*/
  • sophon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sophon@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-30
  • จำนวนเรื่อง : 39
  • จำนวนผู้ชม : 94279
  • จำนวนผู้โหวต : 560
  • ส่ง msg :
  • โหวต 560 คน
เจ้าหน้าที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ซุ่มโจมตี

เจ้าหน้าที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ซุ่มโจมตี

View All
วันจันทร์ ที่ 9 ธันวาคม 2556
Posted by sophon , ผู้อ่าน : 1129 , 13:07:54 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน อะหนึ่ง โหวตเรื่องนี้

 

               แม้ว่าบรรยากาศโดยรวมของสถานการณ์ทางการเมืองจะไม่เอื้อ จนทำให้การจัดกิจกรรมต่างๆซึ่งเน้นไปที่ความบันเทิงต่างพากันยกเลิก แต่สำหรับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในคืนวันอังคารที่ 10 ธันวาคม นี้ ที่โรงละครอักษรา คิงพาวเวอร์ ถ.รางน้ำ กรุงเทพฯ ยังคงเป็นไปตามแผนงานของทางผู้จัด สำหรับคอนเสิร์ต"รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย" คอนเสิรต์ที่จะมีขึ้นเป็นความร่วมมือ ระหว่างมูลนิธิพระเจนดุริยางค์ ร่วมกับ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ด้วยเป้าหมายที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลอง ในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทั้งยังเป็นการร่วมรำลึกถึงพระคุณ “พระเจนดุริยางค์” ในฐานะผู้มีคุณูปการต่อวงการดนตรีสากล

       

00ไตรทิพย์ ศิวะกฤษณ์กุล ประธานจัดงาน00         

 

            "เราต้องการที่จะให้คอนเสิรต์ครั้งนี้คือส่วนหนึ่งของการที่เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวาระมหามิ่งมงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 86 พรรษา และเพื่อร่วมรำลึกถึงพระคุณของ พระเจนดุริยางค์ (ปิติ วาทยะกร) ผู้มีคุณูปการต่อวงการดนตรีสากลของไทย จนได้รับการยกย่องให้เป็น “บิดาแห่งวิชาการดนตรีสากลของไทย" ความพิเศษของคอนเสิร์ตครั้งนี้ คือการที่จะได้รับฟัง บทเพลงพระราชนิพนธ์ และบทเพลงไพเราะที่บรรเลงดนตรีโดยวงดุริยางค์กองทัพอากาศ การถ่ายทอดเพลงโดยศิลปินหลากหลาย มีการอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์และบทเพลงเทิดพระเกียรติมานำเสนอ รวมทั้งเพลงปลุกสำนึกรักชาติ และเพลงร่วมสมัย" คุณไตรทิพย์ ศิวะกฤษณ์กุล ประธานจัดงานฯ เล่าถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้น

 

 

 00ดร.ประทักษ์ ประทีปะเสน ที่ปรึกษามูลนิธิพระเจนดุริยางค์ 00        

          

            ดร.ประทักษ์ ประทีปะเสน ที่ปรึกษามูลนิธิพระเจนดุริยางค์ ให้นิยามของพระเจนดุริยางค์ ว่า คือผู้บุกเบิกทฤษฎีดนตรีสากลจนเป็นที่แพร่หลายในประเทศไทย ผลงานสำคัญก็คือ การประพันธ์ทำนองเพลงชาติไทยจนเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ด้วยเหตุนี้ทางมูลนิธิฯจึงต้องการสืบสานเจตสานเจตนารมณ์ ขณะที่ภารกิจของทางมูลนิธิฯคือการสนับสนุนบุคลากรทางดนตรีที่มีความสามารถ ให้ได้สร้างสรรค์ผลงานดนตรีที่มีมาตรฐานในระดับสากล สำหรับรายได้จากการจำหน่ายบัตรหลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว จะนำมาสมทบทุนให้กับทางมูลนิธิฯ เพื่อสาธารณะประโยชน์ด้านดนตรีสากล

          "ผมอยากเชิญชวนแฟนเพลงและผู้สนใจมาร่วมในค่ำคืนที่จะได้รับฟัง บทเพลงอันไพเราะจากผู้ถ่ายทอดระดับคุณภาพ เช่น คุณกรวีร์ สุนทรวิภาต นักร้องโอเปร่าที่คนแรกของไทย นักเรียนทุนส่งเสริมดนตรีคลาสสิคในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลป์ยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ และเป็นนักเรียนทุน กองทุนพระวรวงค์เธอฯ กรมหมื่นพิทยลาภพฤฒิยากร หรือ คุณคิง-พิเชษฐ์ บัวขำ จากเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ และคุณตุ้ย เอเอฟ-เกียรติกมล ล่าทา ที่มีประสบการณ์จากเวทีเอเอฟ รวมทั้งนักร้องชั้นนำอีกหลายท่าน"

            .........................................................

            

            ติดต่อซื้อบัตรคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้จากไทยทิกเก็ตเมเจอร์ ตั้งแต่ราคา 800 / 1,000 / 1,200 และ1,500 บาท การแสดงเริ่มในเวลา 19.00 น.

 

00 พิเชษฐ์ บัวขำ จากเดอะวอยซ์ไทยแลนด์   ส่วนหนึ่งของผู้ที่จะมาร่วมถ่ายทอดบทเพลง00

 

           

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 05/01/2014 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

การเมืองร้อนเดินหน้า
ศิลปะวัฒนธรรมเดินต่อ

สวัสดีปีใหม่คร้าฟฟฟ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
sophon วันที่ : 09/12/2013 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sophon
นำเสนอข่าวสารในอีกด้านหนึ่ง เพื่อการรับรู้

---- ถ้่าบรรยากาศทางการเมืองเอื้อ เชื่อว่าคงจะคึกคักครับ รอบเดือน พ.ย. คอนเสิืรต์หลายงาน ที่ยกเลิกไป ----

ความคิดเห็นที่ 1 sophon ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 09/12/2013 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อยากไปดู ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน