• ปัณปัณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : t_rian_c@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 95
  • จำนวนผู้ชม : 76486
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
coachsunitcha
เปลี่ยนแปลงตัวเอง ด้วยตัวเอง เพื่อตัวเอง Change, Coach, Motivation, Planning, แลกเปลี่ยนประสบการณ์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sunitcha
วันจันทร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by ปัณปัณ , ผู้อ่าน : 327 , 06:24:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>>>เรื่องวิธีชนะทุกข์ และสร้างสุขมาฝากกันค่ะ 1. วิเคราะห์สภาพการณ์อย่างตรงไปตรงมา และดูผลดีกับผลเสีย....ถามตัวเองว่า....เลวผลร้ายที่สุดคืออะไร และผลที่เรายังพอจะรับได้คืออะไร?2. เลือกสำหรับตัวเอง ว่าเราจะรับได้ที่ตรงไหน และเลวร้ายที่สุดเราจะทำให้ลดลงให้ผลดีขึ้นกว่าที่เราคิด....ถามตัวเองว่า....หากผลที่เกิดขึ้นร้ายแรงสุดๆๆเราจะปฏิบัติตัวเช่นไร?3. สละเวลา ความคิด ในการพิชิตผลที่จะเกิดขึ้นให้ดีกว่าเดิม......

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by ปัณปัณ , ผู้อ่าน : 188 , 08:55:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณค่า ของใครก็ของคนนั้น"จากการฝึกฝนได้บ้างไม่ได้บ้างแต่อยากให้ทุกคนได้ลองนำไปฝึกกันบ้าง"คุณค่าของคนอยู่ที่ไหน กับ 5 รู้ (ลองดูกันนะค่ะหากใครฝึกได้มากกว่านี้แชร์กันบ้างนะค่ะ จะได้ต่อยอดความคิดให้กันและกัน ...จากเพื่อนสู่เพื่อนค่ะ...- รู้ว่าจะเชื่อมั่นใจตนเอง..ว่ามีดีพอ- รู้ว่าตนเองมีคุณค่า ..กล้าที่จะฝัน- รู้จักว่าคุณค่าของตนเอง...อ่อนน้อมถ่อมตน- รู้จักว่าคุณค่าในตนเอง..กล้าที่จะหยิบมาพัฒนาต่อ- ร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by ปัณปัณ , ผู้อ่าน : 758 , 10:19:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเก่งนั้นมีหลากหลาย มากมาย เก่งงาน เก่งคน เก่งบริหาร เก่ง..........วันนี้ไม่สนใจว่าคุณเก่งอะไร แต่มาเก่งกันให้ได้ผลงานที่สำเร็จดีกว่านะค่ะ "กับ 5 สิ่งสำคัญ ปันเป็นองค์ประกอบของความสำเร็จ"1.  เป็นคนดีมีคุณค่า..... ท่านมีข้อดีอย่างไร นำมาสร้างเป็นคุณค่าได้อย่างไร ? นั่นแหละค่ะจึงจะส่งผลให้...นำคุณค่าจากสิ่งดีๆๆมาทำให้สำเร็จ2.  เป็นคนดีมีความฝัน...หากท่านมีความฝัน มีเป้าหมาย อย่างแน่ๆ นั่นจะต้องมีวิธีไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by ปัณปัณ , ผู้อ่าน : 294 , 06:30:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้คิดถึงน้องๆๆ หัวหน้าใหม่ค่ะ กลัดกลุ้ม กินไม่ได้นอนไม่หลับ ขยับไปมาก็งงๆๆๆ จะทำดี ไม่ทำดี จะทำเอง จะให้น้องทำ จะบอกเจ้านาย.........เฮ้อ ถอนหายใจทิ้งไปหันมาอ่านเรื่องนี้ดีกว่ามั้ยค่ะหัวหน้าที่ดี มีความสุข ต้องมี 3 รู้นี้นะค่ะ (แล้วค่อยไปแบบมืออาชีพทีหลัง)1. รู้จักตัวเอง......พัฒนาตัวเอง    จะเก่งมา หรืออยากเก่ง ทั้งหมดนี้น้องๆๆ ต้องหาจุดเด่นของตัวเองให้เจอก่อนค่ะ    และนำมาฝึกฝน หรือพัฒนาตามแผนที....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by ปัณปัณ , ผู้อ่าน : 308 , 06:02:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การสอนคนสอนงาน (coach)นั้น เป็นเรื่องไม่ยาก ไม่ง่าย สิ่งที่เราผู้สอนนั่นควรคำนึงคือดังนี้1. เรามีความสุข ที่จะสอนมากน้อยแค่ไหน2. เรามีวัตถุประสงค์ที่จะสอน คืออะไร3. เรามั่นใจใช่ไหมว่า ...เราทำเพื่อเขาจริงๆๆ ไม่ได้เพื่อตัวเอง4. เราควรโค้ช,สอน (coach) ลูกน้อง จากสิ่งที่เขาเป็นและอยากเป็น ...ไม่ใช่ความชอบและอยากให้เป็นของตัวเรา5. เราควรยืดหยุ่น เมื่อเขาสะดุด และประคองให้เริ่มต้นใหม่..เสมอ6. เราควรให้กำล....

อ่านต่อ


/19