*/
  • กระบือหน้าหวาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : suchartonly@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 23184
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2552
Posted by กระบือหน้าหวาน , ผู้อ่าน : 417 , 15:39:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ถ้าคิดว่าชีวิตคุณช่างยากลำบาก .... คุณลำบากเท่าคนนี้้ไหม ?If you think you suffer in life, do you suffer as much as he does? เมื่อรู้สึกท้อแท้ ... คิดถึงชายผู้นี้ นะถ้าคิดว่าคุณไม่มีเพื่อน ....... ถ้าคิดว่าเงินเดือนคุณน้อย ... แล้วเธอคนนี้ ละ  อยากได้ Adidas แต่ ได้ Nike แทน งั้นหรือ ? ..... พวกเขามี ยี่ห้อเดียวไม่ชอบที่นอน หรื่อ ?.. พวกเขาหวังว่าจะไม่ต้องตื่น คุณยัง บ่น อยู่ รึเปล่า ?  ลองมองไปรอบต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2552
Posted by กระบือหน้าหวาน , ผู้อ่าน : 462 , 15:14:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมชอบดูกีฬาประเภททีม  โดยเฉพาะ วอลเล่ย์บอล  ฟุตบอล หรือ บาสเก็ตบอล  ทำไมเหรอครับ ? ก็เพราะ "บรรยากาศ" ดี ๆ   ไงครับ   ....  ทุกครั้งที่คนในทีมทำผิดพลาด ในเกม   คนที่ทำผิดพลาดก็จะยกมือ และกล่าวคำ "ขอโทษ" เพื่อนร่วมทีมทันที และเพื่อนร่วมทีมก็ให้อภัย และให้กำลังใจ ...      นี่คือ จิตวิทยาอย่างหนึ่งของการอยู่ร่วมกัน และทำงานร่วมกัน  “เป็นทีม”   อย่างที่คุณหนุ่ม เมืองจันท์ ว่าไว้  ชอบเบอร์ 5 เป็นการส่วนตั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 พฤศจิกายน 2552
Posted by กระบือหน้าหวาน , ผู้อ่าน : 1823 , 16:14:10 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การดึงเม็ดมะยมเพื่อหยุดเข็มไว้ไม่ให้เดิน โดยคิดว่ามันจะช่วยประหยัดถ่านมากขึ้น อันนี้ไม่ค่อยจะถูกต้องเสียเท่าไหร่ครับ เพราะถ้าใช้กับนาฬิกา quartz ยุคเก่าสมัยยี่สิบกว่าปีก่อน อันนั้นใช้ได้เพราะนาฬิกา quartz ยุคเก่าๆพวกนั้น การดึงเม็ดมะยมแล้วจะเป็นการตัดกระแสไฟที่จะไปเลี้ยงที่ตัว circuit สมัยก่อนตอนเด็กๆเคยสังเกตุว่านาฬิกาสวิส ที่ส่งมาขายจะมีพลาสติกสีแดงๆเสียบเอาไว้ที่เม็ดมะยม เพื่อหยุดเข็มไว้ แต่เครื่อ....

อ่านต่อ

Posted by กระบือหน้าหวาน , ผู้อ่าน : 738 , 10:54:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักจิตวิทยาบอกว่า คนเราต้องการการสัมผัสอย่างน้อย ... ?วันละ 4 ครั้ง เพื่อ การมีชีวิตรอดหรือ วันละ 8 ครั้ง เพื่อการมีชีวิตอยู่อย่างปกติหรือ วันละ 14 ครั้ง เพื่อการมีชีวิตอย่างมีความสุขแต่... ถ้าเขา ไม่ได้รับการสัมผัสใด ๆ เลย ทั้งวันของวันนั้นเข้าจะอารมณ์ไม่ดี !!?!! "ใครก็ได้ ช่วยมาสัมผัสเธอหน่อย" ขอร้อง ( plssssssssssss.) - -"....

อ่านต่อ

Posted by กระบือหน้าหวาน , ผู้อ่าน : 687 , 10:17:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

12 พฤศจิกายน 2552 - 00:00เรื่องเป็นประโยชน์กับประเทศเราที่ "ต้องคิด-ต้องทำ" ยังมีอีกมากครับ อย่ามัวตกหล่มอยู่ในเกมที่ทักษิณหลอกใช้ "นายฮุน เซน" เป็นถุงเท้ามาย่ำอยู่หน้าบ้านเลย เพราะถ้าคิดมุมกลับ เกมนี้ ทั้งฮุน เซน..ทั้งกัมพูชา นอกจากความสะใจโง่ๆ ที่คิดว่าดิสเครดิตไทยได้แล้ว อย่างอื่นไม่ได้อะไรเลย ภาพพจน์เขมรก็เสียในสายตาชาวโลก ก็ลองคิดดูซี แล้วตอบซิว่า "ทักษิณคือใคร-มาจากไหน?" ทักษิณเป็นอดีตนายกฯ...น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2552
Posted by กระบือหน้าหวาน , ผู้อ่าน : 4557 , 10:42:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*The Temple of Dawn: ความงดงามแห่งสถาปัตยกรรมวัดไทย ปลายสมัยกรุงศรีอยุธยา*         ศุกร์ที่ผ่านมามีเวลาว่าง ก็เลย กระดึ๊บๆ ตัวเองออกไปท่องเที่ยวใน กทม หน่อย ใจจริงก็อยากจะออกต่างจังหวัด แต่เวลาไม่อำนวย งานก็เยอะ เอาเป็นว่า รอบนี้ เชิญชวน พ่อแม่พี่น้อง เพื่อนๆ เที่ยวในกทม ก่อนล่ะกันจ๊ะ (^^) จุดมุ่งหมายของเราในวันนี้คือ วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอก ตั้งแต่ปลายสมัยกรุงศรีอยุธยา    ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2552
Posted by กระบือหน้าหวาน , ผู้อ่าน : 776 , 15:10:00 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นาฬิกาที่ระลึก งานฉลองพระชนมายุ ๗ รอบ ปีฉลูนักษัตรสมเด็จพระเจ้าภคินีเธอเจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดีพุทธศักราช ๒๕๕๒เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ ๗ รอบปีฉลูนักษัตร ของ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอเจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี            ในวันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๒ มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้รับพระราชทานพระอนุญาตจัดทำนาฬิกาที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ ประดับอักษรพร....

อ่านต่อ

Posted by กระบือหน้าหวาน , ผู้อ่าน : 6144 , 14:19:46 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประวัตินาฬิกาสวิสสวิตฯไม่ใช่ประเทศแรกที่ทำนาฬิกา ประเทศที่เป็นผู้บุกเบิกตัวจริงนั้นได้แต่อิตาลี เยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ และเนเธอร์แลนด์ ประเทศเหล่านี้ต่างผลิตนาฬิกาเพื่อเป็นเครื่องประดับสูงค่า สำหรับชนชั้นเจ้านายและราชวงศ์ รวมทั้งผู้ดีมีเงิน หรือไม่ก็เพื่อเป็นเครื่องมือที่ใช้ในทางวิทยาศาสตร์ เนื่องจากประเทศสวิตฯไม่เคยมีเจ้าขุนมูลนายก็เลยไม่เคยสนใจในเรื่องการทำนาฬิกามาแต่ไหนแต่ไร แต่การผลิตนาฬิกาเริ่ม....

อ่านต่อ

Posted by กระบือหน้าหวาน , ผู้อ่าน : 366 , 13:56:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเราก็มักจะ (เลือก) มอง  (เลือก) คิด เรื่องสิทธิมากกว่าหน้าที่   เลือกที่จะรักษาสิทธิ ในการคิด และการทำจนลืมคำว่า "หน้าที่" กันไป  ...   ถึงแม้จะต่างสี แต่ความหมายของคำว่าหน้าที่ ยังต้องมีอยู่ในหัวใจไทยทุกคน ...  หัวใจ รักชาติ รักแผ่นดิน รักในหลวงของเรา ... ....

อ่านต่อ

Posted by กระบือหน้าหวาน , ผู้อ่าน : 453 , 13:39:54 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จับนาฬิกามาออกกำลังกายบ้าง ?    ทำไม ต้องเอานาฬิกามาออกกำลังกาย หลายคนสงสัย เลยต้องคลิ๊กเข้ามาอ่าน ใช่ป่ะ  ^__^สำหรับคนที่รักนาฬิกาแล้ว เชื่อได้ว่าท่านมีนาฬิกาในครอบครองมากกว่า 1 เรือนอย่างแน่นอน(ใช้หลักของผู้เขียนมาวิเคราะห์เอง ซะงั้น)   ผู้เขียนมี 7 เรือน (น้อยมากเลย แต่รักนาฬิกาจริง ๆ นะ รักแต่ไม่แสดงออกมาก)   แบ่งเป็น ระบบ Automatic 5 เรือน และระบบ Quartz จำนวน 2 เรือน สัปดาห์หนึ่งมี 7 วัน  โดยส่....

อ่านต่อ


/2