• เด็กชายน้อมเกล้า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yeamjarus.c@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-09-28
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 12331
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สำนึกรัก "แผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง"
วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน 2558
Posted by เด็กชายน้อมเกล้า , ผู้อ่าน : 1041 , 12:03:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขออนุญาต คัดลอกเนื้อหาทั้งหมดมาเก็บไว้ในเพจส่วนตัวเพื่อเป็นมิ่งขวัญและเอาไว้ดูในวันข้างหน้าคับ ที่มา: http://www.manager.co.th/Feelgood/ViewNews.aspx?NewsID=9580000038115 เกิดเป็น "เจ้าเหนือหัวคน”เพราะสะสมบุญบารมี        แต่กลายเป็น "เจ้าในหัวใจคน" เพราะสั่งสมคุณความดี                    ไม่ ว่าใครจะเอ่ยประโยคนี้ แต่เชื่อว่าพสกนิกรชาวไทยคงเห็นพ้องต้องกัน เมื่อนึกถึงพระพักตร์ของเจ้านายพระองค....

อ่านต่อ

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน 2557
Posted by เด็กชายน้อมเกล้า , ผู้อ่าน : 626 , 10:21:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

#เด็กน้อยตัวดำกร้าน  ตอนเพิ่งคลานน่าเอ็นดูกี่รุ่ง กี่ฤดู          เมื่อผ่านพ้นล่วงเลยวัยส์จากขาวเริ่มมีสี     มีชัวดี มีผ่องใสแยกแยะอยู่ที่ใจ     ผิดถูกไซ้ ใจบงการ #..ฤดูเปลี่ยนใจคนเปลี่ยน ต่างหมุนเวียน ต่างเสาะหาบางคน เริ่มพบพา    สว่างตา สว่างใจผู้นำลุล่วงข้าม    พยายาม หาบแบกไถบ้านเมืองยังอีกไกล    ต้องอภัย จึงร่มเย็น # เด็กน้อยช่างเยาว์นัก    ใช่ประจักษ์อย่างตาเห็นบ้านเมืองยามรำเค็ญ     ต้องร่ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 เมษายน 2557
Posted by เด็กชายน้อมเกล้า , ผู้อ่าน : 6034 , 17:40:01 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

"ดอกคูณเบ่งบาน ลูกอิสานคืนถิ่น"ขุดแย้ ยิงกะปอม  มุดน้ำคลอง ขี่หลังควาย เล่นกองฟางหน้าแล้ง ผมเชื่อว่า เด็กชายจากที่ราบสูงเกือบทุกคน ต้องเคยผ่านกิจกรรมแนวนี้มา  เมื่อเวลาผ่านไป ต่างวาระ ต่างโอกาส ต่างบทบาท ต่างต้องรับผิดชอบ  เรื่องราวเหล่านี้ กลับกลายเป็นความทรงจำ ความเป็นอยู่เปลี่ยนไป.. วิถีการดำเนินชีวิตก้อเปลี่ยนตาม  เล่าขานให้รุ่นหลังได้เห็นภาพ ก้อคงเป็นเเค่เรื่องตลก ขบฮา      แต่อย่างไรก้อตาม ผม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 เมษายน 2557
Posted by เด็กชายน้อมเกล้า , ผู้อ่าน : 708 , 11:28:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทุกวันนี้ สื่อที่ออกมาดูจะแรงขึ้น ๆ  ในทุก ๆ วันจนเป็นความชินชาของผู้ชม ผู้ฟัง ที่เสพติด จุดประสงค์ของผู้นำเสนอ เพื่อ เตือนภัย ประจาร/ผู้ทำผิด/บทเรียนของสังคม หากแต่ ผู้รับนั้น เมื่อไหร่ขาดการไต่ตรอง..นั้นก้อคือ..การเสพติด /เลียนแบบ/ลอกเลียนพฤติกรรม     เราจะแก้ไขกันอย่างไรคับ   ยกตัวอย่างเรื่อง #หลายปีก่อนข่าวเรื่องการปาหิน!!ใส่รถ..เพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทาง  ต่อมา มีการลอกเลียนแบบ พฤติกรรม การปล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 ตุลาคม 2554
Posted by เด็กชายน้อมเกล้า , ผู้อ่าน : 521 , 09:44:52 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่เห็นจะมีใคร ออกมาทักท้วงนายก ญ. คนแรก ของเราบ้างเลยครับอุตส่าห์ ได้เป็นนายกทั้งที่  พูดออกสื่อ  ไทยคำ  อังกฤษคำ  ไม่สมกับเป็นตัวแทนของคนไทยเลยนะครับ..เป็นตัวอย่างการใช้ภาษาที่ดูไม่งามสำหรับ คนไทยเลย...ไม่อยากเอาไปเปรียบเทียบกับนายก คนอื่น ๆ ท่าน ก่อน ๆ ที่แล้วมา  เดี๋ยวจะหาว่า  ไม่เป็นกลาง...ท่าน ๆ พวกสาวก ทั้งหลาย  ใช้หัวคิดบ้างนะครับ...อย่ามีไว้ให้หนักบ่า เปลืองตัวสะเปล่า........

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 กันยายน 2554
Posted by เด็กชายน้อมเกล้า , ผู้อ่าน : 639 , 16:38:26 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่าน ส.ส.ครับ  ช่วยแก้กฏหมายหน่อยได้มั้ยครับผมคิดในแง่ของคนธรรมดา...กินข้าวแกง จานละ ยี่สิบห้า  หรือสามสิบบาท ไปวัน ๆ ไม่ได้แพงวันละ แสน สองแสนเหมือนเขา นับวัน คงจะมีแต่แสนสาหัส 555มองไปทางไหน ก้อเจอ สีแดง....เต็มท้องถนนไปหมด เอ๊ะ หรือว่าแต่ผมเริ่มจะบอดสีละ  555คนส่วนใหญ่สนจัยแต่ค่าครองชีพขั้นต่ำ ค่าแรงขั้นต่ำ....ค่านู้นค่านี้แล้วมีใครสนจัย ค่าปรับขั้นต่ำของการทำผิดกฎหมายบ้านเมือง มั้งมั้ยครับสิ่งที่....

อ่านต่อ


/1