• หญิงเอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-12
  • จำนวนเรื่อง : 50
  • จำนวนผู้ชม : 145817
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
แพนด้าน้อย
สารพันเรื่องราวที่จะเล่าสู่กันฟัง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/studythaibar
วันศุกร์ ที่ 28 มีนาคม 2551
Posted by หญิงเอ , ผู้อ่าน : 1018 , 15:45:47 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภัยรายวัน : ใบเสร็จ? เสร็จแน่!ภัยรายวัน รูปแบบใหม่                หากคุณนิยมจ่ายตลาด เลือกซื้อเครื่องอุปโภค บริโภคที่ตลาดติดแอร์ หรือซูเปอร์มาร์เก็ต แล้วเมื่อจ่ายเงินคุณก็ไม่ยอมรับใบเสร็จ ขยำทิ้ง หรือใส่ไว้ ตามถุงสินค้า                  โปรดทราบ...พฤติกรรมดังกล่าวเป็นที่โปรดปรานของเหล่ามิจฉาชีพ! กรณีนี้เกิดขึ้นกับคุณผู้หญิงคนหนึ่ง เธอเดินทางมาซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ตพร้อมกับคุณแม่สูงวัย ขณะที่เดินเล....

อ่านต่อ

Posted by หญิงเอ , ผู้อ่าน : 1079 , 07:10:31 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนทำงานบางทีก็หาเวลาว่างแทบไม่ได้ แต่บางรายกลับกลายเป็นคนว่างมาก ว่างขนาดไม่มีงานจะทำเอาเสียเลย โดยเฉพาะในเศรษฐกิจยุคนี้ ลูกจ้างทั้งหลายต้องระวังไม่ให้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงตกงาน ยังดีที่กฎหมายท่านยังเอื้อมมือเข้ามากำหนดให้นายจ้างที่ ให้ลูกจ้างออกจากงาน ต้องจ่ายเงินเป็นการตอบแทนให้แก่ลูกจ้างที่ทำงานมานานไม่น้อยกว่า 120 วัน ได้รับเงินค่าชดเชยจากการออกจากงาน  เว้นเสียแต่ลูกจ้างถอดใจลาออกเสียเอง ก็เป็นเรื่อง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม 2551
Posted by หญิงเอ , ผู้อ่าน : 1242 , 07:49:02 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้าน โรงเรือนหรือสิ่งปลูกสร้างสำหรับใช้เป็นที่อยู่อาศัย ซึ่งมีเจ้าบ้านครอบครอง และให้หมายความรวมถึงแพ หรือเรือซึ่งจอดเป็นประจำและใช้เป็นที่อยู่ประจำ หรือสถานที่หรือยานพาหนะอื่น ซึ่งใช้เป็นที่อยู่อาศัยประจำได้ด้วยทะเบียนบ้าน ทะเบียนประจำบ้านแต่ละฉบับซึ่งแสดงเลขประจำบ้านและรายการของคนทั้งหมดผู้อยู่ในบ้านทะเบียนคนเกิดทะเบียนซึ่งแสดงรายการคนเกิดทะเบียนคนตายทะเบียนซึ่งแสดงรายการคนตายทะเบียนบ้านกลาง ทะเบีย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 มีนาคม 2551
Posted by หญิงเอ , ผู้อ่าน : 1412 , 12:45:33 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงเจาะใจหลายๆ คนที่ทราบดีว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องดี แต่ก็ยังขี้เกียจอยู่โดยมักจะมีข้ออ้างอยู่เสมอๆ เมื่อเพื่อนชวน หรือคุณหมอของคุณบอกให้คุณหมั่นออกกำลังกาย 10 ข้ออ้างยอดฮิตที่ผู้เชี่ยวชาญรวบรวมมาได้ มีดังนี้ 1. ฉันแก่เกินไปที่จะออกกำลังกาย ทั้งที่การออกกำลังกายช่วยให้คุณอยู่ได้ยืนยงขึ้นก็ตาม เอาเป็นว่าไม่ต้องกลัวว่าแก่แล้วออกกำลังกายจะเป็นอันตราย ก่อนอื่นปรึกษาหมอประจำตัวเลยว่าสุขภาพคุณพร้อมแค่ไหน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม 2551
Posted by หญิงเอ , ผู้อ่าน : 2346 , 12:42:13 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การแจ้งเกิดคนเกิดในบ้าน ให้เจ้าบ้านหรือมารดา (หรือผู้ได้รับมอบหมาย) แจ้งต่อนาย ทะเบียนผู้รับแจ้งแห่งท้องที่ที่มีคนเกิดในบ้าน แจ้งการเกิดภายใน 15 วันนับแต่วันเกิด ไม่แจ้งภายในกำหนดปรับไม่ เกิน 1,000 บาท โดยใช้หลักฐาน- บัตรประจำตัวของเจ้าบ้าน หรือบิดา หรือมารดา หรือผู้ได้รับมอบหมาย - สำเนาทะเบียนบ้านฉบับเจ้าบ้าน - บัตรประจำตัวของเจ้าบ้าน หรือบิดา หรือมารดา หรือหนังสือมอบหมายกรณีได้รับมอบหมาย คนเกิดนอกบ....

อ่านต่อ


/10
Memory

ความทรงจำที่แสนดี..

View All