*/
  • ไทยพันธุ์แท้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : st2500@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-08
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 16750
  • จำนวนผู้โหวต : 10
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันอาทิตย์ ที่ 5 มิถุนายน 2554
Posted by ไทยพันธุ์แท้ , ผู้อ่าน : 1753 , 23:11:25 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ธรรมะ ก็คือธรรมชาติ..หรือความเป็นไปอย่างธรรมดา.. ธรรมดาหมายถึงชีวิตที่อยู่ในท่ามกลางสิ่งที่ปรากฏ...ปรากฏตามความเป็นไปของกฎที่ธรรมชาติสร้างความสมดุลเอาไว้.......ขาดสมดุลเมื่อไหร่บ่วงปัญหาก็จะตามมาในทันที ปรากฏการณ์เอลนีโญ ลานีญา หรือภาวะโลกร้อนก็ล้วนตกอยู่ในกฎเดียวกันคือโลกขาดความสมดุล..ก็ไม่ใช่ใคร ฝีมือของมนุษย์ทั้งนั้น ตัวเองนึกว่าเอาชนะธรรมชาติได้เที่ยวคิดสิ่งโน้นประดิษฐ์สิ่งนี้ออกมาสู้กับธรรมชาต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 มกราคม 2553
Posted by ไทยพันธุ์แท้ , ผู้อ่าน : 589 , 08:50:37 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สังคมไทยที่อ่อนแอด้วยคุณภาพการศึกษากำลังส่งผลลัพธ์ที่น่ากลัว  ช่องว่างของสมองที่ถูกเปิดออกเปิดรับแต่ข้อมูลข่าวสารแต่ของคนที่เรารัก...มีแต่ภาคลงบันทึกจดจำ ไม่มีภาคคิดวิเคราะห์หาเหตุผลตามเหตุปัจจัย มูลเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะระบบการศึกษาไทยเน้นไปที่ภาคความรู้ความจำ ซึ่งเริ่มต้นกันมาตั้งแต่การศึกษาภาคบังคับในอดีตการรับรู้ของคนไทยชอบเลือกรับแต่สิ่งที่ตัวเองชอบ สิ่งที่ถูกบันทึกไว้ในสมองจึงมีแต่ภาพความประ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน 2552
Posted by ไทยพันธุ์แท้ , ผู้อ่าน : 970 , 06:21:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตราบใดสังคมไทยยังมีคนนั่งไหว้เห็ดประหลาด ไก่สามขาขา บ้าหวยสามตัว….เราก็คงมีระบอบประชาธิปไตยกันอย่างที่เห็น คือ...คงได้เห็นภาพชาวบ้านที่ออกมาเดินหาประชาธิปไตยตามข้างถนน ปากก็ตะโกนคำแปลกๆออกมา เช่น”สมุนอำมาตย์บ้าง ไอ้พวกอภิสิทธิ์ชนโจร”บ้างทั้งๆที่โรงเรียนแห่งประชาธิปไตยบนถนนราชดำเนินของพวกเขาพึ่งถือกำเนิด ป้ายที่พวกเขาถืออยู่บ่งบอกได้ว่าพวกเขาพึ่งมาจากต่างจังหวัด ดูจากรูปลักษณ์แล้วน่าจะประมาณว่าคงเป็นพ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน 2552
Posted by ไทยพันธุ์แท้ , ผู้อ่าน : 1632 , 20:53:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"กลุ่มคนรากหญ้า”“พวกอามาตยาธิปไตย”สองคำนี้บัญญัติศัพท์ขึ้นมาและถูกนำมาพูดโดยหัวหน้าใหญ่ของคนเสื้อแดง จากนั้นก็ละบาดอย่างรวดเร็วผ่านสื่อ ผ่านแกนนำที่ใช้ในการปลุกระดม และผ่านลงลึกไปมวลชนเครือข่ายชัดเจนเลยว่าผู้ที่สร้างกระแสมีเป้าหมายและเจตนาที่จะนำความแตกต่างดังกล่าวมาเป็นประโยชน์ในสงครามการแย่งชิงมวลชน เห็นได้ชัดคือความพยายามที่จะบอกให้กลุ่มพี่น้องผู้ยากไร้ว่าถูกกดขี่จากชนชั้นปกครองซึ่งปัจจุบันอยู่ภาย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน 2552
Posted by ไทยพันธุ์แท้ , ผู้อ่าน : 992 , 14:58:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรามีบ้านใหญ่ขึ้น สวยทันสมัยและมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นแต่ความสัมพันธ์ในครอบครัวของเรากลับแคบเข้าและมีขนาดเล็กลงทุกวัน เรามียาใหม่ ๆออกมามากมายสามารถต่อสู้กับโรคร้ายได้สารพัดชนิด มีอาหารเพื่อสุขภาพให้เลือกบริโภคตามกำลังเงินที่เรามีอยู่ แต่สุขภาพกายและสุขภาพจิตของเรากลับแย่ลงทุกวันเราไปไหนมาไหนได้ด้วยรถยนต์ส่วนตัวที่สะดวกและรวดเร็ว แต่แค่เดินข้ามถนนไปทักทายเพื่อนกลับเป็นสิ่งที่ยากเย็นเรามีเงินในกระเป๋....

อ่านต่อ


/2