*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2284
  • จำนวนผู้ชม : 6515124
  • จำนวนผู้โหวต : 11449
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11449 คน
<< พฤศจิกายน 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 322 , 09:47:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โบสถ์วัดพระคริสต์พระหฤทัย ราชบุรี “โบสถ์คริสต์พระหฤทัย” หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “โบสถ์วัดเพลง” ตั้งอยู่ริมคลองแควอ้อมในอำเภอวัดเพลง ซึ่งเป็นอำเภอที่เล็กที่สุดของจังหวัดราชบุรี ตั้งอยู่ติดกับอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ชื่อ “อำเภอวัดเพลง” มาจากการที่ในพื้นที่มีประเพณีชอบเล่นเพลง มีทั้งกล่อมเด็ก เพลงเรือ และเพลงปรบไก่ที่ขึ้นชื่อ จนได้ชื่อของอำเภอว่า &ld....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 294 , 09:22:31 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โบสถ์สีทอง วัดพระศรีอารย์ ราชบุรี วัดพระศรีอารย์ .. วัดเดิมสร้างขึ้นเมื่อประมาณ ปี พ.ศ. 2275 ในช่วงสมัยปลายกรุงศรีอยุธยา ถึงตอนนี้อายุก็เกือบ 290 ปีแล้ว  อุโบสถเดิม .. ก่ออิฐถือปูนขนาด กว้าง 4 เมตร ยาว 9 เมตร เป็นอุโบสถมหาอุดเข้าออกได้ทางเดียว มีสระน้ำโบราณอยู่คู่กับ อุโบสถด้านทิศเหนือ มีน้ำขังตลอดทั้งปี ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นสระน้ำเก่าที่ศักดิ์สิทธิ์ ขณะที่ขุดค้นพบนั้นมีสภาพเก่าชำรุดทรุดโทรมมาก ภา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 193 , 18:23:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Aleenta Resort & Spa .. ปราณบุรี หากคุณรู้สึกว่าชายหาดหัวหินนั้นคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวจนขาดความเป็นส่วนตัว ลองขับรถไกลไปอีกนิด ลัดเลาะไปตามทุ่งสับปะรด จนถึงปราณบุรี ที่ชายหาดทอดขนานไปยาวสุดสายตา และยังคงมีความเงียบสงบให้ค้นหา “Aleenta Resort & Spa” ปราณบุรี .. คือ รีสอร์ทหรูที่มาปักหลัก ณ ชายหาดปราณบุรีแห่งนี้เป็นแห่งแรกๆ เพื่อมอบความสงบผ่อนคลาย ในบรรยากาศสบายๆ แต่เพียบพร้อมด้วยค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 พฤศจิกายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 186 , 18:10:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Villa Maroc Hua Hin Resort .. กลิ่นอายของอาหรับราตรี ที่ปราณบุรี “โมรอคโค” ดินแดนบนสุดของทวีปแอฟริกาตะวันตก ใกล้ชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ที่มีอารยะธรรมโบราณที่เก่าแก่ผสมลิ่นอายแห่งชาวแขกมัวร์อันเป็นเอกลักษณ์พิเศษของ ชนพื้นเมืองชาวแอฟริกันเบอร์เบอร์ ที่มีรูปแบบวัฒนธรรมผสมผสานตะวันตก ใครบางคนบอกว่า การเดินทางสู่ “โมร๊อกโก” จะพาคุณไปสัมผัสกับอีกโลกหนึ่ง … โลกที่มีภ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 180 , 07:24:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครัวใบไม้ สระบุรี .. ร้านอาหารที่มีของเล่นเยอะที่สุดในประเทศไทย “ร้านครัวใบไม้” อยู่ห้วยขมิ้น หนองแค จังหวัดสระบุรี “ร้านครัวใบไม้” .. เป็นร้านสวย มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก แม้จะเป็นอาหารแบบโล่งๆ ไม่มีห้องแอร์ แต่ก็มีความไม่ธรรมดาอยู่มากมายรอบๆพื้นที่อันกว้างขวาง เมื่อเข้ามาสู่บริเวณร้านอาหารภายนอก คุณจะต้องถามตัวเองทันทีว่า … เอ๊ะ เรามาผิดที่หรือเปล่า? ด้วยเหตุที่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 พฤศจิกายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 286 , 10:47:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ร้านครัวเมืองเว้ ลาว-ญวน เกษตร-นวมินทร์ “อาหารเวียดนาม” … ถือว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี เพราะเกือบทุกเมนูใช้น้ำมันเป็นส่วนผสมน้อยมาก แต่เน้นไปที่การใช้สมุนไพร และผักสดชนิดต่างๆ เช่น ผักกาดหอม โหระพา ผักชี แตงกวา ผักแพว ใบสะระแหน่ แครอท และผักพื้นบ้านอีกหลายชนิดที่ใช้ทานเป็นเครื่องแนมเมนูอาหารต่างๆ  “อาหารเวียดนาม” … นอกจากจะอร่อยที่ผักที่สด ที่สะอาดป....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 พฤศจิกายน 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 287 , 12:15:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"วัดโฝวกวงซัน" คู้บอน กรุงเทพมหานคร “วัดโฝวกวงซัน” ตั้งอยู่ ถนนคู้บอน เขตคลองสามวา เป็นวัดสาขาจากไต้หวัน มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “สถาบันพุทธศาสนา เถรวาท-มหายาน” อาคารต่างๆภายในวัด ได้รับการออกแบบตามสถาปัตยกรรมของไต้หวัน เวลาเดินชมจะรู้สึกเหมือนกับว่าอยู่ในวัดในไต้หวันกันทีเดียว “วัดโฝวกวงซัน” เป็นวัดในพระพุทธศาสนานิกายมหายาน ก่อตั้งขึ้นภายใต้การนำของพระคุณเจ้า พ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 161 , 04:32:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ นครสวรรค์ วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเขา ณ บ้านเขาโคกเผ่น ตำบลทำนบ อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ ที่นี่ เป็นพุทธสถานที่คณะสงฆ์และคณะศิษยานุศิษย์ของท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงค์(วิน ธมฺมสารเถร ป.ธ.๙) อดีตเจ้าอาวาสวัดราชผาติการาม กรุงเทพฯ สร้างถวายแด่ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาวีรวงค์ ในโอกาสที่เจริญชนมายุศม์ ครบ ๘๐ ปี เมื่อวันที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๒๙ ว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 199 , 09:42:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วัดศรีอุทุมพร นครสวรรค์ .. วัดสวยที่สายบุญห้ามพลาด วัดศรีอุทุมพร หรือ วัดหลวงพ่อจ้อย อยู่ห่างจากตัวเมืองนครสวรรค์ราว 25 กิโลเมตร  เป็นวัดที่ชาวนครสวรรค์มีความเลื่อมใส เคารพศรัทธามาก ด้วยเหตุที่วัดนี้เป็นวัดที่ พระครูจ้อย จนฺทสุวณฺโณเกจิอาจารย์ชื่อดัง ซึ่งมีสมญาว่า “เทพเจ้าแห่งเมืองปากน้ำโพ”  เป็นเจ้าอาวาสจนละสังขาร  วัดศรีอุทุมพร สร้างขึ้นเป็นวัดนับตั้งแต่ พ.ศ. 2485 โดยมี พระครูจ้อย ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 173 , 09:19:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อุทยานสวรรค์ นครสวรรค์ นครสวรรค์ หรือเมืองปากน้ำโพ ได้ชื่อว่าเป็นประตูสู่ภาคเหนือของไทย และเป็นเมืองที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครมากนัก .. ทุกครั้งที่เดินทางโดยทางรถยนต์สู่ภาคเหนือฉันต้องผ่านจังหวัดนี้ และมักจะแวะทานอาหาร ซื้อของฝากกันจากร้านดังของที่นี่ สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นมองเห็นเสมอเมื่อมาถึง นครสวรรค์ คือ ประติมากรรมขนาดใหย๋รูปมังกรที่สวยมาก แต่ไม่เคยได้แวะเข้าไปชม .. ทริปนี้เรามาพักและเที่ยวท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 335 , 18:40:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้านกรรณิการ์บ้านสวน หัวหิน “กรรณิการ์ บ้านสวน” ณ หัวหิน … เป็นร้านอาหารไทยเเละอาหารทะเล ร้านมีพื้นที่กว้างขวางพอสมควร สะอาด … มีพื้นที่บริการทั้งภายในร้านที่เป็นห้องแอร์ หรือจะเลือกรับประทานนอกร้านไม่แอร์ก็ได้ มีที่จอดรถเพียงพอสำหรับจำนวนโต๊ะที่ให้บริการ ส่วนที่เป็นห้องแอร์ตกแต่งด้วยกระจกทั้งหมด … บรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่น เป็นกันเอง มีสินค้าประเภทของฝากวางขา....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 267 , 09:10:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พาสาน @ นครสวรรค์ สัญลักษณ์ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา การเริ่มต้นฟื้นฟูการท่องเที่ยววิถีใหม่ เราเลือกที่จะเดินทางมุ่งสู่ “จังหวัดนครสวรรค์” .. ด้วยระยะทาง 239 กิโลเมตร จากกรุงเทพมหานคร เราก็ได้มาเติมพลังแห่งความสุขในเมืองที่ได้รับการเปรียบเปรยว่าเป็น “นครแห่งสวรรค์” นครสวรรค์ ได้ชื่อว่า เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำเจ้าพระยาจากการรวมตัวกันของแม่น้ำ 4 สาย ได้แก่ แม่น้ำปิง วัง ยม น่าน ซึ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 273 , 16:27:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 ร้านพระนครแซ่บ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดิมเราคิดว่าดินแดนตุรกีอยู่ไกลแสนไกล แต่กลับแปลกใจเมื่อเพื่อนร่วมก๊วนบอกว่า วันนี้เราจะไปเยือนตุรกีที่ อยุธยา ที่ “พระนครแซ่บ คาเฟ่”  … แล้วตุรกี พระนคร และความแซ่บ … มันมาเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร? .. ตามมา ตามมา เราจะพาไปเปิดวาร์ปตุรกีกันที่ “พระนครแซ่บ คาเฟ่” ร้านตั้งอยู่ในเส้นอยุธยาบางปะหัน ห่างจากตัวเมือ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 238 , 11:53:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย้อนมิติสู่กรุงเก่า ผ่านประตูแห่งกาลเวลา @ วัดพระงาม คลองสระบัว วัดพระงาม คลองสระบัว ตั้งอยู่ตำบลคลองสระบัว อำเภอพระนครศรีอยุธยา นอกเกาะเมืองอยุธยา ทางด้านทิศเหนือ … ไม่ปรากฎหลักฐานว่าสร้างเมื่อใด แต่สันนิษฐานว่าน่าจะสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น จากการวางผังวัดซึ่งเป็นที่นิยมในยุคดังกล่าว และถูกทิ้งร้างหลังเสียกรุงครั้งที่ 2 เมื่อปี พ.ศ. 2310 วัดพระงาม ในปัจจุบันตั้งอยู่ท่าม....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 280 , 06:46:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรงแรม วรบุระหัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา วรบุระหัวหินรีสอร์ทแอนด์สปา เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่ตั้ง .. อยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองหัวหิน ติดชายหาดเขาตะเกียบ เมื่อก้าวเข้าสู่บริเวณของโรงแรม สิ่งที่โดดเด่นสะดุดตา คือ อาคารแนวราบสไตล์ไทยโคโรเนียล ที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านไทยที่แต่งด้วยระบายลูกไม้ ดูหรูหราด้วยสถาปัตยกรรม ในบรรยากาศคลาสสิกย้อนยุค ที่ผสมผสานกันกลมกลืนมาก ชอบอาคารที่เป็นส่วนต้อนรับ หร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 296 , 18:33:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลนเนื้อปูม้า หลนเนื้อปู … เป็นเมนูโปรดของพี่สุเอง แต่บ่อยครั้งที่ไปทานที่ร้าน ก็ไม่ค่อยจะถูกใจ ทานไม่เต็มคำ ด้วยเหตุที่เนื้อปูน้อยบ้าง เครื่องน้อยบ้าง หรือรสชาติไม่ถูกใจ … สุดท้ายเลยต้องมาทำเอง ขาดเปรี้ยวใส่เปรี้ยว ขาดหวานใส่หวาน อร่อยลงตัว โดนใจตัวเองสุดๆ ส่วนประกอบ เนื้อปูม้าแกะ ต้องให้สด เนื้อปูจะหวาน … เนื้อหมูสับ เครื่องปรุง .. น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บหรือน้ำตาลโ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 263 , 10:44:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรงแรมสายลม @ หัวหิน หัวหิน … หนึ่งในชายหาดในลำดับต้นๆของเมืองไทย ชายหาดแห่งนี้ ยังคงบรรยากาศความคลาสสิกมาตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน   การได้มาเดินช้าๆบนชายหาด ปล่อยให้ตัวเองโดดเดี่ยว หลุดพ้นจากพันธนาการของข่าวสารที่ถาโถมเข้ามาในโลกยุคดิจิตอลบ้าง … จึงเป็นความสุข สงบ และรื่นรมย์อย่างยิ่งของชีวิตในช่วงที่มีแฟลชม๊อปทุกวันในเมืองหลวง ภาพของพระสงฆ์ที่ออกบิณฑบาตทุกเช้าบนหาด สวดมนต์อว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 279 , 10:43:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปราสาทนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อครั้งที่สมเด็จพระเจ้าทรงธรรมเสด็จไปนมัสการพระพุทธบาท  ตามใบบอกเมืองสระบุรี ในปี พ.ศ. ๒๑๔๙  นั้น ได้เสด็จฯ โดยชลมารคตามลำน้ำป่าสักถึงท่าเรือ  แล้วจึงเสด็จฯ  ต่อไปโดยขบวนช้าง  มีพรานบุญผู้พบรอยพระพุทธบาทเป็นผู้นำทาง  ข่าวการพบรอยพระพุทธบาท  ณ แขวงเมืองสระบุรี  ในขณะนั้น  นับเป็นมงคลนำความชื่นชมโสมนัสมาสู่ราชสำนักและพสกนิกรโดยถ้วนทั่ว   พระมหากษัตริย์....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 357 , 07:26:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Baan Dum Restaurant & Bar ร้านอาหารบ้านดำ .. หัวหิน Baan Dum Restaurant & Bar (บ้านดำ เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์) … แค่ได้ยินชื่อก็ฟังแปลก ด้วยจากภูมิหลัง ที่เคยแวะเวียนไปชมมาเฉพาะ “บ้านดำ” ของอดีตศิลปินนักวาดภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ที่เชียงราย ว่ากันว่า .. “บ้านดำ” ณ หัวหินนั้น ชื่อของบ้านมาจาก “บ้านไทยโบราณ” ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 และถูกนำมาปร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 327 , 08:21:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

นั่งรถไฟไปนครปฐม (5) .. ร้านกาแฟ ฌาร์แด็ง เดอ ไชยศรี   Jardin de Chaisri … เป็นร้านกาแฟในสวนของกลุ่มบ้านเรือนไทย โดยตัวเรือนไทยเป็นตัวเรือนเก่าอายุ 60-70 ปี ที่มีการนำฝาและพื้นกระดานมาประกอบ แล้วใส่เครื่องบน หลังคากระเบื้องสุโขทัยออ และปรุงออกมาเป็นกลุ่มเรือนไทยสวยๆอย่างที่เราเห็นนี่แหละค่ะ ว่ากันว่า … แรกเริ่มนั้นที่นี่ถูกใช้เป็นบ้านพักตากอากาศช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของครอบครัวผู้....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 214 , 06:33:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นั่งรถไฟไปนครปฐม  .. วัดกลางบางแก้ว วัดกลางบางแก้วนี้เป็นวัดราษฎร์เก่าแก่วัดหนึ่ง ไม่เคยมีใครเขียนประวัติไว้ … ท่านเจ้าคุณพระพุทธวิถีนายก (หลวงปู่เพิ่ม ปุญญวสโน) กล่าวว่า ท่านเคยได้ฟังจากท่านเจ้าคุณพระพุทธวิถีนายก (บุญ ขันธโชติ) ซึ่งท่านเล่าให้ฟังว่า “วัดกลางบางแก้ว” เป็นวัดราษฎร์ แต่เดิมชื่อว่า “วัดคงคาราม” คนทั่วไปแถบบริเวณนครชัยศรีนี้ มักเรียกว่า “วัดกลาง&r....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 352 , 10:11:45 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แกงเขียวหวานเนื้อ ทำกินเองได้ง่ายๆ รสชาติถูกใจ สืบเนื่องมาจากทริปเขาค้อ เพชรบูรณ์ ที่พี่สุไปมาเมื่อเร็วๆนี้ พี่สุไปไหว้พระที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเหมือนทุกๆครั้งที่ไปเขาค้อ ที่นี่เองพี่สุซื้อขนมจีนอบแห้ง 7 สีที่แม่ค้านำมาวางขายใกล้ๆลานจอดรถ … ก็เลยเป็นที่มาว่า ทำไมวันนี้จึงทำแกงเขียวหวานเนื้อขึ้นมา เพื่อรับประทานกับขนมจีน ส่วนผสมของเมนูแกงเขียวหวานเนื้อ :: เนื้อวัวติดมันนิดหน่อย ..  พร....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 337 , 07:37:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

'ร้านกุหลาบดอกใหม่ บายนิวไก่ย่างบัวตอง' วิเชียรบุรี “หมักไก่ตั้งแต่ 5 โมงเย็น แล้วก็เริ่มย่างตอนตี 5 ทุกวันเป็นเวลาเกือบ 40 ปีแล้ว วันธรรมดาย่าง 100-150 ตัว วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็เพิ่มมานิดหน่อย “ไก่ย่าง” เป็นตัวชูโรงเฉยๆ แต่ความหลากหลายของอาหารมีมากกว่า หลังๆนี้เราไปเน้นเรื่อง “อาหารพื้นบ้าน” เพราะคนรุ่นใหม่ไม่ค่อยกิน เราก็จะทำห่อหมกหน่อไม้ ห่อหมกขี้เหล็ก แกงเปรอะ แ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 294 , 04:45:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้านอาหาร แทนรักทะเลหมอก เขาค้อ เพชรบูรณ์ แทนรักเขาค้อ เป็นรีสอร์ทและร้านอาหาร ริมเส้นทางไปน้ำตกศรีดิษฐ์ และทุ่งแสลงหลวง การจัดสวน และตกแต่งสถานดูโดดเด่น สะดุดตา เราไม่ได้พักที่นี่ แต่แวะมาทานอาหาร … แทนรักทะเลหมอกเขาค้อ ด้านหน้ามีการจัดสวนหย่อม สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด บนพื้นที่สูงๆต่ำไล่ระดับในพื้นที่กว้างขวาง ในช่วงที่เราแวะไปดอกไม้สีสันจัดจ้านกำลังแข....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2563
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 243 , 10:51:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

The Blue Sky Garden สวนสวยกลางหุบเขา สวนดอกไม้เมืองหนาวสวยๆในเมืองไทยมีอยู่หลายแห่ง .. วันนี้พี่สุจะพาไปชมสวนสวยสไตล์อังกฤษที่อยู่ในหุบเขาแสนสวยของผาซ่อนแก้ว ซึ่งการันตีได้ว่า ไม่มีที่ไหนสวยกว่านี้อีกแล้วในแผ่นดินนี้ The Blue Sky Garden เขาค้อ … สวนดอกไม้สไตล์อังกฤษบนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา ในพื้นที่ของบลูสกายรีสอร์ท เขาค้อ เป็นจุดที่คนที่ชอบดอกไม้ต้องหลงรัก ....

อ่านต่อ


/92