*/
  • ซันนี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 59203
  • จำนวนผู้โหวต : 10
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันอาทิตย์ ที่ 10 กรกฎาคม 2554
Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 1251 , 12:18:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่านข่าวนี้ก่อน (ไทยรัฐออนไลน์ 10 ก.ค. 54)

"คนเขมรตื่นค่าแรงในประเทศไทยวันละ 300 บาท แห่สมัครเข้ามาขุดทองหลายหมื่นคน หวังได้ค่าแรงสูงบริษัทจัดหางานในกัมพูชาผุดราวดอกเห็ด เฉพาะเดือน ก.ค. สมัครเข้ามาทำงานแล้วกว่า 8 พันคน เผย “สมเด็จฮุน เซน” ออกทีวีประกาศชัดกัมพูชาเป็นมิตรกับพรรคเพื่อไทย ฯลฯ"

นโยบายนี้คนมองเผินๆ จะเห็นแต่ผลกระทบทางเศรษฐกิจ ผลกระทบต่อผู้ประกอบการรายเล็กและ SME แต่นี่อาจจะเป็นแผนการยึดประเทศไทยของที่ปรึกษาฮุนเซ็นก็ได้

บวกกับบทความนี้ (สยามรัฐ)

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.54 ศ.ศรีราชา เจริญพานิช ผู้ตรวจการแผ่นดิน จัดเสวนา "ปัญหาการเข้ามาถือสิทธิ์ในที่ดินของคนต่างด้าว ในนามตัวแทนอำพราง" โดย ศ.ศรีราชา กล่าวว่า ขณะนี้ปัญหาการขายที่ดินทำกินเป็นปัญหาที่รุกลามไปเรื่อยๆ มีบุคคลต่างชาติ หรือบริษัทเข้าไปซื้อที่ดินทางการเกษตรทำให้เกิดการแผ้วถางที่ดินทำกินใหม่ ในเขตป่าสงวนโดยมิชอบ ก่อให้เกิดการบุกรุกป่าไม่สิ้นสุด หลายประเทศประสบปัญหาเช่นเดียวกับประเทศไทย เช่น ประเทศออสเตรเลีย มีปัญหาชาวต่างชาติเข้าไปถือครองที่ดินเพื่อทำการเกษตร โดยนายทุนเหล่านี้จะครอบครองที่ดินหลายหมื่นไร่ในรูปแบบตัวแทนอำพราง โดยซื้อที่ดินในราคาสูงมากกว่าราคาตลาด 20 เปอร์เซนต์ ทำให้เจ้าของที่ดินยินดีขายให้กับนายทุน

     ขณะนี้ ประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหาเช่นเดียวกับประเทศออสเตรเลีย ทำให้ต้องมีการรีบแก้ไขปัญหาเหล่านี้ด้วยการแก้ไขกฎหมายที่มีอยู่เดิมให้ รัดกุมและมีเงื่อนไขการถือครองที่ดินของชาวต่างชาติ รวมทั้งการถือครองที่ดินโดยตัวแทนอำพราง ซึ่งสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินจะดำเนินการร่างพระราชบัญญัติตัวแทนอำพราง เป็นกฎหมายที่จะเอาผิดแก่ผู้ที่ทำการฝ่าฝืนกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการถือครองที่ดินโดยไม่ได้รับอนุญาต การเข้าไปเช่าหรือถือครองที่ดินเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด หรือการประกอบวิชาชีพที่เป็นอาชีพหวงห้ามที่สงวนเอาไว้สำหรับประชาชนชาวไทย เท่านั้น โดยกฎหมายดังกล่าวจะลงโทษผู้ที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนอำพรางและตัวการ โดยอาศัยหลักการคือใครก็ตามที่เป็นตัวการต้องการทำกิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่ง อย่างใดก็ตามที่อาศัยตัวแทนคนไทย กระทำการใดๆเพื่อหลีกเลี่ยงกฎหมายไทย หลักการของกฎหมายฉบับนี้จะเทียบเคียงกับกฎหมายการป้องกันและปราบปรามการฟอก เงิน(ป.ป.ง.) คือจะค่อยๆขยายฐานวิธีการและฐานความผิด ใครทำผิดกฎหมายนี้จะเข้าฐานความผิดกฎหมายตัวแทนอำพรางด้วย โดยบทลงโทษจะเทียบเคียงกับกฎหมายหลักที่ได้กระทำผิด กฎหมายนั้นมีบทลงโทษเท่าใด ก็จะเพิ่มโทษไปอีก 1-2 เท่า หากเป็นชาวต่างชาติจะทำการยึดทรัพย์ และเนรเทศออกนอกประเทศ

     ศ.ศรีราชา กล่าวต่อว่า ขณะนี้พื้นที่ของประเทศไทยถูกชาวต่างชาติซื้อที่ดินไปประมาณ 1 ใน 3 หรือประมาณ 100 ล้านไร่ โดยเฉพาะที่ดินทางเศรษฐกิจ เช่น เกาะภูเก็ต เกาะสมุย เกาะช้าง พื้นที่ชายหาด ประมาณร้อยละ 90 ถูกชาวต่างชาติถือครองอยู่เพื่อประกอบกิจการโรงแรมและที่พัก ส่งผลกระทบต่อต่อความมั่นคงของประเทศ ทั้งในด้านเศรษฐกิจและสังคม จากการตรวจสอบพบว่าจังหวัดภูเก็ตมีการถือครองและนอมินีมากที่สุด รองลงมาคือริมทะเลฝั่งอ่าวไทย เช่นพัทยา ชะอำ หัวหิน ส่วนในภาคเหนือมีจังหวัดเชียงราย และเชียงใหม่ ส่วนภาคอีสานยังไม่มีการถือครองสิทธิ์ของชาวต่างชาติตามที่คาดการณ์ไว้ แต่มีการลงบันทึกตั้งถิ่นฐานเป็นจำนวนมาก


ต่อไปนี้ เจ้าของไร่ นา สวน คงพูดไทยไม่ชัด นอนตีพุงเก็บค่าเช่าจากชาวไร่ชาวนา คนไทยคงต้องเช่าบ้าน เช่าที่ดินต่างชาติ ชายไทยหาเมียไม่ได้ เพราะต่างชาติกว้านไปทำเมีย (เพื่อซื้อที่ดิน) หมด และในอนาคตอันใกล้ ผู้ใช้แรงงานไทยจะถูกตัดราคาโดยต่างชาติ (ไทยได้ 300 ต่างชาติขอแค่ 200) ประชากรส่วนใหญ่จะเป็นไทยเชื้อสายต่างชาติ ทรัพยากรธรรมชาติในอ่าวไทยของคนไทยเดิมก็จะถูกลากเส้นใหม่ กลายเป็นของต่างชาติผู้ยึดครองในที่สุด

นี่ไม่ได้โจมตีใคร หรือพรรคการเมืองใด พรรคการเมืองหนึ่ง แต่มันคือความจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย สงสารลูกหลานของเราจริงๆ พับผ่าเถอะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
pasamuu วันที่ : 11/07/2011 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasamuu

มันอาจจะรุ่นแรงไปคว่ามคิดของผม คือ ยึดอำนาจคืน แล้วถอยไปเริ่มใหม่ ทุกอย่าง ไล่พวกต่างด้าวออกไปให้หมด เอาที่ต่างชาติซื้อไปยึดคืน อย่าไปแค่ประเทศไหน ไทยเราแม้นปิดประเทศก็อยู่ได้สบาย อย่ารอไอ้พวกตัวเป็นไท สันดานขายชาติยำอยู่เลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
pasamuu วันที่ : 11/07/2011 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasamuu

มันอาจจะรุ่นแรงไปคว่ามคิดของผม คือ ยึดอำนาจคืน แล้วถอยไปเริ่มใหม่ ทุกอย่าง ไล่พวกต่างด้าวออกไปให้หมด เอาที่ต่างชาติซื้อไปยึดคืน อย่าไปแค่ประเทศไหน ไทยเราแม้นปิดประเทศก็อยู่ได้สบาย อย่ารอไอ้พวกตัวเป็นไท สันดานขายชาติยำอยู่เลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

พวกเขมรเหล่านี้ จะเป็นกำลังติดอาวุธให้ทักษิณในอนาคต

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Payont วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

เมื่อก่อนมีอาชีพทำไร่เลื่อนลอย มันไม่พอกิน เดี๋ยวนี้เลยทำไร่บังหน้า อาชีพที่แท้จริงคือเอาที่ดินหลวงมาขาย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน