*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2316
  • จำนวนผู้ชม : 6548323
  • จำนวนผู้โหวต : 11504
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11504 คน
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1240 , 18:49:00 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Maritime Museum… พิพิธภัณฑ์การเดินเรือ          ใต้สะพาน Pyrmont Bridge ฝั่ง Harborside ด้านซ้ายมือคือ The Australian National Maritime Museum ทีนี่จัดแสดงประวัติศาสตร์การเดินเรือของออสเตรเลียตั้งแต่การเข้ามาถึงของกองเรือกองแรกเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน การแสดงประวัติการรบทางทะเลที่ออสเตรเลียเข้าไปมีส่วนร่วม ประเพณีทางน้ำโบราณของชนเผ่าพื้นเมือง เรื่อยมาถึงวัฒนธรรมชายหาดของโลกปัจจุบัน รวมถึงปราสาททรายรูปร่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1208 , 19:37:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Prymont Bridge          ออกจาก Aquarium ฉันเดินขึ้นมาที่สะพานที่ทอดตัวยาวเชื่อมฝั่งที่เป็นตัวเมืองข้าม Cockle Bay มายังอีกฝากหนึ่ง ด้านขวาของสะพานจะมีธงชาติของออสเตรเลียผืนใหญ่โบกสะบัดไปตามลมอยู่บนยอดเสาคอนกรีตสูงจากพื้นน้ำ 200 ฟุตพอดิบพอดี เสาธงอันนี้สร้างเมื่อปี 1988 ในวาระการเฉลิมฉลองที่ออสเตรเลียมีอายุครบ 200 ปี นอกจากนี้ทั้งสองข้างของราวสะพานยังมีธงขนาดย่อมๆสีสันจัดจ้านมากมายปักเรียงรายตัดกั....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1733 , 12:26:33 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               July 30, 2007อภิสิทธิ์ของคนโสด …เกือบจะทุกวันที่แวะเวีนนไปเยี่ยมเพื่อนบ้านที่มาอาศัยชายคาของโอเคเนชั่นเป็นที่พักพิง มักจะเจอเพื่อนบ้านที่เขียนเรื่องความรัก ความเหงา ด้วยอารมณ์ที่โหยหา บางครั้งปวดร้าวสุดทน“ความโสด” ดูเหมือนจะเป็นเหมือนของต้องห้าม เป็นสัญญลักษณ์คอยทิ่มแทง ตอกย้ำ … เหมือนกำลังทำอะไรผิด ทั้งๆที่มันก็แค่คุณยังไม่เจอใครที่ “ใช่ หรือคลิก” สำหรับคุณเท่านั้นเอง บางคนอาจจะคิดว่า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 2625 , 18:10:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Sydney Aquarium .. เพลิดเพลินกับโลกใต้ทะเลเราเรียกโลกใบนี้ว่า “ดาวเคราะห์สีน้ำเงิน” บนดาวดวงนี้มีสิ่งต่างๆรอบตัวให้เราได้เรียนรู้และศึกษา แต่สิ่งต่างๆเหล่านี้อยู่แค่บนผืนดิน จะมีใครรู้บ้างว่าสัตว์ที่น่าประทับใจที่สุดของธรรมชาติกลับอาศัยอยู่ในมหาสมุทร ที่ซึ่งเรามักมองว่าเป็นเพียงแค่น้ำและหิน แท้จริงแล้วทะเลครามแห่งนี้มีชีวิต และทำหน้าที่ได้อย่างดีก็เพราะมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ร่วมกัน          ฉันถลาออก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 2303 , 19:04:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Darling Harbor  … ท่าเรือที่รัก รอบๆท่าเรือทั้งสองฝั่งทั้งที่ Cockle Bay Wharf และ ฝั่ง Harborside เป็นที่ตั้งของอาร์ตแกลเลอรี่ ร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์ที่เสริฟเครื่องดื่มมีระดับมากมายให้เลือกเข้าไปลองลิ้ม บางร้านมีร่มสีขาวกางให้ร่มเงา โต๊ะเก้าอี้สไตล์เท่ๆมีผ้าปูโต๊ะสีขาว จัดแต่งให้น่านั่งในสไตล์คาเฟ่รับลมเย็นจากทะเล เราจึงเห็นคนซิดนีย์มากหน้าหลายตาออกมาทำเก๋นั่งอ่านหนังสือ พูดคุยแบบไม่รีบร้อน หรือเฮฮ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 2607 , 13:30:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                       July 28, 2007มองความรักของแม่ .. ผ่านภาพยนต์เรื่อง .. The Road Home ภาพยนต์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เปี่ยมล้นไปด้วยบรรยากาศแห่งความอบอุ่นระหว่างความรักที่แนบแน่นของคนคู่หนึ่ง โดยการเรียงร้อยผูกเรื่องให้ย้อนหลังจากการตายของฝ่ายสามี โดยที่ภรรยาคือได๋ ขอให้ผู้ใหญ่บ้านเรียกตัวลูกชายของเธอกลับมาจากในเมือง เพื่อช่วยจัดการธุระของนางและสามี ธุระที่ว่านั้น … ก็คือความตั้งใจที่จะเคลื่อนย้าย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1924 , 19:12:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Darling Harbor  … ท่าเรือที่รัก ชีวิตริมทะเล … โรงแรมเก๋ … อาหารโมเดิร์นซิดนีย์ … นครของชีวิตที่มีสีสัน …ในวันที่อากาศสดใส  ท้องฟ้าสวย ของการเยือนซิดนีย์ทุกครั้ง  ฉันเลือกที่จะไปเยี่ยมเยือน ดาร์ลิ่งฮาเบอร์(Darling Harbor) … ท่าเรือที่รัก…. และสถานที่น่าสนใจอื่นๆในบริเวณ Cockle Bay เสมอ เสน่ห์ของบริเวณนี้คือการได้เดินอย่างไม่รีบร้อนแทรกกายลื่นไหลเป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวที่กลมกลืนของผู้คน         ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 4071 , 13:16:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

July 27, 2007Memory of Another Day ….อุลราชธานี  เมืองแห่งดอกบัวงาม  เมืองที่เงียบสงบสวยงามแบบสาวชนบทที่สวยโดยไม่ต้องแต่งแต้มด้วยเครื่องสำอาง  ในตอนรุ่งสางก่อนวันแห่เทียนในเทศกาลเข้าพรรษา  ฉันเดินไปที่ตลาดสดซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำมูลเพื่อดูกิจกรรมหลายหลากในตอนเช้าของคนพื้นบ้าน  ฉันนั่งที่บันไดคอนกรีตริมเขื่อนใกล้กับสะพานเสรีประชาธิปไตย  พระอาทิตย์โผล่พ้นขอบฟ้าขึ้นมาจากท้องน้ำของที่นี่สวยงามเหมือนฝั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1786 , 17:57:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Darling Harbor  … ท่าเรือที่รัก Darling Harbor หรือท่าเรือที่รัก เป็นที่ตั้งของสถานที่หลายแห่งที่ทั้งน่าเที่ยว น่าสนใจ และน่าเดินจับจ่ายใช้สอยในเวลาเดียวกัน เพื่อให้มองเห็นภาพกว้างๆของท่าเรือที่รักแห่งนี้ ฉันอยากจะเริ่มด้วยการแนะนำที่ตั้งของสถานที่ต่างๆที่แสดงไว้ในแผนที่ด้านล่างนี้ค่ะ แล้วเราจะเดินเที่ยวในบริเวณท่าเรืออย่างละเอียดในวันต่อๆไป ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 2417 , 12:15:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

              July 26, 2007กุหลาบช่อนั้น..... >> >> >>          ...เสียงกระดิ่งที่แขวนอยู่ตรงประตูดังขึ้น ทันทีที่ฉันผลักบานประตูที่แสนจะคุ้นตาบานนี้ เข้าไปในร้านกาแฟเจ้าประจำที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุง ฯ ร้านนี้ มาระยะหลัง ๆ ฉันไม่ค่อยได้แวะมาที่นี่บ่อย ๆ อย่างที่ตัวเองต้องการเท่าไหร่นัก ทันทีที่มีเวลาและนึกขึ้นได้ฉันจึงรีบมาที่นี่ทันที          โชคดีจัง วันนี้ที่นั่งที่ฉันชอบนั่งเป็นประจำยังไม่มีใครมาจับ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 2247 , 17:47:28 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Blue Mountain …. เสน่ห๋แห่งขุนเขาเมืองคาทุมบา (Katoomba) เป็นเมืองศูนย์กลางของเขตอุทยานแห่งนี้ เป็นสถานที่แรกที่นักท่องเที่ยวจะได้หยุดแวะชมความงามและเสน่ห์ของขุนเขาที่ใครก็ไม่รู้ให้ชื่อว่าเป็น Grand Canyon ของออสเตรเลีย ที่ Echo Point คุณสามารถชื่นชมกับ The Three Sisters ซึ่งเป็นปฏิมากรรมของภูเขาที่เกิดจากการกรัดกร่อนของลมฟ้าอากาศมานานนับหมื่นนับพันปีEcho Point เป็นจุดแวะชมวิวจุดแรกในบริเวณอุทยาน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1583 , 17:37:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Blue Mountain …. เสน่ห๋แห่งขุนเขา            ก่อนถึงวนอุทยานบลูเมาร์เท่นเล็กน้อย  คุณอาจจะแวะชมสวนสัตว์ The Featherdale Wildlife Park ซึ่งมี Cuddle Koala และ จิงโจ้หลายสายพันธุ์ รวมถึงจิงโจ้แดงและจิงโจ้แคระที่ให้นักท่องเที่ยวอย่างฉันได้ชื่นชมกันอย่างเต็มอิ่ม ที่พิเศษไปกว่านั้นทางสวนสัตว์ยังอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายรูปกับสัตว์ทั้งสองประเภทอย่างใกล้ชิดชนิดประกบตัวกันเลยทีเดียวโดยที่ไม่มีการเ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 2758 , 12:55:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

July 24, 2007The Emperor’s Journey เมื่อวานได้รับ Tag สันทวไมตรีจากคุณ Wiki เรื่อง “หนังในดวงใจ” นัยว่าเธอได้รับมาจากคุณปฐม อีกทอดหนึ่ง ความจริง  Tag  เป็นเรื่องน่ารักแบบใสๆของคนที่มีความรู้สึกดีๆต่อกัน เมื่อเริ่มต้นเราอาจจะเป็นคนแปลกหน้า แต่อยู่ไปอยู่มากลายเป็นคนคุ้นเคย แต่จะโอภาปราศัย บอกความในใจ ความเอื้ออาทรอย่างไรให้เป็นธรรมชาติหากไม่รู้จักกันให้มากกว่าที่เป็นอยู่Tag จึงเป็นเสมือนทูตสันทวไมตรีที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 2763 , 18:16:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Blue Mountain …. นิทานพื้นบ้าน ตำนานแห่งขุนเขา        วนอุทยานบลูเมาร์เท่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อยู่ห่างจากตัวเมืองซิดนีย์ไปทางใต้ราว 2 ชั่วโมงด้วยการขับรถในความเร็วปกติ  การเดินทางมาชมเสน่ห์ของขุนเขาแห่งนี้สามารถทำได้หลายวิธี  เช่นอาจจะใช้บริการรถไฟที่จะมีขบวนรถออกจาก เซ็นทรัลสเตชั่นทุกๆชั่วโมง และในอีก 2 ชั่วโมงต่อมาเมื่อถึงสถานี คาทุมบา (Katoomba Station)  ก็มาต่อด้วย Explorer Bus ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 23050 , 12:25:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          Who moved my cheese?ใครเคลื่อนย้ายเนยแข็งของฉันไป ? หนังสือเรื่อง “ ใครเคลื่อนย้ายเนยแข็งของผมไป ?” เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลง โดยมีตัวละคร 4 ตัว เป็นหนู 2 ตัว และคนแคระ 2 คน มีความต้องการเนยแข็ง โดยจะเข้าไปหาเนยแข็งในเขาวงกต (Maze)  เนยแข็ง ในเรื่อง เปรียบเสมือนสิ่งที่เราต้องการมีในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นงาน ความสัมพันธ์ เงิน บ้านหลังใหญ่ อิสรภาพ สุขภาพที่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1451 , 17:54:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวมีแผนที่และรายละเอียดข้อมูลของสวนสัตว์ไว้บริการนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน ทำให้สามารถวางแผนการเดินชมสัตว์ที่ต้องการดูรวมถึงการแสดงของสัตว์ได้ตามที่ต้องการ สัตว์พวกแรกที่ยืนและเดินต้อนรับนักท่องเที่ยวก็คือนกยูงอินเดียที่แพนขนหางแสนสวยคอยต้อนรับพวกเรา สวนสัตว์แห่งนี้มีสัตว์หลายชนิดที่ฉันไม่เคยเห็นมาก่อน  ยีราฟตัวใหญ่อ้วนพีคอสูงหัวเล็กขายาวดูไม่สมส่วนเอาเสียเลย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1500 , 18:59:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Taronga Zoo          ซิดนีย์เป็นเมืองที่ซุกอยู่ในอ้อมกอดของอ่าวใหญ่ที่แบ่งเป็นโค้งอ่าวเล็กอ่าวน้อยอีกหลายอ่าว  ดังนั้นวิธีดีที่สุดที่คุณจำได้ดื่มด่ำกับความงามของเมือง  ก็คือการนั่งเรือออกไปชมโดยไม่ต้องเกี่ยงงอนกับค่าโดยสารจ๊ะ ด้านข้างของ Opera House เป็นท่าเรือ Circular Quay ที่นี่มีเรือหลากหลายชนิดไว้คอยบริการตามความต้องการของนักท่องเที่ยวและผู้ใช้บริการ สำหรับผู้ที่ต้องล่องเรือชมความงดงามของอ่าวเพื....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 2069 , 16:44:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               ภาพจาก InternetSydney Harbor Bridge จากเช้าสู่กลางวัน อากาศตอนบ่ายยังคงเย็นสบาย  ทะเลใส ฟ้าสวย  ชวนให้อยากผจญภัยเล็กๆ  แท็กซี่พาพวกเรามาส่งที่ Cumberland Streetเบื้องหน้าเห็นส่วนโค้งใหญ่โตของสะพานข้ามอ่าวอย่างชัดเจน สะพานแห่งนี้ฉันเห็นมานานหลายปีทุกวันทางโทรทัศน์ในรายการออกกำลังกายสไตล์ออสซี่ (Exercise OZ style) ในตอนหกโมงเช้าทางเคเบิ้ลทีวี เคยแต่ชื่นชมกับสาวสวยที่ดูแข็งแรงสุขภาพดีมาชั....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1435 , 14:59:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

July 20, 2007The First Bionic Dogสตรอม สุนัขพันธ์เบลเยี่ยมเชพพาร์ด  ของคุณ Francesca และคุณ Derek Tayler ได้รับการขนานนามว่าเป็นหมาตัวแรกที่มีขาและอุ้งเท้าเทียมที่ดีที่สุดในโลก  เชื่อกันว่าผลของการผ่าตัดแบบเดียวกันนี้จะสร้างความหวังให้กับการทำอวัยวะเทียมของมนุษย์  สิ่งที่ทำให้การผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะเทียมครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งก่อนๆก็คือ หลังจากใส่อวัยวะเทียมแล้ว เนื่อเยื่อและผิวหนังที่ขึ้นมาใหม่จะเติบโ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1504 , 18:26:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Rock ในวันนี้กำลังนี้กำลังอยู่ในห้วงเวลาของการก้าวข้ามผ่านบางสิ่ง ในขณะที่วิถีชีวิตกำลังจะเปลี่ยน บางอย่างจำเป็นต้องรักษาเพื่อความยั่งยืน The Rock เป็นสถานที่อันสงบซึ่งหล่อหลอมด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน เมื่อเดินไปตามถนนแคบๆและตรอกซอกซอยในเขตเมืองเก่า ฉันรู้สึกได้ถึงกลิ่นอายของอดีตและรู้สึกเหมือนย้อนยุคกลับไปสู่วันวาน ความทรงจำอันงดงามของคนที่นี่ช่วยเติมแต่งให้การย่ำเดินในครั้งนี้อวลอิ่มไปด้วยไออ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1462 , 15:13:38 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Rocks… Something you like … Somewhere you’ll love            The Rock เป็นเมืองเก่าที่มีเสน่ห์เย้ายวนให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสกลิ่นอายของวันวานของซิดนีย์ ร่องรอยของวัฒนธรรมในอดีต ที่ถูกเรียงร้อยป็นเรื่องเล่าจากรุ่นสู่รุ่นปรากฏอยู่ตามสถานที่ต่างๆ อดีตหินกลมเรียงรายบนพื้นของถนนแคบๆที่นักท่องเที่ยวนับล้านๆคนย่ำเท้าเข้าออกเต็มไปด้วยตำนานและเรื่องราวของคนในยุคบุกเบิกที่น่าเรียนรู้ ชวนให้จินตนาการถึ....

อ่านต่อ

Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1313 , 08:20:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Credited to : นิตยสาร  "ดิฉัน" ฉบับเดือนกรกฎาคม 2550....

อ่านต่อ


/3