• ลูกหินฮะ๛
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-04
  • จำนวนเรื่อง : 484
  • จำนวนผู้ชม : 1147861
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
ลูกหินฮะ ๛
The Stonekid .. Son of Siam :: ... "Too bad all the people , ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair.... "
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2555
Posted by ลูกหินฮะ๛ , ผู้อ่าน : 2883 , 14:07:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ , รวงข้าวล้อลม และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้


รายงานการเมือง 
 
       ครบรอบ 35 ปี อสมท ไปเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา หลังอยู่ในยุคแดนสนธยามาเป็นเวลานาน อสมท ก็ได้ลืมตาอ้าปากออกมาอยู่ในแสงสว่างช่วงที่ แสงชัย สุนทรวัฒน์ เข้ามาบริหารในฐานะ ผอ.อสมท พลิกจากโทรทัศน์ขาดทุนมาเป็นกำไร และเฟื่องฟูในแง่ธุุรกิจเมื่อ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ เป็น ผอ.อสมท และมีการนำเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ 
 
 
       มาวันนี้ทำท่าว่า อสมท กำลังถอยหลังลงคลองกลับสู่แดนสนธยาอีกครั้ง ภายใต้เงื้อมมือของ จักรพันธุ์ ยมจินดา รองประธานกรรมการ คนที่ 2 ปฏิบัติหน้าที่รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท และรักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานโทรทัศน์ แทน นายสุระ เกนทะนะศิล เพราะวิธีคิดไดโนเสาร์การเมืองหวังใช้ อสมท เพื่อประโยชน์ทางการเมืองในการทำลายคู่ต่อสู้และยังเชลียร์นายใหญ่อย่างน่ารังเกียจอีกด้วย 
       ผลงานครึกโครมของ จักรพันธุ์ คือ ความพยายามที่เปลี่ยนแปลงโลโก้ช่อง 9 ใหม่ ให้เป็นแดงทั้ง อสมท โดยให้พื้นสีของโลโก้เป็นสีแดงอย่างจงใจ แต่ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝันเพราะนอกจากจะถูก ชัย ราชวัตร การ์ตูนนิสต์ชื่อดังแห่งไทยรัฐ จับได้ว่าโลโก้ที่อ้างว่าลูกสาวเป็นคนออกแบบจะเป็นการลอกเลียนแบบโลโก้ของสถานีโทรทัศน์เก่าแก่ในนิวยอร์ก จนอับอายไปสามโลก
 
       ชัย ราชวัตร โพสต์ข้อความแฉว่า “ยังไม่หายข้องใจ ผมจึงเข้าไปในวิกิพีเดีย ค้นหา logo ชิ้นนี้ พบว่าเป็นสถานีโทรทัศน์เก่าแก่ของนิวยอร์ก ก่อตั้งปี 1949 อยู่ในเครือของ fox television เลยคัดลอกสปอตของสถานีมาให้เห็นกันจะจะ”


 
 
       ขายขี้หน้าจนต้องม้วนพับเก็บกลับไปนอนหยอดน้ำข้าวต้ม แต่ “จักรพันธุ์” ก็ยังไม่สำนึก กลับมีพฤติกรรมลุแก่อำนาจ กระทำการเหมือนสมรู้ร่วมคิดให้คนเสื้อแดงส่ง จ.เจตน์ ไปคุกคาม กนก รัตน์วงสกุล พิธีกรชื่อดังถึงช่อง 9 โดยไม่ปกป้อง และยังให้ท้าย จ.เจตน์ว่าไปด้วยเจตนาดีค้านสายตาคนทั้งประเทศ แถมขู่ว่าจะถอดรายการที่ กนก เป็นพิธีกรในช่อง 9 อีกด้วยโดยเอาเรื่องของเรตติ้งมาเป็นข้ออ้าง
 
       ไม่เพียงเท่านั้น “จักรพันธุ์” ยังเรียก “วู้ดดี้ เกิดมาคุย” มาอบรม ข้อหาเชิญ ศิริโชค โสภา วอลเปเปอร์มาร์คไปออกรายการ หลังถูกหมวดเจี๊ยบกล่าวหาว่ามีทัศนคติที่เป็นลบกับผู้หญิงและมีเจตนาเล่นเรื่องใต้สะดือกรณีนายกรัฐมนตรีแอบไป ว.5 โฟร์ซีซั่นส์ชั้น 7 กลางวันแสกๆ ระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร
 
       จากนั้นไม่นานช่อง 9 ก็ปฏิเสธที่จะนำเทปการประชุมใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ “ออกแบบประเทศไทย” ช่วงที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค แสดงวิสัยทัศน์ เป็นเวลา 1 ชั่วโมงมาออกอากาศ ทั้งที่มีการตกลงทั้งเรื่องค่าใบ้จ่ายและเวลาออกอากาศเรียบร้อยแล้ว
 


       หลายคนอาจสงสัยว่าสื่อมวลชนเก่าอย่าง “จักรพันธุ์” ทำไมจึงบกพร่องซึ่งจิตวิญญาณของนักสื่อสารมวลชนเยี่ยงนี้ ความจริงต้องบอกว่าคนที่รู้จักกำพืดของ “จักรพันธุ์” ดี จะยืนยันนั่งยัน นอนยันได้ว่า “นี่คือธรรมชาติของเขา” ที่มิอาจเปลี่ยนแปลงได้สำหรับคนสื่อที่อาศัยวิชาชีพเป็นใบเบิกทางมาตลอดชีวิต
 
       ในยุคที่ “จักรพันธุ์” ดังสุดขีดจากการเป็นผู้ประกาศช่อง 7 เขาเสนอตัวขออ่านประกาศคณะปฏิวัติให้กับ รสช. กระสันต์เอาใจเผด็จการทหารถึงกับโทรศัพท์สั่งถอนรถถ่ายทอดสดจากสภาให้ไปประจำที่สนามเสือป่าแทน เพื่อรับภารกิจอ่านประกาศคณะปฏิวัติ แต่พอภาพและเสียงออกไปให้ชาวบ้านได้ยินโดยไม่ทันต้องฟังอีกครั้งหนึ่ง กระแสก็ตีกลับทันทีว่าเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมที่สื่อมวลชนจะสยบยอมใน้อุ้งเท้าท็อปบูต
 
       “จักรพันธุ์” จึงโยนเผือกร้อนให้ช่อง 7 ด้วยการออกมาบอกว่าถูกบังคับให้อ่าน ซึ่งคนที่รู้ไส้ในของ “จักรพันธุ์” ยืนยันว่า มีสื่อคนหนึ่งไปขอร้อง พ.อ.บัญชร ชวาลศิลป์ (ยศขณะนั้น) อาสาอ่านประกาศคณะปฏิวัติเองเพื่อเอาใจทหาร จนกระทั่งความนิยมลดฮวบถึงขนาดถูกประชาชนโยนหินขว้างบ้าน 
 
       เมื่ออนาคตด้านสื่อสารมวลชนเริ่มดับ ก็เบนเข็มมาเป็นนักการเมืองสวมเสื้อสีฟ้าสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ลงสมัครเป็น ส.ส.ระยองและได้เป็น ส.ส.สมใจจากบุญเก่าที่เกาะมาจากช่อง 7 ก่อนที่จะไปลงสมัคร ส.ส.กทม.และได้รับเลือกตั้งอีกครั้งหนึ่ง ภายใต้ใบบุญของ เสธ.หนั่น พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ที่ใหญ่คับพรรคในขณะนั้น และได้ดิบได้ดีถึงกับเป็นโฆษกกระทรวงมหาดไทยในวันที่ เสธ.หนั่นเป็น มท.1 มาแล้ว
 
       ว่ากันว่า เสธ.หนั่นเอื้อเอ็นดูถึงั้นลงทุนควักเงินส่วนตัวส่งลูกสาวจักรพันธุ์ไปเรียนอังกฤษ แต่ดูเหมือนว่า เสธ.หนั่นจะทำคุณกับคนไม่ขึ้น เพราะจักรพันธุ์ตีจากไปอยู่กับพรรคไทยรักไทยในยุคที่โสเภณีเต็มตลาดสภา ก่อนที่จะถูกศาลระยองพิพากษาเพิกถอนสิทธิการเมืองเป็นเวลา 10 ปี จากการปราศรัยใส่ร้าย พ.ต.อ.พณาเจือเพ็ชร์ กฤษณะราช ว่าเป็นผู้ค้าอาวุธเถื่อน ซึ่งคดีที่เกิดขึ้นเป็นช่วงที่ “จักรพันธุ์” ยังสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ และพ.ต.อ.พณาเจือเพ็ชร์เป็นผู้สมัครของพรรคไทยรักไทย
 
       พ้นจากการเมืองไปก็ยังอาศัยบุญเก่าจากสถานะสื่อมวลชนไปทำมาหากินกับทหารต่อ โดยเกาะติดหนึบผลิตรายการร่วมกับทางช่อง 5 กระทั่งการเมืองเปลี่ยนขั้วอำนาจเปลี่ยนข้างได้ดิบได้ดีมาเป็นผู้บริหารใน อสมท ทิ้งตัวแดงให้ผู้บริหารช่อง 5 ดูเล่น โดยยังไม่มีการติดต่อขอเคลียร์แต่อย่างใด
 
       วีรกรรมยาวเป็นหางว่าวเช่นนี้ คงไม่ต้องสาธยายต่อว่า อสมท กำลังอยู่ภายใต้ผู้บริหารแบบไหน
 
       ล่าสุดมีการส่งสัญญาณให้ผู้ใหญ่รับรู้ว่าจะมีการเชือด “กนก” และค่ายเนชั่น สังเวยนายใหญ่ โทษฐานเป็นปฏิปักษ์ไม่เชียร์เหมือนรายการฮอตของค่ายน้อยสี โดยจะไม่มีการต่อสัญญาที่ทำกับเนชั่นในสองรายการ คือ ข่าวข้นคนข่าว และเช้าข่าวข้นคนข่าวเช้า ซึ่งจะครบกำหนดในเดือนมิถุนายน โดยมีบริษัทพรรคพวกรอสวมช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของข่าวข้นคนข่าว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
       แต่เสียงจากตึกไทยคู่ฟ้าดังแว่วมาว่า “จักรพันธุ์” แค่ขัดตาทัพตัวจริงรอบ้่าน 111 คืนชีพเดือนพฤษภาคม ก็รอลุ้นว่า ผอ.อสมท คนใหม่จะใช่คนเดียวกับที่เป็นโฆษกส่วนตัวนายกรัฐมนตรีวันนี้หรือไม่
 
       คอนเนกชันของ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ซึ่งซี้ปึ้กกับเศรษฐา ทวีสิน ที่พานายกฯ ออกนอกหมายไป ว.5 ที่โฟร์ซีซั่นส์ได้ ยังอิดออดไม่อยากมารับตำแหน่งนี้เท่าไหร่ เพราะหวังคั่วตำแหน่งที่สูงกว่า 
 
       ไม่ว่า “สุรนันทน์” จะเกาะอำนาจติดชายกระโปรง นายกฯ นกแก้ว ในฐานะโฆษกต่อ หรือหวังสูงกลับมาเป็นเสนาบดีอีกรอบ โดยไม่สนตำแหน่ง ผอ.อสมท
       

แต่ “จักรพันธุ์” ก็อย่าหลงดีใจ

 เพราะยังไงก็ ไม่ใช่ตัวจริง!อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นายนกฮูก วันที่ : 27/04/2012 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boonsong

ค่าจ้างถึง พวกบ้าเงินบ้าอำนาจ ไม่ปฏิเสธอยู่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
รินรู้ดี วันที่ : 27/04/2012 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeกว่าตัวจริงจะมา

มันก็คงง๊าบบบบบ ไปหลายอัฐ แล้วน้องลูกหิน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เบญจามิน วันที่ : 27/04/2012 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjamin

สุดท้ายก้จบเห่ " เชื่อเหอะน่ะ " วิ่งตามนักการเมืองรายไหนรายนั้น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 26/04/2012 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

สื่อคนใดรับใช้นักการเมืองก็เสียคนไปเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ตาเรน วันที่ : 26/04/2012 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

สงสารคุณกนก น่ะ
รายการจืดชืด..เหมือนไม่มีเครื่องเคียง อะ..
คุยข่าวกันก๊อก ๆ แก๊ก ๆ เลยไม่ดู
เดี๋ยวนี้ดูแต่ บะลู..สะกาย...อิ..อิ..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 26/04/2012 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

สวัสดีบ่ายสามโมงครับคุณลูกหิน

ทำงานมากกว่าพูด ประโยชน์คือส่วนรวมได้รับครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 26/04/2012 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

น้องลูกหินคะ พี่เสียดายนะ เสียดาย ช่อง 9 ค่ะ

ทุกวันนี้ไม่ทราบจะดูข่าวช่องไหนแล้ว อะน้อง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 26/04/2012 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

ขอบคุณครับสำหรับข้อมูลดีๆ ของคนจันอะไรรายนี้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 26/04/2012 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

อ้าปากก้เห็นลิ้นไก่แล้วสำหรับคนระยองคนนี้ ฮิ.. vote+

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
konthai24hours วันที่ : 26/04/2012 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konthai24hours
konthai24hours@yahoo.com

ลงลึกจริงๆ ก๊าบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]