• ศรีจักรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : purista@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-18
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 28604
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
Sri jakkra
สารพัดสารพันร้อยแปดพันเก้าเรื่องราว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/srijakra
วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2550
Posted by ศรีจักรา , ผู้อ่าน : 6484 , 23:04:20 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์   แถลงเมื่อเร็ว ๆ นี้( 26 เม.ย.2550) ได้มีการตรวจการปนเปื้อนของสารตะกั่วในน้ำดื่มจากเครื่องทำน้ำเย็นโรงเรียน 4 จังหวัด คือ สุราษฎ์ธานี ตรัง สงขลา และภูเก็ตผลการตรวจพบสารตะกั่วปนเปื้อนในปริมาณที่สูงกว่ามาตรฐาน 0.015 มิลลิลิตรต่อน้ำ 1 ลิตร ถึง 10 เท่าโดยอยู่ที่ระดับ 0.08-0.20 มิลลิลิตรต่อน้ำ 1 ลิตร สาเหตุเกิดจากช่างประกอบมักง่ายใช้ตะกั่วบัดกรีเครื่องทำน้ำเย็น ดังนั้นจะประสานงานกั....

อ่านต่อ

Posted by ศรีจักรา , ผู้อ่าน : 2669 , 22:03:38 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายมีชัย วีระไวทยะ นายกสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน เสนอแนวคิดที่จะให้เด็กตั้งแต่ระดับอนุบาลอายุ 3 ขวบคุ้นเคยกับถุงยางอนามัยด้วยการผลิตถุงยางขนาดเล็ก เหมือนถึงยางสวมนิ้ว ให้เด็กทดลองใช้สวมนิ้ว พร้อมทั้งยกตัวอย่างว่าหลานของเขาอายุเพียง 1 ขวบเศษก็ชอบและสนุกเวลาเอาถุงยางสวมที่นิ้วให้คุณมีชัยบอกว่าเด็กจะคุ้นเคยกับถุงยางอนามัย พอโตขึ้นก็จะตระหนักและเห็นความสำคัญของการใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2550
Posted by ศรีจักรา , ผู้อ่าน : 1440 , 23:40:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีข่าวเล็กๆชิ้นหนึ่งที่ผ่านตาแต่ติดอยู่ในใจแน่นหนึบ ลองอ่านดูก่อนแล้วกัน"....ศ.นพ.ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส ปาฐกถาพิเศษเรื่อง “มิตรภาพบำบัด สร้างสรรค์สังคมด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์” ในการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเครือข่ายเพื่อนมะเร็งครั้งที่ 3 ในหัวข้อ “ศูนย์ส่งเสริมมิตรภาพบำบัด เพื่อนให้เพื่อน การให้บริการด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์” ซึ่งจัดโดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) โดยมีเครือข่ายเพื่อนมะเร็งจาก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 มีนาคม 2550
Posted by ศรีจักรา , ผู้อ่าน : 1161 , 23:35:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสียงเรียกร้องให้"สื่อ"เป็นอิสระจากนายทุน อำนาจรัฐดังกระหึ่มไปทั่วหลังจากเกิดกรณีไอ.ที.วี.ที่มีอันต้องถูกยึดสัมปทานและจนป่านนี้ยังไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร ระหว่างนี่ก็มีเสียงเรียกร้องให้มี"สื่อสาธารณะ" เสนอวิธีการดำเนินการกันหลากหลายรูปแบบ มุ่งหวังจะปลดแอกสื่อจากผู้มีอำนาจ จะได้มีสื่อที่เป็นปากเสียงและนำเสนอเรื่องราวที่มีสาระ เป็นประโยชน์ต่อสังคม ช่วงนี้มีแต่ความคิดหวังว่าจะมี"สื่อ"ที่เป็นอิสระ มี....

อ่านต่อ

Posted by ศรีจักรา , ผู้อ่าน : 1800 , 01:00:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวดารา นางแบบ ไฮโซถ่ายนู้ดแนวศิลปะทีจัดโดยนิตยสารฉบับหนึ่ง ขึ้นหน้า ๑ ของน.ส.พ.หลายฉบับ ผ่านไปวันเดียวก็เกิดกระแสต้านทั้งจากขาประจำ ระเบียบรัตน์ และคนอื่นๆ แต่ที่น่าสนใจก็คือข่าวที่พระอลงกต แห่งวัดเขาพระบาทน้ำพุ ที่ซึ่งหญิงดังกล่าวเปลื้องผ้าล่อนจ้อนถ่ายภาพให้ประมูลเพื่อจะเอาเงินไปบริจาคช่วยเหลือ ปฏิเสธไม่ขอรับเงินบริจาคจากการนี้คงต้องถกเถียงกันอีกหลายยก เพราะภาพที่ปรากฏดูไปแล้วก็เป็นศิลปะ แต่พอบอกว....

อ่านต่อ


/2