• ลูกหินฮะ๛
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-04
  • จำนวนเรื่อง : 484
  • จำนวนผู้ชม : 1147864
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
ลูกหินฮะ ๛
The Stonekid .. Son of Siam :: ... "Too bad all the people , ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair.... "
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
วันเสาร์ ที่ 5 พฤษภาคม 2555
Posted by ลูกหินฮะ๛ , ผู้อ่าน : 2246 , 13:03:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว , นายยั้งคิด และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้“ปู”จ้อผ่านจอทีวี โยนน้ำท่วมทำสินค้าแพง อ้างขณะนี้เริ่มลดแล้ว

“ยิ่งลักษณ์” แจงสินค้าแพงผ่านรายการ “รัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน” โยนน้ำท่วม พลังงานสูง ต้นเหตุทำราคาพุ่ง ยันรัฐบาลไม่นิ่งนอนใจ เร่งหามาตรการช่วยเหลือ อ้างขณะนี้เริ่มลดแล้ว ย้ำตรึงราคาแอลพีจีถึงสิ้นปี 
 

 
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (5 พ.ค.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จัดรายการ “รัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน” พร้อมด้วย นายโอฬาร ไชยประวัติ ผู้แทนการค้าไทย นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์ และนางวัชรี วิมุกตายน อธิบดีกรมการค้าภายใน ดำเนินรายการโดย นายธีรัตถ์ รัตนเสวี ชี้แจงเรื่องค่าครองชีพ ของแพง สินค้าราคาสูงขึ้น
 
       น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า รัฐบาลมีความห่วงใยเรื่องค่าครองชีพที่สูงขึ้น สินค้ามีราคาแพง จากเสียงบ่นของประชาชน โดยราคาสินค้าที่ปรับตัวสูงขึ้น เป็นเพราะ 2 ส่วน ส่วนแรก เกิดจากผลพวงอุทกภัย ที่ทำให้มีปัญหาในการกระจายสินค้า เพราะสินค้าขาด จากโรงงานที่ต้องปิดจากน้ำท่วม ซึ่งช่วงต้นปีที่ผ่านมา ราคาสินค้ามีแนวโน้มลดลง แต่ยังไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ส่วนที่ 2 คือ ราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งกระทบต่อราคาอาหาร และสินค้าพลังงาน ทำให้ราคาต่อหน่วยแพงขึ้น อย่างไรก็ตามยืนยันว่า ราคาสินค้าเริ่มถูกลงแล้ว โดยมีสินค้าบางอย่างที่แพงขึ้น และบางอย่างที่ถูกลง
 
       สำหรับราคาน้ำมันภาพรวม ปรับตัวสูงขึ้นตามกลไกตลาดโลก แต่น้ำมันบางรายการที่มีผู้ใช้มาก รัฐบาลได้มีการชะลอการเก็บเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อช่วยเหลือ แต่ในสภาพนี้ รัฐบาลไม่สามารถฝืนกลไกไปได้นาน แม้จะพยามชะลอให้รายได้กับรายจ่ายสอดคล้องกัน แต่ช่วงนี้ประเทศกำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูหลังน้ำท่วม จึงมีผลกระทบ 2 ทางเกิดขึ้น และผู้ประกอบการต้องปรับราคา ตามต้นทุนที่ปรับสูงขึ้น แต่จะพยายามตรึงราคาพลังงาน โดยเฉพาะก๊าซหุงต้ม หรือ แอลพีจี ที่จะตรึงราคาจนถึงสิ้นปี
 
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกรัฐมนตรีได้แสดงภาพราคา อาหารตามสั่ง เทียบปี 2554 และ 2555 แสดงต้นทุน สัดส่วน ที่ระบุว่า ราคาวัตถุดิบลดลงแล้ว แต่ราคาปลายทางยังไม่ปรับลด เพราะค่าดำเนินการ ค่าเช่า ยังไม่ลดลงตาม ดังนั้น จึงเป็นหน้าที่กระทรวงพาณิชย์ ที่จะทำให้ราคาปลายทางปรับลดตามกลไลตลาด ขณะเดียวกัน ยังมีมาตรการช่วยในระยะยาว เรื่องค่าแรง เงินเดือน รวมถึงรถเมล์ และรถไฟฟรี
 
       ด้าน นายโอฬาร ไชยประวัติกล่าวว่า ปัญหาเรื่องเงินเฟ้อ เกิดจาก 2 ปัจจัยที่ไม่สามารถควบคุมได้ คือ เรื่องดินฟ้าอากาศ และ 2.เรื่องราคาน้ำมัน หากปัจจัยทั้ง 2 ไม่เข้าข้างมากจะทำให้เงินเฟ้อมีการปรับตัวสูงขึ้น แต่ถ้าไม่เข้าข้างก็ทำให้เงินเฟ้อลดลง ตรงนี้รัฐบาลต้องบริหารจัดการจากการปรับเงินเดือน และค่าจ้าง
       นายโอฬาร กล่าวว่า ที่ผ่านมา เหตุการณ์น้ำท่วมกับราคาน้ำมันในตลาดโลก เป็นปัจจัยที่คุมไม่ได้ แต่หากเงินเฟ้ออยู่ระดับ 3-4% ถือว่าเป็นระดับที่พอดี ซึ่งตรงนี้รัฐบาลต้องหาวิธีการมาบริหารในการควบคุมราคาสินค้า เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน

       ขณะที่ นายบุญทรง กล่าวว่า สินค้ามีทั้งขึ้นทั้งลง แต่ส่วนใหญ่มีราคาถูกลง ตั้งแต่เดือนเมษายนถูกลงกว่าปีที่แล้ว แต่อาจจะมีบางรายการที่มีสินค้าราสูง เพราะเกิดจากปัจจัยด้านดินฟ้าอาการที่เป็นอุปสรรคส่งผลให้เกิดภาวะเงินเฟ้อ ซึ่งทางกระทรวงได้ตั้งเป้าหมายที่จะบริหารเงินเฟ้อไม่ให้เกิน 3.8 เปอร์เซ็นต์ และขณะนี้อยู่ในระดับ 3 เปอร์เซ็นต์ โดยยังมีช่องทางให้เศรษฐกิจเติบโตได้อยู่ แต่ส่วนที่เป็นปัญหา คือ ด้านค่าพลังงานและค่าแรงขั้นต่ำที่กดดันอยู่บ้าง แต่ภาพรวมกระทรวงยังสามารถดูแลและควบคุมได้

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 05/05/2012 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

แถ แถก ไถ ไปเรื่อยๆ เป็นนายกฯ ผู้นำระดับประเทศ แต่ทำตัวเหมือนแม่บ้านตามoffice

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลูกแมวหน้าโรงหนังลุง วันที่ : 05/05/2012 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sri

ติดโกหกจากตุ๊ดตู๊เข้าแล้ว..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 05/05/2012 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ด้าน นายโอฬาร ไชยประวัติกล่าวว่า ปัญหาเรื่องเงินเฟ้อ เกิดจาก 2 ปัจจัยที่ไม่สามารถควบคุมได้ คือ เรื่องดินฟ้าอากาศ และ 2.เรื่องราคาน้ำมัน หากปัจจัยทั้ง 2 ไม่เข้าข้างมากจะทำให้เงินเฟ้อมีการปรับตัวสูงขึ้น แต่ถ้าไม่เข้าข้างก็ทำให้เงินเฟ้อลดลง ตรงนี้รัฐบาลต้องบริหารจัดการจากการปรับเงินเดือน และค่าจ้าง
.........................
เรื่องดินฟ้าอากาศเราควบคุมไม่ได้ก็จริง แต่เราสามารถเตรียมตัวรับมือกับมันได้ ส่วนเรื่องราคาน้ำมันนั้น หากมีการบริหารจัดการให้ดี พร้อมทั้งเร่งหาพลังงานทดแทนให้พอใช้ก็อาจจะบรรเทาความเดือดร้อนได้ครับ ผมเคยเชียร์นายโอฬารมาก่อน แต่ปรากฏว่าระยะหลังพูดจาชักไม่อยู่กับร่องกับรอย ผมจึงชักจะหน่ายเสียแล้ว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Payont วันที่ : 05/05/2012 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

โอฬาร น้ำท่วม กับ ราคาน้ำมัน เป็นปัจจัยที่คุมไม่ได้ ถูกแล้ว รู้แล้ว ไม่ต้องบอก ที่อยากรู้คือ คุณ มีมาตรการรับมือเจ้าปัจจัยทั้งสองอย่างไร บอกหน่อยให้ชัดเจนเหมือนเวลาพูดในห้องเรียน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
su วันที่ : 05/05/2012 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest


พวกหนูก็มึน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เบญจามิน วันที่ : 05/05/2012 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjamin

อ้าวคู้ณณณณณณ ทำไมพูด.....ๆแบบนั้นหละ น้ำมันท่วมไปกี่เดือนแล้ว และนี่ก้กำลังจะท่วมอีก.

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
hayyana วันที่ : 05/05/2012 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ตวัดลิ้นไม่ตวัด processor อันตราย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 05/05/2012 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

หน้าร้อน ..นายกฯ น่าจะ ฉีด "พิษสุนัข" มากกว่า..
ตามด้วย "ฟอร์มารีน" ... ก่อนฉีด "โบท็อก" หน่ะฮะ
V
V

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รินรู้ดี วันที่ : 05/05/2012 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudeeตอนนี้ พี่รินคิดไปเองหรือ เป่า

ว่า นายกฯ ได้เวลาไปฉีด โบท็อก แล้ว น้องลูกหิน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]