*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2383
  • จำนวนผู้ชม : 6958331
  • จำนวนผู้โหวต : 11857
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11857 คน
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 8 ธันวาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 136 , 08:03:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

‘อารยธรรมวิวัฒน์ ลพบุรี-ศรีรามเทพนคร’ .. นิทรรศการ @ พระที่นั่งศิวโมกขพิมาน พระที่นั่งศิวโมกขพิมาน เป็นท้องพระโรงที่สมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาทโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นตั้งแต่ เมื่อแรกสร้างวังหน้าในสมัยรัชกาลที่ 1 เมื่อ พ.ศ. 2325 เพื่อใช้พระที่นั่งท้องพระโรง คือ ใช้เป็นที่ตั้งพระที่นั่งบวรเศวตฉัตรสำหรับ สมเด็จพระมหาอุปราชประทับออกขุนนาง และทรงบำเพ็ญพระราชกุศลต่างๆ อาทิ เทศน์มหาชาติ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 ธันวาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 170 , 13:04:10 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผัดสะตอกุ้งสด   ‘สะตอ’ ของดีถิ่นใต้ เคี้ยวมัน ๆ เพลิน ๆ .. เอกลักษณ์ของความเป็นสะตอนั้น ต้องบอกเลยว่า โดดเด่นสุด ๆ ถ้าชอบก็ชอบเลย ถ้าเกลียดก็เกลียดได้อีก แต่ .. ถึงกลิ่นแรงแต่ก็มีประโยชน์หลากหลาย ด้วยเป็นพืชผักที่มีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ช่วยขับลมในลำไส้ ลดน้ำตาลในเส้นเลือด  มีใยอาหารสูง ลดอาการท้องผูก ป้องกันการเกิดริดสีดวงทวาร  ช่วยในการขับถ่าย ‘สะตอ’ ได้รับความนิยม....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 157 , 11:09:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“พระนครคีรี” ในวันที่ลั่นทมห่มพริบพรี (2) .. วัดพระแก้วน้อย “พระนครคีรี” หรือ “เขาวัง” ... เป็นพระราชวังที่รู้จักและคุ้นเคยกันดีในเพชรบุรี เดิมนั้นเขาลูกนี้มีชื่อว่าเขาคีรี และต่อมาในสมัยอยุธยามีผู้มาสร้างวัดไว้ที่เชิงเขา และให้ชื่อวัดว่า วัดมหาสมณะ ชาวบ้านจึงเรียกภูเขาลูกนี้ว่าเขามหาสมณะไปด้วย .. ต่อมาในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอม เกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 พระอง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 ธันวาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 237 , 12:10:48 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แกงเหลืองปูไข่หน่อไม้ดอง .. ทำเอง ก็อร่อยไม่แพ้ร้านอาหารดัง สำหรับคนที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารใต้ เมนูแรกๆที่นึกถึง คงมีชื่อของแกงเหลืองอยู่ในใจแน่นอน .. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แกงเหลืองปูไข่หน่อไม้ดอง แกงเหลืองรสชาติที่เข้มข้น ความเผ็ดจากเครื่องแกง และความเปรี้ยวจากมะขามเปียกและหน่อไม้ดอง .. เป็นที่มาของความแซ่บของเมนูแกงเหลืองที่ขึ้นชื่อ และเนื้อสัตว์ที่ใส่ลงไปในแกงเหลือง ไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าของทะเ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 216 , 07:53:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“พระนครคีรี” ในวันที่ลั่นทมห่มพริบพรี (1) .. หมู่พระราชมณเฑียร   เพชรบุรี เมืองที่มีคำขวัญว่า "เขาวังคู่บ้าน ขนมหวานเมืองพระ เลิศล้ำศิลปะ แดนธรรมะทะเลงาม” .. และน่าสสนใจที่เมืองนี้เคยมีชื่อที่น่ารักว่า “เมืองพริบพรี” เมืองเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน มีชื่อปรากฏอยู่ในศิลาจารึกหลักที่หนึ่งสมัยสุโขทัยและมีหลักฐานทางโบราณคดี ซึ่งมีอายุย้อนไปถึงสมัยขอมและสมัยทวารวด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 ธันวาคม 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 243 , 17:03:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น ทำง่ายๆ ทานได้ทั้งครอบครัว   กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น .. เป็นเมนูที่ชื่นชอบของคนส่วนใหญ่ แต่เมื่อเวลาที่ไปทานตามร้านมักจะทานได้ไม่จุใจ เนื่องมาจากราคาที่ค่อนข้างสูงของกุ้งสด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นกุ้งที่มีขนาดใหญ่ หัวกุ้งมีมันเยิ้มๆ ดูแล้วบอกได้ไม่ยากว่า จะต้องอร่อยมากๆ วันนี้เราจะมาทำเมนู กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น ที่ทำได้ง่าน รับประทานกันเต็มอิ่มได้ทั้งครอบครัว ส่วนประกอบของเม....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 235 , 16:01:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก๋งนุกิจราชบริหาร พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร “เก๋งนุกิจราชบริหาร” … เป็นสถาปัตยกรรมแบบจีนขนาดเล็กใน “พระราชวังบวรสถานมงคล” (วังหน้า) หรือพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนครในปัจจุบัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งก่อสร้างในกลุ่มของ “พระที่นั่งบวรปริวัตร” ถึงแม้จะเป็นเก๋งจีนขนาดเล็กแต่ก็มีความสำคัญมาก เนื่องจากเป็นอาคารรูปแบบสถาปัตยกรรมจีนที่สามารถนำมาศึกษาถึงควา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 221 , 07:00:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

‘พระที่นั่งอิศเรศราชานุสรณ์’ พิพิธภัณฑ์ฯ พระนคร พระที่นั่งอิศเรศราชานุสรณ์ .. ปัจจุบันอยู่ภายในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร เป็นพระที่นั่งตึกแบบตะวันตก เดิมชื่อพระที่นั่งวงจันทร์ พระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้หลวงชาติเสนี (ทัด) สร้างเป็นพระราชมณเฑียรที่ประทับ 2 ชั้น หลังคาพระที่นั่งทรงจั่วชั้นเดียวไม่มีมุขลด หน้าจั่วทั้งสองด้านปั้นปูนประดับเป็นตราพระราชลัญจกรประจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 248 , 06:42:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยลความวิจิตร ของราชรถ ในงานพิธี ที่ โรงราชรถ พิพิธภัณฑ์ พระนคร   “ราชรถ” .. หมายถึง รถหลวง หรือรถของพระราชาในที่นี้หมายถึง รถลากมีรูปลักษณะคล้ายเกวียน หรือพัฒนารูปแบบจากเกวียนมีการตกแต่งให้วิจิตรงดงาม และอาจมีขนาดสูงใหญ่มากขึ้น มีทั้งที่มีเครื่องหลังคาและไม่มีเครื่องหลังคา ราชรถแบบไม่มีเครื่องหลังคา เรียก ราชรถโถง คือราชรถโล่งนั่นเอง เช่น ราชรถในภาพลายรดน้ำผนังตู้ ในพระที่นั่งพุทไธสวรร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 254 , 10:15:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งบูรพาภิมุข.. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร “พระที่นั่งบูรพาภิมุข” ... จัดแสดงเครื่องศัสตราวุธโบราณซึ่งเคยใช้ในการสงครามตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรีถึงกรุงรัตนโกสินทร์ ตามธรรมเนียมเก่าแก่ ... ห้องทางตะวันออกเฉียงเหนือของห้องบรรทมจะนิยมใช้เก็บอาวุธ แต่เมื่อมีการบูรณะ จึงเป็นโอกาสย้ายห้องศัสตราวุธมาไว้ที่พระที่นั่งบูรพาภิมุข ห้องนี้เต็มไปด้วยศิลปะงานช่างหลวงประเภทเครื่องศัสตราวุธ หร....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 248 , 05:51:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมี่ยง Lobster   กุ้งมังกร (Spiny Lobster) .. มีเนื้อมาก เนื้อเหนียว นุ่ม ให้รสหวานอร่อย จึงนิยมนำมาประกอบอาหาร โดยเฉพาะเมนูอาหารในภัตตาคารต่างๆ วันนี้เราจะนำเอากุ้งมังกร Rainbow Lobster มาทำอาหารว่างทานกันเล่นๆ แต่อร่อยมาก กันค่ะ ส่วนประกอบของเมนู Rainbow Lobster ข้างตัง ผักกาดแก้ว ใบโหระพา น้ำจิ้มไก่ บ่วยเจี่ย งาขาวคั่ว พริกชี้ฟ้าแดง         วิธีทำ เลือกกุ้งมังกร 7 สี สดๆ ขนาดแ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 279 , 18:56:11 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลาบปลากะพง   ลาบ .. อาหารอีสานจานโปรดของใครหลายคน มีส่วนประกอบหลักของเมนู คือ เนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ ปรุงรสให้แซ่บนัว เปรี้ยว เผ็ด กินกับพืชผักพื้นบ้าน .. หากมีข้าวเหนียวจกกินไปพร้อมกัน ก็ยิ่งฟินมากมายค่ะ วันนี้เราจะนำปลากะพง ซางเป็นปลาทะเลมาทำลาบกันค่ะ ส่วนประกอบของเมนู เนื้อปลากะพง น้ำปลา น้ำมะนาว พริกแห้งป่น พริกจินดาซอย ข้าวคั่ว ข่าแก่สับละเอียด หอมแดงซอย ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย ผักทานแน....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 245 , 08:09:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Lobster อบกระเทียมชีส   กุ้งมังกร (Spiny Lobster) เป็นกุ้งทะเลขนาดใหญ่ มีเนื้อมาก เนื้อเหนียว นุ่ม ให้รสหวานอร่อย จึงนิยมนำมาประกอบอาหาร โดยเฉพาะเมนูอาหารในภัตตาคารต่างๆ ทำให้เป็นกุ้งที่มีราคาสูงมาก กุ้งมังกร เป็นกุ้งทะเลที่พบในแถบทะเลภาคใต้ฝั่งตะวันตก และฝั่งตะวันออก รวมถึงฝั่งทะเลในแถบภาคตะวันออก แต่จะพบมากในทะเลภาคใต้ฝั่งตะวันตกของทะเลอันดามัน ในแถบจังหวัดระนองจนถึงสตูล ซึ่งคนในบางพื้นที่จะเรีย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 258 , 11:45:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หอยเชลล์อบกระเทียมชีส หอยเชลล์ หรือ Scallop .. เป็นหนึ่งในอาหารทะเลยอดนิยมที่หลายคนโปรดปราน ส่วนที่เรานิยมรับประทานกันที่เป็นเนื้อสีขาวนั้น ตามภาษาพูดเรามักจะเรียกกันว่า เอ็นหอย หอยเชลล์มีความแตกต่างจากหอยชนิดอื่นๆ อยู่พอควร ทั้งในเรื่องของสัมผัส กลิ่น และรส หอยเชลล์ที่สด คุณภาพดี จะเนื้อแน่น เด้ง มีรสหวาน ไม่คาว จัดว่าเป็นหอยที่แม้แต่คนที่ไม่ชอบทานหอยก็ยังชื่นชอบได้เหมือนกัน นอกจากความอร่อยแล้ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 198 , 08:46:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งทักษิณาภิมุข .. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร “พระที่นั่งทักษิณาภิมุข” ... เคยเป็นที่ประทับในสมัยพระบวรเจ้ามหาศักดิพลเสพย์ .. ปัจจุบันเป็นห้องที่ใช้จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับ นาฏดุริยางค์ และเครื่องร้องรำทำเพลงจำนวนมากที่เล่าเรื่อง ‘มหรสพของหลวง’ อันเป็นนาฏศิลป์ชั้นสูงในราชสำนัก ภายในพระที่นั่ง จัดแสดง เครื่องการละเล่น หุ่น หัวโขน หนังใหญ่ เครื่องแต่งกายละคร เครื่อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 159 , 06:00:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มุขเด็จด้านตะวันตก .. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร งานไม้จำหลัก .. เป็นหนึ่งในงานไม้สิบหมู่ของไทย ที่รวมไว้ซึ่งฝีมือช่างผู้มีความรู้ ความชำนาญ ความละเอียดประณีต สุนทรียะและความคิดสร้างสรรค์ในการประยุกต์ศาสตร์และศิลป์ หลากหลายแขนงในกระบวนการจำหลัก .. ทั้งการออกแบบชิ้นงาน การเลือกไม้ การเขียนลอดลายการเลือกใช้อุปกรณ์ และวิธีการเข้าไม้  เพื่อประกอบชิ้นไม้แต่ละส่วนเข้าด้วยกันอย่างมั่นคงและสวยงาม ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 267 , 13:00:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งปฤษฎางคภิมุข .. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร สัปคับ ในวิถีชีวิตไทย .. เป็นยานพาหนะอันเป็นเครื่องประกอบอิสริยยศของผู้ใช้งาน จึงมีการสร้างสรรค์และประดับตกแต่งอย่างงดงาม .. อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์งานประณีตศิลป์ของไทย และความชำนาญในทักษะเชิงช่างอย่างสูง ตั้งแต่กระบวนการออกแบบ ขึ้นโครงสร้าง และการตกแต่งลวดลาย การสร้างสัปคับในอดีต .. ต้องอาศัยความชำนาญ เชียวชาญทั้งศาสตร์และศิล....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 189 , 08:42:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งปัจฉิมาภิมุข .. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร “พระที่นั่งปัจฉิมาภิมุข” ..จัดแสดงเครื่องโลหะศิลป์ ซึ่งแต่ละชิ้นสร้างด้วยความประณีต แสดงออกถึงความเชี่ยวชาญในงานศิลปะช่างไทยแต่ละแขนงในงานศิลปะโลหะประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานถมเงิน งานถมทอง งานถมปัด งานกะไหล่ งานดุนทอง-เงิน และเครื่องบังกะลอ ซึ่งแต่ละแบบมีเทคนิคพิเศษและเอกลักษณ์ละเอียดอ่อนของตัวเอง       ชาวไทยใช้โลหะหลายชนิด ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 254 , 07:26:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งภิมุขมณเฑียร และพระที่นั่งอุตราภิมุข .. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร “พระที่นั่งภิมุขมณเฑียร” จัดแสดงเครื่องราชยาน คานหาม สัปคับ เสลี่ยงกง เสลี่ยงหิ้วและสีวิกา พระที่นั่งราเชนทรยาน .. เป็นพระที่นั่งที่สร้างขึ้นโดยช่างหลวงในสมัยรัชกาลที่ 1 พุทธศตวรรษที่ 24 เป็นทรงบุษบกย่อมุมไม้สิบสอง หลังคาซ้อน 5 ชั้น สร้างจากไม้แกะสลักลงรักปิดทองประดับกระจก พนักพิงและกระจังปฏิญาณแกะสลักเป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 233 , 05:53:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งพรหมเมศธาดา : พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร พระที่นั่งพรหมเมศธาดา เป็นพระวิมานหลังเหนือในหมู่พระวิมาน เมื่อแรกสร้างในสมัยสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุริสิงหนาทนั้น มีนามว่า "พระที่นั่งพรหมเมศรังสรรค์" โดยมีการสันนิษฐานว่าเดิมน่าจะมีนามอื่นมาก่อน ในทำนองความว่าใช้เป็นที่ประทับในฤดูร้อน แต่อาจมีเหตุทำให้ต้องเปลี่ยนนามพระที่นั่งใหม่ ภายหลังการซ่อมแซมพระราชมณเฑียรในสมัยของสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาศ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 279 , 07:49:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งวายุสถานอมเรศ .. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร พระที่นั่งวายุสถานอมเรศ : พระที่นั่งวายุสถานอมเรศ เป็นพระวิมานหลังกลาง 1 ใน 3 หลังของหมู่พระวิมาน ตั้งอยู่กึ่งกลาง และนับเป็นพระที่นั่งที่โอ่อ่าที่สุดในหมู่พระวิมาน สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่พระราชมณเฑียรที่ประทับของ สมเด็จพระวรราชเจ้า กรมพระราชวังบวรสถานมงคล เช่นเดียวกันกับพระที่นั่งวสันตพิมาน แต่สร้างในทำนองเพื่อใช้เป็นที่ประทับในฤดูหนาว ส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 266 , 06:56:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมู่พระวิมาน และงานประณีตศิลป์ในหมู่พระวิมาน (1) .. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร หมู่พระวิมาน เป็นหมู่พระที่นั่งภายในพระราชวังบวรสถานมงคล สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท กรมพระราชวังบวรสถานมงคล พระองค์แรกในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ และเป็นสมเด็จพระราชอนุชาร่วมพระชนกพระชนนีกับ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก หมู่พระวิมานเป็นหมู่พระที่นั่งหลายองค์ประกอบกัน และมีการซ่อมแซมและปรับป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 274 , 07:48:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไส้กรอก ไข่ทอดแฟนซี วันนี้ทำอาหารให้หลานทาน เลยพยายามที่จะทำให้รูปลักษณ์มองดูสวย และน่าททน แต่ยังต้องเป็นอาหารที่เด็กทานได้ง่ายๆ .. ส่วนประกอบของเมนู ไส้กรอก ไข่ไก่ ซีอิ๊วขาว น้ำมันพืช แครอทขูดละเอียด ไม้กลัด วิธีทำ ใช้ไข่ไก่ราว 3 ฟอง .. แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน แล้วตีไข่แต่ละอย่างให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ไข่แดงเติมซีอิ๊วขาวนิดหน่อย อย่าให้เค็ม แล้วพักไว้ นำไส้กรอกมาผ่าครึ่ง โดยให้เหลื....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 436 , 14:37:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น   ปลาแซลมอน .. ปัจจุบันหาซื้อง่ายในราคาที่เอื้อมถึงได้ อีกทั้งความอร่อยของปลาแซลมอนที่หนึบหนับ และหวานแบบธรรมชาติ คุณประโยชน์ของมันก็แจ๋วไม่แพ้กับรสชาติเหมือนกัน เนื้อปลาแซลมอนสีส้มแทรกไขมันขาวแสนจะน่ากินนี้ ยังมีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกาย .. เพราะในเนื้อปลาสีส้มนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนที่ชื่อว่า ไบโอแอคทีฟเปปไทด์ ซึ่งมีกรดโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อข้อเข่า คือ แคลซิโทนิน (Cal....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 พฤศจิกายน 2564
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 316 , 19:29:46 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แฮมเบอร์เกอร์ .. Home Made Cheese Burger แฮมเบอร์เกอร์ เป็นอาหารฝรั่งที่หลายๆคนคุ้นเคย และคุ้นลิ้น .. ด้วยเป็นอาหารที่หาซื้อมาทานได้ง่ายๆ มีอยู่ทั่วทุกถนนในเมืองใหญ่ ในช่วงที่ต้องยึดหลัก Stay home, stay safe อย่างช่วงเวลานี้ การทำอาหารทานเอง ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ .. วันนี้เราจะมาทำแฮมเบอร์เกอร์อร่อยๆทานเองค่ะ   ส่วนประกอบของเมนู เนื้อวัวส่วนสันคอ หรือส่วนอื่นที่หาได้ .. ขนมปังสำหรั....

อ่านต่อ


/96