*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2268
  • จำนวนผู้ชม : 6485367
  • จำนวนผู้โหวต : 11427
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11427 คน
<< ตุลาคม 2020 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 90 , 10:44:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรงแรมสายลม @ หัวหิน หัวหิน … หนึ่งในชายหาดในลำดับต้นๆของเมืองไทย ชายหาดแห่งนี้ ยังคงบรรยากาศความคลาสสิกมาตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน   การได้มาเดินช้าๆบนชายหาด ปล่อยให้ตัวเองโดดเดี่ยว หลุดพ้นจากพันธนาการของข่าวสารที่ถาโถมเข้ามาในโลกยุคดิจิตอลบ้าง … จึงเป็นความสุข สงบ และรื่นรมย์อย่างยิ่งของชีวิตในช่วงที่มีแฟลชม๊อปทุกวันในเมืองหลวง ภาพของพระสงฆ์ที่ออกบิณฑบาตทุกเช้าบนหาด สวดมนต์อว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 143 , 10:43:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปราสาทนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อครั้งที่สมเด็จพระเจ้าทรงธรรมเสด็จไปนมัสการพระพุทธบาท  ตามใบบอกเมืองสระบุรี ในปี พ.ศ. ๒๑๔๙  นั้น ได้เสด็จฯ โดยชลมารคตามลำน้ำป่าสักถึงท่าเรือ  แล้วจึงเสด็จฯ  ต่อไปโดยขบวนช้าง  มีพรานบุญผู้พบรอยพระพุทธบาทเป็นผู้นำทาง  ข่าวการพบรอยพระพุทธบาท  ณ แขวงเมืองสระบุรี  ในขณะนั้น  นับเป็นมงคลนำความชื่นชมโสมนัสมาสู่ราชสำนักและพสกนิกรโดยถ้วนทั่ว   พระมหากษัตริย์....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 165 , 07:26:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Baan Dum Restaurant & Bar ร้านอาหารบ้านดำ .. หัวหิน Baan Dum Restaurant & Bar (บ้านดำ เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์) … แค่ได้ยินชื่อก็ฟังแปลก ด้วยจากภูมิหลัง ที่เคยแวะเวียนไปชมมาเฉพาะ “บ้านดำ” ของอดีตศิลปินนักวาดภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ที่เชียงราย ว่ากันว่า .. “บ้านดำ” ณ หัวหินนั้น ชื่อของบ้านมาจาก “บ้านไทยโบราณ” ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 และถูกนำมาปร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 233 , 08:21:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

นั่งรถไฟไปนครปฐม (5) .. ร้านกาแฟ ฌาร์แด็ง เดอ ไชยศรี   Jardin de Chaisri … เป็นร้านกาแฟในสวนของกลุ่มบ้านเรือนไทย โดยตัวเรือนไทยเป็นตัวเรือนเก่าอายุ 60-70 ปี ที่มีการนำฝาและพื้นกระดานมาประกอบ แล้วใส่เครื่องบน หลังคากระเบื้องสุโขทัยออ และปรุงออกมาเป็นกลุ่มเรือนไทยสวยๆอย่างที่เราเห็นนี่แหละค่ะ ว่ากันว่า … แรกเริ่มนั้นที่นี่ถูกใช้เป็นบ้านพักตากอากาศช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของครอบครัวผู้....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 149 , 06:33:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นั่งรถไฟไปนครปฐม  .. วัดกลางบางแก้ว วัดกลางบางแก้วนี้เป็นวัดราษฎร์เก่าแก่วัดหนึ่ง ไม่เคยมีใครเขียนประวัติไว้ … ท่านเจ้าคุณพระพุทธวิถีนายก (หลวงปู่เพิ่ม ปุญญวสโน) กล่าวว่า ท่านเคยได้ฟังจากท่านเจ้าคุณพระพุทธวิถีนายก (บุญ ขันธโชติ) ซึ่งท่านเล่าให้ฟังว่า “วัดกลางบางแก้ว” เป็นวัดราษฎร์ แต่เดิมชื่อว่า “วัดคงคาราม” คนทั่วไปแถบบริเวณนครชัยศรีนี้ มักเรียกว่า “วัดกลาง&r....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 271 , 10:11:45 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แกงเขียวหวานเนื้อ ทำกินเองได้ง่ายๆ รสชาติถูกใจ สืบเนื่องมาจากทริปเขาค้อ เพชรบูรณ์ ที่พี่สุไปมาเมื่อเร็วๆนี้ พี่สุไปไหว้พระที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเหมือนทุกๆครั้งที่ไปเขาค้อ ที่นี่เองพี่สุซื้อขนมจีนอบแห้ง 7 สีที่แม่ค้านำมาวางขายใกล้ๆลานจอดรถ … ก็เลยเป็นที่มาว่า ทำไมวันนี้จึงทำแกงเขียวหวานเนื้อขึ้นมา เพื่อรับประทานกับขนมจีน ส่วนผสมของเมนูแกงเขียวหวานเนื้อ :: เนื้อวัวติดมันนิดหน่อย ..  พร....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 228 , 07:37:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

'ร้านกุหลาบดอกใหม่ บายนิวไก่ย่างบัวตอง' วิเชียรบุรี “หมักไก่ตั้งแต่ 5 โมงเย็น แล้วก็เริ่มย่างตอนตี 5 ทุกวันเป็นเวลาเกือบ 40 ปีแล้ว วันธรรมดาย่าง 100-150 ตัว วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็เพิ่มมานิดหน่อย “ไก่ย่าง” เป็นตัวชูโรงเฉยๆ แต่ความหลากหลายของอาหารมีมากกว่า หลังๆนี้เราไปเน้นเรื่อง “อาหารพื้นบ้าน” เพราะคนรุ่นใหม่ไม่ค่อยกิน เราก็จะทำห่อหมกหน่อไม้ ห่อหมกขี้เหล็ก แกงเปรอะ แ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 171 , 04:45:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้านอาหาร แทนรักทะเลหมอก เขาค้อ เพชรบูรณ์ แทนรักเขาค้อ เป็นรีสอร์ทและร้านอาหาร ริมเส้นทางไปน้ำตกศรีดิษฐ์ และทุ่งแสลงหลวง การจัดสวน และตกแต่งสถานดูโดดเด่น สะดุดตา เราไม่ได้พักที่นี่ แต่แวะมาทานอาหาร … แทนรักทะเลหมอกเขาค้อ ด้านหน้ามีการจัดสวนหย่อม สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด บนพื้นที่สูงๆต่ำไล่ระดับในพื้นที่กว้างขวาง ในช่วงที่เราแวะไปดอกไม้สีสันจัดจ้านกำลังแข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 170 , 10:51:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

The Blue Sky Garden สวนสวยกลางหุบเขา สวนดอกไม้เมืองหนาวสวยๆในเมืองไทยมีอยู่หลายแห่ง .. วันนี้พี่สุจะพาไปชมสวนสวยสไตล์อังกฤษที่อยู่ในหุบเขาแสนสวยของผาซ่อนแก้ว ซึ่งการันตีได้ว่า ไม่มีที่ไหนสวยกว่านี้อีกแล้วในแผ่นดินนี้ The Blue Sky Garden เขาค้อ … สวนดอกไม้สไตล์อังกฤษบนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา ในพื้นที่ของบลูสกายรีสอร์ท เขาค้อ เป็นจุดที่คนที่ชอบดอกไม้ต้องหลงรัก ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 158 , 09:58:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Blue Sky Resort .. เขาค้อ เพชรบูรณ์ “เขาค้อ” เป็นพื้นที่ที่โอบล้อมด้วยขุนเขา พื้นที่โดยเฉลี่ยสูงราว 800 เมตร จากระดับน้ำทะเล จึงให้อุณหภูมิของที่นี่เย็นสบายตลอดทั้งปี เป็นผลให้เป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงามทางธรรมชาติ มีอากาศที่บริสุทธิ์ รวมถึงเป็นแหล่งโอโซนที่สำคัญ เราหลีกลี้ความร้อนของเมืองกรุง มุ่งหน้ามาที่จังหวัดเพชรบูรณ์ จุดหมายอยู่ที่ The Blue Sky Resort Khao Kho และหลังจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 202 , 11:30:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันสบายๆ บนชายหาดหัวหิน .. One fine day on Hua Hin Beach … Life is more than a sum of its parts … …. ชีวิต หาใช่ผลรวมของสิ่งที่พบผ่าน … เฉกเช่นการเดินทาง ใช่เพียงการออกจากจุดเริ่มต้น ถึงจุดหมายคือสิ้นสุด … ทว่า บนรอยทางยังมีเรื่องราวให้ขบคิด ค้นหา และจดจำ … ฉันเชื่อว่า หลายคนคงมีความสุขทุกครั้งที่ได้เก็บข้าวของลงกระเป๋าเพื่อเตรียมตัวเดินทาง ความสุขตร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 417 , 12:10:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคียงผา คาเฟ่  Khengpa Caf้ & Bistro.. ราชบุรี " Khengpa Caf้ & Bistro เคียงผา คาเฟ่ " ตั้งอยู่ ติดกับหน้าผาของเทือกภูเขาแร้ง ต.เขาแร้ง อ.เมือง จังหวัดราชบุรี เพิ่งจะเปิดตัวผ่านโลกโซเชี่ยลเมื่อเร็วๆนี้ แต่ก็ได้รับความสนใจจากผู้คนอย่างน่าพอใจ จนต้องตามไปดู การเดินทางต้องใช้เส้นทาง ราชบุรี – เขางู – วัดหนองหอย ผ่านเข้าซอยวัดปากช่อง ระยะทาง 4 กิโลเมตร .. ถนนทางเข้าค่อนข้างแคบ จึงมีการจัด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 265 , 11:38:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

นั่งรถไฟไปนครปฐม  .. พระราชวังสนามจันทร์ พระราชวังสนามจันทร์ … เป็นพระราชวังที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นบนบริเวณที่คาดว่าเป็นพระราชวังเก่าของกษัตริย์สมัยโบราณที่เรียกว่า "เนินปราสาท" ตั้งแต่ยังทรงดำรงพระยศเป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมาร เมื่อปี พ.ศ.2450 สำหรับเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในโอกาสเสด็จฯ มาสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ และเพื่อปร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กันยายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 209 , 06:08:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วัดปริวาส ราชสงคราม .. ชมงานศิลป์ที่สวยงาม จากประติมากรรมแปลกตาหนึ่งเดียวในโลก "วัดปริวาสราชสงคราม" ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาทางฝั่งพระนครและถนนพระรามที่ 3 เดิมชื่อว่า “วัดปริวาส” .. ผู้รู้เล่าว่า เดิมเป็นเพียงสำนักสงฆ์หรือวัดเล็กๆ สันนิษฐานว่าสร้างราวปลายกรุงศรีอยุธยาถึงต้นกรุงรัตนโกสินทร์ เนื่องจากวัดแห่งนี้ตั้งติดริมน้ำ อุโบสถและวิหารหลังเดิมมีความทรุดโทรมจากการทรุดตัวของดิน ในป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 233 , 11:27:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วัดพระพุทธแสงธรรม ไหว้พระในโดมยักษ์ .. Unseen สระบุรี บนรอยทางที่ฉันเคยผ่านไปแถวสระบุรี … จากถนนแถวๆตำบลหนองนาก อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี เรามองเห็นโดมหลังใหญ่มากๆตั้งอยู่ในพื้นที่ด้านใน ด้วยรูปทรงที่แปลกตาไม่เหมือนอาคารอื่นๆที่เคยเห็น จึงเคยนึกสงสัยว่าอาคารรูปบาตรคว่ำนั้นคืออะไรกัน? แต่จนแล้วจนรอด ปริศนาในใจก็ยังไม่มีคำตอบ จนกระทั่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา จึงมีโอกาสแวะเข้าไปดูว่า ภายในโ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 495 , 10:22:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  Takumi โรงแรม Swiss๔tel Le Concorde บุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นระดับตำนาน อาหารญี่ปุ่น ... เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักทานอาหารนานาชาติ ซึ่งรวมถึงคนไทย เนื่องจากเป็นอาหารที่รับประทานง่าย รสชาติกลางๆ และมีหลากหลายเมนูให้เลือกตามรสนิยม จนหลายคนอ้าแขนรับ โอบกอดมาเป็นอาหารประจำของครอบครัวไปเลย Takumi … ห้องอาหารญี่ปุ่น ณ ชั้นล๊อบบี้ของโรงแรม Swiss๔tel Le Concorde ที่นี่เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นแบบสั่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 410 , 07:56:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระตำหนักเขาค้อ อนุสรณ์ผู้เสียสละ ไปรษณีย์ และแทนรัก เขาค้อ เพชรบูรณ์ พระตำหนักเขาค้อ เป็นจุดสูงสุดของเขาค้อ สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 1,050 เมตร เมื่อยืนอยู่บริเวณพระตำหนัก จะมองเห็นทัศนียภาพสวยงามมาก เมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้เสด็จฯ มาทรงทำการเปิดอนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ ได้ทรงปรารภว่า บริเวณเขาย่ามีพื้นที่สวยงามน่าจะจัดทำโครงการ อะไรสักอย่างหนึ่งเพื่ออนุรักษ์ป่า ดังนั้นพระตำห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 570 , 05:35:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตภายใต้วิถี New Normal .. เป็ดปักกิ่ง บนจาน @ ร้านติ่มซ่ำเล่าเต้ง เยาวราช Covid 19 ทำให้เราต้องหยุดและอยู่บ้านนานราว 4 เดือน และเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ทางการประกาศให้ทุกหน่วยเศรษฐกิจเปิดดำเนินการได้อย่างระมัดระวัง และใส่ใจในการปฏิบัติตัว การ์ดอย่าตก กลุ่มเพื่อเก่าของเรา เลยเห็นพ้องร่วมกันที่จะออกทานอาหารด้วยกันที่ร้านติ่มซ้ำเจ้าอร่อย ย่านเยาวราชอีกครั้งที่ร้านติ่มซ้ำ “เล่าเต้ง” ร้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 380 , 07:49:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Vin View English Rose Garden เขาค้อ .. ที่พักหรูในอ้อมกอดของขุนเขา หากความฝันเล็กๆของคุณ คือการได้ออกไปพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ สามารถวิ่งไล่จับหมอก หยอกเอินลมหนาวในตอนเช้า ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา … Vin View English Rose Garden เขาค้อ คือคำตอบที่ตรงที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทยค่ะ Vin View English Rose Garden เขาค้อ ตั้งอยู่ในเมืองเพชรบูรณ์ ขับรถจากเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพฯ ทิ้งความซับซ้อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 331 , 18:46:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยำส้มโอ .. หน้าตาดีมีอารยะแบบอาหารว่างไทยโบราณ ส้มโอ มีชื่อสามัญว่า “Pomelo” ซึ่งคำนี้มากจากคำว่า “Pampelmoose” ในภาษาดัตซ์ แปลว่า "ส้มที่มีขนาดเท่าฟักทอง" ส่วนชื่อวิทยาศาสตร์ของส้มโอคือ “Citrus Maxima” หรือ “Citrus Grandis” ชาวจีนเชื่อว่า ส้มโอเป็นเครื่องสังเวยที่สำคัญอย่างมาก หากนำไปไหว้เจ้าเสร็จแล้วนำมาผ่าออกเจอว่ากลางลูกแห้ง ไม่มีน้ำ จะสื่อความห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 728 , 19:04:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านขนมปังขิง ตำนานบ้านเก่า 106 ปี “บ้านขนมปังขิง” อายุ 106 ปีในซอยหลังโบสถ์พราหมณ์ย่านเสาชิงช้า คือคาเฟ่ในบ้านเก่ากึ่งพิพิธภัณฑ์ที่เพิ่งเปิดให้บริการมาได้ไม่นาน แต่เป็นเหมือนโอเอซิสที่ชวนให้คนเข้าไปดับร้อนและเยี่ยมชมร่องรอยของอดีตในยุคที่สถาปัตยกรรมตะวันตกกำลังเฟื่องฟู บ้านไม้หลังเก่าแก่อยู่หลังประตูแน่นหนา ถูกปิดร้างอยู่ในซอยหลังโบสถ์พราหมณ์ใกล้เสาชิงช้า กระทั่งมาถึงวันที่ประตูไม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 494 , 16:03:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สำนักปฏิบัติธรรมถ้ำป่าอาชาทอง เรื่องเล่าของพระคาวบอย เสียงควบม้าดังใกล้เข้ามาทุกที … ในป่าดงพงพีแบบนี้ ใครกันมาควบม้าเล่นในลำธาร? น้ำที่สาดกระเซ็นเป็นละอองฝอยในทุกก้าวย่างที่ม้าร่างกายกำยำล่ำสัน ย่ำเหยียบลงเป็นผิวน้ำ เป็นภาพที่น่าดู น่าพิศวงของคนเมืองอย่างเรา … แต่บุคคลที่นั่งกุมบังเหียนบังคับม้านั้น ทำให้เราเกิดความพิศวงมากกว่า รวมถึงมีคำถามมากมายถาโถมเข้ามาในสมองในทันที ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 451 , 09:14:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมี่ยงคำ .. ของว่างแบบไทยๆ ปรับสมดุลยธาตุ รสชาติดี เมี่ยงคำน้ำลายสอ เมี่ยงสมอเมี่ยงปลาทู ข้าวคลุกคลุกไก่หมู น้ำพริกกลั้วทั่วโอชา เมี่ยงคำ เป็นอาหารว่างที่มีมานาน พบในบทพระราชนิพนธ์ กาพย์เห่ชมเครื่องว่าง ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เมี่ยงคำ เป็นเมนูอาหารกินเล่นของไทยแบบคลาสสิคๆ เป็นตำรับเมนูสมุนไพรของคนไทยโบราณที่มีมานาน เป็นของว่างรสชาติดี ที่คนภาคกลางนิยมรับประทานเป....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 315 , 09:01:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Mango Smoothies ‘มะม่วง’ ถือได้ว่าเป็นผลไม้ยอดนิยมของคนไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากหารับประทานง่าย สามารถทานเป็นผลไม้สดทั้งดิบและสุก อีกทั้งมีคุณสมบัติในการป้องกันโรคภัยต่างๆได้มากมาย วันนี้ พี่สุนำมะม่วงมหาชนก ซึ่งเป็นมะม่วงในฤดูกาลนี้ มีขายมากมายในตลาดใกล้บ้าน ราคาถูก เนื้อเยอะ และหวานอร่อย ... นำมาทำ สมูทตี้ ดื่มในตอนเช้าวันหยุดนี้ค่ะ   ขั้นตอนการทำ Mango Smoothies การทำสมูทตี้ผลไม้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 มิถุนายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 335 , 05:39:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

น้ำมะม่วงปั่น .. สดชื่น เติมพลัง สร้างสุขภาพที่ดี ‘มะม่วง’ ถือได้ว่าเป็นผลไม้ยอดนิยมของคนไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากหารับประทานง่าย สามารถนำมารับประทานเป็นผลไม้สดทั้งดิบและสุก ปีนี้นี้มะม่วงออกผลมากมาย และเมื่อ Covid มาเยือน ก็เกิดมีปัญหาด้านการขนส่งระหว่างประเทศ การส่งออกมีปัญหา เกษตรกรหันมาขายในประเทศ แต่ผลผลิตที่ทะลักออกมาสู่ตลาดพร้อมๆกัน กลับทำให้ราคาของมะม่วงตกต่ำ พี่สุ เลยมาแนะนำ ....

อ่านต่อ


/91