• บอมส์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : stonezoup@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-28
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 36319
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
Thinkต่าง
ไอเดียใหม่ๆ สำหรับการตลาดและทำธุรกิจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sumhuakid
วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by บอมส์ , ผู้อ่าน : 303 , 12:43:39 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีใครบ้างไม่รู้จัก SMEs ยกมือขึ้น ถ้ารู้อยู่แล้วก็โอเค แต่ถ้าไม่รู้.. มีให้เลือก 2 ทาง ทางแรกกลับเข้าไปเรียนใหม่ซะ หรือไม่ก็ทางที่สอง กลับไปเผาโรงเรียนแกซะ โห.. ไม่ขนาดนั้น เดี๋ยวจะกลายเป็นโจรใต้ไป มะ..มา จะเล่าให้ฟัง ไอ้ที่เรียกๆกัน SMEs น่ะ มาจาก Small and Medium Enterprises ที่เค้าหมายถึงคนที่ทำมาหากิน มีกิจการเป็นของตัวเอง มีทั้งใหญ่ กลาง เล็ก ... เล็ก กลาง ใหญ่ อะไรแบบนั้น เอิ....

อ่านต่อ

Posted by บอมส์ , ผู้อ่าน : 336 , 12:42:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำมันจะหมดโลกอยู่แล้ว แต่ก่อนที่น้ำมันจะหมดโลก พวกเราเนี่ยแหละที่จะกระเป๋าฉีก เงินหมดจากกระเป๋าเพราะการเติมน้ำมัน กาย เนกรี ชาวฝรั่งเศสไม่ได้กังวลเกี่ยวกับเรื่องเงินๆ ทองๆ นักแต่เขาใส่ใจในเรื่องพลังงานธรรมชาติมากกว่า กว่า 10 ที่เขาเฝ้าเพียรพยายามทดลอง คิดค้น รถยนต์พลังงานสะอาด ที่ปล่อยก๊าซพิษจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์มีค่าเป็นศูนย์ คือไม่มีของเสียปล่อยออกมาทำเลยสภาวะของโลกเลย แม้แต่น้อย ....

อ่านต่อ

Posted by บอมส์ , ผู้อ่าน : 205 , 12:40:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปี 1890 ตอนนั้นท่านมหาตมะคานธียังทำงานเป็นทนายอยู่ในอัฟริการใต้อยู่เลย วันหนึ่งท่านต้องเดินทางด้วยรถไฟไปปฎิบัติหน้าที่ตามปกติ แต่ในระหว่างการเดินทางจู่ๆ ท่านก็โดนเชิญตัวให้ไปนั่งในชั้นประหยัด ซึ่งเป็นชั้นสำหรับคนที่มีผิวสี ทั้งที่ตัวท่านเองถือตั๋วชั้นเฟิร์สคลาส เป็นงี้ท่านก็ไม่ยอมสิ เพราะท่านถือว่ามีสิทธิเต็มที่ ที่จะนั่งอยู่ในชั้นที่ท่านได้จ่ายเงินซื้อ ผลปรากฎว่....

อ่านต่อ

Posted by บอมส์ , ผู้อ่าน : 210 , 08:19:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากคอเคล็ด, ปิดต้นฉบับแทบจะไม่ทัน, จี๊ดสมองกับคะแนนเลือกตั้ง และหนี้ที่ส่อเค้าว่าจะสูญอีกหลายบาทในปีนี้ ยังจะต้องจ่ายค่าโง่ (โง่จริงๆ ก็รถปิ๊กอัพ จอดอยู่ดีๆ เราดันถอยไปชนซะงั้น ทีแรกก็พยายามจะโทษสัญญาณถอยหลัง ว่าทำไมมันไม่ดังเตือนตู อุตสาห์เสียเงินติดแล้ว ยังจะมาอู้งานอีก แต่ก็คิดได้ว่า เฮ้ย.. ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนดิ จะไปหวังพึ่งอะไรกับเทคโนโลยี คิดได้ ก....

อ่านต่อ

Posted by บอมส์ , ผู้อ่าน : 352 , 08:18:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอากันดื้อๆ ด้านๆ หน้าไม่อายอย่างนี้เลย เห็นเขาเขียนก็อยากเขียนมั่ง   1. วันหยุดยาวนี้คนไทยพร้อมใจกันออกนอกประเทศ และมีแววว่าจะไม่ยอมกลับประเทศ บางรายถึงกับยอมเอาหัวโขกประตูเครื่องบินตายก็มี แต่ประชาชนชาวไทยบางส่วนที่ไม่สามารถเดินทางด้วยเครื่องบินได้ทัน เหตุเพราะตั๋วราคาบาทเดียวมันเต็มตั้งแต่ยังไม่เปิดให้จองเสียด้วยซ้ำ พูดให้โก้ไปอย่างนั้นเอง ความจริงมันมีให้จองสักใบห....

อ่านต่อ


/1