• soontorn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : soontorn@imageplus.co.th
  • วันที่สร้าง : 2008-01-15
  • จำนวนเรื่อง : 166
  • จำนวนผู้ชม : 134824
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
soontorn
บอกเล่า ความคิดเห็น และประสบการณ์ที่มีต่อการทำงานด้านประชาสัมพันธ์ ชุมชนสัมพันธ์ การบริหารประเด็นและการบริหารสถานการณ์วิกฤติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/soontorn
วันจันทร์ ที่ 8 ตุลาคม 2555
Posted by soontorn , ผู้อ่าน : 924 , 09:24:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ศุกร์ที่แล้วผมมีนัดกับหมอตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลวิภาวดี - เคยใช้บริการที่นี่เป็นประจำ แต่ระยะหลังไปใช้บริการที่เวชธานี (ทางกลับบ้าน - ใกล้บ้าน) แต่ก็มีเหตุไม่ประทับใจ ย้ายกลับมาที่วิภาวดี ก็เจอเรื่องที่เป็นจุดอ่อนในการให้บริการใกล้เคียงกัน..ประเด็นที่จะชวนคุยเช้านี้ ไม่ใช่เรื่อง "ประสิทธิภาพในการให้บริการ" เหมือนกับเรื่องที่เริ่มต้น "บ่น" แต่เป็นเรื่องของจำนวนคนใช้บริการโรงพยาบาล ที่มากเหมือนกำลังอ ย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2555
Posted by soontorn , ผู้อ่าน : 1307 , 13:32:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อเช้าฟังข่าวจากช่อง 3 เรื่องที่สองค่ายธุรกิจเพลงของไทย มีแนวทางการดำเนินธุรกิจในการเผยแพร่ในพื้้นที่ยูทูบที่ตรงกันข้ามกัน คือ แกรมมี่ - นำเอาคลิปวดีโอออกจากพื้้นที่นี้และห้ามไม่ให้ผู้ใช้ cover เพลงไปลงในพื้นที่นี้ (ต้องการให้ครไปเข้าใชมในพื้้นที่ในเว็บไซต์ของบริษัท) - ความต้องการคือ ต่อต้านการโหลดเพลงไปใช้งานโดยที่แกรมมี่เสียประโยชน์ในทางธุรกิจ แต่ในทางตรงกันข้่าม ค่าย RS กลับสนับสนุนให้แฟนๆ cove....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2555
Posted by soontorn , ผู้อ่าน : 826 , 17:42:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อวานผมดูนักวิ่ง 400 เมตรหญิงของซาอุดิอาระเบีย วิ่งในรอบคัดเลือกเข้าเส้นชัยคนสุดท้ายทั้งสองฮีต ..ผู้คนรอบสนามต่างปรบมือให้กับเขาทั้งสองคน..เรื่องนี้มีความหมายทางสังคม มากกว่าการลุ้นเหรียญที่เป็นทองเงิน ทองแดง ในความหมายของกีฬาโดยทั่วไป เพราะในครั้งนี้ถือว่าเป็นการส่งนักกีฬาผู้หญิงของซาอุดิอาระเบีย ซึ่งอยู่ในค่ายของโลกอิสลาม เป็นคร้ังแรก เป็นมิติของการแสดงออกของการ "อยู่ร่วมกัน" ของส่วนที่ถูกแยกออก....

อ่านต่อ

Posted by soontorn , ผู้อ่าน : 899 , 07:58:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ผมมีงานที่จะต้องรีวิวเรื่อง "สื่อ" มีอยู่เรื่องหนึ่งที่น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับการค้นคว้าหรือเป็น case study เรื่องการสร้างธุรกิจใหม่ คือ ในขณะที่รูปแบบของการสร้างธุรกิจของเคเบิลทีวีท้องถิ่นที่สร้างตัวเองขึ้นมาท่ามกลางอุปสรรครอบข้างนานัปประการ กว่าจะเป็นที่ยอมรับ /ได้รับการยอมรับ คู่แข่งขันที่มาจากการพัฒนาเทคโนโลยี + การสร้างพฤติกรรมการบริโภคแบบใหม่ ก็เข้ามาร่วมแข่งขันเต็มไปหมดเสียแล้ว (สุดท้ายก็....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ตุลาคม 2554
Posted by soontorn , ผู้อ่าน : 1416 , 14:56:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีปรากฎการณ์การเคลื่อนไหวทางสังคมของขบวนการทางสังคมที่เกิดขึ้นในเมืองใหญ่ทั่วโลก เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2554 คือเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นปรากฎการณ์ที่เป็นผลพวงผสมผสานการ organize ของ สื่อทางสังคมหรือ social media & web base information ที่เคยสร้างพลังต่อการเปล่ียนโลกที่ควบคุมอย่างแน่นหนาของโลกอาหรับ หรือที่เรียกกันในเวลาต่อมาว่า Arab Springสนใจเรื่องนี้โดยละเอียดเข้าไปดูบทสรุปเรื่องนี้ใน http://www.....

อ่านต่อ


/34