*/
  • Supanich
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2015-09-13
  • จำนวนเรื่อง : 50
  • จำนวนผู้ชม : 34838
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน 2563
Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 189 , 09:29:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ❤️2 เมษายน 2563 วันออทิสติกโลก❤️‬ ‪ 🧒🏻👦🏻ออทิสติกไม่ใช่ความพิการ แต่เป็นความบกพร่องทางพัฒนาการในด้านการสื่อสาร สังคม และ เรื่องของพฤติกรรม บุคคลออทิสติกเป็นบุคคลที่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพหากได้รับโอกาสในการฝึกทักษะ ส่งเสริมอาชีพให้มีงานทำ 🙂👍มาร่วมสร้างศรัทธาและเชื่อมั่นในศักยภาพที่แฝงเร้น เพื่อให้พวกเขาอยู่ในสังค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 มีนาคม 2563
Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 329 , 16:49:42 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

3 มีนาคม วันสัตว์ป่าและพืชป่าโลก (World Wildlife Day)🌍    ร่วมอนุรักษ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ไม่ซื้อไม่ขาย เลิกไลฟ์สไตล์ที่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมและสมดุลธรรมชาติ   .การมีอยู่ของสัตว์ป่าช่วยรักษาสมดุลของและโลกใบนี้แต่วันนี้ สัตว์ป่ากำลังลดจำนวนอย่างรวดเร็ว จากการล่าเพื่อค้าขาย และภาวะโลกร้อนจากไลฟ์สไตล์ที่ทำร้ายธรรมชาติ.องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF) ประกาศว่า ประชากรสัตว์ทั่วโลกลดลงกว่า 60....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 261 , 08:47:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงโปรดให้หม่อมหลวงสราลี กิติยากร เป็นผู้แทนพระองค์ ประทานรางวัล “เสาอโศกผู้นำศีลธรรม ประจำปี 2563” แก่ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ในฐานะบุคคลต้นแบบทางพระพุทธศาสนาที่อุทิศตนทำงานเพื่อส่งเสริม เผยแผ่ และปกป้องพระพุทธศาสนา สร้างคุณประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ จนเป็นที่ประจักษ์จากการริเริ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กันยายน 2562
Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 464 , 13:03:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรคในกลุ่มจิตเวชที่คนไทยป่วยมากคือ โรคซึมเศร้า ซึ่งไม่พบสาเหตุที่ชัดเจนว่าเกิดจากอะไร แต่มาจากหลายปัจจัยหนุน ทั้งร่างกายและชีววิทยา เช่น สารสมดุลของสมองที่เปลี่ยนแปลง ทำให้อารมณ์ไม่สดชื่น รู้สึกเปล่าเปลี่ยว ไม่อยากทำอะไร ปัจจัยด้านจิตสังคม เช่น ไม่สามารถรับมือกับความเครียดในชีวิตประจำวันได้ รวมถึงการติดสุราและสารเสพติด   ข้อมูลกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พบว่าคนไทยป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามากขึ้น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 กรกฎาคม 2562
Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 423 , 17:11:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซีอีโอซีพี ‘ศุภชัย เจียรวนนท์’ ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมเครือข่ายโกลบอลคอมแพ็กประเทศไทย ได้รับเกียรติให้ขึ้นกล่าวปิดการประชุม Social Business Day ครั้งที่ 9 ที่จัดขึ้นโดยเครือข่ายยูนูส ยกระดับความสำคัญของปัญหาและความท้าทายที่โลกกำลังเผชิญ ย้ำไม่ใช่ปัญหาของใครคนใดคนหนึ่ง แต่ทุกคนต้องร่วมกันรับผิดชอบ รวมทั้งผลักดันคนรุ่นใหม่และนโยบายสาธารณะเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน พร้อมร่วมมือกับทั้ง....

อ่านต่อ


/10