• พ่อน้องปัณณ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : soraluck88@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-07
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 17090
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
Soraluck88
http://www.facebook.com/soraluck88
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/soraluck88
วันพฤหัสบดี ที่ 30 กันยายน 2553
Posted by พ่อน้องปัณณ์ , ผู้อ่าน : 1256 , 22:43:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เป็นคืนที่ 2 ของการอดนมแม่ เป็นช่วงเวลาที่ใช้ความอดทน ทั้งน้องปัณณ์ ม๊า ป๊าและทุกคนในบ้าน ณ วันนี้น้องปัณณ์ อายุ 1 ขวบ 5 เดือน กับ 20 วัน ถึงจะไม่กินนมแม่ก่อนนอนได้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของความพยายาม ก่อนหน้านี้ได้ใช้ความพยายามให้น้องปัณณ์อดนมแม่ แต่ป๊ากับมะม๊า ตกลงกันว่าเราจะค่อยๆให้น้องปัณณ์เอง โดยจะไม่ใช่วิธีหักดิบโดยเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็น การใช้บอระเพ็ด ใช้ยาหม่อง ป๊าและม๊า คิดว่ามันรุนแรงกินไปกั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กันยายน 2553
Posted by พ่อน้องปัณณ์ , ผู้อ่าน : 854 , 00:22:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ขอพลังจงอยู่กับลูก” อะไรนะ สตาร์ วอร์ ( May the force be with you)เหรอ ประโยคแรกที่เอ่ยหลังจากได้ยินม่าม๊าบอกว่าซื้อหนังสือมาเล่มนึงหยิบมาดู ปกน่ารักมากรูปวาดเด็กนอนหลับในแปลยิ้มฝันหวาน  มีตัวหนังสือเล็กเขียนว่า“หนังสือที่แม่อยากให้ลูกเก็บไว้ใกล้ๆหัวใจ” โอ๊ย!! โดนใจ ต้องอ่านให้ได้ เปิดเข้าไปเจอรูปบอกเหตุการณ์ต่างๆที่น่าจะเกิดกับเด็กๆ”ลูกหมาผมตาย-ผมไม่อยากอยู่คนเดียว-มีคนบอกว่าหนูไม่น่ารัก-ทำไมผมหัวห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 กันยายน 2553
Posted by พ่อน้องปัณณ์ , ผู้อ่าน : 2606 , 16:45:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอแนะนำหนังสือสำหรับครอบครัวได้ทุกวัย“สร้างเด็ก2ภาษาด้วยเพลงภาษาอังกฤษ” เป็นหนังสือเพลงสีสวยสดใส ภาพการ์ตูนน่ารัก มีเนื้อเพลงและคำอ่านเป็นภาษาไทย ท้ายเล่มมีคำแปลอีกด้วย และมีDVD เพลงทั้งหมดสำหรับน้องปัณณ์ไม่ได้สื่อสาร 2 ภาษาแบบฟลูไทม์ แต่เลือกเป็นช่วงเวลาเริ่มแรกมาม๊าก็ร้องเพลงประกอบกับหนังสือให้ฟัง ซึ่งเป็นการกระตุ้นทักษะการฟังและการตอบโต้ ระหว่างมาม๊ากับน้องปัณณ์  มาม๊าจะใช้วิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 สิงหาคม 2553
Posted by พ่อน้องปัณณ์ , ผู้อ่าน : 627 , 23:34:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หายไป 1 ปี พอดีสำหรับ บล็อก พ่อน้องปัณณ์ ทุกสิ่งทุกอย่างผ่านไปอย่างรวดเร็วพร้อมกับอาการแพ้ไข่ก็ผ่านพ้นไปด้วยขณะนี้น้องปัณณ์ อายุได้ 1 ปี 4 เดือน 21 วันมาถึงวันนี้น้องปัณณ์ ไม่แพ้ไข่แล้วครับ แถมยังกินไข่ทุกวันอีกด้วย เกิดจากคุณยายเริ่มค่อยๆป้อนไข่ขาวก่อนเมื่อช่วงเริ่มทานข้าว ไม่รอให้อายุครบ2ปีตามที่หมอแนะนำแรกๆก็มีอาการแพ้แต่ไม่มากคุณยายก็ค่อยๆให้ทานไปเรื่อยๆและค่อยๆเพิ่มปริมาณจนทานเป็นปกติ เมื่อวัน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2552
Posted by พ่อน้องปัณณ์ , ผู้อ่าน : 461 , 23:52:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แพ้ไข่...อีกแล้ว(หรือเปล่า)     และแล้วเสียงโทรศัพท์ที่ไม่ค่อยอยากได้ยินเท่าไหร่ ก็ดังขึ้นอีก ครั้งนี้ครูแต ครูพี่เลี้ยงคนโปรดของน้องปัณณ์ จาก Day care โรงเรียนที่น้องปัณณ์ไม่เรียนอยู่โทรมา “คุณแม่น้องปัณณ์  น้องปัณณ์ตัวร้อนมีไข้และถ่ายเหลวด้วย” คุณแม่ก็รีบไปเหมือนเดิม พาน้องปัณณ์ไปหาคุณหมอ คุณหมอก็ตรวจดูจากอึ๊ บอกว่าอึ๊ติดเชื้อ ในอึ๊มาสารบอกว่ามีการแพ้อาหาร  คุณหมอก็บอกว่าให้คุณแม่ระวังเรื่องอาหารอย....

อ่านต่อ


/2
น้องปัณณ์โชว์

น้องปัณณ์อารมณ์ดี ชอบหัวเราะเล่นกับป๊า ขณะถ่ายอายุ4 เดือน 29 วัน

View All