• Supatrizia
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-11
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 20877
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
วันนี้ที่เยอรมันฉันได้อะไร
ตอนนี้เรียนเป็นงานหลัก ดูแลบ้านเป็นงานรอง และพอมีเวลาก็ขอเขียนเพราะใจรัก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/supatrizia
วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม 2551
Posted by Supatrizia , ผู้อ่าน : 9596 , 16:09:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายคนพูดว่านครแฟรงค์เฟิร์ตเป็นศูนย์กลางของยุโรป ตอนแรกก็ยังนึกไม่ออกเพราะเนื่องด้วยเป็นคนไม่ชำนาญด้านภูมิศาสตร์มาแต่ไหนแต่ไร แต่ได้อานิสงค์จากกฏหมายใหม่ของที่เยอรมันที่บังคับให้คนที่ย้ายถิ่นฐานตามครอบครัวเข้ามาตั้งหลักปักฐานในประเทศนี้ต้องเรียนคอร์ส "Orientierung" (โอเรียนเทียรุ่ง) ซึ่งจะเป็นเความรู้โดยรวมๆของประเทศเยอรมัน อาทิ รูปแบบการเมือง กฏหมายพื้นฐาน วัฒนธรรม supatrizia สนุกกับคอร์สมาก เพราะเป....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน 2551
Posted by Supatrizia , ผู้อ่าน : 889 , 03:30:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หายไปเป็นอาทิตย์เพราะมีสอบภาษาเมื่ออาทิตย์ก่อน พอสอบเสร็จก็มึนไปพักนึง แต่ตอนนี้กลับมาเล่าเรื่องให้ฟังกันต่อแล้วค่ะ พอถึงเดือนเมษา มักจะได้ยินคนพูดกันบ่อยๆว่า " April macht was er will " แปลเป็นใทยได้ว่า เมษาทำอะไรที่อยากทำ ... ฟังครั้งแรกก็งงๆ ปีแรกผ่านไปก็ยังไม่ get เพราะปีที่แล้วจำได้ว่า เมษาก็หายหนาวแล้ว แดดเปรี้ยงจนตอนที่กลับไปเมืองไทยแม่ก็ยังขำ พอถึงปีทีนี้เข้าใจอย่างประจักษ์แจ้ง เหมือนตรัสรู้ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 มีนาคม 2551
Posted by Supatrizia , ผู้อ่าน : 767 , 20:52:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประมาณกลางปีที่แล้ว หลังจากที่ฉันเข้าไปลงทะเบียนใน oknation ได้ไม่นาน น้อง YongChan ก็โทรมา “เจ๊, ใช้ชื่อ blog ว่าอะไร จะได้เข้าไปอ่าน ”   ”แต่เจ๊ยังไม่ได้เริ่มเขียน หรอกนะ เพราะคอมฯ ที่บ้านยังใช้ภาษาไทยไม่ได้” น้อง YongChan กล่าวต่อ ”ไม่เป็นไรเจ๊ จะได้ save ไว้ก่อน เริ่มเขียนเมื่อไหร่ จะได้อ่านได้เลย” ได้ยินอย่างนั้นฉันจึงตอบ “Supatrizia'   “โฮ้, ชื่อเก๋กิ๊ก เจ๊ได้มาจากไหน” น้อง YongChan ถามด้วยเสีย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2551
Posted by Supatrizia , ผู้อ่าน : 1428 , 00:26:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปกติควรเปิดตัวด้วยการแนะนำตัวเอง แต่ด้วยกลัวว่าจะไม่อัพเดทเหมือนคนอื่นเค้า เลยต้องเปิดตัวด้วยขนมที่เพิ่งทำเสร็จหมาด เมื่อไม่กี่นาที เพิ่งชิมหมาดๆ รสชาติผ่านเลยเอามาแนะนำกันก่อนแนะนำตัว  เค้กอันนี้เรียกว่า เค้กไวน์แดง นะจ๊ะ ทำไม่ยาก ตีส่วนผสม (ที่กำลังจะบอก) ทั้งหมด เข้าด้วยกัน ไม่ต้องมีอะไรก่อนหลังหรือค่อยๆเทใส่ทีละนิด พอเข้ากันดีก็เทใส่พิมพ์ แล้วอบที่อุณหภูมิ 180-200 องศา ประมาณ 45-50 นาที เป็นอันเส....

อ่านต่อ


/1