*/
  • สตังค์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 83347
  • จำนวนผู้โหวต : 31
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม 2555
Posted by สตังค์ , ผู้อ่าน : 3917 , 21:07:36 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เส้นทางเข้าท่าฉลอม มีป้ายบอกทางไปวัดน้อยนางหงษ์ตลอดเส้นทาง ขับรถผ่านเห็นเจดีย์ตั้งตะหง่านสีทองเหลืองอร่าม ลองเลี้ยวรถเข้าไปกราบนมัสการ คงไม่เสียเวลาสักเท่าไหร่ สิ่งที่ได้เห็นคือ เจดีย์ที่ชาวพม่า ที่มาใช้แรงงานในประเทศไทย ได้รวบรวมปัจจัยช่วยกันสร้าง โดยอาศัยพื้นที่ด้านข้างวัดน้อยนางหงษ์ ซึ่งเป็นวัดไทย เพื่อเป็นที่เคารพสักการะของ พุทธศาสนิกชนทั่วไป ทำใหฉันเห็นว่า ไม่มีเชื้อชาติหรือชนชาติใดไม่อาจแบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 ธันวาคม 2555
Posted by สตังค์ , ผู้อ่าน : 3809 , 10:59:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

  วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร วันที่อากาศร้อนมาก แทบแผดเผาผิวให้เกรียมได้ แต่บ้านเราไม่เคยจะย่อท้อ ต่อการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดีของประเทศไทย กระทำการให้สมกับเกิดในประเทศนี้ มีโอกาสเวลาว่าง แม้เพียงน้อยนิดในเวลาช่วงบ่าย เราก้อออกทำบุญกันได้ไม่หวั่นต่อแสงแดที่ร้อน เพราะเราสุขใจที่ได้ทำ...เก็บภาพบรรยากาศ ของพระปฐมเจดีย์ มาฝากเหมือนเช่นเคยที่เวลาไปวัดต่าง ๆ ก็จะเก็บภาพมาให้ชม..ใระลึกนึกถึงเผื่อว่าเพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม 2555
Posted by สตังค์ , ผู้อ่าน : 930 , 11:08:48 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ภูเขาทอง สถานที่อยู่ใกล้ เห็นและรู้ มักจะเสมือนอยู่ไกลไปไม่ถึงทั้ง ๆ ที่เดินทางผ่านไป ผ่านมาอยู่เป็นประจำ...วันนี้ได้โอกาส ขึ้นไป "ภูเขาทอง" สถานที่จำได้ว่าได้ขึ้ต ไปกราบพระบรมสารีริกธาตุ มาย้อนนึกดูว่า เราขึ้นภูเขาทองกี่ครั้งแล้วยังมือนับแทบไม่ได้ เพราะเคยขึ้นครั้งเดียวเอง..และครั้งนี้ก้เป็นครั้งที่สอง...ของชีวิตแนะนำก่อนละกันค่ะว่า ภูเขาทอง สร้างอยู่ในวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร.กรุงเทพฯ..   วัดส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 ธันวาคม 2555
Posted by สตังค์ , ผู้อ่าน : 5199 , 15:03:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน

TAG ..ในหลวงในดวงใจ.. พุทธศาสนิกชน.. อยากจะขอบคุณ บล็อกเกอร์ ครูแดง..ได้รับ Tag .ในหลวงในดวงใจ ความรู้สึกที่เกิดขึ้น กับคำว่า ในหลวงในดวงใจ..นั้น มีมากมายจนล้นพ้น เชื่อว่าใครอีกหลายคน คงได้เห็น ..ได้รับ ได้รู้สึก.. แต่ฉันในฐานะ พุทธศาสนิกชน .... ได้นึกถึงในหลวงครั้งใดจะระลึกนึกถึง เรื่องนี้ก่อนทุกครั้ง ภาพในใจตอนทรงพระผนวช และตอนทรงออกบิณฑบาตร ......จากประชาขน.บังเกิดล้นหลามในจิตใจ.....   ....

อ่านต่อ


/1