• ปลายฟ้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 9264
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
เงิน ง่าย ง่าย (Money-Ezy)
บริหารเงิน เรื่องง่าย ๆ ทั้งการเงินครอบครัว ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก จากประสบการณ์จริง และประสบการสอน เพื่อความมั่งคั่งและมั่นคงของคนไทยทุกคน โดยอาจารย์พิเศษ วิทยากรพิเศษด้านการเงิน ที่พูดเรื่องยาก ๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/stockmarket
วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน 2552
Posted by ปลายฟ้า , ผู้อ่าน : 1374 , 14:22:54 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนเขียนเรื่องสัญญาณบวกทางเศรษฐกิจที่ค่อนข้างมั่นใจได้ว่าประเทศผ่านจุดต่ำสุดมาเรียบร้อยแล้ว และมีสัญญาณผงกหัวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดปัญหาวันนี้คือ ผงกหัวขึ้นเมื่อไหร่ และดูได้อย่างไร จากข้อมูลทางเศรษฐกิจมหภาคที่ภาคส่วนต่าง ๆ ประกาศออกมา แน่นอนว่า คนธรรมดาอย่างพวกเรา คงไม่ค่อยมีโอกาสเข้าถึงข้อมูลอย่างที่นักวิเคราะห์อาชีพมีต้องบอกก่อนครับว่า เวลาฟังรายงานตัวเลขทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง GDP ตัวเลขกา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 มิถุนายน 2552
Posted by ปลายฟ้า , ผู้อ่าน : 470 , 18:37:20 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประชาสัมพันธ์การประกวดภาพถ่าย กระทรวงพลังงานชิงเงินรางวัล 400,000 บาทในหัวข้อ "Shoot for Fuel Change"ดูรายละเอียดที่ http://www.energyphoto2009.comรายละเอียดการส่งผลงานเข้าร่วมประกวดในที่ประชุมมีมติให้ผู้เข้าร่วมประกวดดังนี้1 ผลงานที่ส่งเข้าประกวดให้ส่งเป็นภาพสี หรือ ขาว – ดำ ขนาด 12*18 นิ้ว ( A4 ) ถ่ายด้วยกล้องฟิล์ม หรือกล้องดิจิตอลพร้อมกรอบกระดาษแข็งหรือกรอบพลาสติกขนาด 2*2 นิ้ว  ติดชื่อ-นามสกุล เบอ....

อ่านต่อ

Posted by ปลายฟ้า , ผู้อ่าน : 387 , 18:22:19 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นาน ๆ ได้มีเวลามาเขียนทีครับต้องเอาข่าวดี ๆ มาบอกเท่านั้นเดือนมีนาคม เขียนเรื่องสัญญาณบวกทางเศรษฐกิจไป 3 ครั้ง ปรากฎว่าโดน Comment ทั้งใน Blog และนอก Blog ว่าเป็นไปไม่ได้ มั่วหรือเปล่าก็เซ็งใจไปนิดหน่อย เลยขี้เกียจเขียน ไปสอนหนังสือต่อดีกว่าวานนี้ไปเป็นพิธีกรสัมมนาที่ตลาดหลักทรัพย์ครับ พบกับผู้ร่วมสัมมนาเก่ง ๆ หลายท่าน ก็เลยเอาข่าวมาเล่าให้ฟัง เพื่อ Confirm สัญญาณบวกทางเศรษฐกิจเป็นรอบที่ 4อยากบอกอย่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 มีนาคม 2552
Posted by ปลายฟ้า , ผู้อ่าน : 435 , 11:13:26 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใน Blog ครั้งก่อนเขียนเรื่องสัญญาณบวกทางเศรษฐกิจไปส่วนหนึ่ง และบังเอิญว่า ได้รับเชิญไปบรรยายให้ SME ฟังในวันเสาร์ที่ผ่านมาเรื่องทิศทางวิกฤตการเงินที่จะกระทบ SME ซึ่งผมก็บรรยายในภาพบวกอีกเช่นกันว่า แนวโน้มวิกฤตการณ์ครั้งนี้ ดูดีขึ้นเรื่อย ๆแน่นอนครับว่า หลาย ๆ คนไม่เห็นด้วย มีคำถามยิงกลับมากมายว่า มันจะดีได้อย่างไร เพราะสถานการณ์ยังดูน่ากลัว ค้าขายไม่ดี ต่างประเทศก็มีแต่ข่าวไม่ดี ส่งออกตกฮวบก็เลยอยากม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม 2552
Posted by ปลายฟ้า , ผู้อ่าน : 777 , 12:50:41 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สัปดาห์นี้ เริ่มเห็นสัญญาณบวกหลายเรื่องที่อาจจะทำให้หลาย ๆ คนเริ่มมีความหวังและอาจทำให้มีกำลังใจในการต่อสู้กับความยากลำบากทางเศรษฐกิจในช่วงนี้บอกก่อนนะครับ ผมไม่ใช่ ดร. ข้อมูลที่ประมวลเหล่านี้อาจจะไม่ถูกต้องตามหลักเศรษฐศาสตร์ แต่ว่าพยายามมองจากมุมทางการเงินเป็นหลักสัญญาณต่าง ๆ ที่น่าสนใจคือ1. บริษัทขนาดใหญ่หลายแห่งของอเมริกัน เริ่มประกาศผลประกอบการณ์ไตรมาสที่ 1/2552 ซึ่งหลาย ๆ แห่งจะมีตัวเลขกำไร ผมถื....

อ่านต่อ


/2