• เธอกับฉัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : spy_bluezaa@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 51131
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
เ-ธ-อ-กั-บ-ฉั-น...
=>WeLcoMe To mY BLoG MInnEy=
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/spyzaa
วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เธอกับฉัน , ผู้อ่าน : 635 , 21:41:47 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ความรุนแรงในพื้นที่ชายแดนภาคใต้อันเป็นพื้นที่สะสมความรุนแรงที่เกิดจากปัญหานานาชนิด และเกิดขึ้นเป็นเวลาอันยาวนาน ประวัติศาสตร์และประสบการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตไม่เคยทำให้ความรุนแรงในพื้นที่มลายหายไปเลย ทำไมความรุนแรงที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกนี้ จึงไม่หมดสิ้นไปเสียที

                                การที่รัฐบาลให้ความสำคัญในการแก้ปัญหา โดยอาศัยความร่วมมือกับองค์กรทางศาสนาในพื้นที่ คือ คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด ซึ่งถือเป็นองค์กรที่มีความใกล้ชิดและเข้าใจปัญหาของประชาชนในพื้นที่ที่สุด น่าจะเป็นประโยชน์และทำให้ปัญหาคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นได้ หากจะคิดแก้ให้ตรงจุด ต้องตัดความหวาดระแวงทางด้านศาสนาที่เคยคิดว่าเป็นสาเหตุแห่งความรุนแรงในพื้นที่ให้หมดไปเสียก่อน แล้วใช้พลังทางด้านศาสนาในพื้นที่ที่มีอยู่ทั้งหมดออกมาประสานร่วมมือให้เหตุการณ์กลับคืนสู่สภาพปกติ 

                การแก้ปัญหาของรัฐบาลจึงต้องมีความรอบคอบและเข้าใจปัญหาอย่างลุ่มลึก การใช้วิธีการที่รุนแรง “ตาต่อตา ฟันต่อฟัน” เป็นวิธีการที่ใช้ไม่ได้กับพื้นที่ชายแดนภาคใต้  และยิ่งจะทำให้ความรุนแรงขยายกว้างออกไป เพราะอำนาจรัฐอาจจะไปปะทะกับอำนาจของอิทธิพลท้องถิ่นในพื้นที่ ปัญหาของพื้นที่ชายแดนภาคใต้ไม่เหมือนกับปัญหาในพื้นที่อื่นๆ และมีความแตกต่างที่สลับซับซ้อนกว่ามาก การนำวิธีการแก้ปัญหาของพื้นที่อื่นมาใช้กับพื้นที่ชายแดนภาคใต้เป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด

                เพราะมันไม่เหมือนกับการปราบปรามอิทธิพลโดยตรง ไม่ใช่การปราบปรามผู้ค้ายาเสพติด และไม่เหมือนการสลายม๊อบอย่างที่รัฐบาลเคยทำมา ที่เมื่อทำการปราบปรามอย่างเอาจริงเอาจังก็สลายไป หากพิจารณาแล้วจะเห็นว่า พื้นที่ชายแดนภาคใต้มีความทับซ้อนด้วยเรื่องของสังคมจิตวิทยาที่เต็มไปด้วยความแตกต่าง และเรื่องของอำนาจอิทธิพลเถื่อน เพราะสิ่งสำคัญ การปราบปรามดังกล่าวจะไม่จบลงเพื่อประชาชนในพื้นที่ แต่จะกระทบถึงคนในพื้นที่อย่างหลีกเลี่ยงลำบาก 

                ต้องยอมรับว่าเหตุการณ์เริ่มคลี่คลายไปมากในภาพลึก แม้ภายนอกจะดูรุนแรงด้วยภาพของสถานการณ์ที่เกิดขึ้น หากมองว่าเหตุการณ์รุนแรงในพื้นที่เป็นเรื่องของความขัดแย้งปกติธรรมดา ที่เกิดขึ้นได้ในทุกพื้นที่ของประเทศ ก็นับว่าเป็นการมองโดยขาดรายละเอียดของพื้นที่เฉพาะนี้ เพราะความรุนแรงหรือาชญากรรมที่เกิดขึ้นในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ถูกมองไปเป็นเรื่องของการแบ่งแยกดินแดน เรื่องของโจรก่อการร้าย เรื่องของกลุ่มขบวนการทางศาสนา และเรื่องของปัญหาความมั่นคงของประเทศ แต่หากเกิดนอกพื้นที่ชายแดนภาคใต้ จะถูกมองว่าเป็นอาชญากรรมธรรมดาที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับปัญหาความมั่นคงของประเทศ

                จึงเป็นภาพที่ชัดเจนว่า ปัญหาของพื้นที่ชายแดนภาคใต้เป็นปัญหาเฉพาะและพิเศษกว่าพื้นที่อื่น และที่สำคัญกว่าคือ การบริหารอำนาจของผู้ใช้อำนาจที่ได้รับฉันทานุญาติจากรัฐที่มอบหมายให้ ต้องมีความเข้าใจจุดนี้อย่างชัดเจน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สมดุล วันที่ : 20/09/2009 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

บรรดาน้องๆทุกคนที่มีอีเมล ของตนเองแล้ว นับเป็นบันไดขั้นแรกที่จะก้าวต่อไป เป็นเจ้าของธุรกิจ ระหว่างที่เล่าเรียนดีไปด้วย เช่นเดียวกับ วอร์เรน บัฟเฟตต์ ที่เริ่มทำะธุรกิจตอน ๑๑ ขวบ ซึ่งวอร์เรน ยังบอกว่าเริ่มช้าไป

ผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง ทั้งการเรียนรู้ และลงมือทำไปด้วย ยิ่งเพิ่มศักยภาพของตนเองและดีวิเศษ ในการบริหารเวลาของชีวิต

มีแบบอย่างรายละเอียดให้ศึกษาที่ http://www.ainews1.com แม้จะเพียงแวะไปเยี่ยมชม ส่วนจะดีอย่างไร น้องๆที่สนใจ ต้องการต่อยอดการเป็นผู้นำเยาวชนรุ่นจิ๋ว เพื่อนๆเขาทำกันอย่างไร ก็คุ้มแล้ว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
dreamy วันที่ : 17/03/2009 เวลา : 04.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyhut

ขอบใจสำหรับข้อมูลค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แป้งหอม วันที่ : 16/02/2009 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soman

ผู้มีอำนาจควรจาแก้ไจให้ตรงจุด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
piaoliang!!^^ วันที่ : 16/02/2009 เวลา : 01.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rabbygirl

เป็นปัญหาที่บอบบาง เรื่อรัง หาที่สิ้นสุดยาก

ขอให้ใช้ความเมตตา หันหน้ามาคุยกัน ปัญหาน่าจะคลี่ลายลงได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

อวัยวะส่วนใดของผู้หญิงที่คุณคิดว่าเซ็กซี่ที่สุด
ดวงตา
7 คน
หน้าอก
4 คน
เรียวขา
7 คน
รอยยิ้ม
13 คน
สีผิว
2 คน
ปาก
5 คน
เส้นผม
4 คน
ทุกข้อรวมกัน
16 คน

  โหวต 58 คน