*/
  • ซันนี่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-23
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 55805
  • จำนวนผู้โหวต : 10
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันพุธ ที่ 26 พฤศจิกายน 2551
Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 698 , 11:21:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนใดใช้ชื่อไทยอยู่ กายก็ดูเหมือนไทยด้วยกันได้อาศัยโพธิ์ทองแผ่นดินของราชันย์ แต่ใจมันยังเฝ้าคิดทำลาย คนใดเห็นไทยเป็นทาส ดูถูกชาติเชื้อชนถิ่นไทยแต่ยังฝังทำกิน กอบโกยสินไทยไป เหยียดคนไทยเป็นทาสของมัน (สร้อย)หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน (หนักแผ่นดิน!)หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน (หนักแผ่นดิน!) คนใดยุยงปลุกปั่น ไทยด้วยกันหวังให้แตกกระจายปลุกระดมมวลชนให้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน 2551
Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 908 , 16:42:28 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พาคนที่คุณรักและคนที่รักคุณมาที่สวนรถไฟ บ่ายวันเสาร์ที่ 22 ที่จะถึงนี้สิครับมาชื่นชมกับธรรมชาติในเทศกาลดูนก และที่สำคัญแวะเยี่ยมบูธ OK Nature ที่จะตระหง่านอยู่ตรงทางเข้างานเลย พบตัวจริงเสียงจริงของเหล่าบล็อกเกอร์พิทักษ์ผืนป่า เลือกซื้อเสื้อยืด OK Nature ตัวละแค่ 200 บาท (จะให้เกินก็ได้นะ ไม่ว่ากัน) ทำเสื้อกันได้เร็วมากเลยครับ นับถือทีมงานจริงๆ เข็มกลัด OK Nature 5 ลาย 5 แบบ อันละ 30 บาท ที่สำคัญทำจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 ตุลาคม 2551
Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 1842 , 16:42:26 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชื่อหรือไม่ มีการถ่ายทอดฟุตบอลผ่านแคมฟรอก แม้จะทุลักทุเลไปบ้าง แต่ก็มีเรตติ้งสูง เรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในประเทศแอฟริกากลาง ที่กำลังหลงผิดเชิญใครบางคนไปแก้ปัญหาความยากจน แต่เกิดขึ้นในเมืองไทย ประเทศที่มีฟรีทีวี (หมายถึงไม่เสียตังดู ไม่ได้หมายถึงอิสระ) มากถึง 6 ช่องมีเคเบิ้ลทีวีผูกขาดที่ลงทุนมหาศาลซื้อลิขสิทธิ์บอลอังกฤษ แต่ละสัปดาห์ถ่ายสดครบทุกคู่  มีทีวีดาวเทียม ฯลฯ และกำลังจะมีทีวีกีฬา 24 ชั่วโมง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 ตุลาคม 2551
Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 521 , 19:03:14 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทีมชาติไทยลงแข่งนัดเปิดสนาม T&T คัพที่ฮานอยประเดิมการคุมทีมนัดแรกของปีเตอร์ รีดอย่างสวยงาม เอาชนะเกาหลีเหนือไปได้ 1-0 ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัยจ่ายให้ปฏิพาน เพชรพูลยิงประตูชัยได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งหลัง หลังจากทีมโสมเหลือ 10 คนในนาทีที่ 76(ข้อมูลจาก http://www.soccerdream.net/livefootball.htm +แก้ไขวันที่ 29 ต.ค.) ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ตุลาคม 2551
Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 1594 , 23:44:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สืบเนื่องจากดูข่าวข้นคนข่าว  มีข่าวผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธของ สตช. ให้สัมภาษณ์ เลยไปหาข่าวมาอ่าน ตามนี้ครับเฉพาะที่เกี่ยวข้อง ( จากมติชน )/พล.ต.ท.อัมพร จารุจินดา อดีตผู้บัญชาการสำนักงานวิทยาศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิด กล่าวพร้อมภาพกระสุนแก๊สน้ำตาว่า ปลอกกระสุนแก๊สน้ำตาที่ใช้ลักษณะยาว 6 นิ้วมี 2 รุ่นเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 37-38 มิลลิเมตร ขณะที่ปืนยิงออกจะมีลูกแก๊สน้ำตาพุ่....

อ่านต่อ

Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 417 , 11:00:13 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอเอฟพี - โอเปกมีแผนจัดประชุมพิเศษเดือนหน้า เพื่อหารือเกี่ยวกับตลาดน้ำมันตามสภาพวิกฤตทางการเงินของโลก สำนักข่าวแอลจีเรียรายงาน ขณะที่ราคาน้ำมันวันพุธ(8)ตกลงอีก 3 เหรียญ ปิดลง 87 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล              สำนักข่าวเอพีเอสของแอลจีเรีย รายงานว่าการประชุมที่มีขึ้น ณ สำนักงานใหญ่ขององค์การกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน(โอเปก)ในกรุงเวียนนา ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 1 เดือนก่อนหน้าแผนประชุมพิเศษ ณ โอรัน ทางตะว....

อ่านต่อ

Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 525 , 00:57:46 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลากโปรตุเกสตกรอบได้เหมือนกันสำหรับทีมฟุตซอลไทย (แก้ไขครับ ขอบคุณคุณ Kate ครับ อายจัง) กินฝอยทองแสบคอกันไปเลย หลังจากที่เรายันเสมอ 2-2 มาได้จนเหลืออีกแค่ 1 วินาทีจะหมดเวลา เกือบจะสร้างความฮือฮาระดับโลกได้แล้ว จังหวะสำคัญนั้นไทยส่งประตูมือ 3 และตัวสำรองหลายคนลงสนาม ไม่แน่ใจว่าประมาทว่าเสมอแน่แล้ว หรือสมาธิหลุด ใจไม่นิ่ง หรืออย่างไรไม่ทราบ  โดนทีมฝอยทองยิงประตูชัย 3-2 ในวินาทีสุดท้าย แต่แล้วไม่น่าเชื่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 ตุลาคม 2551
Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 412 , 21:29:24 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ธนาคารกลางสหรัฐร่วมกับธนาคารกลางยุโรป ธนาคารกลางอังกฤษ ธนาคารกลางสวิส ธนาคารกลางสวีเดน และธนาคารกลางแคนาดาจับมือกันลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.50% เพื่อเป็นหนึ่งในมาตรการเรียกความเชื่อมั่นกลับสู่ตลาดการเงิน ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณบวกต่อแนวโน้มการแก้ไขปัญหาของทวีปอเมริกาและยุโรปว่าได้มีการหารือกัน และใช้มาตรการการเงินเข้ามาเสริม มาตรการ 7 แสนล้านเหรียญด้วยขณะเดียวกันแบงก์ชาติของไทย โชว์ความเหนือชั้นประกาศต....

อ่านต่อ

Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 538 , 21:04:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุรถจี๊ปเชอโรกีระเบิด พ.ต.ท. เมธี ชาติมนตรีอย่างสุดซึ้งครับ แต่ที่ทำให้มึน อึ้ง ทึ่ง ก็คือคำให้สัมภาษณ์ของตำรวจ พล ต.ต. สุรพล ทวนทองที่ว่าผู้เสียชีวิตพกระเบิดมาแล้วเกิดระเบิดเอง.. ท่านหมายถึงการ์ดพันธมิตรพกระเบิดมาเองและเกิดหล่นตูมทำให้น้องโบว์ต้องเสียชีวิตและหลายคนต้องกลายเป็นคนพิการด้วยหรือ สีข้างของพวกท่าน ใบหน้าของพวกท่านทำด้วยอะไรกันหรือ ถึงได้หนา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2551
Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 762 , 12:36:44 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Morgan Stanley 1 ใน 2 วาณิชธนกิจสัญชาติอเมริกันที่ยังไม่ล้ม  ไม่ควบรวมกับใครจากวิกฤตซับไพรม์ (อีกรายก็ Goldman Sachs) เปิดเจรจารัฐบาลจีน รวมทั้งซิตี้แบงก์ และวาโชเวียแบงก์ ในความเป็นไปได้ในการหาเงินเพื่อแก้ปัญหาการขาดสภาพคล่อง รวมทั้งยังได้เจรจากับธนาคารกลางหรือเฟดและกระทรวงการคลังในการขอผ่อนผันให้ธนาคารจีนถือหุ้นใน MS ได้เพิ่มขึ้นนอกจากจีนแล้วบริษัทเพื่อการลงทุนของรัฐบาลสิงคโปร์ (GIC) ยังแสดงความจำน....

อ่านต่อ

Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 945 , 12:08:00 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนแรกลุยกันในเมืองไทยครับ เปิดมาดูก็จะจบแล้ว เห็นข่าวว่านาตาลี เกลโบว่าแอบหนีพี่บอลไปแข่งเลยดูซะหน่อย น้องฟ้าคู่กะน้องอีกคนชื่อไพลินเป็นทีม Beauty Queens ดูไปดูมา มีอีกคู่ Mai นึกว่า มาอิ ญี่ปุ่น ที่ไหนได้ น้องไหม วิสา สารสาสนี่เอง มาคู่กับ (เค้าว่าเป็นเพื่อนสนิท) โอลิเวอร์ (เฟเวอร์)ที่ได้ดูก็ท้ายๆ แล้ว ทีมที่พูดไทยได้กลายเป็นได้เปรียบเพราะต้องใช้ภาษา เค้าไม่ห้ามใช้ภาษาไทยเหรอ มันดูเอาเปรียบคู่แข่งไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กันยายน 2551
Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 534 , 07:18:31 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เลห์แมนฯลอยแพทิ้งธุรกิจในไทย  ไทยรัฐ เศรษฐกิจ วันพุธ ที่ 17 กันยายน 2551(ส่วนท้าย)นายกฤษดา กวีญาณ ที่ปรึกษาการลงทุนประจำประเทศไทยของเลห์แมน บราเธอร์ส เปิดเผยว่า มูลค่าเงินการลงทุนของเลห์แมนฯที่มีอยู่ในไทยขณะนี้มากกว่า 40,000-50,000 ล้านบาท และหลังจากนี้คงต้องหยุดชะงักแบบถาวรหลังเลห์แมนฯล้มละลาย โดยสินทรัพย์ที่มีอยู่ทั้งหมดต้องถูกขายออกเพื่อนำเงินไปช่วยบริษัทแม่ ดังนั้น การลงทุนของเลห์แมนฯในไทยคงจะไม่....

อ่านต่อ

Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 375 , 07:10:36 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

By Reuters and CNBC.com | 16 Sep 2008 | 03:31 PM ET British bank Barclays has agreed to buy Lehman Brothers' core U.S. broker-dealer business for roughly $2 billion, a source familiar with the matter said on Tuesday.The deal for Lehman's broker-dealer business includes equity, fixed income, M&A advisory and other parts, according to the source, who declined to be identified.Shares of Lehman [LEH  0.3....

อ่านต่อ

Posted by ซันนี่ , ผู้อ่าน : 495 , 07:04:36 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูช่อง CNBC กับ Bloomberg รอบอลเตะเมื่อคืน เฟดคงอัตราดอกเบี้ย Fed Fund rate และDiscount Rate ไว้ที่ 2.0% และ 2.25% ตามลำดับ ซึ่งทำให้ตลาดผิดหวังมาก เกือบร้อยละ 90 คิดว่าลดดอกเบี้ยแน่ ส่วนน้อยมองถึงว่าจะลดมากกว่า 50 bp ด้วย ดาวโจนส์จากบวกอยู่เล็กน้อยกลายเป็นลบทันที แต่สุดท้ายเค้าถกกันว่าดอกเบี้ยนี่ลดแล้วจะดีจริงหรือ เพราะถ้าพ้นวิกฤตนี้ไปได้จะเป็นสัญญาณที่ไม่ดี ดูหุ้น AIG ที่เมกาลงไปเกือบ 50% แต่ดีที่ร....

อ่านต่อ


/4