*/
  • Supawan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hello.supawan@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-21
  • จำนวนเรื่อง : 2237
  • จำนวนผู้ชม : 6405630
  • จำนวนผู้โหวต : 11380
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11380 คน
<< กรกฎาคม 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2550
Posted by Supawan , ผู้อ่าน : 1443 , 18:59:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Taronga Zoo

          ซิดนีย์เป็นเมืองที่ซุกอยู่ในอ้อมกอดของอ่าวใหญ่ที่แบ่งเป็นโค้งอ่าวเล็กอ่าวน้อยอีกหลายอ่าว  ดังนั้นวิธีดีที่สุดที่คุณจำได้ดื่มด่ำกับความงามของเมือง  ก็คือการนั่งเรือออกไปชมโดยไม่ต้องเกี่ยงงอนกับค่าโดยสารจ๊ะ ด้านข้างของ Opera House เป็นท่าเรือ Circular Quay ที่นี่มีเรือหลากหลายชนิดไว้คอยบริการตามความต้องการของนักท่องเที่ยวและผู้ใช้บริการ สำหรับผู้ที่ต้องล่องเรือชมความงดงามของอ่าวเพื่อตักตวงประสบการณ์ที่ไม่อาจลืมเลือน เรือยอร์ชสุดหรูดูจะเหมาะในการสร้างบรรยากาศกินลมชมวิวซึ่งอาจจะล่วงเลยไปจนเย็นย่ำ พร้อมให้รางวัลกับตัวเองด้วยการดินเนอร์เคล้าแสงเทียนกับคนที่รู้ใจในเรือสุดหรูนี้ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดแต่ต้องการใช้ให้คุ้มค่าทุกๆเพ็นนีแล้ว การล่องอ่าวด้วยบริการเรือเฟอรี่ดูจะเป็นทางเลือกที่เหมาะที่สุด

บริการเรือข้ามฝากมีหลากหลายเพ็กเกจให้เลือก  ฉันเลือกรายการที่รวมค่าบริการเรือไปกลับพร้อมกับค่าเข้าชมสวนสัตว์ Taronga Zoo ในฝั่งตรงข้าม เพียงก้าวขึ้นเรือก็ได้ยินเสียงทักทายอย่างเป็นมิตรจากพนักงานต้อนรับประจำเรือ  เรือค่อยๆแล่นออกจากท่า ทัศนียภาพเบื้องหน้าสะกดให้อยู่ในภวังค์  ฉันมองวิวสวยรอบๆด้วยความตื่นตาตื่นใจ  ยิ่งเรือแล่นห่างออกมาเท่าไหร่ก็ยิ่งมองเห็นซิดนีย์ในทัศนียภาพที่แปลกตามากขึ้นเท่านั้น  ด้วยตั้งอยู่บนเนินเขาไม่สูงนักตามแนวชายฝั่งโค้งไปมาของอ่าว  และบ้านเมืองสิ่งปลูกสร้างได้ดำเนินการมาหลายช่วงการเปลี่ยนแปลง  ย่านธุรกิจของซิดนีย์ที่เห็นตรงหน้าในตอนนี้จึงประกอบด้วยอาคารและตึกสูงบ้างต่ำบ้างขนาดแตกต่างกันไป  และประกอบด้วยสถาปัตยกรรมหลากหลาย  ทั้งเก่าใหม่คละเคล้ากันแต่สอดคล้องกลมกลืนและสร้างเสริมให้เกิดความโดดเด่นที่มีเอกลักษณ์ของแต่ละอาคาร  เป็นตัวอย่างของการวางแผนเมืองให้ลงตัวด้วยหัวใจและฝีมือกันได้อย่างเหมาะเจาะแต่ยังคงไม่ทิ้งความสง่างามของเมืองโดยรวม

เรือแล่นบนผืนน้ำสีเขียวมรกต สามารถมองเห็นวิวของหมู่เกาะน้อยใหญ่ทอดตัวกระจายอยู่กลางทะเล  ท้องทะเลเบื้องหน้าทอแสงระยิบระยับเป็นประกาย  น่าเสียดายที่ทริปนี้ไม่มีคนรู้ใจมาร่วมรื่นรมย์และชื่นชมกับช่วงเวลาดีๆเหล่านี้ด้วยกัน ในยามบ่ายคล้อยที่ปราศจากความเร่งรีบ เรือวิ่งระยะไกลเท่าใดไม่ต้องใส่ใจจำ กาแฟจิบสุดท้ายผ่านคอ ในขณะที่เรือเข้าจอดเทียบท่า

Taronga Zoo ถือได้ว่าเป็นสวนสัตว์ที่อยู่ในทำเลที่สวยที่สุดในโลก   ด้วยอยู่ในภูมิประเทศติดทะเลสามารถมองข้ามตรงไปยังอ่าวซิดนีย์แสนสวยได้ตลอดเวลา น่าชื่นชมทางการของเมืองและประชาชนของซิดนีย์ที่มีน้ำใจแบ่งปันสถานที่สวยงามเช่นนี้ให้กับบรรดาสัตว์กว่า 3,000 ชนิดที่เรียกที่นี่ว่าบ้าน ที่ที่ฉันจากมาคนรวยหลายคนเข้าไปปล้นแย่งชิงบ้านของสัตว์ป่าพร้อมขับไล่เจ้าของบ้านออกไป จนสัตว์หลายชนิดเกือบจะสูญพันธุ์และกลายเป็นเพียงสัตว์ในตำนานเท่านั้น

          หลายครั้งที่ฉันมีโอกาสดูกีฬาระดับนานาชาติในกรุงเทพ  คนพากย์มักจะเรียกและให้สมญานามทีมของชาติต่างๆตามสิ่งที่เป็นหน้าเป็นตาหรือเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายของชาตินั้นๆ  ฉันเคยคุยให้เพื่อนฝรั่งหลายคนรู้เรื่องนี้  ดูพวกเขาจะไม่ค่อยพอใจนัก  แต่ เราได้ยินคนพากย์รายการกีฬาเรียกทีมฝรั่งเศสว่าทีมเมืองน้ำหอม  ทีมอิตาลีว่าทีมมักกะโรนี  ทีมสิงคโปร์ว่าทีมลอดช่อง  หรือทีมออสเตรเลียว่าทีมจิงโจ้  ประกอบกับเคยดูสารคดีท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับออสเตรเลียหลายครั้ง  และแทบทุกครั้งจะต้องเห็นทั้งจิงโจ้เด้งดึ๋งๆไปมา  และหมีโคอาล่าเป็นหนึ่งในตัวเอกอยู่ด้วยทุกครั้ง  ฉันจึงเคยนึกว่าเมื่อมาที่ออสเตรเลียคงจะเห็นจิงโจ้และหมีโคอาล่าทุกหนทุกแห่ง  รวมถึงที่ซิดนีย์ด้วย  ฉันจึงตั้งใจเป็นพิเศษที่จะมาชมเจ้าจิงโจ้ซึ่งเป็นสัญญลักษณ์อย่างหนึ่งของออสเตรเลีย แต่ฉันคิดผิด  สัตว์หลายอย่างจะไม่เห็นที่ซิดนีย์   ยกเว้นในสวนสัตว์

                  เนื่องจากสวนสัตว์แห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณที่เป็นบนภูเขาทั้งลูก  การเดินชมสวนสัตว์อาจทำได้ 2 อย่างคือเดินขึ้นหรือเดินลงเขา  คนส่วนมากเลือกเดินลงเขาจ๊ะรวมถึงฉันด้วย  ดังนั้นทางสวนสัตว์จึงจัดรถบัสไว้บริการพานักท่องเที่ยวที่มาถึงท่าเรือขึ้นมาตั้งต้นการทัวร์ตรงยอดเขา  แต่การเดินทางขึ้นเขาก็ยังมีตัวเลือกที่น่าสนใจอีกทางด้วยจ๊ะ  ทางสวนสัตว์จัดกระเช้าลอยฟ้า (Cable Car) ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นเขาผสมกับการเที่ยวในส่วนของซาฟารีด้วยจ๊ะ คุณจะได้ล่องลอยข้ามยอดไม้ในป่าจำลองดูสัตว์ต่างชนิดในมุมพาโนรามาให้เต็มอื่ม รวมถึงทิวทัศน์ของอ่าวซิดนีย์ให้ฉ่ำตาก่อนที่การผจญภัยเล็กๆจะเริ่มขึ้น

*** คราวหน้าเราจะยีงเดินดูสัตว์หลายๆชนืดที่นี่ค่ะ

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
โกศล วันที่ : 23/07/2007 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kosol
  เชิญแวะเยี่ยมบ้านของกระผมครับ www.kosolanusim.org 

ผมชอบภาพถ่ายครับ แบบไสลด์ลายตา

ผมชอบออสเตรเลียเหมือนกัน ผมว่าประเทศนี้มีทุกอย่างที่โลกมี ภูมิอากาสก้มีทั้งหนาว อุ่น ร้อน ท้องฟ้ากว้างและใสมาก ถ้าไปแถบเมืองชนบทจะยิ่งน่าดูมาก

ผมเคยขับรถข้ามจากฝั่งตะวันออกไปฝั่งตะวันตก จากซิดนีย์ ไปที่เมลเบิร์น ไปถึงเมาท์แกมเบีย ขาไปใช้เส้นทาง Hume Highway ตัดผ่านเกือบๆกลางประเทศ ขากลับเลียบถนนชายฝั่งทะเเลด้านใต้ ระยะทาง ไปกลับก็ 2000 กิโลเมตรกว่าๆ เท่ากับประมาณ กทม. ไปนราฯแล้วกลับมา กทม. ได้เจอสิ่งแปลกหูแปลกตามาก

ประเทศนี้ผู้คนอัธยาศัยดี มีความเป็นมิตรมากกว่าทางยุโรป แต่แน่นอน ย่อมต้องน้อยกว่าประเทศไทยของเราแหงมๆ

ผมชอบทางเดินเลียบอ่าวไปที่โอเปร่าเฮาส์ มีหมุดมากมาย สลักชื่อคนสำคัญๆที่ไปเยือนออสเตรเลีย มีชื่อนักเขียนระดับใหญ่หลายคน พร้อมกับโค้ตข้อความของเจ้าของชื่อที่พูดถึงออสเตรเลียด้วย

ดีครับ เขียนอีกนะ ผมจะมาขออ่านด้วย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
moonlight วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 

ชอบสวนสัตว์ค่ะ ชมแล้ว คิดถึงคุณสตีฟ เออร์วิงส์
ขอบคุณที่พาชมสวนสัตว์นะคะ น่ารักมากค่ะ
ภาพสไลด์ดีค่ะ ได้ชมไปเรื่อยๆ ไม่ต้องเลื่อนภาพไปเรื่อยๆ
แต่อันนี้ หมายถึง กรณีที่ภาพนำเสนอมีเยอะนะคะ ภาพสไลด์ก็ดีกว่า
แต่ภาพไม่มากจนเกินไป ก็ยินดีที่จะเลื่อนดูภาพและอ่านคำอธิบายเป็นเรื่องๆไปค่ะ
เพลงก็เพราะด้วยค่ะ

ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ทราย วันที่ : 22/07/2007 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/coolnews

ขำขันเรื่องหมีโคอาล่า คะ คือไปออสเตรเลียครั้งแรก ภาษาก็ไม่สันทัดนัก เรียก taxi ให้ช่วยพาไปดู"หมีโคล่า" หน่อย สวนสัตว์ไหนก็ได้เวลามีน้อย( หนีมาเที่ยว)
แท๊กซี่ชาวออสซี่ งง อยู่เป็นนาน กว่าจะเจรจากันรู้เรื่องว่าจะไปดู "หมีโคอาล่า" โดนอบรมภาษาอยู่อีกพักนึง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
วันวาน วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yesterday
...เมื่อ...คุณคิดดี...คุณก็จะได้สิ่งดีดี...กลับไป...

...
....แวะมาชมสัตว์นานาชนิด ค่ะ
...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
machiamp วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ampzaa
^Ampzaa^


แวะมาเยี่ยมค่า......

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แวนด้า วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gugift

มาแวะเที่ยว Sydney ด้วยคนค้า...ขอบคุณที่เข้ามาทักทายกันนะคะและแลกเปลี่ยนความคิดกัน...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
หนอนหนัง วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mr-peeky

วิวสวยดีครับ ขอบคุณที่แบ่งปัน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

ชอบหมดจ้า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 21/07/2007 เวลา : 19.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ช่วยฝากความเห็นไว้ด้วยค่ะว่า ชอบรูปแบบภาพถ่าย หรือแบบ Slide Show มากกว่า ขอบคุณค่ะ

สุภาวัลย์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน