*/
  • สตังค์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 83902
  • จำนวนผู้โหวต : 31
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2556
Posted by สตังค์ , ผู้อ่าน : 2150 , 10:13:10 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เล่าสู่กันฟัง........ เช้านี้อ่านบทความ ที่เคยอ่านในวิทยุ ตอนปี 2513ของ พ.อ.ปิ่น มุทุกันต์เห็นว่าดีเลยสรุปมาให้อ่านกัน สำหรับฉันเองเคยคิดเหมือนกันว่า เหตุผลที่ต้องมีวันเข้าพรรษา ตอนช่วงหน้าฝน เพราะว่าพระสงฆ์ จะได้ไม่ไปเหยียบย่ำ "ต้นข้าวของชาวนา"อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับชาวนาได้ซึ่งบอกจริงก้อ งงเหมือนกันกับว่า พ.อ.ปิ่นว่า เป็นเพราะเหตุนีจริงหรือ พระท่านทำไมต้องเดินในนาคันนาไม่มีหรือ หรือ ที่อื่นที่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2556
Posted by สตังค์ , ผู้อ่าน : 6963 , 17:39:20 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

วัดเขาวง ถ้ำนารายณ์ http://www.watkhaowong.com/ ยังคงวนเวียนอยู่แถววัดพระพุทธบาทสระบุรี หลังจากไปวัดพระพุทธบาทและถ้ำประทุนกันมาเลยแวะอีกสถานที่หนึ่ง จามคำบอกเล่าของบล็อคเกอร์สายธาร (ลุงแจ๊ค) สถานที่แห่งนี้เคยได้ยินแต่ชื่อ เพิ่งจะเคยไปครั้งนี้ครั้งแรกแวะเข้าไปกราบสักการะ ก่อนจะเดินทาง สู่บ้านชายคลอง ที่ปากช่องโคราชไปสู่งาน ธรรมะ-ธรรมชาติ ที่นัดกับบล็อคเกอร์ท่านอื่น ๆ ไว้ วัดพระพุทธบาท http://www.o....

อ่านต่อ

Posted by สตังค์ , ผู้อ่าน : 6011 , 16:10:20 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ถ้ำประทุน จังหวัดสระบุรี . . หลังจากวัดพระพุทธบาท สระบุรีแล้ว แวะวัดพระพุทธบาท.. ก่อนเข้าปากช่อง.... http://www.oknation.net/blog/stang1/2013/01/21/entry-1 มาด้านหลัง ประมาณ 1 กิโลเมตรจะเจอถ้ำประทุน ซึ่งก้อหลงเข้าไปแบบงงๆ ว่าใช่ถ้ำที่ผู้กองแจ๊คแนะนำให้เข้าไปหรือปล่าวแต่มาแล้ว ต้องแวะลงไปพอจอดรถลงไป .. เดินเข้าไปเห็นเป็นสถานที่สงเคราะห์คนชราก้อเกรงว่าจะมาผิดที่เพราะเห็นว่าเป็นโรงเจด้วย . ....

อ่านต่อ

Posted by สตังค์ , ผู้อ่าน : 2423 , 14:40:51 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

มีนัดประชุม ธรรมะ-ธรรมชาติ .. วันเสาร์ช่วงบ่ายที่โคราช เวลายังพอมี ที่จะแวะกราบพระพุทธบาท จ.สระบุรีอันเป็นทางผ่านออกจากกรุงเทพฯแต่เช้า ไปถึงวัดพระพุทธบาทอากาศเย็นกำลังสบายแสงแดดอ่อน ช่วยให้ความอบอุ่น... ได้กราบพระ ขัดเกลากิเลสที่ก่อนเกิดในขันธสันดารให้จางหายไปบ้าง .. ได้ทำบุญเพื่อลดความตระหนี่ถี่เหนี่ยวในจิตใจก่อให้เกิดความสุข ความสงบได้บ้าง ไม่มากก้อน้อย และยิ่งใกล้เทศกาลตรุษจีนที่วัดแห่งนี้จะมีผู้ม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2556
Posted by สตังค์ , ผู้อ่าน : 3238 , 20:27:10 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

อีกหนึ่งบันทึกแห่งความทรงจำที่วัดหลวงพ่อโสธร...หลังปีใหม่ผู้คนมากมายทั่วสารทิศ ไปกราบขอพรกัน..เพื่อเป็นสิริมงคลต่อการดำเนินชีวิต ให้ถูกต้องตามทำนองครองธรรม จำได้ว่าตั้งแต่เล็กจนโต วัดนี้เป็นวัดแรกๆ ที่จำได้ว่าต้องไปกราบหลวงพ่อเกือบทุกปี ถึงแม้จะไม่ค่อยรู้ประวัติหลวงพ่ออย่างละเอียดนัก แต่ก้อไปกราบด้วยความศรัทธาตลอดมา ครั้งนี้คงเก็บภาพพร้อมประวัติไว้เป็นบันทึกแห่งความทรงจำเอาไว้.... ว่าเป็นอีกครั้....

อ่านต่อ


/1