*/
  • soultraveller
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 128
  • จำนวนผู้ชม : 237025
  • จำนวนผู้โหวต : 84
  • ส่ง msg :
  • โหวต 84 คน
คลิป ไฟไหม้ไนท์คลับมรณะ ในรัสเซีย

คลิป ไฟไหม้ เลม ฮอร์ส ไนท์คลับมรณะ ในรัสเซีย ย่างสดอย่างน้อย 112 ศพ

View All
<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by soultraveller , ผู้อ่าน : 642 , 01:22:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

 

โซเชียลไทยแห่ติดแฮชแท็ก #SaveThailand สู้ หลังถูกพวกแก๊งค์ริเบอร่านชังชาติปั่นแฮชแท็ก #BoycottThailand กรณีจับ "ฮาคีม" นักฟุตบอลชาวบาห์เรน

ดราม่ากรณีทางการไทยจับตัว "ฮาคีม" (Hakeem Al-Araibi) นักฟุตบอลชาวบาห์เรน (Bahrain) ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2561 ขณะเดินทางมาฮันนีมูนในประเทศไทย ตามหมายแดงที่ Interpol ของออสเตรเลีย (Australia) แจ้งมายังไทย (ที่มา เว็บไซต์เดอะการ์เดียน) ต่อมาอินเตอร์โพลออสเตรเลียเกิดรู้ว่าผิดพลาด เพราะฮาคีมได้รับสถานะผู้ลี้ภัยในออสเตรเลียจะออกหมายแดงไม่ได้ จึงได้ทำการยกเลิกหมายแดง 7 วันหลังฮาคีมถูกคุมตัว และกระบวนการทางกฎหมายล่วงเลยถึงชั้นศาล และกระทรวงการต่างประเทศของไทยออกมาระบุว่า แม้ว่าหมายแดงของฮาคีมจะถูกถอนออกจากฐานข้อมูลของอินเตอร์โพลไปแล้ว แต่ไทยได้รับคำร้องขออย่างเป็นทางการจากรัฐบาลบาห์เรน ตั้งแต่วันแรกที่ฮาคีมถึงไทย คือ 27 พ.ย. 2561 เพื่อขอให้ไทยจับกุมฮาคีม

กระทรวงการต่างประเทศไทยยืนยันชัดเจนว่า หมายแดงอินเตอร์โพลถูกถอนไป หลังจากที่ฮาคีมถูกทางการไทยกักตัว แต่กระบวนการส่งผู้ร้ายข้ามแดนได้เริ่มขึ้นแล้ว นับตั้งแต่ทางการไทยได้รับคำร้องขออย่างเป็นทางการของรัฐบาลบาห์เรนเมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2561 แม้ว่าไทยกับบาห์เรนไม่มีข้อตกลงทวิภาคีว่าด้วยการส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างกัน แต่ฝ่ายบาห์เรนสามารถร้องขอให้ไทยส่งผู้ร้ายข้ามแดนได้ตามพระราชบัญญัติส่งผู้ร้ายข้ามแดน พ.ศ.2551 ซึ่งทางการไทยระบุว่า "อยู่บนพื้นฐานของหลักปฎิบัติต่างตอบแทนและความร่วมมือซึ่งเป็นที่ยอมรับกันในระหว่างประเทศ" (ที่มา วอยซ์ออนไลน์

ขณะที่ สก็อต มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ส่งจดหมายถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวฮาคีมโดยเร่งด่วน โดยอาศัยอำนาจบริหารที่มีอยู่ และแถลงการณ์ที่เผยแพร่โดยสถานทูตออสเตรเลียในไทยเมื่อ 4 ก.พ. ระบุว่า 'อัลลัน แมคคินนอน' ว่าที่เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย เรียกร้องให้ผู้มีอำนาจในรัฐบาลไทยสั่งยุติคดีนี้ รวมถึงอนุญาตปล่อยตัวฮาคีมกลับไปพบภรรยาและครอบครัวที่ออสเตรเลีย

สำหรับท่าทีของไทยล่าสุด พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีกรณีที่มีกระแสข่าวต้องการให้ทางการไทยปล่อยตัว นายฮาคีม อัล-อาไรบี นักฟุตบอลชาวบาห์เรน ซึ่งได้รับสถานะผู้ลี้ภัยในออสเตรเลียให้เดินทางไปยังประเทศออสเตรเลียว่า กรณีดังกล่าวอยู่ในช่วงดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งรัฐบาลไม่สามารถแทรกแซงฝ่ายตุลาการ

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีไม่อยากให้รีบตัดสินใจไปก่อนการพิจารณาของศาล พร้อมระบุว่ากรณีดังกล่าวไม่ได้เป็นประเด็นทางการเมือง ในขณะนี้กระทรวงการต่างประเทศได้ดำเนินการประสานกับทางการของประเทศออสเตรเลียและบาห์เรน เพื่อที่จะทำให้กรณีดังกล่าวเป็นไปในทิศทางที่ดี

ในขณะเดียวกันที่มีกระแสแฮชแท็ก #BoycottThailand นายกรัฐมนตรี ระบุว่า รัฐบาลได้เตรียมการรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวเพื่อไม่ให้กระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศทั้งออสเตรเลียและบาห์เรน อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนติดตามกรณีดังกล่าวต่อไป (ที่มา ข่าวทำเนียบรัฐบาล)

ส่วนพวกแก๊งค์ริเบอร่านชังชาติ และบรรด่นักสิทธิมนุษยชนขาประจำไม่พลาดที่จะจะโดดเข้าร่วม "เผาไทย" ทุกครั้งที่สบโอกาส ล่าสุด พากันปั่นแฮชแท็ก #BoycottThailand ในโลกโซเชี่ยล

ความไม่รู้อะไรของเด็กๆ และคนไทยส่วนหนึ่ง ที่แห่กันก่นด่า จี้ให้นายกฯ ประยุทธ์ปล่อยตัวฮาคีม ทั้งๆ ที่ตัวนายกฯ ประยุทธ์เองเป็นฝ่ายบริหาร จะไปก้าวก่ายอำนาจตุลาการมิได้ แต่เรื่องของฮาคีมมันเข้าสู่กระบวนการทางศาลไปแล้ว ซึ่งหากนายกฯ ประยุทธ์ จะอำนาจจะไปสั่งศาล ธรรมมาภิบาลของชาติจะอยู่ตรงไหน คดีความต่างๆ ตลอดการเป็นรัฐบาล คสช. จะถูกตั้งคำถามต่อทันที

ทีนี้ เรามาลองเช็คดู Trending ของ Hashtag คำว่า #BoycottThailand บน Twitter ว่ามีประเทศอื่น เขาร่วมติดแฮชแท็กข้อความบอยคอตนี้ด้วยหรือไม่ (ดูได้จากเว็บ trendsmap.com)

ไม่มี...

2 แสนกว่าข้อความ มาจากกระแสปั่นของแก๊งค์ริเบอร่านชังชาติที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง ชอบนักล่ะพวกนี้กับการ

"จุดไฟเผาชาติตัวเอง"

ท่านฑูตนันทนา ศิวะเกื้อ เอกอัครราชฑูตไทยประจำออสเตรเลีย ซึ่งท่านได้อธิบายกรณีคุณฮาคีมไว้ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2019 ก่อนดราม่าเรื่องนี้จะร้อนแรงขึ้นมา ซึ่งท่านอธิบายไว้ได้ดี ลองฟังกันดู

ขณะที่สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ออกแถลงการณ์ถึงกรณีฮาคีม โดยระบุว่า 4 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลบาห์เรนไม่เคยแสดงความพยายามหรือแจ้งรัฐบาลออสเตรเลียแม้แต่ครั้งเดียวว่าต้องการตัวฮาคีมกลับประเทศ แต่ทันทีที่ฮาคีมและภรรยาเดินทางมาฮันนีมูนที่ประเทศไทย รัฐบาลบาห์เรนได้ประสานมาที่รัฐบาลไทยอย่างเร่งด่วน เพื่อขอให้ควบคุมตัวฮาคีมและดำเนินการขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนกลับประเทศบาห์เรนทันที รัฐบาลออสเตรเลียต้องการให้ฮาคีมกลับไปประเทศออสเตรเลีย เพราะเขาเป็นผู้ลี้ภัย และเป็นผู้มีถิ่นที่อยู่ถาวรที่ประเทศออสเตรเลียโดยเร็วที่สุด

 

 

เพจเฟซบุ๊ก กรมประชาสัมพันธ์ เพื่อประชาชน ได้เผยข้อชี้แจงของกระทรวงการต่างประเทศของไทย เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า…

1. ประเทศไทยไม่รู้จักนายฮาคีม ไม่มีอคติต่อตัวบุคคลและคงไม่ยุ่งเกี่ยวกับการมาไทยจนถูกคุมตัวจับกุมของนายฮาคีม หากไม่ใช่ Interpol ของออสเตรเลียที่ได้แจ้งเตือนเรื่องหมายแดงของนายฮาคีมแต่แรก และหากทางการบาห์เรนไม่ได้มีคำร้องขออย่างเป็นทางการจากรัฐบาลให้จับกุมนายฮาคีมและส่งผู้ร้ายข้ามแดน

2. ขณะนี้เรื่องได้เข้าสู่กระบวนการศาลแล้ว ในการเดินตามขั้นตอนของกฎหมาย ฝ่ายบริหารไม่สามารถแทรกแซงฝ่ายตุลาการได้ซึ่งเป็นหลักสากล และเชื่อว่าออสเตรเลียก็ยึดถือหลักการนี้เช่นเดียวกัน

3. ขออย่าได้ด่วนสรุปว่าไทยจะส่งตัวนายฮาคีมให้กับบาห์เรน เรื่องนี้ศาลจะพิจารณาตามหลักฐานที่มีอยู่ซึ่งมีพื้นฐานจากหมายจับ/หมายศาลของบาห์เรน เมื่อเขาหนีความผิดตามกฎหมายของประเทศบาห์เรนมา และบาห์เรนได้ขอให้คุมตัวเมื่อมาไทย พร้อมกับส่งเอกสารหลักฐานทางกม.ให้ฝ่ายไทย พนักงานอัยการพิจารณาแล้วเห็นว่าเข้าเกณฑ์ตามกฎหมายที่จะส่งฟ้องต่อศาลได้ จึงดำเนินการต่อไปแล้ว

4. ขณะเดียวกันศาลไทยพร้อมรับหลักฐานทุกชิ้นทุกชนิดที่เป็นข้อเท็จจริง และเป็นธรรมต่อนายฮาคีมที่ทนายของนายฮาคีมจะนำส่งให้ศาลพิจารณา

5. ไม่มีส่วนใดของไทยที่จะได้ประโยชน์จากการควบคุมตัวนายฮาคีม แต่ในฐานะรัฐอธิปไตยที่มีพันธะทางกฎหมายและความถูกต้องต่อสังคมโลก ไทยได้มาพบว่าเพื่อนที่ดีของไทย 2 ประเทศเกิดแย่งตัวบุคคลคือนายฮาคีมที่มาประเทศไทย โดยเพื่อนคนหนึ่งออกแนวร้องขอความร่วมมือบนพื้นฐานทางกม. และความถูกต้อง แต่เพื่อนอีกคนชอบที่จะอาศัยพื้นฐานทางอำนาจการเมืองและการขยายวงกดดันผ่านแนวร่วม ในภาวะดังกล่าวไทยมีทางเดินอันชอบธรรมเพียงว่า (1)ให้ความร่วมมือทางด้านกม.และ (2)เสนอแนะให้เพื่อนที่ดีทั้งสองนี้ ซึ่งโดยข้อเท็จจริงทั้งสองฝ่ายก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันด้วย หันหน้าหารือ หาทางออกในปัญหาซึ่งเป็นของตนเองเสีย แทนการคิดผลักดันหาทางออกทางอ้อมจากไทยซึ่งเผอิญจับพลัดจับผลูมาอยู่ในภาพของประเด็นปัญหานี้ซึ่งเพื่อน 2 ประเทศของไทยมีระหว่างกันมาแต่ก่อน

7. การขอให้ออสเตรเลียกับบาห์เรนคุยกัน หาทางออกร่วมกัน จึงเป็นท่าทีโดยชอบธรรมของไทย และไม่ว่าแนวทางออกร่วมกันดังกล่าวจะมาในรูปแบบใด ไทยก็ยินดีจะช่วยส่งเสริมให้เป็นจริงและบรรลุผลสัมฤทธิที่เป็น win-win

8. ไทยหวังว่าทั้งออสเตรเลียและบาห์เรนจะมีมิตรไมตรีที่ดีเพียงพอที่จะจริงใจร่วมกันหาทางออกของเรื่องนี้ หากผลลัพธ์เป็น win-win เชื่อได้แน่นอนว่า คนไทยและผู้คนในภาคส่วนต่างๆ ของโลกที่รับรู้เรื่องนี้จะสรรเสริญทั้งออสเตรเลียและบาห์เรนอย่างแน่นอน

 

ประเทศไทยต้องตกอยู่ตรงกลางของปัญหานี้ ต้องรับแรงกดดันจากหลายๆ ฝ่าย ทั้งด้านการเมืองและกีฬา อันที่จริง บาห์เรนกับออสเตรเลีย พวกมึงควรไปตกลงกันเพื่อหาทางออกของปัญหาให้ได้ก่อนมั้ย

แต่สุดท้าย... บทสรุปคงจะอยู่ที่ศาลไทยตัดสินในวันที่ 22 เมษายน 19 นี้ หรือแบกความกดดัน ทนแรงเสียดสี เสียงก่นด่าต่อไปอีก 60 วัน.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 06/02/2019 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ถูกต้องค่ะ
แก๊งริเบอร่านชังชาติ เนี่ย น่าเบื่อ จริงๆ เลยนะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน