• SpaceDreamer
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : medoza_a@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-05
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 29886
  • ส่ง msg :
  • โหวต 35 คน
Chataholic ..ชีวิตชิทแชท
ถ้าแชทดีดีก็มีสาระ: ประสบการณ์ ประโยชน์ และกลวิธีการเอาตัวรอดในโลกของการแชท
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/spacedreamer
วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2550
Posted by SpaceDreamer , ผู้อ่าน : 1050 , 05:55:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะทุกท่าน   ขออภัยจริงๆนะคะที่ห่างหายจากวงการไปพักหนึ่ง เนื่องจากติดภารกิจสำคัญอันใหญ่หลวงยิ่ง  แต่ในที่สุดเรื่องที่ทุกท่านรอคอยก็มาถึงแล้วค่ะ(จะมีใครรออ่านหรือเปล่าไม่รู้...ตู่ไปก่อน…ฮา)จำเหตุการณ์ที่จับคอมพิวเตอร์ครั้งแรกได้หรือเปล่าคะ   สำหรับดิฉันแล้วมันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากทีเดียวที่จะมาทำความรู้จักกับเจ้าเครื่องสี่เหลี่ยมนี่  และยิ่งได้เริ่มต้นการใช้อินเตอร์เน็ตจากการแชทก็ยิ่งเพิ่ม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กันยายน 2550
Posted by SpaceDreamer , ผู้อ่าน : 786 , 08:24:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรายังอยู่ในขั้นที่เรียกว่าหาเพื่อนเข้าร่วมก๊วนMSN กันอยู่เลยนะคะ  คุณๆอาจจะคิดว่าดิฉันมีอะไรผิดปกติหรือเปล่า ทำไมจะต้องเสาะแสวงหาเพื่อนอยู่ร่ำไป หรือว่าดิฉันไม่มีเพื่อนคบ  เปล่าเลยค่ะ ดิฉันยังใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้ตามปกติ ยังคงมีเพื่อนๆที่พบปะพูดคุยอยู่เป็นประจำ  เพียงแต่ดิฉันอยากมีเพื่อนอยู่ทั่วทุกมุมโลกเท่านั้นเอง ตอนนั้นคิดแบบนี้จริงๆ(เป็นความฝันของเด็กคนหนึ่งเมื่อแปดปีที่แล้ว )หากใครไม่ถนัดที่จะ....

อ่านต่อ

Posted by SpaceDreamer , ผู้อ่าน : 541 , 08:22:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในโลกของการแชทนั้นการตั้งชื่อสำคัญมากทีเดียว  เนื่องจากชื่อเปรียบเสมือนหน้าตาของนักแชททั้งหลาย เป็นดั่งเอกลักษณ์ของเจ้าของชื่อนั้น  ใครจะทักหรือไม่ทักคุณส่วนหนึ่งจึงขึ้นอยู่กับชื่อนี่แหละค่ะ   จากประสบการณ์ที่แชทมาหลายปีดิฉันก็สังเกตว่าถ้าเป็นสาวๆล่ะก็  ชื่อมักจะประกอบด้วยคำว่า girl  เช่น  Babygirl  ,beautyGirL  หรือไม่ก็จะเป็นชื่อที่ดูอ่อนหวาน พอเห็นปุ๊บก็รู้เลยว่าเป็นผู้หญิง  เช่น  Sweety  Angelina....

อ่านต่อ

Posted by SpaceDreamer , ผู้อ่าน : 1086 , 03:26:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ค่ำคืนหนึ่ง ..ซึ่งเป็นคืนฝนพรำ .. ฉันเหลือบมองไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น..ชั่งใจอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะตัดสินใจเปิดเครื่องเข้าสู่โปรแกรมแชทเพื่อรอคอยใครสักคน...คุณกำลังคิดอยู่ใช่ไหมคะว่าจุดเริ่มต้นของการแชทของดิฉันนั้นจะสุดแสนโรแมนติกเหมือนข้อความข้างต้น  ถ้าใครหลงคิดว่าเป็นเช่นนั้นก็เปล่าเลยค่ะ ฮา เพราะจริงๆแล้วการที่ดิฉันเริ่มแชทนั้นก็เนื่องมาจากการที่อยากเล่นอินเทอร์เน็ตแต่เล่นไม่เป็น !(เชยจริงๆ) ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2550
Posted by SpaceDreamer , ผู้อ่าน : 626 , 07:40:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ตั้งใจเต็มที่ว่าจะมาเบิกฤกษ์เปิดบล็อกใหม่ใหม่น่ะค่ะ  ก็เลยอยากจะขอกำลังใจในการเขียนบล็อกจากทุกท่านเนื้อหาที่จะนำเสนอต่อจากนี้ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการแชทค่ะ คิดว่าหลายท่านคงจะคุ้นเคย และรู้จักการแชท  หรืออาจจะลองแชทผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตมาบ้าง  แต่สำหรับบางคนแล้วก็อาจไม่สนใจ  หรือมองข้ามการสื่อสารในรูปแบบนี้ไปเลยก็ได้    เพราะคิดว่าการแชทเป็นเรื่องไร้สาระ  แต่สำหรับดิฉันแล้วการแชทถือเป็นกิจกรร....

อ่านต่อ


/1