• ลูกหินฮะ๛
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-04
  • จำนวนเรื่อง : 484
  • จำนวนผู้ชม : 1147863
  • ส่ง msg :
  • โหวต 383 คน
ลูกหินฮะ ๛
The Stonekid .. Son of Siam :: ... "Too bad all the people , ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair.... "
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
วันอังคาร ที่ 8 พฤษภาคม 2555
Posted by ลูกหินฮะ๛ , ผู้อ่าน : 3136 , 14:30:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน มะอึก โหวตเรื่องนี้
"อากง"แนวร่วม นปช.ผู้ต้องหาคดีหมิ่นเบื้องสูง เสียชีวิตแล้ว หลังเข้ารักษาอาการปวดท้อง คาดผลพ่วงจากป่วยโรคมะเร็ง ด้านอธิบดีกรมคุก ยัน "อากงเสียชีวิตจริง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างแพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง 
 
       วันนี้ (8 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอำพล ตั้งนพกุล หรือ อากง กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นักโทษคดีหมิ่นเบื้องสูงฯ วัย 61 ปี ที่ถูกศาลอาญาพิพากษาให้จำคุก 20 ปี ในความผิดมาตรา 112 หรือกฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันนี้ (8 พ.ค.) หลังมีอาการปวดท้อง เนื่องจากคาดว่าน่าจะเป็นผลพวงจากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็ง
 
       นายก่อเกียรติ กสิวิวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า นายอำพน เสียชีวิตในโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องนำศพส่งไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจให้ชันสูตรพลิกศพ ก่อนจะให้ญาติรับศพกลับไปดำเนินการต่อไป
 
       ด้าน พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันชัย อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวยืนยันว่า นายอำพลได้เสียชีวิตลงแล้วจริง หลังมีอาการปวดท้องมาตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยแพทย์ในเรือนจำได้ให้ยาบรรเทาปวดเบื้องต้น และเสียชีวิตเมื่อเวลา 09.00 น.ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างให้แพทย์ชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตแล้ว
 
       ทั้งนี้ นายอำพลถูกจับกุมตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค. 2553 และถูกคุมขัง 2 เดือนก่อนศาลจะอนุญาตให้ประกันตัว แต่หลังนายอำพลไปรายงานตัวเพื่อรับทราบคำสั่งฟ้องของอัยการเมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2554 ศาลก็ไม่อนุญาตให้ประกันตัวอีกจนถึงปัจจุบัน แม้จะมีการยื่นขอประกันตัวอีกหลายครั้ง ด้วยเหตุที่ว่าเกรงจำเลยจะหลบหนี ส่วนการพิพากษานั้นในวันที่ 23 พ.ย. 2554 ศาลได้ตัดสินจำคุกนายอำพล 20 ปี จากการส่งข้อความสั้น (SMS) เข้าข่ายหมิ่นสถาบันไปยังเลขานุการส่วนตัวในอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในช่วงกลางปี 2553 ซึ่งมีการสลายการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงและนายอภิสิทธิ์ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
 
       ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา นายอานนท์ นำภา ทนายความของนายอำพล หรือ “อากง” ผู้ต้องขังคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ มาตรา 112 ที่ถูกพิพากษาจำคุก 20 ปี เพิ่งดำเนินการยื่นถอนอุทธรณ์ในคดีดังกล่าว เนื่องจากเจ้าตัวต้องการจะขอพระราชทานอภัยโทษ ประกอบกับอายุมากและเป็นโรคประจำตัว แต่ปรากฏว่ามาเสียชีวิตเสียก่อน


แก๊งแดงเหิม ขอส่งสมุนร่วมชันสูตรศพ “อากง” บี้สอบมาตรฐานการรักษา“ธิดา” ประธานก๊วนแดง เตรียมประสานส่งสาวกร่วมชันสูตรศพ “อากง” ที่เสียชีวิต พร้อมไล่ตรวจสอบมาตรฐานการรักษาผู้ต้องขังในเรือนจำ เลอะเทอะถามหาผู้รับผิดชอบที่ไม่ยอมให้ประกันตัว 
 
       นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง กล่าวว่า ขณะนี้ทราบข่าวว่า นายอำพล ตั้งนพกุล หรือ อากง ผู้ต้องขังคดีหมิ่นสถาบันฯ เสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นทางกลุ่ม นปช.จะขอประสานงานให้แพทย์ของ นปช. เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพ ร่วมกับสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมยื่นเรื่องถึงกาชาดสากลอีกทาง และทาง นปช. จะมีกิจกรรมเบื้องต้นให้ประชาชนที่ไม่ใช่ในนามของ นปช.ไปรอที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อร่วมรับศพอากง
 
       นางธิดากล่าวอีกว่า ส่วนตัวติดใจเรื่องการรักษาพยาบาลในเรือนจำ แม้ว่าทางเรือนจำจะออกมาระบุว่า ได้นำตัวอากงไปรักษาพยาบาลแล้ว แต่ต้องมีการตรวจสอบมาตรฐานการรักษาผู้ต้องขัง
 
       “อากงเสียชีวิตเร็วเกินไป เป็นเรื่องที่น่าเศร้า เพราะประชาชนต้องเรียนรู้จากกรณีนี้ และถือเป็นเรื่องใหญ่ระหว่างประเทศ และประชาชนจะไม่ยอม รัฐอำมาตย์ไทยจะไปกลัวอะไร ถึงไม่ให้อากงประกันตัว เมื่อเกิดเหตุการณ์อย่างนี้แล้วใครจะรับผิดชอบ จะรับผิดชอบกันไหวหรือไม่ เรื่องนี้ปัญญาชนเสรีรับไม่ได้”
 
       ทั้งนี้ คดีของอากงถูกพิพากษาในวันที่ 23 พ.ย. 2554 ให้จำคุก 20 ปี จากการส่งข้อความสั้น (เอสเอ็มเอส) เข้าข่ายหมิ่นสถาบันไปยังเลขานุการส่วนตัวของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในช่วงกลางปี 2553 ซึ่งมีการสลายการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง และนายอภิสิทธิ์ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ขาว วันที่ : 09/05/2012 เวลา : 10.33 น.

ทำไมไม่เอาผัวตัวเองเข้าเรือนจำรักษาอากงตั้งแต่แรกล่ะ หรือว่าหมอเหวงไม่ว่างเพราะขึ้นไปเป็นอำมาตย์เลยไม่ว่าง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
oiseau วันที่ : 09/05/2012 เวลา : 08.48 น.

ถ้านักโทษยาเสพติดตายในคุก จะเรียกร้องให้แก้กฏหมายยาเสพติดด้วยหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ขอบคุณกับความเห็นที่ 1 ครับ ที่ยังเห็นคุณค่าของความเป็นมนุษย์ร่วมโลกกันอยู่บ้าง ขอร่วมไว้อาลัยอากงด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เดือนแรม วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

สงสัยยายธิดาแกจะให้ผัวเหวง ไปร่วมสอบด้วย ไม่รู้ทำเป็นรึเปล่า เพราะไม่ได้รักษาโรคคนนานแล้ว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ขาว วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 16.07 น.

นางธิดา เอาศพอากงไปด่านายกหน้าเหลี่ยมนอกรัฐธรรมซิ ทำไมขังอากงจนตาย จะเอาศพคนตายไปหากินอีกไหม พวกไพร่ขึ้นไปเป็นอำมาตย์กันหมดแล้ว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
hayyana วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

จรรยาบรรณแพทย์ไม่ก้าวก่ายการปฏิบัติงานทางวิชาชีพครับ
แพทย์ของ นปช.ควรจะทราบดี

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เบญจามิน วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjamin

กฏหมายก้เป็นกฏหมาย กฏซึ่งบังคับคนให้อยู่ร่วมกันได้ คนมันจะตายอยู่ที่ไหนก้ตาย.....อย่าเหิมมาก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

... โทษทีฮะ .ลูกหินเพิ่งตื่น(หลับ)
ได้ยินเพื่อนๆเสื้อแดง ว่าจะไป..แห่ศพกัน ..ก็เลยเปิดเน็ตดู ข่าวนี่แหร๊ะ ฮะ

V
V

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
fahsaisai วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fahsaisai
ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อชาติไทย

พี่ลูกหินป่า่นนี้เพิ่งเอาข่าวมาประกาศ ไม่รู้หรือครับว่า

ลูกชายเค้า ที่หัวหงอกหงอก ตัวเตี้ยๆ(ออกเสียงให้ถูกต้องนะครับ) สวมแว่นสายตาสั้น ที่ชื่อ สมศัก หรือสมสัด อะไรนี่แหล่ะ ออกมาร้องห่มร้องไห้ ขึ้น"มึง" ขึ้นกูอยู่ในเฟสบุ๊ค จนป่านนี้ไม่รู้ว่า มัน หยุดร้องไห้หรือยัง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

อโหสิกรรม....
สู่สุขคติครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]