*/
  • Supanich
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-29
  • จำนวนเรื่อง : 73
  • จำนวนผู้ชม : 96640
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
วันอาทิตย์ ที่ 30 เมษายน 2560
Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 524 , 10:29:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหาวิทยาลัยรังสิต มูลนิธิสัมมาชีพ พร้อมด้วยเครือข่ายโกลบอลคอมแพ็กประเทศไทย (Global Compact Network Thailand : GCNT) ภาคประชาสังคมและภาคเอกชน ร่วมจัดสัมมนา “Social Enterprise (SE) ลดความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย” ระดมสมองแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ ถ่ายทอดองค์ความรู้สร้างความเข้มแข็งให้วิสาหกิจชุมชนไทย เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย   30 เมษายน 2560 - วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม และศูนย์ศึก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 เมษายน 2560
Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 577 , 17:44:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นข่าวตู้เย็นชุมชนของอังกฤษแล้ว รู้สึกดีจัง เมืองไทยน่าจะนำแนวคิดนี้มาทำบ้าง ช่วยเหลือคนยากจน คนจรจัดได้ดีทีเดียว ********************* ไอเดียแจ่ม! "ตู้แช่" เพื่อส่วนรวม ′แช่ฟรี หยิบฟรี กินฟรี′ หวังสร้างจิตสำนึกรู้คุณค่าอาหาร รู้หรือไม่ว่า ราวๆ 1 ใน 3 ของอาหารทั่วโลกถูกทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์..แต่จะดีกว่าไหมถ้าเรานำวัตถุดิบ อาหารเหล่านั้นมาต่อยอดสร้างประโยชน์ให้กับอีกหลายๆ ชีวิตได้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 เมษายน 2560
Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 614 , 13:31:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

22 เมษายน วันคุ้มครองโลก (Earth Day) ร่วมดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่ออนาคตของโลกและลูกหลานของเรา #earthday #วันคุ้มครองโลก #UNSDG15:lifeonlandวันคุ้มครองโลก (Earth Day) เป็นวันที่จะทำให้เราทบทวนว่าได้ปกป้องและให้ความสำคัญกับทุกสรรพสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นบนโลกนี้ดีพอหรือยัง? “วันคุ้มครองโลก” เป็นวันที่ตั้งขึ้นเพื่อให้ผู้คนบนโลกได้ตระหนักถึงการกระทำต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่อส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 เมษายน 2560
Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 700 , 09:23:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ยาวหน่อยแต่ต้องเตรียมตัวนะครับสืบเนื่องจากการปิดตัว ของ หนังสือพิมพ์ บ้านเมือง   คุณประสิทธิ์ องอาจตระกูล ให้ความเห็นว่า .....โลกดิจิตอล "น่ากลัว" กว่าที่คิด !!!เปรียบเหมือน "คลื่นยักษ์" ที่ทำลายล้างทุกอย่างที่ขวางหน้าหลังจากที่คลื่นลูกนี้ Disrupt (ทำลายล้าง) ธุรกิจฟิล์มถ่ายรูปแล้ว ต่อมาก็ทำลายล้างธุรกิจเทปซีดี ตอนนี้กำลังทำลายล้างธุรกิจทีวีและธุรกิจสิ่งพิมพ์(ปัจจุบัน คนแทบไม่ดูทีวี คนอ่านหนังสือน้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 เมษายน 2560
Posted by Supanich , ผู้อ่าน : 478 , 08:46:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เป็นตัวอย่างการปรับตัวของร้านโชห่วย เมื่อกระแสโลกเปลี่ยน ทุกคนก็ต้องเปลี่ยนตาม ถึงจะอยู่รอด ไม่ใช่ว่าร้านค้าปลีกรายใหญ่เข้ามา ทำให้โชห่วยตาย เพราะถ้ามองอย่างนั้นก็เท่ากับเป็นการทำให้หยุดนิ่ง ไม่ปรับตัว คนที่ปรับตัว จึงจะอยู่กับกระแสได้***************************บริษัทในจีนปฏิวัติร้านขายของชำ ให้กลายเป็นเครือข่ายร้านค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้อย่างไร ด้วยนักลงทุนมหาเศรษฐี เหล่ายอดอัจฉริยะด้านข้อม....

อ่านต่อ


/2