• star612
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-27
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 111210
  • จำนวนผู้โหวต : 117
  • ส่ง msg :
  • โหวต 117 คน
วันอังคาร ที่ 6 ตุลาคม 2552
Posted by star612 , ผู้อ่าน : 2367 , 23:33:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Beatles: In My Life (ไม่ใช่การเขียนแบบทดลอง แต่เป็นแบบมวยวัด)

ยุคต้น : The Beatles in My Life: “จะเรียกผมว่า เลนน่อน?”

ณ ห้องทดลองวิชาเคมี โรงเรียนชายล้วนแห่งหนึ่ง มุมหนึ่งของห้องที่วางโต๊ะแบบยาวเป็นแถว มีเครื่องมือประเภทหลอดทดลอง บีกเกอร์ ตะเกียงอัลกอฮอล์ ตั้งเป็นระยะ

“ไอ้เด็กใหม่นั่นมันชื่ออะไรวะ”  ไอ้นัน เด็กตัวใหญ่เกือบที่สุดในห้องถาม เพื่อนข้างๆ

“ไม่รู้หว่ะ ตอนมันรอสารละลายเดือด เห็นมันเอาแต่ร้องเพลงเบิร์ด ดูมันกวนดี” วุธ บอกไอ้นัน

“กูว่า เรียกมันว่าเบิร์ดแล้วกัน ... อ้าย เบิร์ดดด ธงชาย” ไอ้นันทำเสียงล้อเลียนแดกดันเด็กใหม่

เมื่อนึกถึงตอนเริ่มวัยรุ่น ผมรู้จักการฟังเพลงโดยอาศัยเงินเก็บของตัวเองซื้อเทป เมื่อประมาณ ม.ปลาย ก่อนหน้านั้นอาศัยการฟังเพลงจากวิทยุข้างเตียงนอน หรือไม่ก็จากวิทยุประจำบ้าน ซึ่งเป็นแบบเล่นแผ่นเสียงได้ บ้านผมจึงมักไม่ค่อยขาดเสียงเพลงต่างๆ รวมถึงพวกละครวิทยุที่คุณแม่ชอบฟัง หรือเพลงจีนตามแผ่นที่คุณพ่อชอบ เพลงที่ยังพอนึกออก เป็นเพลงชื่อหลักไม้เลื้อย นอกจากนั้นผมไม่เหลือความทรงจำของเพลงที่เคยฟังสมัยเด็กอีกเลย

ตอนนั้นการฟังเพลงก่อนนอนเป็นสิ่งที่ผมโปรดปรานที่สุด ผมมักจะเป็นคนเลือกสถานี หรือเลือกว่าจะฟังเทปของใครก่อนนอน โดยมีน้องชายที่ยอมพี่ชายอย่างผมเสมอ เป็นผู้ฟังร่วมบนเตียงเดียวกัน เพลงที่ฟังก่อนนอน จึงตรงรสนิยมของตัวเองอย่างที่สุด ฟังแล้วกระทบใจ โดนใจวัยรุ่นอย่างผม โดยเฉพาะนักร้องที่สามารถเล่นลูกคอ ทำเสียงร้องปลายท่อนให้มันสั่นเครือได้ เช่น อ๊อด คีรีบูน ต้อม เรนโบว์ รวมถึงพี่แจ้ เป็นต้น หรือเพลงของนักร้องประเภทหล่อโคตร เช่น พวกชาตรี ก็โดนใจเช่นกัน ผมเคยคิดเสมอว่าผมเป็นรองเล็ก ไอศูรย์ เพียงแค่ผมสายตาสั้นต้องใส่แว่น เท่านั้นเอง

ผมเริ่มฟังเพลงภาษาอังกฤษ ก็เพราะเพื่อนๆ บอกว่ามันจะช่วยเรื่องพัฒนาทักษะด้านภาษา ไม่เพียงแต่ฟังเพลงฝรั่งเท่านั้น ผมยังฝึกเต้นอีกด้วย โดยเฉพาะการเต้นแบบเอามือทั้งสองมาไข้วข้างหน้าบริเวณท้อง ร้องฮู้ พร้อมกับชี้ออกไปข้างๆ จะดูเท่ห์มาก ตามแบบศิลปินสมัยนั้น เพลงของดูแรน ดูแรน, บอย จอร์จ, ริค แอชรี่ ผมร้องตามงึมงัมได้เป็นฉากๆ  และแล้วเนื้อเพลงหนึ่งที่ชอบ และยังฮัมได้จนปัจจุบัน คือ เพลงที่มีเนื้อร้องว่า

There are places I remember
All my life, though some have changed
Some forever not for better………. In my life I love you more
In my life I love you more…

เป็น Beatles เพลงแรกๆ ที่เข้ามาในชีวิต การที่เราอยู่โรงเรียนชายล้วนทำให้ไฟฝันวันเยาว์สมัยนั้นของผมคือ การพัฒนาตัวเองเพื่อทำให้หญิงประทับใจ นอกจากการเต้น  การฝึกถอยหลังบนสเก๊ตสี่ล้อเผื่อโลดแล่นบนลาน และการฟังเพลงฝรั่งแล้ว การเล่นกีต้าร์โปร่งก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน หญิงมักใจอ่อนให้กับชายที่เล่นกีต้าร์ได้

เพลงที่ผมใช้ฝึกตีคอร์ดคือเหล่าเพลงทั้งหลายของ จรัล มโนเพชร เพราะคอร์ดง่าย อย่างมิดะ หรือเพลงพี่สาวครับ มีแค่สี่ห้าคอร์ด จำง่าย ไม่ต้องใช้สมองมาก และแน่นอน เพลงฝรั่งที่เลือกใช้บริการคือ Let it be เป็นเพลงช้าๆ ที่มีแค่คอร์ดง่ายๆ เช่นกัน เช่น คอร์ดดี อีไมเนอร์ จี เริ่มต้นผมจะร้องประโยคหนึ่ง ตีคอร์ดหนึ่งที ร้องที ตีคอร์ดอีกหนึ่งที เป็นต้น เป้าหมายในตอนนั้นคือการเล่นให้ได้ถึงระดับเพลงนี้ครับ คือเพลง Stand by Me (Lennon) ที่มีเทคนิคเพิ่มขึ้นมาคือการตีคอร์ดพร้อมเอาเนื้อแขนถูที่สายเพื่อหยุดเสียงหยุดจังหวะ ลองนึกถึงท่อนแรกๆ ของเพลงซิครับ ระดับเทพแค่ไหนถ้าทำได้

ท้ายที่สุดแล้ว ผมก็พ่ายแพ้ให้กับขั้นตอนนี้ครับ การฝึกเกา (อาการใช้นิ้วมือขวาพริ้วดีด ตามสายกีต้าร์ทั้งหก นัยว่าเพื่อให้เกิดเป็นท่วงทำนองคล้องจองกับเนื้อเพลง_ผู้เขียน) ทักษะนี้เจ็บปวดเกินไป นิ้วมืออันเรียวงามของผมเกิดเป็นไตแข็งๆ ที่ปลายนิ้ว พร้อมๆ กับอาการปวดข้อมือ ความเจ็บปวดทำให้ผมควรเลือกทางเดินอื่นๆ แทนในการสร้างความประทับใจให้หญิงครับ

เพลงของ Beatles ที่เข้ามาในช่วงชีวิตวัยนี้ เป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตสวยงาม เป็นบันไดฝึกฝนให้ก้าวข้าม เป็นความจรรโลงใจให้กับตัวเอง แม้ว่าจะไม่ทราบหรอกว่าใครร้องเพลงไหน พวกเพื่อนๆ สมัยเรียน นอกจากจะเอาไว้เล่นไพ่ด้วยกัน เที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน ก็ไม่มีอะไรมากกว่าการคุยเรื่องเพลง เอาไว้โม้เรื่องจีบหญิงยังไงหลังจากเป็นไทจากโรงเรียนชายล้วน ส่วนการเที่ยวลานสเกต การได้เที่ยวแบบออกลีลาได้ใน The Palace หรือการได้มีเพื่อนเป็นหญิง เป็นเพียงเรื่องสมมุติทั้งสิ้น ทั้งหมดเป็นเพียงความทรงจำวัยเด็กครับ ผมมานั่งคิดว่าสำหรับเด็กใหม่พึ่งย้ายโรงเรียนมาจากต่างจังหวัด (สมุทรปราการ) เพื่อเรียนในโรงเรียนในกรุงอย่างผม ถ้าตอนนั้นผมเกิดร้องเพลงของ Beatles ตอนทำแล็ป พวกมันจะเรียกผมว่าเลนน่อนไหม แค่นั้น...

… Some have gone and some remain.
All these places have their moments
Of lovers and friends I still can recall
Some are dead and some are living
In my life I loved them all….

 

 

ยุคกลาง : The Beatles in My Life: ฉันเยาว์ ฉันเขลา ฉันทึ่ง

“ฉันเยาว์ ฉันเขลา ฉันทึ่ง

ฉันจึงมาหาความหมาย

ฉันหวังเก็บอะไร มากมาย

แต่สุดได้ฟังสี่เต่าทอง”

เพลงของ The Beatles หายไปพักใหญ่ในช่วงชีวิตเฟรชชี่ในรั้วมหาวิทยาลัย ความมีอิสระในการจัดการกับชีวิตตัวเอง ถาโถมเข้าใส่อย่างไม่ทันตั้งตัว เหมือนกับการข้ามจากโลกหนึ่งสู่โลกอีกใบหนึ่ง เป็นโอกาสทองของการค้นหาความหมายและหนทางของชีวิต ซึ่งที่แท้จริงแล้วโอกาสทองในการค้นหาความหมายและหนทางของชีวิตไม่มีจริง ไม่มีนิยามไว้ที่ไหนหรอก ยิ่งค้น ยิ่งหา ยิ่งไม่เจอ การใช้ชีวิตแบบเต็มชีวิตจึงเป็นนิยามของผมช่วงนั้น “Live life to the fullest….”

The Beatles แวะเวียนเข้ามาในชีวิตอีกครั้ง เพราะการเข้าสังคมครับ เพื่อนๆ ที่แวดล้อมตัวมักเป็นศิษย์เก่าจาก รร. เตรียมฯ และบางส่วนจาก กรุงเทพฯ คริสเตียน รวมถึงบาง รร. จากต่างจังหวัด การปรับเข้าหากันหนีไม่พ้นการผิดศีลห้า ข้อห้า อันที่จริงศีลข้อนี้พังทลายตั้งแต่วันเลี้ยงรับน้องแล้วครับ วันที่หมาที่คณะทุกตัวจะอิ่มแปล้ การเที่ยวผับแถวหลังสวน เป็นที่โปรดปรานในการปรับตัวเข้าหากัน ซึ่งเราปรับตัวเข้าหากันตั้งแต่ปีหนึ่งยันปีสี่เลยทีเดียว

สมัยนั้นวงดนตรีตามผับที่เป็นที่ถูกใจของทั้งผมเองและเพื่อนๆ คือวงแบบใช้คนเล่นดนตรีเล่นกันคนสองคนนักร้องออกแนวๆ เพื่อชีวิตหน่อยๆ เล่นกีต้าร์โปร่งเก่งๆ เล่นเพลงของคาราบาว อัสนีย์ วสันต์ จนถึงพงษ์สิทธิ์ พงษ์เทพ ในช่วงหลังๆ และเพลงที่ทำให้แม่โขงอร่อยเท่าแบล็คคือการเล่นเพลงเก่าๆ ของ อีริค แคลปตัน, เทรซี่ แชบแมน, ไลโอเนลริชชี่ ชิคาโก้ และที่นักดนตรีขาดเล่นไม่ได้คือเพลงของ Beatles หรือไม่ก็เพลงของคนใดคนหนึ่งในสี่เต่าทอง  

ผมอธิบายถึงความรู้สึกช่วงนั้นไม่ถูก ไม่รู้ว่าเป็นเพราะภาษาเราเก่งขึ้น จึงทำให้เรารู้สึกถึงอารมณ์ร่วมไปกับเพลงได้อย่างมากมาย หรือเพราะเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งเรื่องแรกรัก อกหัก รักคุด ตุ๊ดไม่เลิฟ มีแฟน ลุ้นเกรด เบื่อ เหงา ทำให้แต่ละเพลงล้วนแต่กระทบใจได้อย่างมากมายอีกแล้ว ระดับความขาดสติก็มากมายตามกัน เมื่อเพลงนี้ขึ้นเมื่อไหร่

“Hey Jude don't make it bad
Take a sad song and make it better
Remember to let her into your heart
Then you can start to make it better”

เป็นอันเมาเละ ตอน นา นา นา เฮ้ จูด ชนแก้วกันเปรี้ยงปร้าง

บางครั้งตอนผับปิดก่อนกลับบ้าน ต้องฝากของเหลวไว้ตามริมรั้วสวนลุมฯ โอ้บาปกรรมน้ำนรก เจียวอกเรา ให้มัวเมาเหมือนหนึ่งบ้า เป็นน่าอาย     

การได้รู้จักเพลง ทำให้เราสนุกกับเพื่อนๆ ได้อย่างมากมาย ความสนุกสนานและความอิสระที่เกิดขึ้นช่วงนั้น หล่อหลอมรวมกันเป็นตัวตน อย่างทุกวันนี้

ยุคปัจจุบัน:The Beatles In My Life: เป็นแฟนกันทำให้ได้แค่เนี้ยเหรอ?

เคยฟังเพลงแผ่นซ้ำๆ กันไปมา เกินร้อยครั้งไหมครับ แล้วถ้าเกินร้อยครั้งในปีหนึ่งหล่ะเคยไหมครับ เคยไม่คุยกับใครเลยและไม่มีเสียงออกจากปากเกินสองอาทิตย์ไหม

ช่วงจบแล้วเรียนต่อ เป็นช่วงที่สงบที่สุดในชีวิต Beatles ห่างหายไปจากผมอีกช่วงหนึ่ง จริงๆ แล้วเป็นผมเองที่หายไป ผมเลือกที่จะต้อนรับเพลงหลายๆ รูปแบบเข้ามา มักจะฟังและตัดสินว่าชอบหรือไม่ผ่านวิทยุก่อนค่อยซื้อ หรือบางครั้งก็ถามๆ คนขายร้านบ้าง อ่านเอาบ้างว่าแบบไหนน่าฟัง ถ้าใช้เงินไม่มากก็จะหามาฟัง เทคโนโลยีทำให้การหาเพลงทำได้ง่ายขึ้นมากในอินเตอร์เน็ต หนึ่งเหรียญกับอีกสิบนาที ก็ได้เพลงมาฟังแล้ว

บางช่วงผมชอบความรันทดของเนื้อเพลงลูกทุ่งเป็นอย่างมากประเภทมนต์สิทธิ์ ต่าย อรทัย หนู มิเตอร์ หรือกระทั่งเพลงของคนหน้าตาดีอย่างก๊อต บางช่วงเวลาผมก็ตามหาหมอลำซิ่ง เพราะเกิดติดใจช่วงเซิ้ง (ที่จังหวะสนุกมาก) นักร้องคันทรี่ต่างชาติอย่างการ์ธ บรู๊คส์ หรืออย่างจอนนี่ แคช ก็เคยได้เงินผมไป แต่ท้ายสุดไม่มีอะไรเทียบได้กับการได้ฟัง จูปิเตอร์ ของ โมสาร์ท หรือเมสไซอาห์ ของเฮนเดล ในที่เงียบๆ หรือการได้เสียงของพงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ในทุ่งนา หรือตอนอยู่ในรถที่ผ่านทุ่ง แม้กระทั่งได้ฟัง เลิฟ ออฟ มายไลฟ์ ของควีนในตอนอยู่คนเดียวเหงาๆ พูดง่ายๆ คือการได้ฟังแบบถูกที่ถูกเวลา ตรงความรู้สึก จะดีสุด

โยกไปอ้อมมา สารภาพว่าผมไม่ใช่แค่แฟนของ The Beatles ผมมักเหมารวมว่า ไม่ว่าใครในนั้นหรือเต่าตัวไหนนั้นจะร้องแบบอัลบั้มเดี่ยวก็ตามเป็น Beatles ไปหมด ทำนองว่า แม้วงจะแตก แต่คนฟังอย่างผมไม่ยอมให้แตก ไปฟังอะไรมา ซักพัก Beatles ก็กลับมา ผมเป็นประเภทฟังแบบไม่ต้องเข้าใจ ใช้ความรู้สึกก็พอ What is essential is invisible to the eyes, it’s only with the heart that one can hear rightly แม้จะไม่พยายามสืบรู้ว่าใครเป็นเพลงไหนแต่งแบบไหนเพื่อให้เกิดสุนทรีในการฟังมากขึ้นก็ตาม

แต่เมื่อรู้ว่าสามารถทำอะไรเพื่อให้ได้มาซึ่ง CD ที่พิเศษ ก็จะลองทำ เท่าที่ทำได้ ทำในแบบของตัว (ตอนนี้จะยังรู้สึกหลอนอยู่ เมื่อเกือบตกรอบแรก และนี่ก็ใช้เวลามาตั้งแต่เย็นปวดหลัง นั่งปั้นแต่ง แผ่นและเทปยังอยู่ที่บ้านเดิม ไปเอาก็ไม่ทัน)

แม้ทราบดีว่า ตนเองเป็นคนที่ทำให้คนอื่นฮาไม่เก่ง (ถ้ากรรมการอยากฮาแนะนำให้ไปดูหม่ำ จ๊กม๊ก หรือไม่ก็โน๊ตอุดม แผ่นแรก) และเป็นคนที่ไม่เคยจดเล็กเชอร์ได้สำเร็จสักวิชา ต้องมานั่งเขียนเรียงความ จะสามารถผ่านด่านอรหันต์ไปได้อย่างไร ก็จะลองทำดู เพราะไม่ใช่แค่แฟนเพลงกัน การได้แผ่นรวมมาฟังอีก เหมือนกับการได้คุยกับอดีต ได้เจอเพื่อนเก่า ที่ห่างกันไปและกลับมาเจอกันอีกครั้งต่างหาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25
Once วันที่ : 11/12/2009 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/onceagain


(0)
เขียนได้น่ารักมาก
ความคิดเห็นที่ 24
รุสสกี้ วันที่ : 25/11/2009 เวลา : 04.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

(0)
อยากแข่งชิงรางวัลกับเขาเหมือนกัน แต่รู้สึกว่าเราไม่ใช่ตัวจริง ก็เลยขอผ่าน

แต่ก็ไม่ใช่ไม่ชอบวงนี้นะ

แต่เป็นในทางกลับกันมากกว่า
ความคิดเห็นที่ 23
iheartia วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iheartia
...Live is Beautiful...Enjoy Your Life Now!...

(0)
อืมม์..."ตัดสินด้วยภาพถ่าย" พ่ายไปฉิวเฉียดนะครับ คุณพี่ดูคาติ

แต่สำหรับน้องเตี้ย คุณพี่คือ "ผู้ชนะ" ครับ

อย่างน้อยก็ชนะใจตัวเองในการตัดสินใจเข้าแข่งขันในครั้งนี้

ชื่นชมจากใจจริงครับ

ความคิดเห็นที่ 22
เพชรวิปลาส วันที่ : 09/10/2009 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/crazydiamond

(0)
หญิงมักใจอ่อนให้กับชายที่เล่นกีต้าร์ได้

น่าจะเป็นจริงทุกยุคทุกสมัยเลยนะครับ ฮ่าๆ
ความคิดเห็นที่ 21
Surrealism วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody

(0)
ทุกวันนี้ผมยังเล่นกีตาร์เพลง Let it be อยู่

แต่....

ไม่ยักกะมีสาวไหนมาใจอ่อนเลย...ฟระ?
ความคิดเห็นที่ 20
tuty วันที่ : 08/10/2009 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

(0)
สมัยเรียนเคยจับบ่อย จับจริงๆ อิ..อิ..
เพื่อนหัดให้เหมือนกัน แต่ไม่ไหวเจ็บนิ้ว เลยนั่งบุ๋มๆๆ ดีกว่า
. . .
แวะมาช่วยเชียร์
การได้ย้อนอดีต ก็ช่วยให้เราชุ่มชื่นนะคะ
แถมเป็นอดีตที่มีประโยชน์อีกต่างหาก
ความคิดเห็นที่ 19
apooh วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
ว่าตามคห.17 ว่าด้วย ดูคาติ

สองสามวันก่อนคุยกันเรื่อง ประกวดโมโน ครั้งนี้

มีคนคุยถึงคุณสตาร์ ว่า "ก็คือคนทีี่ส่ง มอไซค์ BMW ประกวดไง"
หมีกีสสสสสสสสสสสสสสส วี๊ด บุ้ม ไปหนึ่งที
บอกเลย ผิด
คุณสตา์ร์ ส่งสองประเภท "แมกเนต" ก่ะ "ดูคาติ" ไปดูใหม่เลย ว่าแล้ว ดูคาติของหมีเปงอย่างไรมั่งคะ
ความคิดเห็นที่ 18
delicoco วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/delicoco

(0)
เขียนได้เห็นภาพเลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 17
mookie วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

(0)
อ่านแล้วได้รู้สึกดีมีความสุขมากเลยนะครับคุณ star

อ่านแล้วอิจฉาจัง ทำไมเค๊าไม่ประกวดแฟนคาราบาวกันมั่งน๊อออ"หญิงมักใจอ่อนให้กับชายที่เล่นกีต้าร์ได้"

คนอื่นไม่รู้ แต่มุกกี้เป็นหนึ่งในนั้นครับ 5555

อย่าน้อยการแข่งขันครั้งนี้ ก็ทำให้คุณ star หวนรำลึกไปถึงเรื่องราวที่บางเสี้ยวอาจจะลืมเลือน บางเสี้ยวอาจจะจางๆ ให้กระจ่างชัดขึ้นนะครับ...

ถึงเอนทรี่คุณ star จะไม่ฮา (มาก) แต่ก็ฮา นะครับ รู้สึกจริงใจมากด้วย...

เป็นกำลังใจให้ (วงเล็บมุมซอง โหวตเมื่อรอบแรก มุกกี้กดไปให้สี่ เห็นแก่ Ducati น้าเนี่ย!!! 5555 เกี่ยวกันมั๊ยอ่ะ???)
ความคิดเห็นที่ 16
tiikpom วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisrii

(0)
พี่เขียนได้อารมณ์ตั้งแต่สมัยเรียนได้ดีค่ะ

ชอบบบ
ความคิดเห็นที่ 15
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

เค้าเคยหัดเล่นกีตาร์เหมือนกัน แต่พอดีมันไปไม่ถึงไหน

ไม่ใช่อะไร เค้ากระทืบคนสอนซะก่อน เลยเลิกเล่น 55555+

ก็แหม๋ แม๊มมันดุยิ่งกว่าหมาอีกอะตะเธอ ใครจะไปเรียนกะมันไหว

เค้าแค่ตบกระโหลกทุย ๆ ของมันไปสามสี่ทีเอง มันเลยบอกว่า

"งั้นไม่ต้องเรียนแม๊มมันและ เอ๊าท์ ชน !!!" ว่าแล้วก็เมากันไปตามระเบียบ

55555555
ความคิดเห็นที่ 14
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

เค้าเคยหัดเล่นกีตาร์เหมือนกัน แต่พอดีมันไปไม่ถึงไหน

ไม่ใช่อะไร เค้ากระทืบคนสอนซะก่อน เลยเลิกเล่น 55555+

ก็แหม๋ แม๊มมันดุยิ่งกว่าหมาอีกอะตะเธอ ใครจะไปเรียนกะมันไหว

เค้าแค่ตบกระโหลกทุย ๆ ของมันไปสามสี่ทีเอง มันเลยบอกว่า

"งั้นไม่ต้องเรียนแม๊มมันและ เอ๊าท์ ชน !!!" ว่าแล้วก็เมากันไปตามระเบียบ

55555555
ความคิดเห็นที่ 13
cozy วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

(0)
เคยพยายามจะหัดกีต้าร์เหมือนกันครับ แต่ไม่มีทักษะทางนี้เอาเสียเลยล่ะ

สนุกมากครับ ผมเองก็ชอบไปแฮ้งค์กับเพื่อนๆ ฟังเพลงที่ชื่นชอบด้วยกัน มีความสุขจริงๆครับ

เอาใจช่วยเช่นกันครับ
ความคิดเห็นที่ 12
หมีปิศาจ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

(0)
+1 ให้แล้วนะครับ ที่บ้านนี้
ความคิดเห็นที่ 11
หมีปิศาจ วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

(0)
ที่อ่านมา ผมก็ว่าเห็นภาพชัดเจนในหลายจุด เช่นตอนฝึกกีตาร์
แสดงว่าการเขียนบรรยาย ไม่ได้ด้อยไปกว่าใครล่ะครับ

แถมยังมีเรื่องราวความผูกพันใน 3 ลำดับขั้นตอน

ผมเชื่อว่า คุณstar612 มีโอกาสได้ไปลุ้นเพื่อเจอเพื่อนเก่าอีกครั้งแน่ๆ

ส่วนยุค ฉันเยาว์ ฉันเขลา ฉันทึ่ง ผมฟันธงเลยว่า ยุคนี้แหละ การเข้าสังคมแบบนี้แหละ
ที่ทำให้นักฟุตบอลไทย เสียอนาคต ไม่รุ่งอย่างที่ควรจะเป็นมานับต่อนักแล้ว
-----------------------------------------------------------

อ่านตอนแรก ก็สงสัยอยู่เชียว ร.ร.ชายล้วนที่ไหน
ที่แท้ BCC ผมว่าเรารุ่นใกล้เคียงกันเชียวนะ คุณstar612 BCC รุ่นไหนครับ

ผมก็ชายล้วน ทั้งมัธยมต้น และ ปลาย เลยครับ
ความคิดเห็นที่ 10
apooh วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
ได้ฟังเพลงที่เหมาะกับเวลา อารมณ์ และ โอกาสมันสุดๆ แล้วจริงๆ
อย่างกำลังจะนอนอยู่แล้ว ดีเจดันเปิดเพลงเพราะๆ ร้องตามได้ ชุดใหญ่ติดกัน ... ไม่ต้องนอนกันพอดี
ความคิดเห็นที่ 9
feng_shui วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 07.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)

เด็กหัวโต..
มาเชียร์อดีตนักเรียนโรงเรียนชายล้วน.
ความคิดเห็นที่ 8
winston วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 00.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/adayinthelife
http://blip.fm/winstonbkk ดีเจออนไลน์ง่ายกว่ากินกล้วยที่ปอกไว้แล้ว

(0)
อ่านแล้วเห็นภาพเลยครับ.... ยังสามารถแต่งเอ็นทรี่ได้นะครับ แต่อย่าแก้ไขบทความ ยกเว้นจำเป็น เช่นพิมพ์ผิด หรือมีคำไม่เหมาะสม
ความคิดเห็นที่ 7
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

ใครว่าไม่ฮา ไม่ต้องไปเอาหม่ำ จ๊กม๊ก จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก หรือโน๊ต เชิญยิ้มมาดูเลย 55555

ถึงจะไม่ได้ใจกรรมการ แต่แค่พาไปเที่ยวหัวหินแค่นี้ก็ได้ใจสายลมฯ และ 55555555

(((ทำทุกอย่างเพื่อหาคนพาเที่ยวหัวหินจริง ๆ เรา)))
ความคิดเห็นที่ 6
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 07/10/2009 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

หญิงมักใจอ่อนให้กับชายที่เล่นกีต้าร์ได้ -- ทฤษฏีนี้พลาดอย่างแรง เพราะรอบตัวมีแต่ผู้ชายที่เล่นกีตาร์ได้ แต่ไม่เห็นพวกมันน่าสนซักกะคน ไม่เอาอ่าวเอาทะเล พอกันทั้งกลุ่ม

- ที่มีเทคนิคเพิ่มขึ้นมาคือการตีคอร์ดพร้อมเอาเนื้อแขนถูที่สายเพื่อหยุดเสียงหยุดจังหวะ ลองนึกถึงท่อนแรกๆ ของเพลงซิครับ ระดับเทพแค่ไหนถ้าทำได้

แล้วทำได้มั้ย
ความคิดเห็นที่ 5
tutu วันที่ : 06/10/2009 เวลา : 23.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

(0)
4 จอกตามคุณ bon09!
ความคิดเห็นที่ 4
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 06/10/2009 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

(0)

ยังอ่านไม่จบ ขอแซวก่อน

โถ่ !!! "พ่อเล็ก อสูร"
ความคิดเห็นที่ 3
สุขสิกขา วันที่ : 06/10/2009 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/learnlifelong
Life is a journey with an end, not necessarily a destination.

(0)
จริงจังและจริงใจมาก
ชอบ โดยเฉพาะท่อนที่ว่า สุดท้ายได้ฟังสี่เต่าทอง
ยังดีกว่าได้กระดาษแค่แผ่นเดียว นะ
ความคิดเห็นที่ 2
bon09 วันที่ : 06/10/2009 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

(0)
แสดงว่าเป็นนักดนตรีมาตั้งแต่เด็กใช่ไหมครับเนี่ย?

ท่าจะมีวิชาแก่กล้าเป็นแน่แท้ ขอคาราวะซัก 3 จอก ...
ความคิดเห็นที่ 1
star612 วันที่ : 06/10/2009 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/star612

(0)
ไม่มีเวลาทำรูปเลย
ตอนแรกว่าจะแยกเป็นสามอัน
แต่ไม่ไหวแล้ว ง่วง
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน