*/
  • Supanich
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2015-09-13
  • จำนวนเรื่อง : 56
  • จำนวนผู้ชม : 49432
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
วันพุธ ที่ 8 พฤษภาคม 2562
Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 364 , 08:20:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทรูคว้า 4 รางวัลไอเดียสร้างสรรค์ บนเวทีนวัตกรรมโลก ในงาน "The 47th International Exhibition of Inventions Geneva"

 

กลุ่มทรู ไอเดียเจ๋ง สร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมที่โดดเด่น สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยในระดับสากล คว้า 4 รางวัลจากเวที "The 47th International Exhibition of Inventions Geneva" งานแสดงสิ่งประดิษฐ์และผลงานนวัตกรรมระดับโลก ณ นครเจนีวา จัดโดย รัฐบาลสมาพันธรัฐสวิส และองค์กรทรัพย์สินทางปัญญาแห่งโลก (WIPO)

 

 

 

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ กลุ่มทรูได้รับรางวัลจากการประกวดผลงานนวัตกรรมถึง 4 รางวัล จากงานแสดงสิ่งประดิษฐ์และผลงานนวัตกรรมระดับโลก ณ นครเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ “The 47th International Exhibition of Inventions Geneva” ซึ่งนับว่าเป็นเวทีที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยได้รับรางวัลเหรียญเงิน จากผลงาน ทรู สมาร์ท ฟาร์มเมอร์ แพลตฟอร์ม, รางวัลเหรียญทองแดง จากผลงาน ทรู โรโบติกส์ แพลตฟอร์ม, รางวัลเหรียญทองแดง จากผลงานแอปพลิเคชั่นกู๊ดอายส์ และยังได้รับรางวัล The Best Invention Award จาก The 1st Institute Inventors and Researchers  ประเทศอิหร่าน อีกด้วย

 

ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กลุ่มทรูให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี และได้ส่งผลงานร่วมแข่งขันในเวทีระดับโลก เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และเรียนรู้จากประเทศต่าง ๆ ทั้งนี้ นวัตกรรมที่กลุ่มทรูสร้างสรรค์ไม่ใช่เพียงเพื่อหวังผลประโยชน์เศรษฐกิจอย่างเดียว แต่ต้องมีส่วนช่วยเหลือสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วย  

 

“ขอขอบคุณทีมงานนวัตกรของกลุ่มทรูทุกท่าน และขอขอบคุณคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ที่ได้คัดเลือกทรู ให้เป็นหนึ่งในตัวแทนประเทศร่วมกับคณะนวัตกรจากองค์กรอื่น ๆ ซึ่งในปีนี้มีผลงานไปจัดแสดงและส่งเข้าแข่งขันรวม 1,200 ผลงานจาก 60 ประเทศทั่วโลก อาทิ เยอรมนี, เกาหลีใต้, สาธารณรัฐกินี, เปรู, ออสเตรเลีย, ฮ่องกง, แคนาดา และซาอุดิอะราเบีย นับเป็นการสร้างความภาคภูมิใจและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทยร่วมกัน”

 

 

 

ทั้งนี้ ผลงานที่ทรู ส่งประเข้าประกวดและได้รับรางวัล ประกอบด้วย

 

รางวัลเหรียญเงิน ในกลุ่มการเกษตร พืชสวน การทำสวน (Agriculture, Horticulture, Gardening) จากผลงาน ทรู สมาร์ท ฟาร์มเมอร์ แพลตฟอร์ม เป็นระบบ IoTs ช่วยให้เกษตรกรบริหารจัดการการเพาะปลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาทิ ตรวจวัดปริมาณน้ำในแหล่งน้ำต่าง ๆ เพื่อการวางแผนเพาะปลูก พร้อมองค์ความรู้เกษตรทฤษฎีใหม่จากปราชญ์เกษตร สามารถตรวสอบสภาพอากาศ แมลงศัตรูพืช ปัจจัยการผลิต ตลอดจนการขายผลผลิตจากเกษตรกรกับผู้บริโภคโดยตรง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง  

 

รางวัลเหรียญทองแดง ในกลุ่มเครื่องกล เครื่องยนต์ เครื่องจักร (Mechanics, Engines, Machines) จากผลงาน ทรู โรโบติกส์ แพลตฟอร์ม คือ หุ่นยนต์บริการที่เคลื่อนที่ได้ ต่อยอดมาจาก Coffee Robot ที่ให้บริการเสิร์ฟกาแฟแก่ลูกค้า มีเว็บแอปพลิเคชั่น และส่วนที่ปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งาน ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานให้เหมาะสมกับแต่ละธุรกิจได้ เช่น ธุรกิจร้านอาหาร สามารถรับรายการอาหาร ให้บริการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่ม หรือถ้าใช้ในธุรกิจโฆษณา สามารถเปลี่ยนเป็นบิลบอร์ด มีหน้าจอขนาดใหญ่ เพื่อใช้โฆษณาสินค้าหรือบริการ เป็นต้น ซึ่งการปรับเปลี่ยนทำได้ง่าย ๆ ภายใต้คอนเซ็ป “Service Robot Plug &Play”

 

รางวัลเหรียญทองแดง ในกลุ่มความปลอดภัย การช่วยเหลือ การเตือนภัย (Security, Rescue, Alarm) และรางวัล The Best Invention Award จาก The 1st Institute Inventors and Researchers ประเทศอิหร่าน จากผลงานแอปพลิเคชั่นกู๊ดอายส์ GoodEyes – ผิดกฎ เราถ่าย แอปพลิเคชั่นที่ช่วยสนับสนุนการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในสังคม ชุมชน และสร้างวินัย ความตระหนักรู้ และสร้างจิตสำนึกในการขับขี่อย่างปลอดภัย ซึ่งมีส่วนช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ผ่านการแจ้งข้อมูลผู้กระทำผิดหรือฝ่าฝืนกฎจราจร 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน