*/
  • แมวหน้าโรงหนังลุง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-11-01
  • จำนวนเรื่อง : 82
  • จำนวนผู้ชม : 252240
  • จำนวนผู้โหวต : 51
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
เป้

เป้

View All
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 30 ธันวาคม 2553
Posted by แมวหน้าโรงหนังลุง , ผู้อ่าน : 11309 , 07:52:22 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ให้ดูคลิปนี้จะเห็นว่าร่องรอยความเสียหายหรือร่องรอยการเฉี่ยวชชน 

ที่บริเวณด้านหน้าขวาของรถตู้จะไม่มีร่องรอยการเฉี่ยวชน 

และให้จับตาดูนาที่ ที่ 5.47-49 จับตาดูดีดี 

 
เปิดผลพิสูจน์ที่เกิดเหตุเก๋งเสียหลักก่อนชนรถตู้

· 29 ธันวาคม 2553 เวลา 18:53 น. |

· เปิดอ่าน 10,370 |

· comment ความคิดเห็น 14

ทีมสืบสวนเหตุรถเก๋งชนรถตู้พบ รถเก๋งครูดขอบทางก่อนหมุนชนกับรถตู้ ระบุต้องสอบสวนคนขับเก๋งหาสาเหตุการเสียหลัก ชี้อาจง่วงนอน รับโทรศัพท์

นายธวัชชัย เหล่าศิริหงษ์ทอง ผอ.ศูนย์วิจัยและพัฒนาการจราจรและขนส่ง หัวหน้าทีมสืบสวนเหตุการณ์ชนบนถนน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี กล่าวกับ โพสต์ทูเดย์ ว่า ในวันนี้ (29ธ.ค.) ทีมงานได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุรถเก๋งชนรถตู้บนทางด่วนโทลล์เวย์ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ามีรอยครูดบนกำแพงทางด่วนในเลนขวา ซึ่งเป็นเลนที่รถเก๋งฮอนด้าซีวิควิ่งมา ก่อนที่จะถึงจุดที่ชนกับรถตู้ รวมทั้งได้ตรวจพบรอยครูดบนด้านขวาของซากรถเก๋งเช่นกัน ทำให้สันนิษฐานได้ว่ารถเก๋งได้เสียหลักครูดกับกำแพงด้านขวาก่อนที่จะเบี่ยงมาทางด้านซ้ายและชนเข้ากับรถตู้ที่วิ่งมาในเลนกลาง

ทั้งนี้จากการตรวจสอบร่องรอยการชน พบว่า รถเก๋งมีรอยชนในมุมซ้ายด้านหน้า ขณะที่รถตู้มีรอยชนตรงช่วงหน้าด้านขวา ซึ่งเป็นการชนหลังจากที่รถเก๋งเสียหลักครูดกำแพงและเบี่ยงเข้ามาในเลนกลางที่รถตู้วิ่งมา

"ผลจากการชนทำให้รถตู้พลิกตะแคงซ้าย เนื่องจากรถเก๋งมีลักษณะตัวถังที่ต่ำกว่าเมื่อเกิดการชนจึงมีลักษณะเข้าไปช้อนใต้ด้านหน้าของรถตู้ทำให้พลิกตะแคงและกระเด็นไปฟาดกับเสาไฟฟ้าข้างทาง โดยมีจุดปะทะอยู่ตรงหลังคาของห้องโดยสาร"นายธวัชชัยกล่าว

ขณะนี้สรุปได้เพียงเบื้องต้นว่า รถเก๋งเสียหลักก่อนจึงจะชนรถตู้และเป็นการชนที่ด้านหน้าไม่ใช่ด้านท้าย ซึ่งสิ่งที่ต้องค้นหาต่อไปคือ รถเก๋งเสียหลักเพราะอะไร โดยมุ่งไปที่เหตุผลของคนขับเป็นหลัก เพราะสภาพรถยนต์และถนนไม่บกพร่อง คือ รถไม่ได้ยางแตก ถนนไม่มีจุดเป็นหลุมบ่อ ดังนั้นการเสียหลักอาจจะมีสาเหตุจากคนขับ เช่น ง่วงนอน รับโทรศัพท์ ฯลฯ ซึ่งจำเป็นต้องสอบถามจากคนขับต่อไป รวมถึงการนำภาพจากกล้องวงจรปิดในมุมต่างๆมาพิจารณาเปรียบเทียบกับหลักฐานที่ตรวจสอบได้จากที่เกิดเหตุ

นายธวัชชัยกล่าวว่า ในวันที่ 30 ธ.ค.นี้ ทีมงานได้ทำหนังสือเพื่อขอภาพวีดีโอจากกล้อวงจรปิด ในมุมอื่นๆเพิ่มเติมเพื่อนำมาประกอบการพิจารณาหาสาเหตุ เนื่องจากภาพวงจรปิดที่ถูกนำมาเผยแพร่ตามสื่อมวลชนนั้น ยังไม่สามารถบอกได้ว่ารถเก๋งเสียหลักเพราะอะไร

ทั้งนี้ในการตรวจสอบซากรถเก๋ง ได้พบรอยสีแดงที่หัวรถด้านซ้าย แต่เท่าที่ตรวจสอบพบว่าไม่ใช่สีพ่นรถยนต์ และไม่ใช่สีรถตู้ ซึ่งยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นรอยสีที่เกิดขึ้นก่อนหรือหลังอุบัติเหตุ นอกจากนี้ในการตรวจสอบซากรถตู้ยังพบว่า ประตูอยู่ในสภาพปิดสนิท และเปิดไม่ออกเพราะเสียรูปทรงจากอุบัติเหตุ แต่กระจกหน้าต่างแตกออกหมด จึงสันนิษฐานได้ว่า ผู้เสียชีวิตที่หลุดออกมาจากรถน่าจะหลุดออกมาทางหน้าต่าง

"ปฏิเสธไม่ได้ว่าการขับรถเร็วและประมาทเป็นสาเหตุหนึ่งของอุบัติเหตุในครั้งนี้ ฉะนั้นการใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนดและไม่ประมาทจึงเป็นแนวทางป้องกันอุบัติเหตุในระยะยาว นอกจากนี้ในเรื่องของประสบการณ์การขับรถก็มีส่วนสำคัญ เพราะถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินผู้ที่มีประสบการณ์น้อยก็อาจควบคุมรถไม่ได้ ซึ่งในบางประเทศมีการกำหนดว่า ถ้าพึ่งสอบใบขับขี่ผ่านก็จะห้ามใช้ทางด่วน หรือต้องมีผู้ที่มีประสบการณ์นั่งไปด้วย"นายธวัชชัยกล่าว     

อำนวยขอดูหลักฐานคดีรถตู้โทลล์เวย์

ด้าน พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  (รองผบช.น.) รับผิดชอบงานด้านกฎหมาย เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (30 ธ.ค.) เวลา 10.00 น. ตนจะเรียกพนักงานสอบสวนของสน.วิภาวดี นำข้อมูลหลักฐานทั้งหมดในคดีที่รถตู้โดยสารประสบอุบัติเหตุบนทางด่วนโทลล์เวย์ เพื่อวิเคราะห์ลงความเห็นในด้านตัวบทกฎหมายว่าจะต้องดำเนินคดีในด้านใดบ้าง หากพบว่าเป็นการประมาท ก็จะต้องดำเนินคดีต่อไป โดยมีโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 3 ปี ในส่วนที่ว่าคู่กรณีมีอายุ 16 ปี และไม่มีใบขับขี่รถยนต์นั้น ก็จะเป็นความผิดในส่วนดังกล่าว ซึ่งจะต้องมีโทษปรับตามอัตราที่กำหนด โดยในวันพรุ่งนี้น่าจะมีความคืบหน้าของคดีดังกล่าว

***ภาพจำลองแสดงข้อสันนิษฐานอุบัติเหตุบนโทลล์เวย์จากข้อมูลของทีมสืบสวนเหตุการณ์ชนบนถนน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี****

 

 -วงจรปิดยันเก๋งสะกิดท้ายรถตู้


ที่บช.น. พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานจราจร กล่าวว่า สาเหตุของอุบัติเหตุน่าจะมาจากความเร็วและความประมาท โดยผู้ก่อเหตุเป็นเด็กผู้หญิงอายุ 16 ปี 6 เดือน กฎหมายยังไม่อนุญาตให้มีใบขับขี่ เท่าที่ดูจากภาพวงจรปิดของบริษัททางด่วนโทลล์เวย์ บันทึกได้เห็นช่วงเดียว กล้องของโทลล์เวย์จะติดไว้ทุกๆ 1 ก.ม. ภาพจะย้อนแสงไฟ เห็น ความเร็วของรถทั้งสองคันตามกันมา แต่ไม่มีอัตราระบุว่าใช้ความเร็วมากน้อยเท่าใด เราดูด้วยตาจะประมาณการความเร็วไม่ได้ ต้องใช้อุปกรณ์กล้องตรวจจับความเร็ว แต่จากการสอบปากคำพยานระบุว่าอยู่ประมาณ 100 ก.ม. จะเห็นว่าขับตามกันอย่างกระชั้นชิด สังเกตลักษณะ การชนไม่แรง เพราะรถทั้งสองคันความเร็วพอๆ กัน แต่ก็ทำให้รถตู้เสียหลัก โดยรถตู้บรรทุกคนมาเต็มอัตรากำหนดคือ 14 คน แบ่งเป็นผู้โดยสาร 13 คน คนขับอีก 1 คน เมื่อถูกรถเก๋งชนสะกิด ทำให้เสียหลักไปปะทะกับขอบปูนกั้นด้านข้างทาง ส่งผลให้ด้านท้ายรถตู้เปิดออก โดยประตูด้านข้างไม่ได้เปิดแต่อย่างใด ตรวจสอบพบว่ายังคงล็อกอยู่ปกติ ผู้โดยสารที่อยู่ภายในรถตู้หลายคนหลับอยู่ ไม่ทันระวังตัว การหลุดออกจากรถไปทำให้เกิดความสูญเสียเป็นจำนวนมาก ถ้ามีการคาดเข็มขัดที่เก้าอี้นั่งทุกตัวจะมีอยู่ ผู้โดยสารจะไม่กระเด็นหลุดออกมาแบบนี้ โอกาสสูญเสียก็จะลดน้อยลงได้มาก เมื่อกระเด็นหลุดออกจากรถตู้ เนื่องจากขอบทางโทลล์เวย์มีระดับไม่สูงมากนัก ทำให้ร่างพุ่งออกตกลงมาจากทางด่วน มีความสูงจากพื้นราบประมาณ 20 เมตร โอกาสสูญเสียมีเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์

 อ่านข้อความด้านบนแแล้วคราวนี้มาจับเท็จกัน


 

ด้านหน้าขวารถเก๋ง

ด้านหน้าซ้ายรถเก่ง

""ผลจากการชนทำให้รถตู้พลิกตะแคงซ้าย เนื่องจากรถเก๋งมีลักษณะตัวถังที่ต่ำกว่าเมื่อเกิดการชนจึงมีลักษณะเข้าไปช้อนใต้ด้านหน้าของรถตู้ทำให้พลิกตะแคงและกระเด็นไปฟาดกับเสาไฟฟ้าข้างทาง โดยมีจุดปะทะอยู่ตรงหลังคาของห้องโดยสาร"นายธวัชชัยกล่าว"

ขณะนี้สรุปได้เพียงเบื้องต้นว่า รถเก๋งเสียหลักก่อนจึงจะชนรถตู้และเป็นการชนที่ด้านหน้าไม่ใช่ด้านท้าย


"ด้านซ้ายรถเก๋งชนกับหน้าขวารถตู้" 

จับเท็จ 

 ด้านหน้าขวาของรถยนต์เก๋งมีความเสียหายมากกว่า ด้านหน้าซ้าย หากเราดูจากร่องรอยความเสียหายและบุบบริเวณด้านหน้า (มองหน้าตรง) เมื่อเรายื่นมองเขาหารถเก๋ง เราจะเห็นด้านขวาของตัวรถ(ซ้ายเมือของเรา) จะยุบเข้าไปมากกว่า ด้านซ้าย

 หากด้านซ้ายของรถยนต์เก๋งชนเข้ากับด้านหน้าขวาของรถตู้แล้ว ความเสียหายด้านหน้าซ้ายของรถยนต์เก๋งจะมากกว่าด้านหน้าซ้าย และลักษณะบาดแผลร่องรอยความเสียหายจะบุบเข้าไป และมีรอยครูด  จากด้านหลังมาด้านหน้า แต่กับเหตุการณ์นี้ความเสียหายของรถยนต์เก๋งไม่มีรอบครูดลักษณะดังกล่าว

 ความเสียหายของรถยนต์ที่เป็นรอยบุบบริเวณเสาเก๋งด้านซ้ายสันนิฐานว่าเกิดจากการฟาดกับเสา ส่วนความเสียหายอื่น ๆ ด้านซ้ายของรถยนต์เก๋งสันนิฐานว่าครูดกับขอบทางกั้นกันตก


 สรุปแล้วเป็นไม่ได้ที่ลักษณะการชนจะเป็นไปตามที่ผลพิสูจน์ออกมา และผลพิสูจน์นี้ออกมาเร็วเกินที่ควรน่าจะเป็น 

การพิสูจน์นี้ได้ไปดูสถานที่เกิดเหตุจริงหรือไม่ ถ้าไม่ไปดูแล้วจะตั้งสมมุติฐานเอาเองไม่ได้เลย 

ภาพถ่ายด้านซ้ายของรถตู้


ภาพถ่ายจากด้านหลังคารถตู้

คราวนี้มาดูความเสียหายของรถตู้ที่ด้านหน้าซ้าย จากภาพถ่าย ความเสียหายที่เกิดจากการชนไม่มี แล้วจะชนกันได้อย่างไรในลักษณะที่ผลพิสูจน์ออกมา"ใครมี ขอรูปถ่ายความเสียหายทั้ง 4 ด้านของรถทั้งสองคัน ถ้าถ่ายในแบบทะแยงมุมได้ยิ่งดี" ขอบคุณครับ อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
อีหนูซู่ซ่า วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smallwife

สงสารคนที่อยู่ในรถ เสียดายคะ คนดีๆ ระดับมันสมองของประเทศ ส่วนคู่กรณี... แย่ที่สุดค่ะ คนด่ากันทั้งเืองยังเงียบแบบเทพๆ เอือม

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
แมวหน้าโรงหนังลุง วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sriudom

"ลูกสาวเล่าว่าระหว่างเกิดเหตุขับรถอยู่เลนขวา โดยขับตามหลังรถตู้ซึ่งขับคร่อมทางอยู่ เมื่อเห็นว่ารถตู้เปิดไฟขอทางเข้าเลนซ้ายจึงเบี่ยงให้ แต่รถตู้ไม่ได้เลี้ยวตามที่ขอทาง ไม่กี่วินาทีต่อมารถตู้เบียดเข้าเลนขวามากกว่าเดิม จึงเบรกแล้วหักเลี้ยวซ้าย เพราะหากเลี้ยวขวาจะชนกับขอบกั้นทาง เมื่อเบรกแล้วรถจึงเสียหลักชนท้ายรถตู้ ทำให้รถทั้ง 2 คันหมุนคว้างจนเกิดเหตุดังกล่าว ลูกสาวมีอาการฟกช้ำที่ตาและลำตัว ส่วนภาพที่เห็นว่ายืนโทรศัพท์อยู่ เพราะว่ามีบาดแผลถลอกที่หลังและก้น ทำให้ไม่สามารถนั่งได้ ทั้งยังไม่ได้เล่นบีบีแต่อย่างใด เพียงกดโทรศัพท์เพื่อบอกเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของรถว่า เกิดอุบัติเหตุและถามเบอร์โทรศัพท์ของบริษัทประกันเพื่อติดต่อเท่านั้น" พ.อ.รัฐชัยกล่าว

คุณพ่อออกมาให้ข่าววอนสังคมให้อภัย และเล่าถึงลักษณะการเกิดเหตุ
แล้วผลพิสูจน์ของอาจารย์มหาลัย ออกมาแบบนี้ไม่หน้าแตกกันยับหรือครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เมธา วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkwithMetha

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1293681417&grpid=00&catid&subcatid

เปิดใจ"พ.อ.รัฐชัย"พ่อมือขับซีวิค ยันลูกโทร.หาตัว ไม่ได้เล่นบีบี วอนสังคมให้ความเป็นธรรมวันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2553 เวลา 11:15:35 น.
แบ่งปันข่าวนี้บน facebook Share

ความคืบหน้าเหตุน.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ขับรถเก๋งฮอนด้าซีวิคชนรถตู้โดยสาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย ผู้สื่อข่าวได้ขอสัมภาษณ์ พ.อ.รัฐชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา บิดา น.ส.เอ ทางโทรศัพท์ โดย พ.อ.รัฐชัย กล่าวด้วยน้ำเสียงเครียดว่า สื่อควรลงข่าวให้ตรงกับข้อเท็จจริง ไม่ควรสนใจกระแสข่าวต่างๆ ในเฟซบุ๊กมากนัก เพราะเป็นแค่การนำเสนอข้อเท็จจริงเพียงด้านเดียว โดยวันเกิดเหตุลูกสาวมีเพื่อนมารับออกไปข้างนอก ซึ่งตามปกติแล้วเพื่อนจะขับรถมาส่งทุกครั้งและอยู่ในความควบคุมตลอด แต่คืนเกิดเหตุหลังจากเพื่อนขับรถมารับแล้ว ลูกสาวได้ยืมรถของเพื่อนออกไปทำธุระคนเดียว ระหว่างที่ขับรถกลับไปรับเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของรถเพื่อจะให้ขับมาส่งที่บ้านก็เกิดเหตุเสียก่อน


"ตอนลูกสาวอยู่ที่อเมริกาก็ขับรถเอง พอกลับมาเมืองไทยผมก็อนุญาตให้ขับรถได้ในละแวกบ้านคือ เมืองทองธานี เพื่อไปสระผมบ้าง ทำเล็บบ้างเท่านั้น แต่คืนเกิดเหตุอนุญาตเพียงให้ออกไปกับเพื่อน แต่ไม่ทราบว่าลูกขับรถด้วย" พ.อ.รัฐชัย กล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการวิจารณ์ว่าลูกสาวเปลี่ยนชื่อเพื่อหนีคดีนั้น พ.อ.รัฐชัยกล่าวว่า ไม่เป็นความจริง เพราะตั้งแต่เกิดมาบุตรสาวใช้ชื่อนี้มาตลอด เพิ่งจะเปลี่ยนชื่อเป็นอีกชื่อเมื่อตอนกลับจากสหรัฐอเมริกาเมื่อ 6-8 เดือนที่แล้ว ส่วนที่อ้างว่าหลบหนีออกนอกประเทศก็ไม่เป็นความจริงเช่นกัน เพราะตอนนี้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง


"ลูกสาวเล่าว่าระหว่างเกิดเหตุขับรถอยู่เลนขวา โดยขับตามหลังรถตู้ซึ่งขับคร่อมทางอยู่ เมื่อเห็นว่ารถตู้เปิดไฟขอทางเข้าเลนซ้ายจึงเบี่ยงให้ แต่รถตู้ไม่ได้เลี้ยวตามที่ขอทาง ไม่กี่วินาทีต่อมารถตู้เบียดเข้าเลนขวามากกว่าเดิม จึงเบรกแล้วหักเลี้ยวซ้าย เพราะหากเลี้ยวขวาจะชนกับขอบกั้นทาง เมื่อเบรกแล้วรถจึงเสียหลักชนท้ายรถตู้ ทำให้รถทั้ง 2 คันหมุนคว้างจนเกิดเหตุดังกล่าว ลูกสาวมีอาการฟกช้ำที่ตาและลำตัว ส่วนภาพที่เห็นว่ายืนโทรศัพท์อยู่ เพราะว่ามีบาดแผลถลอกที่หลังและก้น ทำให้ไม่สามารถนั่งได้ ทั้งยังไม่ได้เล่นบีบีแต่อย่างใด เพียงกดโทรศัพท์เพื่อบอกเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของรถว่า เกิดอุบัติเหตุและถามเบอร์โทรศัพท์ของบริษัทประกันเพื่อติดต่อเท่านั้น" พ.อ.รัฐชัยกล่าว


พ.อ.รัฐชัยกล่าวอีกว่า จากกระแสในโซเชียลเน็ตเวิร์คที่กล่าวว่าลูกสาวเส้นใหญ่หรือมีการปิดสื่อ ไม่โกรธที่จะมีใครคิดอย่างนั้น เพราะว่าใครเห็นนามสกุลของตระกูลก็สามารถคิดได้ทั้งนั้น แต่ไม่เคยมีพฤติกรรมเอาเปรียบประชาชน เพราะตั้งแต่เข้ารับราชการกระทั่งลาออกทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดี ไม่เคยเล่นเส้นสายหรือทุจริตแต่อย่างใด กรณีของนายณัฐ เทพหัสดิน ณ อยุธยา (บุตรชาย) ก็ไม่เคยเข้าไปก้าวก่าย ปล่อยให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม เราทำตามกระบวนการของกฎหมายทุกอย่าง ทั้งยังไม่เคยบอกว่าลูกสาวถูก หากมีความผิดจริงก็ต้องให้รับผิดตามโทษทัณฑ์กฎหมาย แต่จะให้พาลูกสาวไปประหาร นั่งเก้าอี้ไฟฟ้าทันทีอย่างนั้นไม่ยุติธรรม


"ผมรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ลูกสาวรู้สึกไม่ต่างกับผมนัก คนดีๆ ทั้งนั้นที่เสียชีวิตไป ผมไม่ได้ตามใจลูกโดยไม่มีเหตุผล เช่นเรื่องการขับรถผมก็วางแผนจะซื้อให้ แต่ยังไม่อนุญาตให้ขับรถเอง แม้จะเข้ามหาวิทยาลัยก็วางแผนว่าจะให้แม่ของเขาขับรถไปรับส่ง รอให้มีใบอนุญาตขับขี่ได้ก่อนผมจึงจะอนุญาตให้เขาขับรถเองได้" พ.อ.รัฐชัยกล่าว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
บ้านพลูหลวง วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mor

***ต้องกลับไปที่ภาพกล้องวงจรปิดใหม่***
เอาภาพกลางวัน มาเพิ่ม...
แล้วลากเส้นสมมุติแสดงเส้นแบ่งช่องจราจร...
แล้วซ้อน Layer เส้นจราจรกับภาพกลางคืน
ก่อนชน
ขณะชน
หลังชน...ก็จะเห็นได้ชัดเจนขึ้นครับ.
***สำคัญมากๆ *** ตำหรวดไทยทำเป็นไหม?
ทำไม่เป็นส่งต่อมาเลย...จะจัดให้!

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

สิบหก..
แพรวา..
สิบหก..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
arexy13 วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myarexy13

จะรอดูว่าข้อมูลหลักฐานจะแปรเปลี่ยนไปจากความเป็นจริงแค่ไหน ยามเมื่อต้องเจอแรงเสียดทายจากเงินตราและอำนาจ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
วัสโวยวาย วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/e-changkhian

เหอ...เหอ...เก่งๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แมวหน้าโรงหนังลุง วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sriudom

เหตุสุดวิสัย

ประมาทเลินเล่อ

เจตนา

ขับขี่โดยประมาท

จำคำเหล่านี้ไว้ให้ดี จะถูกใช้ในคดีนี้แบบสุด ๆ ในเนื้อหาที่แตกต่างกันไป

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

รอดูผล สรุป ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Ae^ วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

น่าเสียดายคนดีๆมีคุณภาพ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
sunami วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 08.39 น.

ผมเชื่อว่ารถตู้ถูกชนจากด้านหลังก่อน ตามภาพสเก๊ตนั่นแหละครับ..!

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ข้าเปนฅนไท วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yanindy
   พึ่งพาธาดาญาณิน   ณ ನઈาಖ        ²

เรื่องนี้จบไม่สวยหรอกค่ะ กำลังรอดูเหมือนกันว่า กฏหมายไทยจะทำอะไรกับพวกนามสกุลดังพ่อใหญ่เบ่งอวดว่าคับฟ้าได้รึเปล่า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แมวหน้าโรงหนังลุง วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sriudom

งานนี้ระวังโดนลอกกันทั้งประเทศ อีกทั้งกล้องวงจรปิด นาทีแห่งการชนก็ไม่มีไฟที่สามารถบอกได้ว่ารถเสียหลักมา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน