*/
  • หนุ่มกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : taweesak_supanan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 88
  • จำนวนผู้ชม : 66475
  • จำนวนผู้โหวต : 14
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
วันอาทิตย์ ที่ 5 มกราคม 2557
Posted by หนุ่มกร , ผู้อ่าน : 748 , 20:45:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

....หน้าทำเนียบ..เมื่อ ๔ มกราคม ๕๗... ...บนถนนราชดำเนิน..กิจกรรมในช่วงปีใหม่..เป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน...  ..... ..... ..... ...จิตอาสา.."ชาวบางระจัน"ที่ ราชดำเนิน..กำลังทำเสื้อเกราะจากแผ่นฟิล์มเอ็กซเรย์ที่ไม่ใช้แล้ว... ขอบคุณที่แวะมาชมภาพครับ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 มกราคม 2557
Posted by หนุ่มกร , ผู้อ่าน : 772 , 13:36:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

......รักชาติไม่มีเงื่อนไข....... ......... ...หาที่นั่งตามสะดวก... ....ล้างจาน..ล้างใจ..  .... ..... ...ประหยัด  คุ้มค่า  ได้ประโยชน์...  ....ปฐมพยาบาล...  ..... ....ขยะ...  ....นี่แหละ...มืออาชีพ... ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน.......

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 มกราคม 2557
Posted by หนุ่มกร , ผู้อ่าน : 658 , 13:07:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        บ่ายของวันที่สิบเอ็ดหลังจากชมอัครา ฟอร์ท แล้ว เรามุ่งหน้าสู่เดลลีเมืองหลวงของอินเดีย คืนนี้เราจะพักที่เดลลี พรุ่งนี้เช้าเราก็จะกลับสู่แผ่นดินแม่ที่แสนจะอบอุ่นของเรา...           ทางด่วนยมุนาเป็นทางด่วนที่สวยงามไม่มีรถบรรทุกวิ่ง ไม่มีเสียงบีบแตร เหมือนในชนบท ระหว่างทางมีจุดพักรถ สะดวกสบายพอสมควรครับ         เราเดินทางถึงเดลลีเร็วกว่ากำหนดการที่วางไว้พอสมควร  พอมีเวลาว่างก่อนเข้าที่พัก จึ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 มกราคม 2557
Posted by หนุ่มกร , ผู้อ่าน : 842 , 21:14:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

          ป้อมอัครา ได้รับรองจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกเช่นเดียวกับทัชมาฮาล  ป้อมอัครา ฟอร์ท สร้างเมื่อ ปี ค.ศ.๑๕๖๕ (พ.ศ.๒๑๐๘) โดยพระเจ้าอัคบาร์มหาราช ราชวงศ์โมกุล พระอัยยา(ปู่)ของพระเจ้าชาห์ ชหาน ผู้สร้างทัชมาฮาล  โดอัครา ฟอร์ท เป็นพระราชวังที่ประทับของพระเจ้าอัคบาร์มหาราช  พร้อมกับสร้างต่อเติมต่อมาจนถึงพระเจ้าชาห์ ชหาน  ว่ากันว่าพระเจ้าชาห์ ชหาน นั้นถูกพระราชโอรสชิงราชสมบัติและจับคุมขังอยู่ท....

อ่านต่อ

Posted by หนุ่มกร , ผู้อ่าน : 753 , 20:56:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

(คลิกบนภาพเพื่อดูภาพขยายใหญ่ขึ้น)                เช้าวันที่สิบเอ็ดของสิบสองวันในอินเดียแล้วครับ..วันนี้เรามีโปรแกรมการเดินทางไปชมทัชมาฮาล และอัครา ฟอร์ท ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พักมากนัก เราจะไปที่ทัชมาฮาลก่อน จากนั้นก็จะไปชมอัครา ฟอร์ท ก่อนจะเดินทางต่อไปเดลลี ...   จากจุดจอดรถด้านนอกแล้วต้องขึ้นรถต่อ เข้าไปที่ทางเข้าทัชมาฮาล เลือกได้หลายประเภทครับ            ทัชมาฮาล ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำยมุน....

อ่านต่อ


/1