น บางวันก็ทำให้พี่น้องประชาชนหลายส่วนผิดหวัง แต่ไม่ว่าจะเป็นวันที่พี่น้องประชาชนสมหวัง หรือผิดหวังนั้น ขอให้มั่นใจได้ว่า ผมได้ทำเต็มความสามารถ เพื่อที่จะตอบแทนสิ่งที่พี่น้องประชาชนได้มอบให้ผมตลอดระยะเวลา 2 ปีกว่า ๆ ที่ผ่านมา วันนี้หน้าที่ของผมกำลังสิ้นสุดลง แต่หน้าที่ของพี่น้องประชาชน ซึ่งเป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ กำลังจะเริ่มขึ้น นั่นคือการตัดสินใจ ชี้ชะตาทิศทางและอนาคตของบ้านเมืองเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนเองและแก้ไขปัญหาให้กับประเทศไทยที่เรารักทุกคน พี่น้องครับ ผมมีความเชื่อมั่นในการตัดสินใจของพี่น้องประชาชนในครั้งนี้ ขอขอบคุณครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมมีตัวเลือกในใจแล้วครับ
ไปใช้สิทธิเลือกตั้งแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 10/05/2011 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

เราจะไม่โหวตโนค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]