• สุมาเต็กโช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : scb_man@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-29
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 34869
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
My First Blog.
เหนื่อยและหน่ายกับสังคมที่ถูกบิดเบือน หลบมาเติมความสุข เพิ่มความหรรษา กับบ้านหลังนี้เถอะครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sumatecho
วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2551
Posted by สุมาเต็กโช , ผู้อ่าน : 925 , 10:59:32 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในระยะแรกมักจะไม่ปรากฏอาการ ต่อมาเมื่อเป็นมากขึ้น (อาจนานเป็นเดือน เป็นปี) จะมีอาการทั่วไป (พบร่วมกันในมะเร็งทุกชนิด) คือ อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร น้ำหนักลดอย่างรวดเร็ว อาจมีไข้ เรื้อรัง ท้องอืดเฟ้อ คลื่นไส้อาเจียน ซีด เป็นลม ใจหวิว คล้ายหิวข้าวบ่อย ส่วนอาการเฉพาะของแต่ละโรค (ซึ่งมักเกิดขึ้นก่อนจะมีอาการทั่วไป) เกิดจากก้อนมะเร็งไปกดเบียดหรือทำลายอวัยวะที่เป็น พอจะสรุปได้ดังนี้1. มะเร็งผิวหนัง ส่วนมากจะเร....

อ่านต่อ

Posted by สุมาเต็กโช , ผู้อ่าน : 433 , 10:34:46 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อนุภาคชนเลนส์ขณะบินผ่านเครื่องตรวจวัดซีเอ็มเอส (ภาพจาก CMS/Nature)       ที่สถานีตรวจวัดอนุภาคซีเอ็มเอส (CMS : Compact Muon Solenoid) ได้โชว์ภาพแรกหลังจากยิงลำโปรตอนแรก สู่เครื่องเร่งอนุภาคแอลเอชซีออกมา ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นอนุภาคจำนวนหนึ่ง ที่กำลังบินทะลุเครื่องตรวจวัดอนุภาค              อีกทั้งที่เห็นเหมือนเป็นการปะทะกันนั้น ไม่ใช่ลำแสงชนกันแต่อย่างใด แต่เป็นลำแสงที่พุ่งชนเลนส์ของกล้องขนาดเล็ก ที่บั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กันยายน 2551
Posted by สุมาเต็กโช , ผู้อ่าน : 278 , 20:40:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากกรณีที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้เสนอนโยบายเปิดให้เช่าพื้นที่อุทยานแห่งชาติทั้ง 10 แห่ง นำร่องให้เอกชนเข้ามาบริหารพื้นที่จัดบริการ               ประกอบด้วย 1.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2.อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง 3.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 4.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน 5.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ 6.อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 7.อุทยานแห่งชาติ....

อ่านต่อ

Posted by สุมาเต็กโช , ผู้อ่าน : 712 , 14:13:08 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

CERN ประกาศวันเดินเครื่อง LHC แล้วหลายคนเป็นห่วง การเดินเครื่อง CERN เต็มสูบ ในวันที่ 10 ก.ย.2551 จะทำให้โลกเกิด "หลุมดำ" ดึงดูดเอาข้อมูล อีเมล์ เบอร์โทรศัพท์ ไปรวมอยู่ที่เดียวกันหมด แต่จะเป็นอย่างไรต้องมาคอยติดตามกัน CERN ประกาศว่าจะเดินเครื่องเร่งอนุภาค Large Hadron Collider (LHC) ในวันที่ 10 กันยายน นี้ ข่าวนี้มาพร้อมกับระยะทำเครื่องให้เย็นหลังจาก CERN ได้ประสบความสำเร็จในการข้อสรุป ในการเดินเครื่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กันยายน 2551
Posted by สุมาเต็กโช , ผู้อ่าน : 319 , 12:02:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นผมขอออกตัวเลยว่าผมไม่ชอบพฤติกรรมของรัฐบาลทักษิณและสมัคร พูดง่าย ๆ  ว่าผมเชียร์พันธมิตรสดใจขาดดิ้น แต่บทความนี้ผมจะเป็นกลางเพื่อสิ่งที่ผมอยากจะบอกผ่าน Blog เรื่องนี้ผมได้เห็นน้อง ๆ นักเรียน-นักศึกษาหลายสถาบันตบเท้าออกมามีบทบาททางการเมือง บางคนโพกหัวกู้ชาติ บางคนถือมือตบเขย่าเป็นจังหวะ สอดคล้องกับการให้จังหวะของผู้ปราศัยบนเวที ทำให้ความทัศนคติของผมที่มีต่อคนรุ่นใหม่เปลี่ยนไปบ้าง ภาพลักษณ์ของเยา....

อ่านต่อ

Posted by สุมาเต็กโช , ผู้อ่าน : 299 , 09:46:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยุทธการชิง "สื่อนอก" เป็นพวก รัฐบาลรุก-พันธมิตรไล่ตามขอบคุณ หนังสือพิมพ์มติชน หลังจากที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ปฏิบัติการไทยคู่ฟ้า ยึดทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา น่าสังเกตว่า สำนักข่าวต่างประเทศนอกจากจะรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ยังมีบทวิเคราะห์เจาะลึกความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ รวมทั้งความเคลื่อนไหวของทหาร นอกจากนี้ นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ที่ไม่เคยเปิดแถลง....

อ่านต่อ

Posted by สุมาเต็กโช , ผู้อ่าน : 330 , 09:32:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมัคร" เดือดชี้หน้าใส่ นักข่าว"ซีเอ็นเอ็น" หลังถูกถามให้ "แม้ว" ชักใยหรือไม่จากสถานการณ์การปะทะที่ยกระดับการประท้วงในไทยสู่ความสนใจในระดับโลก ทำให้ "แดน รีเวอร์ส" ผู้สื่อข่าวประจำกรุงเทพฯ ของซีเอ็นเอ็น นัดหมายสัมภาษณ์นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 2 กันยายน ปรากฎว่าเกิดเหตุปะทะคารมระหว่างนายกฯ วัย 73 กับผู้สื่อข่าวหนุ่มอเมริกันรายนี้ เ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กันยายน 2551
Posted by สุมาเต็กโช , ผู้อ่าน : 367 , 15:46:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับเมล์ Forward มาเห็นว่าดี อยากให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันครับเมื่อวานนี้ 8 ตค.50 ผมไปห้างเดอะมอลล์ บางแค  ผมเองแวะไปหาหมอที่ชั้น 1 แฟนผมก็พาลูก 3 คนไปเล่นที่ชั้น เด็กเล่น ชั้น 2 ลูกชาย 2 คนก็เดินดูของเล่น ดูเกมส์ ดูตุ๊กตุ่น หุ่นยนต์ แฟนผมก็เฝ้าลูกสาวคนเล็ก ยังไม่ 2ขวบ กำลังน่า ลัก  เลยต้องเฝ้า ประมาณ 1 ชม. ผมหาหมอเสร็จก็มาหาลูกจะกลับบ้าน เจอแฟนผมกำลังเฝ้าเจ้าตัวเล็กอยู่สักพักจอมซนคนที่ 2 ก็วิ่งมาหากอ....

อ่านต่อ

Posted by สุมาเต็กโช , ผู้อ่าน : 410 , 10:18:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โตเกียว 1 ก.ย. – นายกรัฐมนตรียาสุโอะ ฟูกูดะ แห่งญี่ปุ่น ประกาศลาออกจากตำแหน่งแล้ว เพื่อพยายามผ่าทางตันทางการเมือง โดยนายฟูกูดะได้เรียกแถลงข่าวฉุกเฉินในช่วงค่ำวันนี้ นายฟูกูดะ วัย 72 ปี เข้ารับตำแหน่งเมื่อปีที่แล้ว และดำรงตำแหน่งยังไม่ถึงปี แต่เขาไม่ได้ระบุว่าการลาออกจากมีผลบังคับใช้เมื่อใด ก่อนหน้านี้มีกระแสคาดการณ์ว่า ญี่ปุ่นอาจมีการเปลี่ยนตัวผู้นำก่อนการเลือกตั้งทั่วไป ซึ่งกำหนดจะมีขึ้นในกันยายนปีห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กันยายน 2551
Posted by สุมาเต็กโช , ผู้อ่าน : 412 , 21:07:43 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาวบ้านร่ำลือกันหนาหูว่าพบแสงไฟประหลาด ลอยไปมาตามทุ่งนาและบ้านเรือนประชาชนย่าน ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานีภาพประหลาดนี้มีกล้องวงจรปิดของโรงงานแห่งหนึ่ง จับภาพดวงไฟประหลาดนั้นได้ ปรากฏเป็นใบหน้าของมนุษย์ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันว่า ดวงไฟที่ชาวบ้านเห็นเป็นวิญญาณของผีกระสือที่ออกหากิ นในยามค่ำคืน เมื่อไปตรวจสอบยังโรงงานดังกล่าว พบว่าเป็นบริษัท ไทยเลมอน ฟู้ดส์ จำกัด เลขที่ 1/11 ม.8 ต.หนองสามวัง ....

อ่านต่อ

Posted by สุมาเต็กโช , ผู้อ่าน : 290 , 00:17:28 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ่อ-ลูก แม่-ลูก คุณเคยมีคำถามมั้ยว่า ใครใกล้ชิดและสนิทกับลูกมากที่สุด แน่นอน..คำถามที่ผุดขึ้นมาอาจเป็นไปได้ว่า ลูกชายหรือลูกสาวล่ะ เพราะมีทั้งความเชื่อและข้อเท็จจริงที่พบเห็นได้บ่อยว่า ลูกสาวจะสนิทกับพ่อ และลูกชายจะซี้กับแม่ แต่หลายครอบครัวก็แหวกกฎข้อนี้ เพราะขึ้นอยู่กับว่า..ใคร ที่มีเวลาให้ลูกมากกว่ากัน โดยเงื่อนไขมากมายในสังคม ทั้งเรื่องงาน เรื่องเวลา แล้วแต่ปัจจัยของแต่ละครอบครัวผมเคยได้ยินมาว่าลู....

อ่านต่อ


/2
Canon Rock

ไร้ที่ติครับ

View All
<< กันยายน 2020 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]