*/
  • ซันญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : cicithai2@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-28
  • จำนวนเรื่อง : 217
  • จำนวนผู้ชม : 382804
  • จำนวนผู้โหวต : 315
  • ส่ง msg :
  • โหวต 315 คน
phanprae

phanprae

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 19 ตุลาคม 2554
Posted by ซันญ่า , ผู้อ่าน : 3645 , 17:52:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

ข้าพเจ้า ยังอยากให้ รัฐบาล นายกหญิง อยู่ต่อไป ...แต่ ชักทำใจไม่ได้ เพราะ

ว่า มันเป็นเช่นนี้ จริงๆ เหรอ ...????

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

ต้องยอมรับว่าน้ำท่วมครั้งนี้มันใหญ่หลวงเกินกว่าที่ใครจะรับมือไหว เป็นลักษณะธรรมชาติ “เอาคืน” หลังจากมนุษย์ไปวุ่นวายลองดีกันมานาน ความเสียหายจึงขยายวงกว้างอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน แม้ว่าในปี 2538 ที่เคยมีการจดสถิติเอาไว้ว่าน้ำมามาก แต่ตอนนี้สถิติดังกล่าวได้ถูกทำลายลงไปเรียบร้อยแล้ว
       
       ขณะเดียวกัน ความเสียหายที่กำลังเกิดขึ้นยังไม่ถือว่า “สูงสุด” เพราะต้องรอรับน้ำที่มากมายมหาศาลมากกว่านี้อีก ในอีกวันสองวันต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม ในช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูงขึ้นมาเป็น “สามแรงบวก” ทั้งน้ำเหนือ น้ำปัจจุบันที่รออยู่แล้ว ลองหลับตานึกภาพแล้วกันว่าจะหนักหนาสาหัสเพียงใด!!
       
       อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาจากความเสียหายที่เกิดขึ้นเวลานี้ และกำลังกอบกู้กันแบบฉุกเฉินกันอยู่มันสามารถบรรเทาเบาบางลงไปได้บ้าง หากมีการเตรียมการรับมือที่ดี และมีการบริหารจัดการใช้คนและหน่วยงานให้ถูกกับงาน คงจะไม่สับสนอลหม่าน และความเสียหายทั้งด้านทรัพย์สิน และชีวิตของชาวบ้านคงจะไม่เลวร้ายอย่างที่เห็นแน่นอน
       
       เพราะแม้ว่าได้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่มานานนับเดือน บางแห่งจมน้ำมานานกว่า 2 เดือน แต่เชื่อหรือไม่ว่าความช่วยเหลือ ยังเป็นไปอย่างไร้ระเบียบ ไม่ทั่วถึง ไม่มีการประสานงานต่างคนต่างทำ เนื่องจากไม่มีหน่วยงานที่เป็น “เจ้าภาพ” คอยสั่งการโดยตรง
       
       เมื่อหันมาพิจารณาถึงวิธีการทำงาน การมอบหมายหน้าที่ความรับผิดชอบจากฝ่ายรัฐบาลล้วนแสดงออกให้เห็นว่า “ไร้ประสบการณ์” ใช้คนไม่ถูกกับงาน ทำให้มีการประเมินสถานการณ์ผิดพลาด สร้างความเสียหายในวงกว้างกว่าที่คาดเอาไว้
       
       สิ่งที่เกิดขึ้นภายในศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ที่แต่งตั้งให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก เป็นผู้อำนวยการศูนย์ ก็เกิดขึ้นภายหลังมีการประเมินสถานการณ์ผิดพลาด เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีการมอบหมายให้ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยงยุทธ วิชัยดิษฐ เป็นแม่งานใหญ่ แต่ก็ล้มเหลว ไม่อาจรับมือกับภัยพิบัติขนาดใหญ่ได้ จึงได้แต่งตั้ง ศปภ.ดังกล่าวขึ้นมา
       
       แต่พอปฏิบัติการจริงกลับพบว่าตัวบุคคลที่เป็นระดับหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการอย่าง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ คือ ปลอดประสพ สุรัสวดี ก็มีทั้งคำพูดและท่าทางออกไปในทาง “เพี้ยนๆ” แบบตื่นตูม ประเมินสถานการณ์ และสั่งการด้วยตัวเองอยู่ตลอดเวลาจนทำให้เกิดความสับสน ตื่นตระหนก และโกลาหลอยู่ตลอดเวลา มันก็ยิ่งไปกันใหญ่
       
       หากจะให้ยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่ผ่านมา พิจารณาคำพูดก่อนหน้าที่ที่บอกว่าตัวเขาเป็นคนที่สั่งการไม่ต้องกู้ถนนสายเอเซียในช่วงที่ถูกน้ำท่วม เนื่องจากทำให้น้ำเปลี่ยนทิศทาง ไม่ไหลทะลักมาท่วมนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ ความหมายก็คือในเมื่อน้ำได้เข้าท่วมในเขตเมืองพระนครศรีอยุธยา เกิดความเสียหายไปแล้วก็ต้องปล่อยไป แต่ต้องรักษาพื้นที่ที่น้ำยังท่วมไม่ถึงเอาไว้ แต่ในที่สุดทุกพื้นที่ก็ยับเยินทั้งหมด รวมถึงนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค เป็นแห่งล่าสุด
       
       เมื่อพูดนิคมอุตสาหกรรมไฮเทคก็เช่นเดียวกัน เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงวิธีการมอบหมายให้คนดูแลรับผิดชอบในลักษณะ “ใช้คนไม่ถูกกับงาน” เพราะกลับส่ง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กิตติรัตน์ ณ ระนอง เป็นคนบัญชาการ อาจเป็นเพราะว่า เขาเป็น “หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ” เมื่อสิ่งไหนที่คิดว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องเศรษฐกิจก็ต้องให้คนนั้นรับไปก็เป็นได้ แต่กรณีดังกล่าวถือว่ารัฐบาลตัดสินใจผิดอย่างมหันต์ เพราะถ้าถามว่ากิตติรัตน์ด้อยความสามารถหรือ คำตอบก็คือไม่
       
       ตรงข้าม หากเกี่ยวข้องกับเรื่องตลาดทุน ตลาดเงินหรือเทคนิคการซื้อขายหุ้น แต่คงไม่ใช่เรื่องมาบัญชาการแก้ปัญหาแนวคันกั้นน้ำ เสริมกระสอบทรายแน่นอน แม้ว่าอาจมองอีกมุมหนึ่งอาจได้ใจทำนองว่ามีการร่วมทุกข์ร่วมสุข ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ แต่เอาไม่อยู่ จึงได้เห็นภาพการกอดคอร้องไห้กันกระจองอแง
       
       แน่นอนว่าความหมายคนละเรื่องกับการป้องกันความเสียหายที่ล้มเหลว เพราะงานแบบนี้ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีเครื่องมือและกำลังพลมีระเบียบวินัยพร้อม ซึ่งก็ต้องหมายถึงฝ่ายทหารนั่นเอง และที่ผ่านมาก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีศักยภาพในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยมากที่สุด
       
       อย่างไรก็ดี แม้ว่าทุกฝ่ายจะได้เห็นถึงศักยภาพของฝ่ายทหารในเรื่องดังกล่าวและมีเสียงเรียกร้องให้ประกาศใช้กฏหมายพิเศษในพื้นที่ประสบภัย เพื่อให้อำนาจสูงสุดกับฝ่ายทหารเป็นหน่วยบัญชาการหลัก แต่กลับกลายเป็นว่ารัฐบาลที่นำโดย นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กลับยังดึงดันปฏิเสธ อ้างว่าจะเสียภาพลักษณ์ ทำให้ต่างชาติเข้าใจผิด โดยใช้หน่วยงานฝ่ายพลเรือน ทั้งในระดับจังหวัด เป็นหน่วยงานท้องถิ่นแก้ปัญหากันไปตามยถากรรม
       
       มีหลายคนวิเคราะห์ว่าสาเหตุที่ไม่ยอมมอบอำนาจให้ฝ่ายกองทัพเข้ามาดูแล แก้ปัญหาอย่างเต็มตัวนั้น เป็นเพราะเกรงจะเสียหน้า สูญเสียบทบาท และที่สำคัญยิ่งทำให้ภาวะผู้นำของนายกรัฐมนตรีและพรรคเพื่อไทยถดถอยลงอย่างรวดเร็ว แต่อย่างไรก็ดีเมื่อความเสียหายขยายวงกว้างสุดคาดคิดแบบนี้มันก็จำเป็นที่ต้องดึงทหารมาเป็นทัพหน้า แต่ก็ถือว่าสายไปแล้ว อย่างไรก็ดีรัฐบาลพรรคเพื่อไทยก็ยังไม่ยอมแพ้กำลังรุกคืบเข้ามาป่วนภายในกรุงเทพมหานครภายใต้การบริหารของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ที่อยู่ตรงข้าม ยังหวังที่จะเข้ามาช่วงชิงการนำอยู่ตลอดเวลา ภาพจึงออกมาแบบชุลมุนแบบนั้นจริงๆ
       
       อย่างไรก็ดี เมื่อสถานการณ์น้ำท่วมยังยืดเยื้อ และความเสียหายยิ่งขยายวงกว้างออกไปมากเท่าใด เสียงตำหนิก่นด่าก็ย่อมพุ่งตรงไปที่รัฐบาลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะแม้จะรู้ดีว่าปริมาณน้ำมันมหาศาลมากกว่าทุกปี แต่หากมีการเตรียมการรับมือที่ดี ใช้คนให้ถูกกับงาน มีภาวะผู้นำ เนื่องจากปริมาณน้ำที่ไหลบ่าลงมาต้องใช้เวลานาน ไม่ใช่เกิดขึ้นปุบปับแบบปัจจุบันทันด่วน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการที่ดี แต่เท่าที่เป็นอยู่มันก็ฟ้องให้เห็นตำตาอยู่แล้ว!!

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000131444

ขอบคุณ สังคมข่าว ผู้จัดการ (ว่าจะไม่ไปอ่าน) ตัด ใจไม่อ่านผู้จัดการ มานานแล้ว

แต่ต่อจากนี้ จะ อ่าน เอา เบื่องลึก ให้ มากๆ สำนักข่าว มากขึ้น

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000131444


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ซันญ่า วันที่ : 26/10/2011 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

I have to admit that a great flood of more than one to absorb. Is a natural "take back" after a busy man to try it for a long time. Corruption is widespread and is not unprecedented, even in the year 2538 the statistics have been taking a lot of water. This record has been destroyed already.

The damage that is occurring is not considered "high" because of the tremendous need for water beyond this point. The next day, two days subsequent to the end of October. In the water backing up into "a third force," the water above the water already present at waiting. ลองหลับตานึกภาพแล้วกันว่าจะหนักหนาสาหัสเพียงใด!

However, considering the damage that occurs at this time. Emergency and salvage it together, it can be alleviated to some light. If they are prepared to cope better. And management of people and agencies are to work. Would not be chaotic. And property damage. And the lives of the villagers would not be bad as that, of course.

Although it has caused flooding problems in many areas for the month. Some submerged for more than two months, but believe it or not that assistance. It is also a thoroughly lawless been no coordination of people do. Since there is no agency that is the "host" who order directly

When they consider how to work. Assigned duties and responsibilities of government departments that are expressed. "No experience" to be with people. Make an assessment of the situation. Damage to the wider than expected.

What happens inside the operations center to assist flood victims (Spp.) the appointment of the Minister of Justice, Civil Police General Director of the Center for the prom. It has been estimated to occur after the crash. It previously had been assigned. Deputy Prime Minister and Minister of Interior, Agriculture Yongyuth ° higher tasks, but it failed as a parent can not cope with large disasters. Was appointed. Spp. That created them.

I actually found the person who is the chief operating officer of. Minister of Science and is a free experience for both speech and gesture Suraswdi it out in a "slightly more" a stampede situation. And order yourself the time and cause confusion, panic and chaos all the time. It is important to her.

For example, if the past events. Before the speech, saying that he was ordered to restore the roads in Asia during the flood. It allows the water to change direction. Do not spill the flood flow Rojana Industrial Park. The meaning is that when the water was flooding in the city of Ayutthaya. Damage it would have to let go. The need to maintain a flooded area where water does not reach it. But in the end all is all wrecked. Including high-tech industrial park. It is the latest.

When high-tech industrial park is the same. The example shows how to assign a person responsible in nature. "People do not work" because it sends the Deputy Prime Minister and Minister of Commerce Kittiratt Na Ranong as a commander. It may be because they are "economic team" when I think about the economy that it needs to get to it. But such is the wrong decision. If that is privileged or Kittiratt. The answer is no.

Opposite the relevant market. Financial or technical trading. But the problem is not the commander of the units waterproof. Of course, additional sandbags. Although it may look like another one may be that the suffering and happiness. Dedicated effort and tenacity. But it did not exist. I have seen necking with noisy

Of course, that the same kind of story that fails to prevent damage. Because this requires a specialist. Tools and disciplined troops ready. This means that the military would be enough. And that it proves that there is potential for more victims.

However, even if all parties could see the potential of the military in such matters, and it called for the promulgation of laws in disaster areas. For maximum power with the military commander of a unit root. It turns out that the government led by Prime Minister Shinawatra a look back to Dึgdan rejected. I think it will look. The international misunderstanding. By civilian agencies. Both the provincial level. A local solution to the haphazard

Many people have analyzed the reasons for refusing to authorize the military to care. Fully resolve it. The fear to lose face and lose a significant role in the leadership of Prime Minister and party to the Thai crisis quickly. However, when the damage is widespread and unexpected, it was necessary to pull the troops out as a vanguard. However, it is already too late. However, the Thai government would not give up moving aggressively into the post within the City under the leadership of MR was discreetly Bripatr opposite. I also hope that the controversy over the years. This is a mill that was it.

However, when the flood situation is protracted. And damage to the much more widespread. I blame the voice condemns the government would go straight to the inevitable. I know that despite the enormous amount of oil, rather than every year. But if they are prepared to cope better. To be used by people with leadership, because the amount of water flowing down a long time. Not occur suddenly and abruptly It all depends on good management. แต่เท่าที่เป็นอยู่มันก็ฟ้องให้เห็นตำตาอยู่แล้ว!
ใหม่! คลิกที่คำด้านบนเพื่อดูคำแปลอื่น ปิด
พจนานุกรมGoogle แปลภาษาสำหรับ:การค้นหาวิดีโออีเมลโทรศัพท์แชทธุรกิจ:เครื่องมือสำหรับนักแปลเครื่องมือสู่ตลาดโลกเครื่องมือแปลเว็บไซต์เกี่ยวกับ Google แปลภาษาปิดการแปลแบบทันทีข้อมูลส่วน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ชบาตานี วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

อยากให้ทั่นนายก "ใช้คนให้ถูกกับงาน"มากกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หนุ่มฮวงซุ๊ย45 วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/huawgsui45
แย่งกันทำมาหากินแย่งถิ่นกันอาศัยแย่งคู่กันพิสวาสแย่งอำนาจกันเป็นใหญ่    โลกจึงเดือดร้อนวุ่นวายไม่มีที่สิ้นสุด......

สะเทือนใจกับ ท่านยั้งคิด

ถ้าหากเป็นเช่นนั้นจริง เทศบาล กับ อบต. ที่ว่านั้น

เลวชาติ

คนหิวนะครับ คนเดือดร้อนนะครับ มาหาของกิน แต่ไม่ได้ เวรเอ๊ย....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ซันญ่า วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 3
นายยั้งคิด

ระอา กับ ผู้ มี อำนาจ อยู่ ในหน้าที่ แต่ไม่รู้จัก การ จัด การกับอำนาจ ที่มี ให้ ศักดิ์ สิทธิ์ เช่นที่ อำนาจ มี ความ ดี ความน่าเกรงขาม และ พระเดช ที่เขา ได้ รับ อยู่ ก็จากพระคุณ ของเราที่เลือก ผู้นำ ตั้งแต่ระดับต้น ๆ ไปจนถึง ปลาย บนสุด ระบบ เครือข่าย แบบ ระบอบ ประชาธปไตย
ค่าตอบแทน คือ ใคร ไม่ใช่ ลูก หลาน คน กันเอง เขาจะไม่ให้ได้รับผลประโยชน์ นะคะ ...ท่านนายยั้งคิด

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ซันญ่า วันที่ : 20/10/2011 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 2
ลูกหินฮะ๛
ที่ซานฟรานตอนนี้ ใบไม้ผลิค่ะ อากศ ดีดังเช่น ที่ผ่านมา
แต่ ทุกอย่างก็หล่นร่วงรอ ใบใหม่ กวาดใบไม้ แทน กวาด ใจ ให้ สดใส ทุกๆวัน คุณพี่ลูกหินฮะ จะมา อเมริกา บ้างอีก เมื่อไหร่ นะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เมื่อเย็นนี้ คนที่ถูกน้ำท่วมคนหนึ่งเล่าให้ผมฟังว่า ตัวเองเป็นคนหาเช้ากินค่ำ พอน้ำท่วมก็ขาดรายได้ เมื่อทราบว่าทางการให้อบต.นำถุงยังชีพมาแจกก็ลุยน้ำมาขอรับแจกบ้าง เพื่อเอาอาหารไปเลี้ยงครอบครัว ที่มีภรรยากับลูกตัวเล็กๆอีก 2 คนรออยู่ แต่ทะเบียนบ้านที่ย้ายออกจากเทศบาลมายังไม่เรียบร้อย เจ้าหน้าที่อบต.ก็ไม่แจกให้ แต่ให้ไปขอจากทางเทศบาล ครั้นไปขอจากทางเทศบาลทางนั้นก็บอกว่าคัดชื่อออกไปแล้ว จึงไม่แจกให้เช่นกัน พออ้อนวอนก็ได้รับคำตอบเหมือนกันทั้งสองแห่งว่า'ช่วยไม่ได้' อนิจจาเอ๋ย ! ทำไมคนไทยด้วยกันจึงแล้งน้ำใจขนาดนี้เล่าครับ สาเหตุที่คนต้องกลายเป็นคนร้ายก็คงจะแบบนี้นี่เองครับ เงินทองที่เขาสะสมไว้ได้บ้างก็เพิ่งใช้จ่ายเป็นค่าเผาศพพ่อตาที่อยู่ต่างจังหวัดไปจนหมด กลับมาถึงบ้านน้ำท่วมบ้านข้าวของเสียอีกด้วยครับ ผมว่าคนไทยพอมีอำนาจเข้าหน่อยก็วางก้าม ขาดเมตตาธรรมกันหมด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 18.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

ซานฟราน เป็นไงบ้างฮะ พี่ซันย่า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ซันญ่า วันที่ : 19/10/2011 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ขออภัยเพื่อนๆ ด้วย หาก ไม่ได้ กลับไปเยี่ยม เยือน ท่าน กำลัง ช่วย พี่ ๆ น้อง ล้างบ้านเรือน
แต่ก็ แอบๆ มา หา วิธี คลาย ความกังวล ด้วยการ อ่าน
ข่าว ทุกสำนัก แต่ วันนี้ ขอเสนอ สำนัก ข่าว ที่เคย อุดหนุน เมื่อหนึ่ง นานๆ พอ กับ ชาย คนนั้น ร่อนเร่ ไกลๆ แผ่นดิน ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน