*/
  • พัฒนากรคนสวย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 56
  • จำนวนผู้ชม : 261330
  • จำนวนผู้โหวต : 157
  • ส่ง msg :
  • โหวต 157 คน
มาร์ชพัฒนาชุมชน

มาร์ชพัฒนาชุมชน

View All
<< ธันวาคม 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 11 ธันวาคม 2553
Posted by พัฒนากรคนสวย , ผู้อ่าน : 2690 , 12:08:27 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน หนอนหนัง , สุรศักดิ์ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

(นายวิโรฒ มีแก้ว)
รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี

สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี ได้จัดสัมมนาเพิ่มประสิทธิภาพเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชน เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาาสตร์กรมการพัฒนาชุมชน ประจำปี จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 24 - 25  พฤศจิกายน 2553  ณ ศูนย์ศึกษาพัฒนาชุมชนจังหวัดอุบลราชธานี ท่านรองผู้ว่าฯ วิโรฒ มีแก้ว ได้ให้เกียรติมามอบนโยบายในการทำงานในปีงบประมาณ 2554 แก่ชาวพัฒนาชุมชนจังหวัุดอุบลราชธานี มีข้อคิด ข้อแนะนำ ที่ดีควรค่าแก่การตระหนักในการทำงานและการสร้างเกราะป้องกันในกระแสโลกาภิวัฒน์ ได้เป็นอย่างดี จึงนำมาแบ่งปันแก่เพื่อนบ้านชาวบล็อค แม้ว่าหลายท่านจะไม่ใช่้นักพัฒนา แต่ข้อคิดดีๆ ที่ท่านรองฯ ได้มอบให้ไว้ทรงคุณค่าแก่การตระหนักรู้ เป็นเรื่องราวดีๆ ที่นำไปปรับใช้ในวิถีชีวิตประจำวันได้ค่ะ...
 
กระแสความเปลี่ยนแปลงในสังคมไทย
ภูมิภาคเล็กลง ท้องถิ่นเริ่มโต อบต. เทศบาล มีนักพัฒนาชุมชนปฏิบัติหน้าที่่ตามโครงสร้างอัตรากำลัง การเมืองเข้มแข็ง ภาคราชการเริ่มอ่อนตัว ไม่ใช่อ่อนแอ กำนันผู้ใหญ่บ้านผู้เป็นตัวเชื่อมระหว่างประชาชน กับ ราชการ มีภาระที่จะต้องนำนโยบายลงไปสู่การปฏิบัึติ กลับยึดการเมืองมากขึ้น แนวนโยบายแห่งรัฐ จากแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ยังทำในเรื่องเศรษฐกิจเป็นตัวหลัก สังคมกลับถูกละเลยมาเป็นประจำทุกแผนฯ  ทำให้ กระแสเศรษฐกิจนำหน้ากระแสสังคม ส่งผลให้การพัฒนาสังคมตามไม่ทันเศรษฐกิจ ครอบครัวที่อ่อนแอลง องคาพยพมุ่งสร้างรายได้ ทำให้เกิดความแตกแยกในครอบครัว ซึ่งเป็นฐานสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจ
 
เดิมใช้ข้อมูลเพื่อการพัฒนาชนบท ทั้งข้อมูลระดับครัวเรือนคือข้อมูลความจำเป็นพื้นฐาน (จปฐ.) และข้อมูลระดับหมู่บ้าน กชช 2ค ในการวางแผนพัฒนาตำบล ปัจจุบันแต่ละหน่วยงานมีข้อมูลในการวางแผนของหน่วยงานตัวเอง วันนี้ เราพูดกันแต่เรื่องรายได้ เศรษฐกิจ GDP ทำให้ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต
 
ประเทศลาว พม่า จีน เริ่มเปิดตัวต่อสังคมและกระแสโลกาภิวัฒน์ แต่จะค่อยๆ ปลดปล่อยตัวเอง ทำให้ยังเกิดภูมิคุ้มกันและพัฒนาตนเองได้อย่างรู้เท่าทันต่อกระแสการพัฒนา
 
ระบบการพัฒนาชนบทไทยที่ปลดปล่อยอย่างรวดเร็วและเสรี จึงได้รับผลกระทบโดยไม่มีเกราะป้องกัน การเกษตรล้าหลังประเทศเพื่อนบ้าน
 
สิ่งที่เข้ามาเพิ่มในชุมชน คือผลิตภัณฑ์ชุมชน ที่ต้องทำการตลาดภายนอกชุมชน ให้เข้าถึงภายนอกชุมชน ให้เป็นสากลมากขึ้น การพัฒนาผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ คุณภาพ รูปลักษณ์ ราคา ความน่าใช้ OTOP เดิม เริ่มใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป ทำให้เกิดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ขึ้นมา ผลิตภัณฑ์วัตถุดิบจากชุมชน สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มได้ ข้อสังเกตุ  การใช้จ่ายเงินของคนไทยกับคนต่างประเทศจะไม่เหมือนกัน คนไทยไม่มีระเบียบแบบแผนในการใช้จ่ายเงิน หากคนไทยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศจะต้องพกเงินมากๆ ไป อยากได้อะไรก็ซื้อ แต่คนต่างประเทศจะวางแผนใช้จ่ายเงิน แต่เวลาซื้อจะสั่งซื้อในปริมาณมาก เมื่อเวลาต่างประเทศสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชน ในปริมาณมาก คนไทยก็มักจะผลิตไม่ทันและไม่ไำด้คุณภาพที่คงเดิม
 


ภารกิจของพัฒนาชุมชนกับกระแสโลก
ทำให้แยกวิถีชีวิตชนบทกับวิถีชีวิตคนเมืองได้ยาก การวางตัว บทบาทของนักพัฒนากับสภาวะการเปลี่ยนแปลงของโลก เศรษฐกิจ การเมือง การปกครอง พัฒนาชุมชนต้องเรียนรู้ให้มาก ให้กว้าง ให้ลึก คนที่เกี่ยวข้อง กลุ่ม องค์กร ต้องเรียนรู้สิ่งเหล่านี้ให้หลากหลาย เพื่อสั่งสมประสบการณ์ให้เกิดการเรียนรู้ ซึ่งควรเรียนรู้อย่างต่อยอด คนรุ่นใหม่ในทุกชุมชน อาจจะเเป็นเด็กนักเรียน นักศึกษา สิ่งที่ชุมชนจะมอบให้เป็นการเติมเต็มประสบการณ์ให้กับคนรุ่นใหม่ที่เรียนจบจากระบบการศึกษา หากไม่สร้างคนรุ่นใหม่ในชุมชน "ภูมิปัญญาท้องถิ่นจะตกอยู่ในมือนายทุน คนแก่ในชุมชน จะกลายเป็นลูกจ้างแกะสลัก ทอผ้า จักสานให้แก่นายทุน" เยาวชน ภูมิรู้จากสถาบันการศึกษารวมกับเดิมนอกระบบ จะต้องลงทุนเพื่อต่อยอดให้กับเยาวชน พัฒนาชุมชนควรให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ อย่าปล่อยเยาวชน ให้ติดตามและบูรณาการการทำงานร่วมกับหน่วยงานอื่นให้ชุมชนได้รับประโยชน์สูงสุด
 
การน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้
- ที่ดินทำกินเท่าเดิม ครอบครัวขยายขึ้น สิ่งที่ต้องเติมในชุมชนคืออาชีพเสริม และการนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ เพียงเกิดความคิด ความเข้าใจ วิธีปฏิบัติก็จะเกิดในแนวทางวิถีชีวิตประจำวันได้
- พืชผักสวนครัว รั้วกินได้ถูกละเลย ทำให้เกิดอาชีพรถพุ่มพวง
- บัญชีครัวเรือนไม่ได้รับความสำคัญ รายได้มีปีละครั้ง แต่รายจ่ายมีทุกวัน พัฒนากรควรแนะนำครัวเรือนให้บันทึกบัญชีครัวเรือนให้ลงเฉพาะรายจ่ายหลักๆ ที่ส่งผลกระทบต่อครัวเรือน จะได้ไม่ยุ่งยากในการลงบัญชี
- ภาคการเกษตร ควรนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้แล้วควรจัดเก็บองค์ความรู้ไว้ด้วย และเรียนรู้ร่วมกัน
- วัสดุเหลือใช้ควรมีการวางแผนนำมาต่อยอดแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ชุมชน
- เด็กรุ่นใหม่ไม่ทำนา หน้าขาว ปากแดง ควรสนับสนุนการผลิตภายในครัวเรือน หรืออุตสาหกรรมภายในครัวเรือน
- สิ่งที่ควรทำคือการติดปัญญาให้แก่เกษตรกรให้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของภาคเกษตรกรรม
 

เรื่องที่ฝากให้ตระหนัก
- การประชาสัมพันธ์งาน การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม เรื่องคุณภาพดิน ความสมบูรณ์ การใช้สารเคมี ฝากไว้อีกเพราะเราอยู่ในพื้นที่
- อุบลราชธานีใสสะอาด ควรมี ทางเดินของขยะ  มีการกำจัดและแนวทางการกำจัดอย่างมีประสิทธิภาพ มีการกำจัดขยะอย่างถูกวิธี ความสะอาดของสองข้างทาง เป็นนโยบายที่อดีตผู้ว่าราชการจังหวัด นายชวน ศิรินันทพร ไว้มอบให้ไว้ เป็นแนวคิดที่ง่ายๆ ทำง่ายๆ แต่ทำแล้วเกิดควาเมปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่
 
สุดท้ายพัฒนาชุมชนควรเป็นอย่างไร ในสายตาของคนภายนอกและผู้บริหาร
 - ศรัทธาในวิชาชีพ คนนอกศรัทธาเรา คนปฏิบัติศรัทธาตนเองทำให้เกิดจิตวิญญาณของนักพัฒนาชุมชน
 - เกิดอุดมการณ์จากฐานรากอันยิ่งใหญ่จากการพัฒนาชนบท ที่ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น
 - มุ่งมั่น ทุ่มเท มีอุดมการณ์ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น
 - ผลลัพธ์เป็นอย่างไร บรรลุความสำเร็จตามเป้าหมายเมื่อไหร่
 - รู้เท่าทัน รู้ให้มาก เพื่อไปนำชุมชนได้ ความคาดหวังของประชาชนต้องการพี่เลี้ยง เข้าใจวัฒนธรรมของท้องถิ่น คนเราปรับตัวได้ ศึกษาเรียนรู้ได้ เข้าถึงวัฒนธรรม สร้างความศรัทธาต่อชุมชน ให้ชุมชนศรัทธาต่อนักพัฒนา
 - ต้องสร้างระบบฐานข้อมูล ที่จะนำไปสู่การสร้างความคิดร่วมกัน ข้อมูล จปฐ. ข้อมูลพื้นที่รับผิดชอบที่เป็นข้อมูลเชิงลึกและเป็นฐานในการขับเคลื่อนงานพัฒนาชุมชน
 - บูรณาการการทำงานร่วมกันกับชุมชน ผุ้นำ หน่วยงานอื่น อบต. กลไกสำคัญคือนายกองค์การบริหารส่วนตำบล พัฒนากรควรประสานให้ได้ เพราะเราทำงานมวลชนอย่าเป็นพระเอกคนเดียว
- การแก้ไขปัญหาความยากจน ถ้าเรา "เห็นใจ" เราจะกลายเป็นผู้สงเคราะห์.. แต่ถ้าเรา "เข้าใจ" เราจะสามารถช่วยครัวเรือนยากจนวางแผนชีวิต ยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับเขาได้ ถ้าเปรียบกับอาหาร หากเราเห็นใจเขาเราก็จะหาปลาให้เขากิน แต่ถ้าเราเข้าใจเขาเราก็จะหาอุปกรณ์จับปลาให้กับเขา สิ่งสำคัญคือการเข้าถึงปัญหา เข้าใจปัญหา จะสามารถพัฒนาได้ตรงกับปัญหาที่แท้จริง

ข้อคิดดีๆ ที่ผู้บริหารระดับจังหวัดได้มอบไว้ให้ แม้ไม่ได้ใช้ในการทำงานแต่ในวิถีชีวิตประจำวัน หากเราเรียนรุ้ที่จะรับมือกับกระแสความเปลี่ยนแปลงด้วยวิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียง ก็เสมือนได้สร้างเกราะกำบังอันตรายที่แอบแฝงมากับความทันสมัยในยุคโลภาภิวัฒน์ได้ การพัฒนาที่มองข้ามวิถีแห่งรากเหง้า อาจเป็นหนทางสู่การเดินทางไปสู่เป้าหมายที่อันตรายอย่างคาดไม่ถึง การแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุไม่ใช่การแก้ไขปัญหาที่แท้จริง

ฟังบรรยายจากท่านรองฯ วิโรฒ มีแก้ว จบแล้ว ทำให้มีความรุ้สึกถึงพลังแฝงแห่งการเป็นนักพัฒนา ที่เคยแอบสงสัยว่าทำไมงานพัฒนาชุมชนจึงค่อนข้างขาดแคลนงบประมาณในการทำงานนัก เวลาทำงานแก้ไขปัญหาความยากจนบ่อยครั้งที่ต้องลงไปมือเปล่า สองเท้า กับหนึ่งสมอง แม้จะเหนื่อยล้า แต่ก็ไม่ทำให้ล่าถอย หากตราบใดที่ประชาชนยังคงต้องการเพื่อนร่วมคิดที่อยู่ติดพื้นที่อย่างเช่นพัฒนากรอยู่เมื่อใด อุดมการณ์ในการทำงานก็เปรียบเสมือนเปลวไฟ ยังคงมีฟืนคอยเติมเต็มหัวใจให้ไฟลุกโชน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ช.พิพัฒน์ วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatchawas

สวัดดีครับ

ขอส่งความสุขครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
Payont วันที่ : 30/12/2010 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ขอให้โชคดีปีใหม่ และ ตลอดไปครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
กอบธรรม วันที่ : 26/12/2010 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ

สบายดีนะครับ.

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Blackpearl วันที่ : 24/12/2010 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Blackpearl
Blackpearl


ขอบคุณค่ะ ที่เข้าไปเยี่ยมบ้าน น้อยๆ ของเรา
และ สุขสันต์วันคริสต์มาสนะคะ
..........................
ขอบคุณสำหรับ ทุกข้อความที่ คอมเมนต์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 23/12/2010 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

คุณหนอนหนัง ขอบคุณคะแนนโหวตนะคะ

คุณวัสโวยวาย แวะมาบ้านนี้แล้วเม้นท์ได้ถูกใจเจ้าของบล็อกจนนึกอยากเรียกว่าคุณวัสหวานแหววแทนตะหงิดๆ เชียวค่ะ

คุณMT-PONG หากไม่ได้แวะมาเหมือนเพื่อนบ้านหายไปหนึ่งคนค่ะ สวัสดีปีใหม่นะคะ

คุณพันธุ์สังหยด ขอบคุณคำอวยพรนะคะ ขอให้คุณพระคุณเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองคนดีๆ อย่างคุณพันธ์สังหยดให้มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขทุกๆ วันนะคะ

คุณ soonthorn ขอบคุณที่แวะมาทักทายนะคะ

คุณครูไทยใจเกินร้อย ชื่นชมและส่งกำลังใจให้ครูไทยใจเกินร้อยกับบทบาทหน้าที่ที่เกินร้อยจริงๆ ค่ะ

sarokkarow เพื่อนๆ พี่ๆ ก็คิดถึงปลัดเพชรเหมือนกัน ขอให้เจริญก้าวหน้าในหน้าที่นะคะ

คุณรักแห่งสยามประเทศ ครานี้ได้ย้ายอีกแล้วนะคะ ตอนนี้ประจำการอยู่ที่อำเภอสิรินธร ธาตุนางพญาอำเภอบุณฑริกยังไม่ได้ไปเลยค่ะ ย้ายเสียก่อน...

คุณ hasanai การทำงานต้องรู้เท่าทันกระแสโลก บ่อยครั้งที่รู้สึกว่าตัวเองยังล้าหลัง ความคิด ความอ่าน ความรู้ยังด้อยไม่ทันต่อการเปลี่ยนแปลง อยากศึกษาต่อให้มีความรู้สูงๆ แต่ค่าเล่าเรียนแพงเกินกว่าเงินเดือนข้าราชการจะเจียดจ่าย ก็ได้แต่ศึกษา เก็บเกี่ยว จดจำแนวทางจากผู้บริหารมาปรับใช้ในการทำงานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
หนอนหนัง วันที่ : 22/12/2010 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mr-peeky

ถ้ามีคนคิดดีๆแบบนี้เยอะๆ บ้านเราคงจะเจริญ ทั้งจิตใจและวัตถุนะครับ...ชอบเรื่องนี้..โหวตเลย

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
วัสโวยวาย วันที่ : 21/12/2010 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/e-changkhian

บล็อกสวยจังเลยคร๊าบ สวยพอพอกับพัฒนากรเลยคร๊าบ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
MT-PONG วันที่ : 21/12/2010 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา


สวัสดีค่ะ แวะมารับข้อคิดดีดีจ้า

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 19/12/2010 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ปีใหม่แล้ว ขอให้อยู่เย็นเป็นสุข
เจ้านายรักเจ้านายหลงนะครับพี่สาว
(หลงขึ้นเงินเดือนให้พิเศษ ฮา)
โหวตอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
soonthorn วันที่ : 19/12/2010 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

สุขสันต์ วันหยุด ครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ครูไทยใจเกินร้อย วันที่ : 18/12/2010 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krusak

มองเห็นภาพอนาคตที่ดีงามของสังคมไทย
หากทุกคนรู้รักสามัคคีและทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ
ขอขอบพระคุณเรื่องราวดีๆที่นำเสนอครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
sarokkarow วันที่ : 17/12/2010 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wongsangam
เซราะกราว

เห็นรูปเหล่านี้แล้ว คิดถึงบ้านเก่าครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
รักแห่งสยามประเ้ทศ วันที่ : 17/12/2010 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

ขอบคุณครับ เหมือนไปนั่งฟังด้วยตัวเองเลย แต่เป็นแบบหลับๆ ตื่นๆ นะครับ 5555+ นั่งนิ่งๆ นานๆ ไม่ค่อยได้

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
hasanai วันที่ : 17/12/2010 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hasanai
@ นายพันตา

มันหลีกหนีไม่พ้นกระแสการเมืองของโลกเลยจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 14/12/2010 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

คุถณ ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ ....ข้อคิดที่ฝากไว้ให้เป็นปัญหาที่เราตระหนักเช่นกันค่ะ

คุณวันพุธ อีเมล์ฝากไว้แล้วนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับไฟล์ปฎิทินค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 14/12/2010 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

คุถณ ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ ....ข้อคิดที่ฝากไว้ให้เป็นปัญหาที่เราตระหนักเช่นกันค่ะ

คุณวันพุธ อีเมล์ฝากไว้แล้วนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับไฟล์ปฎิทินค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

ทำอย่างไรจึงจะให้
คนในชุมชน อยู่ในชมชน พัฒนา
ชุมชนของตนเอง ไม่อยากให้มาอยู่ที่กรุงเทพ ฯ วิถีชีวิตแบบเดิม ๆ หายไปหมดแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
วันพุธ วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kritwat

เป็นข้อคิดในการพัฒนาตนเองที่ดีครับ
คุณพัฒนากรคนสวย
ช่วยฝากอีเมลให้ผมด้วยนะครับ
ผมจะได้ส่งไฟล์ปฏิทินงานไปให้น่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สิงคโปร์ มีแนวทางใหม่บริหารหนี้สาธารณะอย่างไร " [เชิญคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลยครับ]

ท่านรองผู้ว่า ท่านได้ให้ข้อคิดดี ๆ
มีประโยชน์ในการพัฒนาชุมชน
สมควรนำข้อคิดไปสู่การปฏิบัติ
ที่ได้ผลอย่างจริงจังเป็นรูปธรรม
และมีการติดตามประเมินผลเป็น
ระยะ ๆ

ผมอยากให้ทำอย่างไรจึงจะให้
คนในชุมชนหวนกลับไปพัฒนา
ชุมชนของตนเอง ไม่ใช่มาอยู่
กรุงเทพฯ หรือต่างประเทศกันหมด
เหลือแต่ผู้สูงอายุและเด็กเฝ้าบ้าน
เท่านั้น

ขอโหวตเรื่องดี ๆ เช่นนี้ครับ ที่นำ
มาเสนอ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 08.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

คุณพันธุ์สังหยด ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตที่แวะมาโหวตให้เป็นประจำ หากอัพบล็อคใหม่เมื่อไหร่จะคิดถึงคุณพันธุ์สังหยดทุกครา เห็นเม้นท์ีทีไรรู้สึกดีใจที่มีกัลยาณมิตรมาเยี่ยมเยียนค่ะ ขอบพระคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 13/12/2010 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

คุณ orathaip ชอบประโยคเดียวกันเลยค่ะ คำนี้เป็นหลักคิดในการทำงาน เพราะพัฒนาชุมชนจะใกลัชิดกับปัญหาค่อนข้างมาก จึงต้องมีหลักคิดที่ชัดเจนในการทำงาน เพราะหากมองปัญหาได้อย่างเข้าใจก็จะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างยั่งยืน ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
orathaip วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/exsjmcu34

ถ้าเรา "เห็นใจ" เราจะกลายเป็นผู้สงเคราะห์.. แต่ถ้าเรา "เข้าใจ"เราจะสามารถช่วยครัวเรือนยากจนวางแผนชีวิต ยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับเขาได้

สุดยอดค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

อะโหวตให้พัฒนากรคนสวย 2 แต้ม

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ยินดีด้วยที่มีนายดี ๆ แบบนี้นะคร๊าบบบบบ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Neer21 วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sutheeranand

อืมมมหืมมม...เนื้อหาหนักแน่นครับ...สาระมากมาย..ขอบคุณครับ..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

คุณ ช.พิพัฒน์ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ ดีใจค่ะที่เห็นความสำคัญของภาคราชการค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ช.พิพัฒน์ วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chatchawas

เป็นแนวคิดที่มีประโยชน์มาก สังคมไทยถูกขับเคลื่อนด้วยราชการอย่างแท้จริง (นักการเมืองเป็นผู้ใส่หัวโขนมานั่งคุมเท่านั้นเอง)

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

จ้า..คุณไหปลาแดก จะพัฒนาให้เป็นไหปลาร้าแทนได้รึเปล่าคะ อ่ะ อ่ะ ล้อเล่นขำขำค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ไหปลาแดก วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plardeakdee

มาให้พัฒนาครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

สวัสดีคุ่ะคุณนักข่าวบ้านนอก เมืองอุบลมีผ้าสวยๆ เยอะเหมือนกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นักข่าวบ้านนอก วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/opel

แวะมาสวัสดีค่ะ...อุบลเมืองน่าอยู่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 12/12/2010 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

ขอบคุณผู้ใหญ่บ้านที่แวะมาเจิม ชื่นชมผู้ใหญ่ไฮเทคที่แสวงหาความรู้ไปปรับใช้ในการทำงาน บำบัดทุกข์ บำรุงสุขของประชาชนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ผู้ใหญ่บ้านนอก วันที่ : 11/12/2010 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunphipat

นักพัฒนาต้องพัฒนาตัวเองก่อน

ดีใจแทนชาวบ้านที่ อุบล ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน