• คนริมเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : songrak@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-07-27
  • จำนวนเรื่อง : 95
  • จำนวนผู้ชม : 140118
  • ส่ง msg :
  • โหวต 198 คน
บันทึกเรื่องราวไปกับการเดินทาง
บทความสั้น เรื่องราวกิจกรรมที่ทำงานกับเพื่อน ผอง น้องพี่ ในจังหวัดตรังและนอกพื้นที่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/songrak
วันศุกร์ ที่ 13 พฤษภาคม 2554
Posted by คนริมเล , ผู้อ่าน : 833 , 08:12:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน คนริมเล โหวตเรื่องนี้


หลังจากที่สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานข่าวเรื่องฉาวจากกรณีที่ ลอร์ด เดวิส ไทรส์แมน อดีตประธานสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) และอดีตประธานคณะกรรมการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ของอังกฤษ ที่กล่าวหากรรมการบริหารสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) 4 คน ต่อหน้ารัฐสภาอังกฤษ ซึ่งรวมถึง "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี รักษาการนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยด้วยนั้น ด้วยการกล่าวหาคณะกรรมการฟีฟ่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กับการเรียกร้องสิ่งตอบแทนเพื่อสิ่งตอบแทนเพื่อให้คะแนนเสียงต่ออังกฤษเป็นเจ้าภาพ ก่อนจะพ่ายให้กับ รัสเซีย
 

ล่าสุด นายวรวีร์ ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางไปประชุมกับฟีฟ่าที่นครซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้ให้สัมภาษณ์ "ข่าว 3 มิติ" ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เมื่อค่ำที่ผ่านมาว่า เรื่องที่ถูกกล่าวหาว่าขอรับเงินค่าลิขสิทธิ์โทรทัศน์นั้น เป็นไปไม่ได้ เพราะการเชิญทีมชาติอังกฤษมาเตะอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทย สมาคมฟุตบอลฯ มีการดำเนินการมานานอย่างเปิดเผยและเป็นทางการ ซึ่งตรงนี้เป็นเรื่องจริง คงปิดบังซ่อนเร้นอะไรไม่ได้ แต่ยังไม่มีการพูดคุยถึงข้อตกลงในรายละเอียดใดๆ ทั้งสิ้น


 ทั้งนี้ เรื่องลิขสิทธิ์โทรทัศน์นั้น ตามหลักต้องเป็นไปตามระเบียบของฟีฟ่า ซึ่งมีการกำหนดเอาไว้อยู่แล้ว ถ้าอังกฤษมาเตะที่บ้านเรา ตามปกติลิขสิทธิ์ก็ต้องเป็นของเราอยู่แล้ว แต่เรายังไม่ได้คุยกันไปถึงขั้นนั้น
 "ผมไม่เคยคุยกับ ลอร์ด ทรีสแมน เลยแม้แต่ครั้งเดียว การที่เขาออกมากล่าวเช่นนี้จะต้องมีหลักฐานหรือเอกสารมายืนยันว่าเอาคำพูดของผมมาจากที่ไหน จะมาพูดลอยๆ อย่างนี้ไม่ได้ ขอย้ำว่า ยังไม่ได้มีการตกลงกันเรื่องลิขสิทธิ์โทรทัศน์ มีเพียงการติดต่อเชิญทีมชาติอังกฤษมาเตะนัดกระชับมิตร แต่ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ให้ข่าวสำนักข่าวรอยเตอร์สไปอย่างชัดเจนแล้ว” นายวรวีร์กล่าว

 สำหรับบุคคลที่ถูกกล่าวหาทั้ง 4 คนยังประกอบด้วย แจ็ค วอร์เนอร์ รองประธานฟีฟ่า ได้เรียกร้องเงิน 2.5 ล้านปอนด์ เพื่อสร้างสถานศึกษาในตรินิแดด และอีก 5 แสนปอนด์สำหรับซื้อลิขสิทธิถ่ายทอดสดฟุตบอลโกลไปที่เฮติ หลังจากเฮติประสบภัยแผ่นดินไหว โดยผ่านตนเอง, นิโคลาส เลออซ จากปารากวัยเรียกร้องยศอัศวิน, ริคาร์โด เทียเซรา จากบราซิลถูกกล่าวหาว่าถามไทรส์แมนว่าจะเอาอะไรมาแลกเปลี่ยนกับคะแนน และ นายวรีวร์ จากไทยเรียกร้องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลนัดกระชับมิตรระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติอังกฤษ ที่เคยตกลงกันไว้ แต่สุดท้ายล้มไปในที่สุด


 อย่างไรก็ตามเดลีเมล์ หนังสือพิมพ์ของอังกฤษได้รายงานว่า นายวรวีร์ ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยกล่าวว่าการเรียกร้องทั้งหมด เพื่อผลประโยชน์ของสมาคมฟุตบอลไทย ไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์ของตนเอง
 ด้าน วอร์เนอร์ ก็ได้ออกมาปฏิเสธเช่นกันว่าสิ่งที่ ลอร์ด ไทรส์แมน กล่าวนั้นเป็นเรื่องไร้สาระ ตัวเขาเองไม่เคยเรียกร้องอะไรทั้งสิ้น และเคยพบกับลอร์ดไทรส์แมน แค่ 3 หนเท่านั้น

 ส่วน "บิ๊กเปี๊ยก" นายองอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาติอังกฤษ ถ้ามีการลงเล่นว่า ในเมื่อเป็นการลงสนามที่ประเทศไทย เจ้าภาพย่อมได้รับสิทธิการถ่ายทอดสดเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องไปขอลิขสิทธิ์จากทีมผู้มาเยือน

 ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวว่า นายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้รับทราบรายงานข่าวดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเพียงการกล่าวหากันเท่านั้น ยังไม่มีหลักฐาน หรือเอกสารใดๆ ออกมาว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ซึ่งเรื่องนี้คงไม่ลงไปจัดการเอง ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลยู่แล้วทำหน้าที่ต่อไป

ขอบคุณภาพข่าวจาก www.youtube.com

และเนื่อหาข่าวจาก http://www.bangkokbiznews.com/




อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนริมเล วันที่ : 13/05/2011 เวลา : 17.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/coreman

ขอบคุณ คนช่างเล่า มะละกอชายไฟ และ arattikron

เห็นจะจริงครับ ถ้ามีควันก็คงมีไฟ ช่วยตามกันต่อนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
arattikron วันที่ : 13/05/2011 เวลา : 10.27 น.

ไม่มีแผลไม่มีหนอง..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
มะละกอชายไฟ วันที่ : 13/05/2011 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naeney

นี่แหละหนอ ที่มาจากความโลภของคน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 13/05/2011 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

สุภาษิตว่าไม่มีมูลฝอยหมาไม่ขี้หรอก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        



[ Add to my favorite ] [ X ]