*/
  • soultraveller
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-28
  • จำนวนเรื่อง : 130
  • จำนวนผู้ชม : 241892
  • จำนวนผู้โหวต : 84
  • ส่ง msg :
  • โหวต 84 คน
คลิป ไฟไหม้ไนท์คลับมรณะ ในรัสเซีย

คลิป ไฟไหม้ เลม ฮอร์ส ไนท์คลับมรณะ ในรัสเซีย ย่างสดอย่างน้อย 112 ศพ

View All
<< มีนาคม 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 7 มีนาคม 2562
Posted by soultraveller , ผู้อ่าน : 387 , 04:22:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

นักท่องเที่ยวชาวยุโรปเดินทางท่องเที่ยวประเทศไทยในปี 2561 เติบโตเพิ่มขึ้นร้อยละ 3.86 โดยมีชาวรัสเซีย, สหราชอาณาจักร และเยอรมัน เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยมากที่สุดเป็น 3 ชาติแรก

สถานการณ์ภาพรวมของนักท่องเที่ยวจากภูมิภาคยุโรป (Europe) ที่เดินทางเข้าประเทศไทย (Thailand) ในปี 2561 มีจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 6,765,326 คน อัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 3.86 เมื่อเทียบกับปี 2560 เยอรมัน (Germany) เป็นชาติหลักอันดับ 3 ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาประเทศไทยมากที่สุดในภูมิภาคยุโรป รองจากรัสเซีย (Russia) และสหราชอาณาจักร (United Kingdom)
Maya-Beach-Maya-Bay-Koh-Phi-Phi-Krabi-Thailand
จากข้อมูลเมื่อต้นเดือนมีนาคม 2562 ของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยระบุว่า ปัจจุบันรายได้จากการท่องเที่ยวนั้น คิดเป็นสัดส่วนมากถึงร้อยละ 20 ของมูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) เลยทีเดียว โดยนอกเหนือจากนักท่องเที่ยวจีน แล้ว นักท่องเที่ยวจากภูมิภาคยุโรป ถือว่าเป็นท่องเที่ยวกลุ่มสำคัญที่เดินทางมายังประเทศไทย โดยจากข้อมูลในปี 2560 พบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวยุโรปเดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทยมากถึง 6.3 ล้านคน โดยในจำนวนนี้เป็นนักท่องเที่ยวจากเยอรมนีราว 837,000 คน

ข้อมูลวิเคราะห์พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวเชิงลึก ปี 2560 โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พบว่า จุดหมายสำคัญในประเทศไทย ของนักท่องเที่ยวชาวยุโรป ก็คือ กรุงเทพฯ (Bangkok) ร้อยละ 43.47 รองลงไปคือ ภูเก็ต (Phuket) ร้อยละ 42.55 สุราษฎร์ธานี (Surat Thani) ร้อยละ 21.22 เชียงใหม่ (Chiang Mai) ร้อยละ 17.46 ชลบุรี (Chonburi) ร้อยละ 14.80 โดยข้อมูลจากการสำรวจเห็นได้ชัดว่า นักท่องเที่ยวยุโรปนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวยัง กรุงเทพ สุราษฎร์ธานี และชลบุรีลดลง แต่นิยมเดินทางไปท่องเที่ยวยังภูเก็ตและเชียงใหม่เพิ่มขึ้น โดยแหล่งท่องเที่ยวเมืองรองของไทย 10 จังหวัด ที่มีศักยภาพและตรงกับพฤติกรรมความต้องการของนักท่องเที่ยวชาวยุโรป ประกอบด้วยเชียงราย (Chiang Rai), แม่ฮ่องสอน (Mae Hong Son), สุโขทัย (Sukhothai), น่าน (Nan), ตราด (Trat), จันทบุรี (Chanthaburi), ชุมพร (Chumphon), ระนอง (Ranong), ตรัง (Trang) และนครศรีธรรมราช (Nakhon Si Thammarat) ขณะที่มูลค่ารวมในการซื้อสินค้าก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดคือ สูงถึง 35,366.09 ล้านบาท และมูลค่ารวมในการทำกิจกรรมก็สูงถึง 97,986.40 ล้านบาท
Thailand Travel States
สำหรับนักท่องเที่ยวจากเยอรมนีแล้ว ประเทศไทยถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวระยะไกล (Long-haul) ที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคเอเชีย (Asia) โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ปี 2557 จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกปี จาก 715,240 คนในปี 2557 เพิ่มเป็น 849,283 คน ในปี 2560 ด้วยจุดแข็งของปัจจัยด้านการท่องเที่ยวของไทย คือ แหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายและปลอดภัย วัฒนธรรมที่น่าดึงดูด โครงสร้างพื้นฐานที่ดี คุณภาพของการบริการที่ดี นอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินประจำบินจากเยอรมนีมายังไทยมากถึง 225 เที่ยวต่อสัปดาห์

อย่างไรก็ตาม เพื่อนบ้านในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ (Southeast Asia) อย่างเวียดนาม (Vietnam), อินโดนีเซีย (Indonesia), รวมถึงพม่า (Myanmar) เพิ่มสูงขึ้นมาเป็นคู่แข่งในการดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน และนักท่องเที่ยวจากภาคพื้นยุโรปภาคอื่นๆ อย่างน่าจับตามอง โดยในช่วงปี 2559-2560 นักท่องเที่ยวจากเยอรมนีที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่อินโดนีเซีย (Indonesia) เพิ่มขึ้นถึง ร้อยละ 12.47 จาก 231,694 คน เป็น 260,586 คน และเวียดนาม (Vietnam) เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 13.55 จาก 176,015 คน เป็น 199,872 คน ขณะที่ในช่วงเวลาเดียวกันไทยเติบโตเพียงร้อยละ 1.36 เท่านั้น ส่วนจุดหมายอย่างประเทศพม่า (Myanmar) นั้น แม้ในช่วงหลังจะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวยุโรปเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ก็ประสบปัญหาด้านภาพลักษณ์จากแก้ไขปัญหาเรื่องชนกลุ่มน้อยชาวโรฮิงยา
Thailand Travel States Germany Traveller
เมื่อเจาะลึกลงไปถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพสูงชาวเยอรมนี พบว่าจากประชากร 81.2 ล้านคน ชาวเยอรมนีที่มีรายได้มากกว่า 65,000 เหรียญสหรัฐฯ/ปี (หรือมากกว่า 2 ล้านบาท/ปี) มีจำนวนมากถึง 5.92 ล้านคน โดยในจำนวนนี้กว่าร้อยละ 90 ไม่เคยเดินทางมายังประเทศไทย

จากข้อมูลเชิงลึกของ ททท. พบว่า นักท่องเที่ยวคุณภาพสูงชาวเยอรมนีเหล่านี้มีการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวสำหรับเส้นทางท่องเที่ยวระยะสั้นราว 2,165 เหรียญสหรัฐฯ/ครั้ง (ราว 67,000 บาท) และ ใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวในเส้นทางท่องเที่ยวยะยะไกลสูงถึง 4,175 เหรียญสหรัฐฯ/ครั้ง (ราว 130,000 บาท) โดยปัจจัยสำคัญในการเลือกเป้าหมายท่องเที่ยวต่างประเทศของนักท่องเที่ยวเหล่านี้มี 3 ปัจจัยหลักคือ ความเป็นมิตรของคนท้องถิ่น วัฒนธรรมวิถีชีวิตท้องถิ่น และสภาพอากาศ

“ความเป็นมิตรของคนท้องถิ่นเป็นปัจจัยที่นักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพสูงชาวเยอรมนีเห็นว่ามีความสำคัญต่อการเลือกจุดหมายท่องเที่ยวต่างประเทศมากที่สุด รองลงมาได้แก่ วัฒนธรรมวิถีท้องถิ่น สภาพอากาศที่เหมาะสมสำหรับการพักผ่อน ความคุ้มค่าเงิน/ความสามารถที่จะจ่าย และอาหาร/เครื่องดื่ม” ททท.ระบุ และชี้ด้วยว่า นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ มากกว่าร้อยละ 79 เดินทางไปต่างประเทศอย่างน้อยปีละหนึ่งครั้ง โดยประเทศที่เป็นจุดหมายยอดนิยมในการเดินทางระยะใกล้ ได้แก่ สเปน (Spain), อิตาลี (Italy), ออสเตรีย (Austria), ฝรั่งเศส (France), สหราชอาณาจักร (United Kingdom) ส่วนจุดหมายยอดนิยมระยะไกลได้แก่ สหรัฐอเมริกา (United States) ประเทศไทย (Thailand) จีน (China) ออสเตรเลีย (Australia) ญี่ปุ่น (Japan) และอินโดนีเซีย (Indonesia) เช่น บาหลี (Bali) โดยจุดหมายระยะใกล้ใช้เวลาพำนักเฉลี่ย 8.18 คืน และจุดหมายละยะไกลใช้เวลาพำนักเฉลี่ย 14.14 คืน

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับแนวโน้มพฤติกรรมในการท่องเที่ยวของชาวเยอรมนีที่เปลี่ยนแปลงไปก็คือ ระยะเวลาในการวางแผนและตัดสินใจจองการเดินทางก่อนการท่องเที่ยวนั้นลดลงจากเดิม 6 เดือน เหลือเพียง 5-6 สัปดาห์ก่อนการเดินทางเท่านั้น โดยพฤติกรรมในการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักผ่านระบบออนไลน์ รวมไปถึงการจองนาทีสุดท้าย (Last minute booking) นั้นกำลังเติบโตอย่างสูง และคาดกันว่าในปีหน้า 2563 ช่องทางออนไลน์จะเป็นช่องทางหลักในการจองการเดินทางของชาวเยอรมนี.
ที่มา : LOVstay Vacation Rentals by Owner


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 07/03/2019 เวลา : 06.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

3 ปัจจัยสำคัญในการเลือกเป้าหมายท่องเที่ยวต่างประเทศของนักท่องเที่ยวเหล่านี้มี 3 คือ ความเป็นมิตรของคนท้องถิ่น วัฒนธรรมวิถีชีวิตท้องถิ่น และสภาพอากาศ ...
...รอยยิ้ม ของคนไทย...ที่แสดงความมีมิตรจิตรมิตรใจอย่างจริงใจ เป็นส่วนหนึ่งของความประทับใจที่นักท่องเที่ยวรู้สึกได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน