*/
  • บูรษิณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunami2404@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 8740
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันอังคาร ที่ 16 ธันวาคม 2557
Posted by บูรษิณ , ผู้อ่าน : 1193 , 19:22:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

มาติดตามกันต่อจากฉบับที่แล้วนะครับ กับการไปซานฟรานซิสโกครั้งแรกของผม หวังว่าอาจเป็นการการเปิดวิสัยทัศน์หรือการเรียนรู้ใหม่เช่นเดียวกับความรู้สึกของผม...ไปกันต่อเลยครับ เมื่อวนเข้าไปในล็อคหนึ่งของห้าง ภาพที่ปรากฏก็ทำให้ผมรู้สึกตกใจอยู่เหมือนกัน เพราะที่เห็นผ่านๆ มา เมืองเขาเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ก็นั่นแหละเด็กฝรั่งซนกว่าเด็กไทยเยอะ อยากรู้ อยากเห็น อยากทดลอง และมีคำถามๆ ให้พ่อแม่ตอบอยู่เสมอๆ ร้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2557
Posted by บูรษิณ , ผู้อ่าน : 907 , 10:09:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มีโอกาสได้ไปเที่ยวเมืองซานฟรานซิสโก อเมริกา มีเรื่องราวที่อยากจะแชร์ให้เพื่อนๆ ชาวบล็อกเผื่อเป็นประโยชน์ครับ แท็กซี่ส่วนมากเป็นลุงๆ ขับ มีแก้วน้ำหวานดื่มคิงไซด์อยู่เกือบทุกคัน สภาพบ้านเราใหม่กว่าเยอะ มีกลิ่นแปลกๆ ด้วย หรืออาจผมจะชิน มาสด้าสามเหมือบ้านเราเป๊ะ โดยเฉพาะรถญี่ปุ่นหลายๆ ยี่ห้อมีให้เห็นถมไป ต่างกันเพียงพวงมาลัยซ้ายเท่านั้นเอง ศูนย์รถฮอนด้าที่นี่สีน้ำเงิน ไม่แดงเหมือนบ้านเรา แต่เป็น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ธันวาคม 2557
Posted by บูรษิณ , ผู้อ่าน : 867 , 13:26:00 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

วันพ่อปีนี้คงเป็นวันที่ทุกๆ คนให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับพ่อ เช่นเดียวกันกับผมที่ทุกๆ ปี ก็มีโอกาสที่ดีแบบนี้เหมือนกัน แต่ความแตกต่างๆ คงเป็นเรื่อง "พ่อผมจากไปตั้งนานแล้ว" ขณะที่ผมกำลังเรียนป.ตรี ปี3 ตอนนี้ทำงานมาแล้ว 13 ปี แต่อย่างไรก็ตามความทรงจำทั้งหมดยังแนบแน่นอยู่ในใจผมเสมอ ไม่เคยเปลี่ยนแปลง พ่อไม่เคยแม้แต่เฆี่ยนตี คำสอนทุกๆ คำ ความภูมิใจที่พ่อแสดงออกให้เห็น การเขี้ยวเข็นให้ผมเป็นคนดี การตรากตรำทำง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน 2556
Posted by บูรษิณ , ผู้อ่าน : 1890 , 12:23:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จาตุรนต์ ฉายแสง เป็นทายาทนักการเมืองรุ่นเก่า ซึ่งมีความสัมพันธ์ชิดเชื้อกับบิดาทักษิณ ไม่แปลกที่วันนี้เอื้อสมกันในทางการเมือง โดยที่ไม่สนใจความถูกผิด รับผิดชอบชั่วดี สุดท้าย การเมืองก็เล่นงานโดยนกหวีดประชาธิปไตย อย่างที่เห็นกันเป็นข่าวเมื่อวาน ซึ่งหากมีเหตุผลเพียงพอหรือข้อโต้แย้งที่ชัดเจน ทำไมไม่หยุดแล้วชี้แจงอย่างตรงไปตรงมาต่อผู้เป่า อย่างที่เห็นกันก่อนหน้านี้ท่านอภิสิทธิ์ ชี้แจงข้อคิดต่างกับประชาชน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2556
Posted by บูรษิณ , ผู้อ่าน : 866 , 23:48:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(141 เสียง ต่อ 0 เสียง และ 0 เสียง และก็ 0 เสียง สำหรับวันนี้ ของสภาสว.)   วันนี้ วันที่ 11 เดือน 11 เป็นวันที่เลขดี ได้รับชัยชนะอันดับหนึ่ง และเป็นวันที่ทำให้ผมมีความสุขใจกับประเทศไทย และพี่น้องประชาชนทุกคนที่มีส่วนช่วยร่วมกันประคองประเทศให้รอดปลอดภัย    1) ร่วมช่วยกันหยุดนิรโทษกรรม กฎหมาย (ไม่ขอเรียกว่ากฎหมาย ขอเรียกว่ากฎหมู่ที่ตั้งขึ้นจากคนพาล) ล้างผิด หยุดคนโกง 2) ร่วมช่วยกัน ต่อสู้ผืนแผ่นดิ....

อ่านต่อ


/1