*/
  • narakna_um
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : narakna_um@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 676122
  • จำนวนผู้โหวต : 109
  • ส่ง msg :
  • โหวต 109 คน
วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน 2553
Posted by narakna_um , ผู้อ่าน : 1255 , 20:46:18 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    (ขออภัยที่รูปเบลอนะคะ ใช้กล้องมือถือซูมเข้ามา คนเยอะมากๆๆ)  รู้สึก "อั ศ จ ร ร ย์ ใ จ" มากค่ะ    ความรู้สึกที่ได้ไปกราบ "หลวงตาจรัญ" วันนี้ ~เกินจะ~ บรรยาย~จริงๆ (^^) แม้ครั้งนี้จาไปวัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี ครั้งที่ 3 ก็เถอะนะ ฮิฮิ~! ^^ แต่ด้วยไม่เคยเจอหลวงตาจรัญไงคะ ในชีวิตได้แค่เห็นรูปท่านมาตลอดตั้งแต่เด็กพอวันนี้ได้เจอ !~สารภาพว่า~! หัวใจเกือบวายตั้งแต่ประตูที่พักท่านแง้มซะแร้วว~....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 มีนาคม 2553
Posted by narakna_um , ผู้อ่าน : 137733 , 11:14:59 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      จากประสบการณ์ตรง ของตัวผู้เขียนเอง ไม่ขออารัมภบทให้ยาวไป บอกเลยว่าผู้เขียนไม่ใช่คนผิวขาว และจัดว่าค่อนข้างคล้ำไปทางน้ำผึ้งไหม้ๆ ทำให้ตั้งแต่ช่วงมัธยมปลายที่เริ่มรักสวยรักงามก็เริ่มขวนขวายหาวิธีทำให้ขาวมาตั้งแต่นั้น ก็เลยทุ่มเททุ่มทุนทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองขาวใสขึ้นให้ได้  สุดท้ายมาวันนี้บอกได้เลยว่า   คนดำทำให้ขาวทำได้จริงๆ ค่ะ แต่ที่ได้กลับมาคือ......... ความว่างเปล่า ไม่มีคุณค่าอะไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 มีนาคม 2553
Posted by narakna_um , ผู้อ่าน : 1335 , 10:06:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดัดแปลงจากบทความ "กินมะเขือเทศอย่างไร ได้ไลโคปีน(Lycopene) สูง"โดย.. คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลVVเป็นบทความที่ดีจริงๆ ค่ะ ได้รับมาจาก fw ที่เพื่อนส่งมาให้อีกทีอยากให้คนรักสุขภาพที่นี่ได้อ่านด้วย เพราะเชื่อว่าต้องมีหลายคนที่ยังไม่รู้แน่ๆ ว่าการรับประทานผลิตภัณฑ์มะเขือเทศช่วยต้านมะเร็งได้ดีกว่ามะเขือเทศสดเสียอีกไม่น่าเชื่อเลยนะคะ~! ผู้เขียนเมื่อก่อนเลือกทานแต่มะเขือเทศสด รู้อย่างนี้เห็นทีต้องเปลี่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 31 มกราคม 2553
Posted by narakna_um , ผู้อ่าน : 73499 , 11:35:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ก็ใกล้หน้า  "มะม่วง" แล้ว --เลยอยากขอตอกย้ำถึงคุณประโยชน์ของมะม่วงให้ทุกคนรับทราบกันลืมไว้บ้าง --เพราะขนาดผู้เขียนเองก็ทิ้งๆ ขว้าง มะม่วงหน้าบ้านอยู่ทุกปี แต่ปีนี้ไม่พลาดแน่--ก็ของเขาดีซะขนาดนี้~!!--ขอขอบคุณ stevents.most.go.th/index.php?option=com_docman...9 -เอกสารประกอบการเสวนาเพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ ครั้งที่ 3--ภายใต้โครงการ “ร้อยเรียงปัญญายืน สืบสานสู่ลูกหลาน”--เรื่อง “วิทยาศาสตร์กายภาพกั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 ธันวาคม 2552
Posted by narakna_um , ผู้อ่าน : 1102 , 10:22:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ปีใหม่นี้ทำบุญที่ไหนดี?                                                                                  **บริจาคหนังสือให้ "เรือนจำ" แถวบ้าน... หนังสือธรรมมะ, ตลกขบขัน, ส่งเสริมอาชีพ ฯลฯ ให้โอกาสคนทำผิดคิดได้ และกลับตัว~!      ส่งของขวัญ, ส.ค.ส. ให้ฮีโร่ของชาติ พี่ๆ ทหารใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ต้องจากบ้านไปปกป้องพี่น้องของเรา (ได้บุญไหมไม่รู้ แต่ได้ใจนะ~!!!) ส่งของขวัญได้ที่ส....

อ่านต่อ


/6