• ปัณปัณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : t_rian_c@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 95
  • จำนวนผู้ชม : 76502
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
coachsunitcha
เปลี่ยนแปลงตัวเอง ด้วยตัวเอง เพื่อตัวเอง Change, Coach, Motivation, Planning, แลกเปลี่ยนประสบการณ์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sunitcha
วันจันทร์ ที่ 26 มีนาคม 2555
Posted by ปัณปัณ , ผู้อ่าน : 1069 , 08:02:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบันนี้ คนมีเงินมักมีคำถามว่า ลงทุนอะไรถึงจะรวย เช่น ทองคำ  หุ้น หรือซื้อที่ ฯลฯ หลากหลายแนวความคิดในส่วนตัวแล้ว จะมีเงินมากหรือน้อย สิ่งสำคัญที่สุด คือ ความรู้ ดังนั้นจึงแนะนำให้ลงทุนกับการศึกษาค่ะ เหตุผลก็คือ1. หากเรามีเงินน้อย แล้วมีการศึกษา ก็สามารถนำไปหาวิธีในการสร้างหลักฐาน ให้มีเงินมีทอง และร่ำรวยได้ (แม้ล้มกี่ครั้งความรู้ก็ยังติดตัวเราตลอด...เพียงคุณมีความคิดที่จะเรียนรู้ตลอดเวลา) ยั่งยืน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 มีนาคม 2555
Posted by ปัณปัณ , ผู้อ่าน : 840 , 10:17:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีสายๆค่ะ วันนี้อยากแลกเปลี่ยนเรื่องมุมมองของเป้าหมายหากเราตั้งเป้าหมาย ถึงแม้ทำได้ไม่เท่าดีกว่าเราหมดสิ้นเพราะไร้เป้าหมายตั้งไว้อยากมีเงินเก็บ 1 ล้านให้ได้ผลคือ ได้ 8 แสนก็ยังได้เงินเก็บหากท่านไม่มีเป้าหมายอาจไม่เหรออะไรเลยเราเป็นหมอดูที่แม่นที่สุด เพราะเราสามารถลิขิตชีวิตตัวเองได้หากเราตื่นเช้าสดชื่น....วันนั้นชื่นมื่นทั้งวันแน่นอนหากเราตื่นมาเซ็ง เครียด...วันนั้นจะเจียดเวลาสุขได้อย่างไรหากเราต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2555
Posted by ปัณปัณ , ผู้อ่าน : 548 , 21:33:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะวันนี้ไปอบรมแล้ว ประทับใจผู้เข้าอบรม ท่านหนึ่งที่แสดงถึงความกล้าหาญมากมาย ชื่อคุณพี่บุญมี  สุดยอดจริงๆๆ ค่ะโค้ชสุณิชชา ถามว่า วันนี้ถ้าเลือกได้ ใครบ้างไม่อยากออกมาพูดหน้าห้องเลย พี่บุญมี ยกมือ เพราะคงคิดว่า...ถ้ายกแล้วจะไม่ต้องออกมาพูดหน้าห้องเลยวันนี้แต่เราอยากได้ตัวแทนของความกล้าหาญ จึงให้ทุกคนปรบมือและเชิญให้พี่เขาออกมาพูดเพียงแค่แนะนำตัวเองเท่านั้น และท้าทายกันต่อในห้องว่าปกติแล้ว ทุกคลา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 มีนาคม 2555
Posted by ปัณปัณ , ผู้อ่าน : 708 , 11:05:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายการอัิพเดท blog ไปนานพอควร กำลังสนุกกับ FB ที่อัพเดททุกวัน  วันนี้นั่งทำงานนึกขึ้นมาได้ เรื่องที่เราทำนั้นจริงๆ มีความสัมพันธ์กัน นำมาจัดวางแผนดีๆ ก็สามารถนำสิ่งที่เราเขียน ที่มีจิตใจอยากเล่าเรื่อง ให้เพื่อนๆ ทั้ง 2 กลุ่มได้รับทราบ พร้อมๆ กัน ดังนั้นวันนี้ จึงอยากตั้งเป้าหมายเพิ่มเติมบอกกับเพื่อนๆ ในblog กันค่ะว่าการทำอะไรให้ประสบความสำเร็จ มีอยู่ 2 อย่าง คือ (1) วินัยที่เขาพูดๆ กัน เช่นการนัด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 มีนาคม 2555
Posted by ปัณปัณ , ผู้อ่าน : 785 , 07:20:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การสร้างคุณค่าของตนเอง เพื่อพัฒนาตนเองด้วยการเปลี่ยนแปลง กับ โค้ชสุณิชชา   คุณค่า (Value) ทุกคนมักได้ยินกันจนคุ้นชิน แต่ไม่ค่อยมีใครสนใจที่จะนำมาสร้างเป็นคุณค่าของตนเองอย่างจริงจังในการพัฒนาตัวเอง เพิ่มคุณค่าในตัวเอง เพื่ออนาคตที่ดีขึ้น เราสามารถนำคำว่าคุณค่ามาเป็นสัญลักษณ์เป็นโลโก้ประจำตัวเราได้ ด้วยการฝึกฝน 6 ขั้นตอนดังนี้ 1. หาจุดเด่นของตัวเอง (เรื่องที่ชอบ เรื่องที่ถนัด เรื่องที่เ....

อ่านต่อ


/19